Tap doan Dai Viet

Tap doan Dai Viet
NEWS
cong ty co phan co dien lanh dai viet
Statistics
  • Visited : 7437718
  • Online : 173

Kiến thức về máy làm mát

Trẻ nhỏ có nên sử dụng máy làm mát không khí thay điều hòa không?

Thursday, 01/06/2017, 09:48 GMT+7

Hiện nay, mùa hè ngày càng tăng cao nhiệt độ khiến trẻ em, trẻ sơ sinh dễ bị ốm yếu, cảm sốt, ăn uống khó tiêu hóa…Vì vậy, hạ nhiệt độ môi trường sống cho trẻ có nên sử dụng máy làm mát không khí thay điều hòa nhiệt độ cho trẻ nhỏ không?

 

Hỏi:  Trong nhà tôi đã có máy điều hòa rồi, nhưng cuối tháng 6 này tôi sinh con đầu lòng mà nó lại không tốt cho hệ hô hấp của trẻ sơ sinh. Tham khảo trên thị trường điện máy có thiết bị máy làm mát được đánh giá đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng. Vậy, trẻ nhỏ có nên sử dụng máy làm mát không khí thay điều hòa nhiệt độ không? Tôi mong nhận được câu trả lời sớm! Xin chân thành cảm ơn quý công ty! (Nguyễn Hằng, 26 tuổi, TP.Huế)

Trả lời: Rất cảm ơn bạn Hằng đã gửi câu hỏi về phòng thông tin của công ty cổ phần cơ điện lạnh Đại Việt. Sau đây chúng tôi xin giải đáp cụ thể băn khoăn của bạn.

 

  

Mùa hè nên sử dụng thiết bị làm mát nào cho bé

 

Tại sao trẻ nhỏ nên sử dụng máy làm mát không khí thay điều hòa

Trẻ nhỏ hay trẻ sơ sinh thường có hệ miễn dịch, sức đề kháng yếu vì vậy khi nhiệt độ không khí tăng cao bất thường khiến trẻ thường hay bị đau ốm, cảm cúm, nóng sốt, ăn uống khó tiêu hóa, khóc nhè.

Có nhiều nghiên cứu đưa ra kết quả, phần lớn các bé chung sống với máy điều hòa từ nhỏ đến khi lớn lên thường hay đau ốm, các bệnh liên quan về hô hấp hơn so với những trẻ bình thường khác.

Bởi vì, nhiệt độ của điều hòa nhiệt độ tỏa ra phòng kín không được thoát ra ngoài lại tác động vào cơ thể của bé. Lâu dần, khi bé đi ra ngoài thường rất khó thích nghi với nhiệt độ không khí bên ngoài.

Đối với trẻ sơ sinh, cơ thể không thể tự điều hòa nhiệt độ như trẻ lớn hay người lớn do khi còn trong bụng, thai nhi luôn được ấm áp với thân nhiệt của mẹ là 37.5-38 độ C. Vì vậy, khi sinh ra nếu không được chăm sóc đúng cách thì dễ bị lạnh.

Trẻ trần truồng trong phòng lạnh có nhiệt độ 23 độ C giống như người lớn trần truồng trong phòng lạnh không độ C.

Khi trẻ được mặc quần áo, đeo bao tay, vớ chân, đắp chăn, đội mũ thì thích hợp với nhiệt độ phòng từ 26-28 độ C.

Với nhiệt độ này, máy làm mát không khí là lựa chọn phù hợp nhất để làm mát cho trẻ nhỏ, trẻ sơ sinh.

Hiện nay, máy làm mát cao cấp Daikio, sản xuất theo công nghệ Nhật Bản là dòng sản phẩm có chất lượng hàng đầu tại Việt Nam. Máy dựa vào nguyên lý hoạt động bay hơi nước tự nhiên qua tấm làm mát Cooling Pad kết hợp động cơ quạt làm giảm nhiệt độ không khí xuống 26 độ C. Đây là mức nhiệt độ phù hợp và lý tưởng nhất đối với cơ thể của trẻ và cả người lớn.

Điểm nổi trội nhất là, máy có tính năng ion âm, giúp lọc sạch không khí, khử mùi, tăng sức đề kháng và tạo cảm giác thoáng mát cho người sử dụng. Chính vì vậy, đây là thiết bị hợp lý cho trẻ nhỏ, nhiệt độ hạ xuống phù hợp với cơ thể của bé.

Ngoài ra, máy làm mát không khí còn có tính năng cân bằng độ ẩm cho da từ 55 – 65% nên bé sẽ không bị khô da, giữ nhiệt độ phòng ở mức ổn định.

Nhiều khách hàng cảm nhận, dòng không khí từ máy làm mát cao cấp Daikio đưa ra ngoài luôn mát dịu, dễ chịu và giống như khi đang hòa mình ngồi bên sông suối, hồ nước, núi rừng.

 

Máy làm mát cao cấp Daikio sẽ tự điều chỉnh về mức nhiệt độ lý tưởng nhất 

 

 

Những lưu ý khi dùng máy làm mát không khí cho trẻ

 

Khi dùng máy cho trẻ, phụ huynh lưu ý những điều sau để đảm bảo sức khỏe tốt nhất:

- Khi trong phòng đặt máy làm mát không khí tránh đặt chỗ cửa sổ hay gió lùa vì như thế lượng gió tỏa ra nhiều quá không thích hợp với trẻ em.

- Khi bật máy làm mát thì trước đó bé được mặc quần áp, đeo găng tay, vớ chân, đội mũ, đắp mền mỏng.

- Khi trẻ đái ra quần, tã thì thay ngay.

- Phòng không nên để nhiều đồ vật, dụng cụ để tạo không gian thoáng mát.

- Máy làm mát không khí có sức gió lớn nên để ra xa vị trí bé nằm, không nên để gần quá.

- Có thể mở cửa chính ra cho thoáng phòng, vì máy làm mát có thể dùng khi phòng mở mà không lo tốn điện năng.

- Cho bé bú sữa mẹ là tốt nhất để tăng sức đề kháng.

 

Từ những thông tin trên, hy vọng chị Hằng và nhiều bà mẹ khác đã giải đáp thắc mắc của mình và có lựa chọn sáng suốt cho con yêu của mình.

 

Trên đây là những chia sẻ về vấn đề trẻ nhỏ có nên sử dụng máy làm mát không khí thay máy điều hòa không? Nếu còn điều gì thắc mắc bạn có thể gọi vào Hotline 1900 636 098 để được tư vấn, hỗ trợ miễn phí.

 


Written : Admindaiviet


Tap doan Dai Viet Tap doan Dai Viet
Tap doan Dai Viet Tap doan Dai Viet
DMCA.com Protection Status