Tap doan Dai Viet

Tap doan Dai Viet
NEWS
cong ty co phan co dien lanh dai viet
Statistics
  • Visited : 7433418
  • Online : 157

Tin thông báo

Cả miền Nam mất điện vì xe cần cẩu trồng cây

Wednesday, 22/05/2013, 17:37 GMT+7

Trao đổi với VnExpress, ông Trịnh Đình Chính - Phó giám đốc Truyền tải điện miền Đông cho biết, xe cẩu đã làm đứt đường dây 500 KV tuyến Di Linh - Tân Định. Đây là đường dây tải điện từ Bình Dương, hòa vào trạm biến thế Tân Định, cung cấp điện lực cho toàn bộ khu vực miền Nam, trong đó có TP HCM.

xe-cau-1[1072061918].jpg
Câu dầu dài hơn 10 m đụng vào đường dây 500 KV được cho là nguyên nhân gây mất điện toàn khu vực miền Nam. Ảnh: Nguyệt Triều.

Theo đó, khoảng 13h40 ngày 22/5, tại đoạn đường dây 500 KV tuyến Di Linh - Tân Định, qua khu vực phường Hòa Phú, TP Thủ Dầu Một (Bình Dương), tài xế Ngô Tấn Thảo (ngụ Thuận An, Bình Dương) điều khiển xe cẩu, cẩu cây dầu dài hơn 10m tại vườn ươm gần đấy. Anh Thảo để phần ngọn cây dầu đụng vào đường dây 500 KV gây ra một tiếng nổ lớn. Ngay sau đó, toàn bộ khu vực này bị mất điện. Luồng điện còn được cho đã truyền theo thân cây dầu đến xe cẩu làm nổ tung bánh xe trước.

Tài xế Thảo cho hay, anh chỉ biết phần ngọn cây dầu đã bị chạm vào dây điện khi nghe tiếng nổ lớn. "Theo phản xạ tôi nhảy khỏi xe nhưng cũng bị choáng váng rất lâu, không biết có phải do điện truyền vào người không. Cây dầu khô héo hết cả", anh Thảo nói.

xe-cau-2[1072061918].jpg
Bánh xe cẩu phát nổ vì bị phóng điện. Ảnh: Nguyệt Triều

Đến 15h đã có một số khu vực ở TP HCM có điện lại như quận Bình Thạnh, quận 1. Hiện tại, EVN tái lập và khôi phục theo đúng yêu cầu của Trung tâm điều độ hệ thống điện để tránh bị sự cố rã lưới.

Tại nhiệt điện Ô Môn (Cần Thơ), khí điện đạm Cà Mau cũng bắt đầu hoạt động cung cấp điện trở lại.

Thông cáo báo chí Tập đoàn Điện lực Việt Nam phát đi cuối ngày cũng khẳng định, sự cố xe cẩu đè vào đường dây 500kV trong lúc truyền tải công suất cao làm mất liên kết hệ thống điện 500kV Bắc - Nam, gây nhảy tất cả tổ máy phát điện, dẫn tới hệ thống điện miền Nam mất điện toàn bộ (với tổng công suất khoảng 9.400 MW).

Từ lúc 15h54, Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã đưa vào vận hành trở lại đường dây 500kV Bắc - Nam và từng bước khôi phục hệ thống điện miền Nam. Dự kiến trong chiều và tối nay, điện miền Nam sẽ được khôi phục toàn bộ.

"Tập đoàn Điện lực Việt Nam xin thông báo về sự cố đã xảy ra và mong nhận được sự chia sẻ, thông cảm", thông cáo viết.

Nhóm phóng viên


Written : admin


Tap doan Dai Viet Tap doan Dai Viet
Tap doan Dai Viet Tap doan Dai Viet
DMCA.com Protection Status