Tap doan Dai Viet

Tap doan Dai Viet
TIN TỨC NỔI BẬT
cong ty co phan co dien lanh dai viet
Thống kê truy cập
  • Lượt truy cập : 7440131
  • Đang online : 457

Kiến thức về máy làm mát

Cách nào làm mát không khí tốt nhất cho mùa hè?

Thứ tư, 31/05/2017, 13:23 GMT+7

Nhiệt độ trái đất đang ngày càng nóng lên nên người Việt Nam đang phải đối diện với cái nắng nóng gay gắt khi hè đến. Thời tiết thay đổi thất thường, con người không thích nghi kịp có thể bị sốc nhiệt gây nguy hiểm đến tính mạng. Vậy cách nào làm mát không khí tốt nhất cho mùa hè?

 

Tầm quan trọng của không khí

Trước khi tìm hiểu cách làm mát không khí tốt nhất cho mùa hè, chúng tôi muốn chia sẻ tầm quan trọng của không khí trong cuộc sống.

 

Không khí là nguồn năng lượng nuôi sống con người do "mẹ thiên nhiên" ban tặng 

 

Không khí là một phần cấu tạo của tự nhiên ở dạng khí trong không gian có vai trò là năng lượng nuôi sống con người.

Đây là một yếu tố không thể thiếu đối với sự tồn tại và phát triển của môi trường xung quanh cũng như sự sống của con người trên trái đất. Trong cuộc sống, con người có thể nhịn ăn một ngày, thậm chí là cả buổi nhưng không thể nhịn thở với thời gian lâu như vậy.

Không khí còn giúp bảo vệ mọi sinh vật không bị tia bức xạ nguy hiểm, thiên thạch từ vũ trụ gây hại.

Các thành phần O2, CO2, NO2 rất quan trọng cho sự hô hấp của các loại sinh vật, động vật, con người.

Tuy nhiên, sự phát triển của xã hội công nghiệp hóa kéo theo hệ lụy ô nhiễm không khí nên nhiệt độ trái đất càng cao. Vào mùa hè, con người phải đối mặt với những cái nóng bức đỉnh điểm. Ở Việt Nam, nhiều trường hợp bị nắng nóng hành hạ gây các bệnh hô hấp, đột quỵ bất ngờ, tai biến mạch máu não, thậm chí là tử vong.

Nhằm giảm thiểu những tác hại của không khí nóng bức mùa hè, có nhiều cách giải nhiệt được phát hiện và sáng tạo ra. Tuy nhiên cách nào là hợp lý và lâu dài nhất thì không phải ai cũng biết được.

Thông tin tiếp theo là những cách làm mát tốt nhất cho mùa hè mà bậc phụ huynh nên bỏ túi để được đảm bảo sức khỏe gia đình.

 

Những cách làm mát không khí tốt nhất

Làm mát không khí tự nhiên là cách làm mát khoa học đảm bảo sức khỏe, không gây sốc nhiệt.

Nhiệt độ cơ thể con người là ~ 37°C, thích hợp nhất khí hậu môi trường 26°C đến 28°C, nhiệt độ thích nghi với cơ thể là ~30°C. Vì vậy, khí hậu nhiệt độ >30°C thì nên hạ nhiệt để cơ thể được mát mẻ, thoải mái, không bí bách.

Vậy làm mát không khí bằng cách nào tốt nhất?

 

Cách làm mát không khí tốt và hiệu quả nhất

 

Làm mát không khí bằng cách đóng cửa nhà đúng cách

Ngôi nhà bạn sinh sống, sẽ phần nào giảm thiểu nhiệt độ ngoài trời vừa là nơi tránh nắng lý tưởng. Tuy nhiên, nhiệt độ cao quá mức thì có thể đóng cánh cửa hưởng nắng trực tiếp nhưng mở cửa ở hướng mát. Với loại cửa kính dán thêm màng cách nhiệt và tấm phản quang bên ngoài, trang trí rèm cửa bên trong để hạn chế ánh nắng dọi vào.

Còn với những ngôi nhà, chỉ có một hình thức cửa tiếp xúc trực tiếp với mặt trời thì không nên đóng hoàn toàn, mà để hở từ 2 – 3 cm giúp khí nóng dễ dàng bay ra ngoài.

Cửa sổ hay cửa chính áp dụng như trên giúp nhà bạn hạn chế nhiệt độ ngoài trời bay vào.

Lám mát không khí bằng cách tăng đối lưu không khí

Tăng đối lưu không khí là quá trình tuần hoàn không khí, trao đổi nhiệt độ bằng các dòng vật chất chuyển đổi liên tục để đẩy khí mát vào và hút khí nóng ra ngoài để tránh tình trạng sốc khí, bí khí.

1.       Tăng đối lưu không khí tự nhiên bằng cách như đi tắm bể bơi, tắm biển để cơ thể không bị nhiệt độ tác động vào vì có hơi nước và gió biển làm hạ nhiệt.

2.       Tăng đối lưu không khí bằng máy làm mát không khí để ngôi nhà được hưởng làn gió mát dịu tự nhiên dựa trên nguyên lý bay hơi nước qua tấm làm mát Cooling Pad kết hợp động cơ quạt. Nhiệt độ không khí sẽ giảm xuống 26 độ C rất phù hợp với cơ thể con người.

Hiện nay, trên thị trường có dòng sản phẩm máy làm mát không khí thương hiệu Daikio sản xuất theo công nghệ Nhật Bản có nhiều tính năng thông minh đem lại lợi ích cho người sử dụng như tiết kiệm điện, chống giật, cân bằng độ ẩm, tính năng ion âm tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Vì vậy khách hàng có thể tham 

Trên đây là chia sẻ về vấn đề cách nào làm mát không khí tốt nhất cho mùa hè? Nếu còn điều gì thắc mắc bạn có thể gọi vào Hotline: 1900 636 098 để được tư vấn, hỗ trợ miễn phí.


Người viết : admindaiviet


Tap doan Dai Viet Tap doan Dai Viet
Tap doan Dai Viet Tap doan Dai Viet
DMCA.com Protection Status