Tap doan Dai Viet

Tap doan Dai Viet
NEWS
cong ty co phan co dien lanh dai viet
Statistics
  • Visited : 7433357
  • Online : 110

Kiến thức về máy lạnh

Lựa chọn hệ thống máy lạnh trung tâm phù hợp với cơ sở của bạn !

Wednesday, 31/10/2012, 17:32 GMT+7

Lựa chọn máy lạnh trung tâm cho nhà hàng , khách sạn

        Lựa chọn máy lạnh trung tâm hay cục bô cho nhà hàng , khách sạn .
Đối với công trình nhỏ và vừa nên chọn máy lạnh cục bộ vì chi phí đầu tư thấp, yêu cầu kỹ thuật không quá khó vì vậy máy lạnh cục bộ là phương án tối ưu nhất.

a)  Máy lạnh cục bộ cũng có rất nhiều kiểu dàn lạnh để chúng ta lựa chọn.

       + Dàn lạnh treo tường : thường dùng cho khách sạn nhỏ ,nhà ở hay văn phòng loại nhỏ.
       + Dàn lạnh âm trần- (cassette) : Loại này Khách sạn rất ít dùng chủ yếu là nhà hàng, nhà hàng tiệc cưới , cao ốc văn phòng ... Ưu điểm là thẩm mỹ , lắp đặt và bảo hành bảo trì dễ dàng. Máy có kèm bơm nước ngưng nên dễ dàn lắp đặt ở nhiều vị trí khó đi ống nước ngưng.

Dàn lạnh âm trần -casstte

       + Dàn lạnh áp trần : Thường sử dụng ở nhà hàng tiệc cưới .Nhược điểm là không thẫm mỹ.
       + Dàn lạnh giấu trần nối ống gió  : Khi công trình đòi hỏi thẫm mỹ cao thì việc lựa chọn kiểu dàn lạnh này là tối ưu nhất .Dàn lạnh và ống gió được giấu hoàn toàn trên trần chỉ có khe gió nằm dưới trần. Đáp ứng tốt về thẩm mỹ cho trần kiểu và giật cấp nhiều


Hình ảnh khe gió gắn trong trần giật cấp tại NH ACB chi nhánh Cao Thắng.

       + Dàn lạnh đặt đứng  : Loại này được sử dụng rất rộng rãi cho nhà hàng tiệc cưới, phòng khách hay nhà xưởng.

b)  Lựa chọn máy lạnh trung tâm VRV cho công trình

Để hiểu rõ hơn về hệ thông điều hòa trung tâm VRV vui lòng xem giới thiệu về VRV 
Lựa chọn giữa máy lạnh trung tâm VRVmáy lạnh cục bộ thì chúng ta xem xét tới vấn đề :
     + Mục đích sử dụng và yêu cầu kỹ thuật cũng như thẫm mỹ : Mục đích sử dụng là thường xuyên hay không thường xuyên vì nó liên quan đến chi phí tiền điện.Nếu sử dụng liên tục thì tốt nhất nên sử dụng hệ VRV tiết kiệm từ 35-45% điện , chỉ cần sau 5 năm là có thể thu  hồi vốn mà ta lại có được sản phẩm chất lượng.Với Khách sạn lớn thì sử dụng hệ thống VRV sẽ giúp ta tiết kiệm được chi phí điện năng cũng như chi phí quản lý .Với nhà hàng thì do nhu cầu hoạt động cao tại một số thời điểm trong ngày nên không nhất thiết phải lựa chọn hệ thống VRV, có thể sử dụng hệ thống cục bộ công suất lớn nối ống gió.Vì hệ thống này đạt yêu cầu về thẫm mỹ và kỹ thuật thông gió cho không gian.


      Hệ thống cục bộ khi lắp đặt sẽ làm xấu công trình vì có quá nhiều cục nóng treo ngoài tường sẽ làm giảm giá trị công trình. Với cao ốc văn phòng và trung tâm thương mại hiện nay đa số sử dụng máy lạnh trung tâm VRV vì những ưu điểm vượt trội của nó như dàn nóng đặt sân thượng,đường ống có thể dài đến 165 mét, có thể đếm điện cho từng dàn lạnh ....và còn rất nhiều ưu điểm khác nữa.     + Chi phí đầu tư ban đầu và thu hồi vốn : Hệ thống máy lạnh cục bộ thường chỉ bằng 1/3 chi phí so với sài hệ thống VRV.Nhưng tính về lâu dài thì VRV vẫn là lựa chọn tốt nhất cho khách hàng.


Written : admin


Tap doan Dai Viet Tap doan Dai Viet
Tap doan Dai Viet Tap doan Dai Viet
DMCA.com Protection Status