Menu
popup

Tin tức

Chọn máy lọc nước tốt nhất hiện nay cần đáp ứng 4 yếu tố

Ngày đăng: 02/04/2019

Nước sạch đóng vai trò quan trọng trong các hoạt động hằng ngày của con người . Hiện nay nguồn nước đang bị ô nhiễm ngày một nghiệm trọng ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Bài viết dưới đây của Tập Đoàn Đại Việt sẽ giúp bạn lựa được sản phẩm máy lọc nước chất lượng và an toàn nhất.

Tiêu chuẩn nào cho máy lọc nước tốt nhất hiện nay

Để đưa ra một bảng các tiêu chuẩn hay thang đo để cân đo đong đếm một sản phẩm máy lọc nước tốt là điều rất khó. Vì có thể sản phẩm đó tốt nhất với gia đình người này, nhưng không đủ tốt với gia đình người kia.

Ở mỗi ngành hàng bất kỳ, không có bất kỳ thương hiệu nào xưng tên vỗ ngực tôi là tốt nhất. Chỉ có khách hàng, những người sử dụng trực tiếp mới tìm ra sản phẩm tốt nhất cho bản thân và gia đình.

Ví dụ một sản phẩm chất lượng có thể vượt trội nhưng giá bán rất cao. Gia đình có điều kiện cho rằng đó là sản phẩm tốt nhất. Nhưng đối với gia đình có thu nhập trung bình, họ không cho rằng đó là sản phẩm tốt nhất, đơn giản vì nó không đáp ứng được mong muốn về giá cả của họ. Cũng giống như vậy, không có máy lọc nước nào tốt nhất cho tất cả, chỉ có máy lọc nước tốt nhất cho chính mỗi gia đình.

4 tiêu chí để xác định máy lọc nước tốt nhất cho gia đình

Để dễ dàng trong quá trình xác định và tìm kiếm thiết bị có thể lọc sạch nước tốt và phù hợp nhất cho gia đình, hãy phân tích mức độ đáp ứng thông qua với các yếu tố sau:

 • Giải pháp xử lý nguồn nước của gia đình

Tùy vào tính chất địa hình và các yếu tố môi trường tác động tại nơi sinh sống mà nguồn nước có nhiều tính chất khác nhau. Do vậy, điều tiên quyết mà đầu tiên của máy phải đáp ứng được đó là xử lý nguồn nước của gia đình. Ở các khu vực nông thôn, miền núi nước thường bị nhiễm phèn, nhiễm đá vôi, nhiễm chì... Chúng ta có thể dựa vào một số đặc điểm để nhận dạng nguồn nước như:

- Nước nhiễm phèn: khi nếm có vị chua nhẹ, nếu ở nồng độ cao còn có mùi tanh tanh khó chịu, quần áo bị ố vàng khi giặt, những thiết bị sử dụng lâu ngày dễ bị hoen ố.

- Nước cứng: các vật dụng nhà bếp như xoong, nồi, bình đun nước... bị đóng cặn dưới đáy, các đường ống nước, vòi hoa sen hay vòi nước cấp bị đóng cặn trắng...

- Đối với các gia đình ở thành thị, nguồn nước sử dụng là nước máy và thường sẽ có mùi clo.

máy lọc nước tốt nhất hiện nay có thể đáp ứng được các nhu cầu khi sử dụng

Máy lọc nước phải đảm bảo nguồn nước uống an toàn cho người sử dụng

Hiệu quả xử lý nước đầu vào của các thiết bị lọc nước phụ thuộc vào công nghệ lọc và hệ thống các lõi lọc. Máy lọc nước Daikiosan / Makano của Đại Việt sử dụng công nghệ RO - là công nghệ được ứng dụng nhiều nhất cho ngành xử lý nước.

Công nghệ này nổi bật ở màng lọc RO có cấu tạo đặc biệt với khe hở chỉ 0,0001 micromet nên có khả năng loại bỏ 99% các chất độc hại và phù hợp với mọi nguồn nước. Vì hiệu quả lọc tối ưu nên màng RO có giá khá đắt.

Do đó các nhà sản xuất đã sử dụng hệ thống các lõi lọc thô để loại bỏ bớt các chất độc hại, từ đó màng RO sẽ giảm bớt gánh nặng và tăng tuổi thọ. Chính vì vậy các lõi lọc thô cũng được nghiên cứu ứng dụng để việc kết hợp cho ra hiệu quả tốt nhất.

- Đối với nước máy, nước giếng, nước nhiễm phèn, người dùng nên chọn mua sản phẩm có hệ thống lọc thô gồm: lõi PP, lõi CTO hoặc lõi OCB và lõi Ceramic. Ví dụ: máy lọc nước Daikiosan DSW-32008G, DSW-43010G... hay Makano MKW-32008G, MKW-43009G...

- Đối với nước cứng, cần chọn mua sản phẩm có thêm lõi lọc Cation chuyên dụng cho việc hấp thụ đá vôi và làm mềm nước. Ví dụ như máy Daikiosan DSW-42110E, DSW-42210H..., hoặc dòng máy Makano MKW-42108E, MKW-40509C...

Các chứng nhận chất lượng của Bộ Y tế là bằng chứng khách quan để minh chứng nguồn nước sau lọc từ máy của Daikiosan / Makano đảm bảo an toàn và có thể uống trực tiếp:

Mẫu nước ăn uống trực tiếp sau khi qua hệ thống lọc của máy lọc nước RO nhãn hiệu Daikiosan / Makano có tác chỉ tiêu phù hợp với Quy chuẩn Việt Nam QCVN 01:2009/BYT và QCVN 6-1:2010/BYT do Bộ Y tế ban hành. (*)

máy lọc nước tốt có các chỉ tiêu phù hợp với quy chuẩn Việt Nam

Máy lọc nước Daikiosan - Vững tâm uống nước

 • Chất lượng trong từng linh kiện

Mỗi một linh kiện là mảnh ghép để tạo nên sự bền bỉ của sản phẩm và chất lượng của nước đầu ra. Nước đi trực tiếp vào cơ thể chúng ta, vì vậy chỉ một linh kiện không đảm bảo chất lượng như sử dụng nhựa tái chế ở dây dẫn nước là đã gây ra những hiểm họa khôn lường. Vì vậy không nên bỏ qua yếu tố này khi chọn máy lọc nước tốt nhất. Linh phụ kiện của Daikiosan, Makano chuẩn mực đến từng chi tiết và đạt các tiêu chuẩn chất lượng quốc tế:

+ Màng lọc RO Aqualast nhập khẩu từ tập đoàn DOW (DUPONT) của Mỹ - gấp đôi hiệu quả lọc và siêu tiết kiệm nước thải.

+ Lõi lọc Ceramic độc quyền có độ bền lên đến 5 năm, tiết kiệm chi phí tối đa so với các lõi lọc thông thường.

+ Cốc lọc đạt tiêu chuẩn NSF.

+ Van điện từ, bơm đạt tiêu chuẩn CE.

+ Lõi CTO đạt tiêu chuẩn SGS.

+ Co nối đạt tiêu chuẩn ISO 9001:2015.

chất lượng máy lọc nước tốt nhất hiện nay đạt chất lượng trong từng linh kiện

Co nối đạt tiêu chuẩn ISO 9001:2015

+ Vòi nước được sử dụng bằng đồng và inox 304 đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

+ Bình áp chứa nước có cấu trúc ba lớp: trong cùng là lớp cao su đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, ở giữa là nước thép không gỉ, bên ngoài là lớp nhựa bảo vệ tăng tuổi thọ cho bình áp.

+ Các linh kiện kim loại được sơn tĩnh điện ba lớp chống oxy hoá, độ dày các sản phẩm kim loại luôn luôn dày hơn 25% so với các thương hiệu khác.

 • Giá bán phù hợp với thu nhập

Dù sở hữu sự chất lượng ở mỗi bộ phận cấu thành, dòng máy Daikiosan / Makano vẫn được bán với mức giá phù hợp. Theo CEO của Đại Việt, điều này là vì kỳ vọng lợi nhuận của công ty không quá cao và thực hiện chiến lược tối ưu hóa chi phí nhân công và chi phí đầu vào.

Giá của máy lọc nước Daikiosan / Makano nằm khoảng từ 4.600.000 VNĐ đến 11.700.000 VNĐ tùy thuộc vào các dòng sản phẩm khác nhau.

 • Đáp ứng được các nhu cầu khi sử dụng

Bên cạnh chất lượng và giá thành, sự trải nghiệm tiêu dùng cũng được người mua quan tâm. Do vậy các nhà sản xuất luôn chọn cách đầu tư vào công nghệ để kịp thời đáp ứng và tạo ra nhu cầu cho người dùng. Máy lọc nước Daikiosan / Makano mang đến cuộc sống tiện ích cho gia đình bằng những tính năng sau:

+ Chăm sóc gia đình với nguồn nước nóng, lạnh: hiện tại cả hai nhãn hiệu Daikiosan và Makano đều có dòng nóng lạnh và dòng nóng nguội để người dùng dễ dàng tùy chọn.

+ Tự động sục rửa màng RO: chỉ với 10-15s mỗi lần sục rửa, giúp tăng độ bền và đảm bảo hiệu quả lọc cho màng RO Aqualast.

+ Tính năng thông minh phù hợp cho người bận rộn: dòng sản phẩm thông minh của máy lọc nước RO Daikiosan và Makano sẽ là sự lựa chọn không thể phù hợp hơn để đồng hành và chăm sóc gia đình. Nhờ những tính năng thông minh, người dùng không những dễ dàng kiểm soát được tình trạng hoạt động mà còn rất tiện lợi để theo dõi và bảo quản máy. Sản phẩm tích hợp màn hình trực quan thể hiện thời gian thay lõi, thông báo thiếu nước, nước đầy, báo TDS đầu vào - đầu ra, máy đang hoạt động, đang kiểm tra máy.

+ Thuận tiện khi lắp đặt: phía sau máy ngoài 2 vị trí độc lập dùng để cấp nước đầu vào và thải nước ra ngoài, thì còn có thêm vị trí lấy nước tinh khiết. Từ đó người dùng có thể dễ dàng vừa lấy nước uống trực tiếp vừa dùng để nấu ăn hoặc sử dụng tùy mục đích.

thiết kế nhỏ gọn, hiện đại, tiện dụng, đáp ứng được nhu cầu sử dụng

Máy lọc nước Makano có thiết kế nhỏ gọn, hiện đại và tiện dụng

+ Thiết kế hiện đại, nhỏ gọn và an toàn: chất lượng là yếu tố cần, và thẩm mỹ là yếu tố đủ để trở thành máy lọc nước tốt nhất. Chính vì lẽ đó, Daikiosan / Makano được đầu tư thiết kế khác biệt đảm bảo yếu tố thẩm mỹ, bền bỉ và an toàn.

Trên đây là những thông tin giúp bạn có thể lựa chọn được máy lọc nước phù hợp cho gia đình. Để biết thêm thông tin về Daikiosan / Makano hãy gọi 1900 63 60 98 và nhận hỗ trợ tốt nhất.

(*): Trên mẫu thử nghiệm

Tin liên quan
 • Tại sao ở Việt Nam nên chọn công nghệ lọc nước RO mà không phải UF, Nano?
 • Hướng dẫn cách chọn máy lọc nước ion kiềm sạch - tốt
   Hướng dẫn cách chọn máy lọc nước ion kiềm sạch - tốt

   Máy lọc nước ion kiềm tươi (nước điện giải tươi) đang trở thành một trong những thiết bị không thể thiếu trong đại đa số các gia đình hiện đại. Vậy cách chọn máy lọc nước ion kiềm đảm bảo sạch - tốt như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

 • Daikiosan, Makano thay đổi cục diện ngành nước với Máy biến đổi nước RO thành nước ion kiềm tươi
 • Nước có năng lượng - Nước “tươi” là gì? Nếu muốn khỏe đừng bỏ qua
 • HỖ TRỢ SẢN PHẨM

  Các câu hỏi về Đại Việt của bạn? Chúng tôi ở đây để giúp đỡ.

  icons-phone