Tap doan Dai Viet

Tap doan Dai Viet
TIN TỨC NỔI BẬT
cong ty co phan co dien lanh dai viet
Thống kê truy cập
  • Lượt truy cập : 6773459
  • Đang online : 214

Kiến thức về máy làm mát

Có nên sử dụng máy làm mát công nghiệp thay máy lạnh không?

Thứ hai, 04/09/2017, 17:17 GMT+7

Những năm gần đây, phần lớn các chủ đầu tư lựa chọn hệ thống máy làm mát công nghiệp hiệu suất cao Daikio/Nakami thay máy lạnh bởi chi phí đầu tư thấp, tiết kiệm điện năng tối đa, lắp đặt cho mọi không gian kín, mở…

 

1. Tiết kiệm 85% chi phí đầu tư

Một máy làm mát công nghiệp hiệu suất cao Daikio/Nakam, công suất motor 1500W có giá từ 16.500.000 đồng trở lên.

Trong khi đó máy lạnh công nghiệp 6HP có giá 65.000.000 đồng trở lên.

 

 Hệ thống máy làm mát công nghiệp hiệu suất cao Daikio/Nakami

   Hệ thống máy làm mát công nghiệp hiệu suất cao Daikio/Nakami tiết kiệm nhiều chi phí.

 

2. Tiết kiệm 90% điện năng tiêu thụ

Sử dụng hệ thống này giúp tiết kiệm điện năng tối đa, nhiều chủ đầu tư có thể thở phào nhẹ nhõm với khoản chi phí tiền điện cuối tháng.

Vd: So sánh điện năng tiêu thụ của máy làm mát công nghiệp và máy lạnh cho diện tích 80-120m2:

- Máy làm mát công nghiệp hiệu suất cao DK-18000 TX/TL/TN có công suất motor 1500W, sử dụng 1h thì tốn 1,5kWh (số điện), dùng trong 10h thì tốn 15kWh, giá điện khoảng 2500 đồng thì tốn khoảng 37.500 đồng.

- Còn máy lạnh công nghiệp 6HP, điện năng tiêu thụ khoảng 6,4kWh, dùng 10h thì tốn 64kWh, giá điện khoảng 2500 đồng thì tốn khoảng 160.000 đồng.

 

3. Làm mát diện tích rộng lớn

Một máy làm mát công nghiệp hiệu suất cao có khả năng làm mát không khí cho diện tích 80-200m2.

Với diện tích hàng nghìn m2 thì sẽ được nhà thầu tính toán kỹ lưỡng để lắp đặt đủ số lượng máy làm mát cho mọi không gian nhà xưởng.

 

 Hệ thống thông gió bên trong nhà máy 

Hệ thống miệng gió bên trong nhà máy

 

Vì vậy, nhiệt độ trong không gian nhà xưởng được duy trì ổn định ở mức 28±3 độ C, lạnh sâu mà gần như không phụ thuộc vào nhiệt độ ngoài trời. Mức nhiệt độ này rất phù hợp với cơ thể con người, không gây sốc nhiệt, khô da…

 

4. Cân bằng độ ẩm ở mức lý tưởng

Hệ thống này giúp cân bằng độ ẩm không khí trong xưởng ở mức 60-65% rất tốt cho sức khỏe, giúp thoát mồ hôi ở mức tốt nhất, không gây ẩm ướt đến các thiết bị, máy móc sản xuất.

 

5. Không khí tươi mát, sạch sẽ

Khi động cơ quạt hút không khí tự nhiên ở bên ngoài vào máy làm mát được lọc sạch bụi bẩn rất kỹ qua tấm lưới lọc, tấm làm mát Cooling Pad.

Hệ thống máy làm mát công nghiệp tạo áp suất dương giúp đẩy mùi hôi, bụi bẩn trong xưởng ra bên ngoài vừa ngăn cản bụi, côn trùng, mùi hôi từ bên ngoài xâm nhập vào trong xưởng.

Vì thế, nguồn không khí luôn được đảm bảo tươi mát, sạch sẽ cho không gian làm việc luôn thoáng đãng, trong lành.

 

6. Tự vệ sinh, bảo trì định kỳ

Máy có cấu tạo đơn giản, dễ dàng tự lau chùi định kỳ. Sau khi đã lắp đặt hoàn chỉnh, nhân viên nhà thầu sẽ tư vấn và hướng dẫn các bước tự vệ sinh mà không cần gọi thợ chuyên nghiệp.

Máy hoạt động theo nguyên lý tự nhiên, dựa vào hiện tượng bay hơi, nhiệt độ của nước sẽ làm mát không khí. Vì vậy, nước là nguyên liệu chính làm mát không khí nên khi hết nước thì hệ thống máy bơm cung cấp nguồn nước. Còn khi sử dụng máy lạnh, hết nguyên liệu Gas lạnh hay CFC làm mát không khí thì phải gọi thợ đến thay.

Nhiều chủ đầu tư khi có nhu cầu lắp đặt hệ thống máy làm mát công nghiệp đều mong muốn tìm được nhà thầu chất lượng để “chọn mặt gửi vàng”. Tuy nhiên, việc tìm được một nhà thầu uy tín là điều không hề dễ dàng. Bài viết  Nhà thầu nào thi công hệ thống máy làm mát công nghiệp tốt nhất  có thể giúp bạn tìm thấy địa chỉ uy tín nhất thị trường hiện nay.

Nếu còn điều gì thắc mắc vui lòng liên hệ Hotline 1900 63 60 98 để được giải đáp.


Người viết : admindaiviet


Tap doan Dai Viet Tap doan Dai Viet
Tap doan Dai Viet Tap doan Dai Viet
DMCA.com Protection Status