Tap doan Dai Viet

Tap doan Dai Viet
NEWS
cong ty co phan co dien lanh dai viet
Statistics
  • Visited : 7450364
  • Online : 185

Tin công ty

Đại diện Công Đoàn công ty Đại Việt thăm và trao quà cho bé Trà My

Friday, 23/11/2012, 14:26 GMT+7

Theo lời kể của chị Luyện, mẹ bé My, cách đây một tháng bỗng thấy con đau chân, không đứng được.

Gia đình chị đã đưa con đi khám ở bệnh viện địa phương nhưng không có kết quả, được khuyên nên tới Bệnh viện Nhi Đồng 2.

Kết quả chụp MRI cho thấy bé My bị viêm khớp cùng phần cuối xương đùi, sưng khớp gối phải, có ổ áp xe trong hành xương.

Để xử lý tình trạng cấp tính, bé My được bệnh viện ứng trước một tháng kháng sinh đặc trị. Khoảng 2 tuần đầu bệnh thuyên giảm, nhưng tới tuần thứ 3 xuất hiện biểu hiện kháng thuốc.

Cố gắng cứu bé My, bác sĩ Lan đổi sang loại kháng sinh đặc trị khác.

Nguyên nhân gây bệnh viêm khớp của My do virus xâm nhập qua cơ thể, vào máu, di chuyển tới chỗ khớp gối và ăn vào xương.

Nếu bé điều trị tiếp tục, các bác sĩ sẽ cho bé dùng kháng sinh đặc trị mỗi ngày (liên tục trong hai tháng), kèm theo dẫn lưu ổ xương chết thì sẽ hồi phục hoàn toàn.

Tuy nhiên, nếu ngưng thuốc giữa chừng, chỉ cần một tuần không điều trị bệnh sẽ trở nặng, nhiễm trùng máu, sốc và gây tử vong. Nhẹ nhất bé My sẽ không còn đi đứng được nữa, trở thành người tàn phế.

Bác sĩ Lan tính sơ sơ mỗi ngày bé phải dùng 1,5 lọ Dythinem 500 mg và Pythinem 750 mg (giá thành 450 ngàn đồng/lọ), 2 lọ Ciprofloxacin (30 ngàn đồng/lọ) và thuốc viên hết 100 ngàn đồng.

Như vậy chỉ tính riêng tiền thuốc mỗi ngày của bé My đã khoảng 600 ngàn đồng, chưa kể viện phí, các khoản ăn uống của bé và người chăm nuôi.

Nét ngây thơ hồn nhiên của bé Trà My - Ảnh Nguyễn Hiếu

Nhận thấy hoàn cảnh khó khăn của gia định chị Luyện, xót xa trước bệnh tình của bé Trà My. Đại diện cho công ty Cổ Phần Cơ Điện Lạnh Đại Việt - Cán bộ Công Đoàn đã có buổi ghé thăm mẹ con chị Luyện tại Bệnh Viện Nhi Đồng II. Tại đây các cán bộ đã hỏi thăm về bệnh tình của bé Trà My , góp ít lòng thành mong sao mẹ con bé My vượt qua được hoàn cảnh éo le này. Bé My sẽ sớm khỏi bệnh và về với ba mẹ.

Cán bộ Công Đoàn công ty Cổ Phần Cơ Điện Lạnh Đại Việt xót xa trước hoàn cảnh của mẹ con bé Trà My - Ảnh Nguyễn Hiếu


Written : admin


Tap doan Dai Viet Tap doan Dai Viet
Tap doan Dai Viet Tap doan Dai Viet
DMCA.com Protection Status