Tap doan Dai Viet

Tap doan Dai Viet
TIN TỨC NỔI BẬT
cong ty co phan co dien lanh dai viet
Thống kê truy cập
  • Lượt truy cập : 6773528
  • Đang online : 274

Kiến thức về máy làm mát

Có nên sử dụng quạt công nghiệp cho nhà xưởng không?

Thứ hai, 25/09/2017, 17:12 GMT+7

Quạt công nghiệp là thiết bị làm mát cho diện tích rộng lớn truyền thống phổ biến. Tuy nhiên, ngày nay, nhiều sản phẩm làm mát không khí ra đời có những tính năng nổi bật khiến nhiều chủ nhà xương băn khoăn có nên sử dụng quạt công nghiệp cho nhà xưởng không?

 

Ưu và nhược điểm của quạt công nghiệp

Để trả lời được băn khoăn trên của nhiều chủ nhà xưởng thì cần hiểu rõ về ưu và nhược điểm của sản phẩm để từ đó có lựa chọn sáng suốt.

 

Quạt công nghiệp

Quạt công nghiệp chỉ tạo gió mà không hạ nhiệt độ không khí

 

Ưu điểm quạt công nghiệp

- Quạt công nghiệp là sản phẩm có giá thành rẻ

- Tiết kiệm điện năng tối đa

- Đem lại một luồng gió lớn, tốc độ mạnh

Nhược điểm quạt công nghiệp

- Không thay đổi nhiệt độ môi trường: Quạt công nghiệp chỉ tạo ra được luồng gió mát mà không thể hạ nhiệt độ không gian nhà xưởng xuống. Khi nhiệt độ ngoài trời nắng nóng bao nhiêu độ thì nhiệt độ bên trong vẫn vậy.

- Không đảm bảo sức khỏe cho người lao động: Khi nhiệt độ trong xưởng cao thì độ ẩm sẽ giảm xuống thấp, quạt công nghiệp không cân bằng được độ ẩm nên không khí bên trong bị tù đọng, bức bối, người lao động mất nước cơ thể và mồ hôi quá nhiều dẫn đến mệt mỏi nên hiệu suất lao động không được đảm bảo.

- Phần vỏ bảo vệ cánh quạt thưa dễ gây nguy hiểm cho người sử dụng.

- Chiếm một phần diện tích không gian nhà xưởng, gây chật chội và đi lại vướng víu.

Nhà xưởng nên sử dụng thiết bị làm mát nào?

Nhà xưởng là nơi có lượng nhiệt lớn từ người lao động, thiết bị máy móc sản xuất và nhiệt độ từ bên ngoài. Với diện tích rộng lớn rất cần một hệ thống làm mát đem đến luồng gió mát hoàn hảo nhất có lợi cho sức khỏe vừa không ảnh hưởng đến máy móc, hàng hóa trong xưởng.

Quạt công nghiệp, máy lạnh công nghiệp, quạt phun sương công nghiệp, máy làm mát công nghiệp là những sản phẩm làm mát không khí phổ biến trên thị trường. Trong đó, máy làm mát công nghiệp ra đời muộn nhưng đã khắc phục được những nhược điểm của các sản phẩm trên:

 

 Mô tả cách hoạt động của hệ thống máy làm mát công nghiệp 

Máy làm mát công nghiệp đem lại bầu không khí giàu Oxy tăng thêm sức khỏe cho người lao động

 

Nhiệt độ ổn định: Đem lại nhiệt độ không khí trong xưởng duy trì từ 28±3 độ C, lạnh sâu mà gần như không phụ thuộc vào nhiệt độ bên ngoài. Mức nhiệt độ này đáp ứng tiêu chuẩn môi trường làm việc của Bộ Y tế quy định.

Cân bằng độ ẩm không khí ở mức 60-65 %: Ở mức này, cơ thể người lao động thoát mồ hôi ở mức tốt nhất, các thiết bị máy móc sản xuất, hàng hóa trong xưởng không bị ẩm ướt.

Tiết kiệm nhiều chi phí:Tiết kiệm 95% điện năng tiêu thụ và 85% chi phí đầu tư so với máy lạnh công nghiệp.

Tạo áp suất dương đem lại bầu không khí sạch sẽ, trong lành nhất: Điểm đặc biệt của hệ thống làm mát này là tạo áp suất dương có tác dụng đẩy không khí nóng, mùi hôi, bụi bẩn trong nhà máy ra bên ngoài vừa cản trở mùi hôi, khí nóng, bụi bẩn từ bên ngoài xâm nhập vào trong.

Phù hợp với mọi không gian:  Hệ thống máy làm mát công nghiệp hiệu suất cao phù hợp với không gian nhà xưởng mở, kín. Với không gian kín thì lắp thêm hệ thống thông gió để lưu thông không khí bên ngoài và bên trong diễn ra tốt hơn.

Hệ thống máy làm mát phù hợp tính chất nhà xưởng: Tùy vào tính chất, đặc thù của mỗi nhà xưởng mà nhà thầu sẽ tư vấn dùng hệ thống máy làm mát công nghiệp cục bộ hay toàn bộ để tiết kiệm chi phí lắp đặt vừa đạt hiệu quả làm mát tốt nhất.

Lưu ý:Máy làm mát công nghiệp hiệu suất cao không đem lại nhiệt độ lạnh sâu như máy lạnh công nghiệp nhưng đảm bảo tốt cho sức khỏe, không gây sốc nhiệt, khô da, các bệnh về đường hô hấp.

Từ những thông tin hữu ích trên, hy vọng bạn giải đáp được băn khoăn có nên sử dụng quạt công nghiệp cho nhà xưởng không? Nếu còn điều gì thắc mắc liên hệ Hotline 1900 63 60 98  để được giải đáp


Người viết : Admindaiviet


Tap doan Dai Viet Tap doan Dai Viet
Tap doan Dai Viet Tap doan Dai Viet
DMCA.com Protection Status