Tap doan Dai Viet

Tap doan Dai Viet
cong ty co phan co dien lanh dai viet
Statistics
  • Visited : 7470103
  • Online : 202

An toàn lao động & An ninh trật tự

CÁC BIỆN PHÁP ĐẢM BẢO AN TOÀN LAO ĐỘNG

 AN NINH TRẬT TỰ

I. MỤC TIÊU.

Đảm bảo an toàn cho người, thiết bị và vật tư trong suốt quá trình chuẩn bị và thi công.

An toàn công trình đang xây dựng và các công trình lân cận.

Bảo vệ môi trường xung quanh công trường.

II. AN TOÀN LAO ĐỘNG

Toàn bộ cán bộ công nhân viên được học tập nội quy an toàn lao động trước khi thi công

Nội dung an toàn lao động gồm các điểm cụ thể:

1.           Tất cả công nhân làm việc trên công trường đều phải hoc tập và thực hiện nội quy an toàn lao động, phải quán triệt phương châm “sản xuất phải an toàn", an toàn để sản xuất. Có biển báo về an toàn.

2.           Công nhân khi đi làm phải được trang bị đầy đủ các dụng cụ phòng hộ lao động , quần áo, giầy, găng tay, dây an toàn, Khi đi làm không được đi chân đất, đi guốc, dép không có quai hậu, không ăn mặc quần áo lề xề dể vướng , không để đầu trần khi đi làm việc ở ngoài trời.

3.           Trước khi làm việc phải kiểm tra tốt các loại dụng cụ sản xuất, các loại dụng cụ phòng hộ. Các lọai máy móc thi công, khi phát hiện có hiện tượng hư hỏng không đảm bảo an toàn, phải sữa chữa và sau khi đảm bảo an toàn mới được sử dụng.

4.           Sau giờ làm việc người thợ phải có trách nhiệm thu dọn gọn gàng dụng cụ, vật liệu không để bừa bãi

5.           Các thiết bị điện, dây điện phải đảm bảo quy định an toàn, không được hở điện, mát điện. Khi tháo lắp, sửa chữa phải có thợ chuyên môn, công nhân khác không được tự ý tháo lắp.

6.               Công nhân làm trên cao phải đảm bảo không có bệnh thần kinh, đau tim… Cấm người uống rựơu, bia, phụ nữ có thai,  làm việc trên cao cấm đùa nghịch, ném vật liệu, dụng cụ cho nhau trên cao.

7.               Công nhân làm việc trên cao phải đeo dây an toàn, quần áo phải gọn gàng, cấm đi guốc, giầy đinh, dép cao su không quai hậu, dép nhựa

8.               Dàn giáo đứng làm việc và xếp vật liệu phải đảm bảo an toàn và phải được kiểm tra thường xuyên, không được xếp vật liệu quá nhiều gây tai nạn gãy sập dàn giáo.

9.               Dụng cụ mang theo để làm việc trên cao phải được kiểm tra chất lượng, số lượng ngay khi còn ở dưới đất và phải chứa trong túi dụng cụ gọn gàng.

10.          Khi muốn nâng hạ vật liệu phải báo trước cho những người đứng dưới biết để tránh xa. Vật liệu ở trên cao phải được sắp xếp gọn gàng có ràng buộc, che chắn tránh rơi. Khi đưa gỗ, sắt và các vật cứng khác từ trên cao xuống phải rào, cấm người qua lại khu vực này.

11.          Lên xuống nơi làm việc trên cao phải có thang bậc vững chắc, có tay vịn. Cấm tuyệt đối bán vào cần trục, dây ròng rọc, bàn nâng, cột giàn giáo, cây chống, ván khuôn để lên xuống.

12.          Không được dùng thang đứng làm những việc lâu dài, phức tạp trên cao: chặt, cưa, đục, khoan, lắp ráp … mà phải có sàn đứng vững chắc thoải mái.

13.          Không được bố trí nhân công làm việc tốp nọ trên đầu tốp kia trong trường hợp không có lưới ngăn cách đề phòng vật liệu, dụng cụ ở trên cao rơi xuống. Phải có lưới chăng để bảo hiểm cho người và ngăn che vật liệu rơi xuống dưới.

14.          Khi giàn dáo cao trên 6m phải làm 2 sàn công tác. Sàn làm việc bên trên và sàn bảo vệ bên dưới. Phải có lan can tay vịn cao hơn 1m và chắc chắn. Sàn mặt công tác phải lát ván khít, không để gối ván lên nhau. Không để ván bập bênh, chỗ nối ván phải đặt lên vị trí đà ngang bên dưới.

15.          Vị trí đang dựng ván khuôn, cầu công tác, dàn giáo phải cấm người qua lại bên dưới

16.          Tất cả máy móc thi công đều phải có thiết bị an toàn và phải được kiểm tra chu đáo, đảm bảo an toàn mới được sử dụng.

17.          Công nhân sử dụng máy phải được huấn luyện và nắm vững quy trình thao tác, quy trình kỹ thuật an toàn. Tất cả mọi người không có trách nhiệm điều khiển sử dụng máy, không được phép sử dụng.

18.          Đảm bảo tiện nghi phục vụ nhu cầu sinh hoạt của người lao động: nhà vệ sinh, nhà tắm,nơi trú mưa, nơi nghĩ giữa ca, nước uống, nơi sơ cứu, phương tiện cấp cứu tại chổ

III. AN NINH TRẬT TỰ

Yêu cầu quan trọng của công trình thi công không được ảnh hưởng lớn đến hoạt động của công trình và ảnh hưởng đến dân cư xung quanh công trình.

Đơn vị thi công xây dựng có trách nhiệm phổ biến nội quy hoạt động của công trình cho toàn thể cán bộ, công nhân thực hiện (sau khi có sự thống nhất của bên A và công an khu vực)

Toàn bộ việc ăn ở sinh hoạt của cán bộ công nhân do đơn vị thi công tự lo và cách ly công trường

Dánh sách của cán bộ công nhân viên đến làm việc ở công trình được báo cáo đầy đủ với bảo vệ của công trình để thuận tiện cho việc theo dõi và quản lý trong thời gian thi công .

Các hàng rào vách ngăn, lưới chắn được bố trí đảm bảo cho công tác an toàn lao động đồng thời phải hạn chế tầm nhìn , tầm quan sát của cán bộ CNV vào khu vực làm việc .

Ví dụ từ site:http://www.tapdoandaiviet.com.vn/vn/about/an-toan-lao-dong.html

Tap doan Dai Viet Tap doan Dai Viet
Tap doan Dai Viet Tap doan Dai Viet
DMCA.com Protection Status