Tap doan Dai Viet

Tap doan Dai Viet
NEWS
cong ty co phan co dien lanh dai viet
Statistics
  • Visited : 7271197
  • Online : 112

Kiến thức về máy lạnh

Điều hòa không khí FCU là gì ?

Sunday, 21/07/2013, 23:11 GMT+7

AHU là chữ viết tắt của ( AIR handling unit) là một thiết bị trao đổi nhiệt thường được dùng trong hệ thống HVAC, Xưởng công nghiệp có yêu cầu cao về phòng sạch như trong ngành dược phẩm, mỹ phẩm, vi điện tử. Hệ thống AHU còn đc sử dụng rất rộng rãi trong tòa nhà thương mại, các tòa nhà lớn có hệ thống chiller trung tâm. Nó là thiết bị tiền xử lý kiểu như PAU trong các khu hành lang, hội trường lớn, ...Nó bao gồm dàn trao đổi nhiệt (thường dùng trao đổi nhiệt giữa nước lạnh đi qua các ống đồng và không khí thổi qua nó) và quạt cao áp( quạt hướng kính) hệ thống điều khiển gồm cảm biến nhiệt, van ba ngã actuator... khi nhiệt độ phòng lớn hơn nhiệt độ đặt thì van 3 ngã mở cho nước lạnh chảy qua dàn trao đổi nhiệt đến khi nhiệt độ tụt xuống nhiệt độ đặt thì van 3 ngã đóng lại nước lạnh chảy qua đường bypass về thiết bị làm lạnh nước(chiller). không khí trước khi đưa vào AHU thường được lọc qua bộ phận tiền lọc và lọc túi. Khi cần độ sạch cao thì sử dụng cả lọc HEPA.

Công nghệ valve 3 ngả là công nghệ lâu rồi, bây giờ người ta hay dùng các actuator điều khiển trơn cho các valve nước lạnh, nó có thể điều khiển đến từng % độ mở của valve nước lạnh.

Còn quạt cao áp thì người ta thường dùng quạt 3 tốc độ với AHU nhỏ ( giống các FCU) . Dùng các VSD ( variable speed drive) cho các quạt công suất lớn. Qua việc điều khiển valve nước lạnh, tốc độ quạt gió để điều khiển nhiệt độ không khí đầu ra.

Tuy nhiên, các AHU này có độ chính xác ko cao, nó chỉ dùng để xử lý sơ bộ không khí, muốn có 1 nhiệt độ và độ ẩm chính xác, các FCU tại từng khu vực sẽ làm tốt việc này.

Tổng quan về điều hòa AHU

Thiết kế mỏng và gọn

FCU được thiết kế có cấu trúc gọn, mỏng và chắc chắn…độ dày chỉ 430mm nhưng với lưu lượng gió cao đáp ứng với yêu cầu công trình văn phòng, nhà hàng…có không gian lắp đặt hạn chế.  

Trao đổi nhiệt hiệu quả cao
Vật liệu ống đồng có chất lượng cao, vói cánh tản nhiệt bằng nhôm hiệu quả trao đổi nhiệt cao. Hơn nữa, đường ống nối với đường nước được phủ kim loại giảm thiểu thiểu sự biến dạng trong quá trình vận chuyển và lắp đặt.

Độ ồn thấp
Thiết bị kiểm tra cân bằng tĩnh và động của moto quạt, kết hợp với cách nhiệt và cách âm chất lượng cao tạo cho thiết bị độ ồn cực thấp.

Giải cột áp rộng.
Tiêu chuẩn  ESP từ  0pa-30Pa-60Pa-80Pa-130Pa phù hợp với ứng dụng khác nhau.

Dễ dàng bảo trì
FCU trang bị động cơ điện chất lượng cao với ổ trục độ ồn thấp  không yêu cầu bôi trơn ,do đó giảm tối thiểu thời gian bảo trì. Cánh  quạt và động cơ có thể dễ dàng  tháo lắp khi làm sạch bộ trao đổi nhiệt. Bộ lọc hiệu quả cao hơn so với bộ lọc bình thường, có thể kéo dài tuổi thọ của sản phẩm.

Không có rò rỉ
Khay hứng  nưóc ngưng tụ trên dàn trao đổi nhiệt có khả năng cách nhiệt và đựoc hàn kín để hứng  nước ngưng tụ dàn trao đổi nhiệt đồng thời cách nhiệt với môi trường bên ngoài.
Bộ trao đổi nhiệt được thiết kế với áp suất làm việc 2Mpa sẽ sẽ chịu đựng được tất cả các điều kiện làm việc và FCU  mà không bị rò rỉ.
Chất lượng cao.
Tất cả các FCU được sản xuất theo tiêu chuẩn chất lượng ISO9001: 2000 và ISO14000: 2004. Chất lượng sản phẩm cao nhất luôn luôn là các sản phẩm ưu tiên.Tiêu chuẩn chất lượng hàng đã được chứng nhận theo tiêu chuẩn CE đáp ứng được yêu cầu nghiêm ngặt cua EU.


Written : admin


Tap doan Dai Viet Tap doan Dai Viet
Tap doan Dai Viet Tap doan Dai Viet
DMCA.com Protection Status