Tap doan Dai Viet

Tap doan Dai Viet
NEWS
cong ty co phan co dien lanh dai viet
Statistics
  • Visited : 7449913
  • Online : 86

Kiến thức về máy lạnh

Dùng máy lạnh tiết kiệm điện trong mùa nắng nóng.

Friday, 28/03/2014, 10:14 GMT+7

Dùng máy lạnh tiết kiệm điện trong mùa nắng nóng.

Khí hậu ở miền Nam từ tháng 3 đến tháng 6, nhiệt độ bắt đầu lên cao. Nhiệt độ vào giờ trưa lên tới 40 – 50 độ, vì vậy nhiều gia đình đã chọn lắp máy lạnh để điều hòa nhiệt độ cho ngôi nhà của mình. Việc lắp máy điều hòa sẽ dẫn đến việc hao tốn điện càng tăng cao.

Vậy sử dụng máy lạnh như thế nào để tiết kiệm điện?. Làm sạch lưới lọc, duy trì nhiệt độ trong phòng ổn định, và sự lựa chọn mua loại máy nào cũng góp phần tiết kiệm điện. Ngoài ra, bạn nên tránh bật - tắt điều hòa liên tục để tiết kiệm điện, duy trì nhiệt độ phòng ở mức ổn định, không nên tắt hẳn máy điều hòa. Bằng cách này, bạn có thể vừa tiết kiệm điện, vừa về đến nhà có nhiệt độ mát mẻ và dễ chịu hơn.

Máy lạnh treo tường

( Dòng máy lạnh thế hệ mới của Daikin, Sản xuất theo công nghệ Inverter)

 

Mỗi gia đình nên cân nhắc việc sử dụng các máy điều hòa thế hệ mới. Với công nghệ cải tiến, các dòng máy điều hòa thế hệ mới có hiệu suất làm lạnh nhanh, xa và rộng hơn máy truyền thống. Trong thời tiết nắng nóng, thường gia đình sử dụng máy điều hòa liên tục, khiến căn phòng bị bí và không khí không trong lành, dễ gây bệnh. Máy điều hòa thế hệ mới thường có tính năng lọc không khí để giải quyết vấn đề này.

Máy lạnh treo tường

( Máy lạnh sử dụng trong không gian nhà bạn )

Để phát huy tối đa tính năng của một chiếc máy điều hòa thế hệ mới, phải đi từ lắp đặt đúng đến sử dụng đúng để bảo vệ sức khỏe khi sử dụng máy lạnh. Chuyên gia điện lạnh Lê Ngọc Tâm khuyên, mỗi gia đình nên lắp dàn nóng ở vị trí thoáng gió, tránh ánh nắng chiếu trực tiếp nhất là vào buổi trưa và chiều. Đối với dàn lạnh, vị trí phải phù hợp để tận dụng tối đa luồng gió mát đối lưu từ dàn lạnh nhưng lưu ý tránh luồng gió trực tiếp có thể ảnh hưởng đến sức khỏe.

Ngoài ra, để tăng hiệu quả khi sử dụng máy lạnh, một số mẹo trong thiết kế như sử dụng màn che màu sáng và trồng cây hoặc dây leo ngay ở bên ngoài cửa sổ. Cây có thể hấp thu 70-90% nhiệt lượng mặt trời, vì thế giúp máy lạnh hoạt động hiệu quả và ít tiêu tốn điện năng hơn.


Written : admindaiviet


Tap doan Dai Viet Tap doan Dai Viet
Tap doan Dai Viet Tap doan Dai Viet
DMCA.com Protection Status