Tap doan Dai Viet

Tap doan Dai Viet
NEWS
cong ty co phan co dien lanh dai viet
Statistics
  • Visited : 7285138
  • Online : 142

Kiến thức về máy lạnh

Điều hòa trung tâm nào tốt nhất ?!

Tuesday, 28/05/2013, 21:18 GMT+7

Điều hòa trung tâm nào tốt nhất

Hiện nay trên thị trường có 2 loại điều hòa trung tâm 
  1. Điều hòa trung tâm dạng chiller loại này có 2 loại là Water chiller ( Giải nhiệt nước ) và Air chiller (Giải nhiệt gió ). Loại Air chiller có công suất nhỏ nên vị trí lắp đặt cũng tương đối dễ và thường dùng cho không gian điều hòa nhỏ và trung bình
 
/vnt_upload/news/05_2013/wol1299124279.jpg
Chiller giải nhiệt gió
 
 .Loại Water chiller là loại chiller giải nhiệt bằng nước thông qua Cooling tower ( Tháp giải nhiệt ).
Chiller giải nhiệt nước
 
 Ưu điểm của loại này là đáp ứng được tải lạnh rất lớn nhưng nhược điểm là hệ thống giải nhiệt bằng nước nên hệ thống khá cồng kềnh và cần có diện tích hầm để đặt phòng máy và không gian đặt tháp giải nhiệt.
 
 
Tháp giải nhiệt
 
   Cả 2 loại này điều sử dụng nước làm môi chất lạnh để trao đổi nhiệt với môi trường điều hòa.Nước được làm lạnh ở khu vực trung tâm thường đặt dưới tầng hầm. Nước được làm lạnh đến 5 độ C và bơm lên từng AHU và FCU để thực hiện quá trình trao đổi nhiệt .Đường ống dẫn nước thường làm bằng thép hoặc nhựa dẻo.
Sản xuất điều hòa loại này có rất nhiều hãng nổi tiếng như Trane , Carrier , York ....
       Nhờ những ưu điểm vượt bật và công nghệ mới nhất nên điều hòa trung tâm chiller vẫn được sử dụng rộng rãi trên thế giới.
 
2. Điều hòa trung tâm dạng VRV 
 
Hiện nay loại điều hòa này đang được sử dụng thay thế cho hệ thống Chiller ở những công trình cao cốc văn phòng , khách sạn , trung tâm thương mại .Với những đặc tính như nhỏ gọn , lắp đặt và vận hành đơn giản , tiết kiệm đến 50% điện năng tiêu thụ ...
Đa số cao ốc văn phòng và khách sạn trung tâm thương mại từ 15 tầng trở xuống tại Hà Nội và TP HCM đang sử dụng loại điều hòa này và đa số khác hàng hài lòng với lựa chọn của họ.
Một số hãng sản xuất điều hòa trung tâm VRV như Daikin , Toshiba, Mitsubishi heavy , Mitshubshi Electric , Midea , Reetech ....
Về mặt công nghệ thì các hãng điều giống nhau và không có sự khác biệt nhiều giữa những hãng lớn .Nhưng vượt trội về dịch vụ sau bán hàng tốt nhất vẫn là Daikin .Đó là nhận định khách quan của một nhà thầu chuyên thi công hệ thống trung tâm VRV của Daikin chúng tôi thấy rằng chất lượng và phong cách phục vụ của Daikin rất chuyên nghiệp và luôn mang đến khách hàng và nhà thầu sự an tâm và hài lòng nhất.

Written : admin


Tap doan Dai Viet Tap doan Dai Viet
Tap doan Dai Viet Tap doan Dai Viet
DMCA.com Protection Status