Tap doan Dai Viet

Tap doan Dai Viet
NEWS
cong ty co phan co dien lanh dai viet
Statistics
  • Visited : 7448708
  • Online : 180

Kiến thức về máy làm mát

Giải pháp làm mát nhà xưởng dệt may

Monday, 10/03/2014, 09:00 GMT+7

Ngành dệt Việt Nam đang ngày phát triển và được đầu tư ngày càng nhiều hơn công nghệ của các nước tiên tiến như châu Âu hay Nhật Bản .Với hệ thống máy móc hiện đại, linh kiện điện tử thì môi trường đảm bảo nhiệt độ và độ ẩm sẽ giúp cho máy móc hoạt động ổn định hơn.

Giải pháp làm mát nhà xưởng dệt may

Đối với xưởng dệt có đầu tư hệ thống máy móc hiện đại có 3 vấn đề cần phải quan tâm.

- Nhiệt độ : Nhiệt độ không quá nóng ảnh hưởng đến thiết bị cũng như chất lượng sản phẩm .Mặc khác nhiệt độ cao cũng là nguyên nhân làm giảm độ ẩm trong không khí.

Giải pháp làm mát nhà xưởng dệt may

Biểu đồ sự tương quan giữa nhiệt độ và độ ẩm nhiệt độ

 

- Độ ẩm : Vào thời điểm nóng nhất trong ngày từ 13h-15h ( Ngoài trời ) và 13h-16h ( Bên trong xưởng ) độ ẩm không khí có thể giảm đến dưới 50% do hơi nước trong không khí bị giảm nhiệt bay hơi do nhiệt phát sinh từ thiết bị và nhiệt từ môi trường tích tụ dưới mái nhà xưởng. Khi độ ẩm quá thấp khiến cho vật liệu dệt bị khô dẫn đến dễ bị đứt khi dệt , mặc khác công nhân làm việc sẽ ra mồ hôi rất nhiều ảnh hưởng đến năng suất làm việc.

- Bụi phát sinh từ quá trình dệt : Tuy không nhiều như nếu không giải quyết thì lâu ngày sẽ trở nên đáng quan ngại và ảnh hưởng đến môi trường làm việc.

Để giải quyết 3 vấn đề trên Công ty Cổ Phần Cơ Điện Lạnh Đại Việt chúng tôi đưa ra giải pháp hiệu quả và đáp ứng cả 3 vấn đề trên đó là sử dụng " hệ thống làm mát nhà xưởng " áp suất dương. Không khí được làm mát bằng máy làm mát Nakami sau đó được cấp liên tục vào không gian có thiết bị dệt, nhiệt độ nhà xưởng sẽ giảm xuống từ 5-7 độ C độ ẩm sẽ tăng từ 45% lên 60-70%. Nhiệt độ không gian làm việc duy trì ở mức thoải mái từ 30-32 độ cộng hiệu ứng gió sẽ làm cho không gian thoáng đãng và mát mẻ .Độ ẩm duy trì ở mức phù hợp với yêu cầu cho vật tư dệt.

Giải pháp làm mát nhà xưởng dệt may

 

Ví dụ về hệ thống làm mát áp suất dương

- Khi áp suất dương được tạo ra thì sẽ tạo ra luồng gió đẩy toàn bộ không khí nóng , bụi đi ra ngoài qua cửa chính và cửa sổ .Trong trường hợp không có cửa sổ và giảm tối đa bụi bay ra ngoài lung tung có thể đặt thêm hệ thống  miệng gió Louver sát chân tường để hướng bụi đi xuống đất.

Để nhận được tư vấn hỗ trợ Miễn Phí vui lòng liên hệ :

Công ty Cổ Phần Cơ Điện Lạnh Đại Việt

Trụ sở: 421 Trường Chinh, P.Tân Sơn Nhì, Q.Tân Phú, Tp.Hồ Chí Minh

VPGD: 74 Nguyễn Văn Săng, P.Tân Sơn Nhì, Q.Tân Phú, Tp.Hồ Chí Minh

Điện thoại: 08.38.123.189 - Fax: 08.3842.66.68

Email: info@tapdoandaiviet.com.vn


Written : Sưu tầm


Tap doan Dai Viet Tap doan Dai Viet
Tap doan Dai Viet Tap doan Dai Viet
DMCA.com Protection Status