Menu
popup

Tin tức

Chuyên gia đánh giá về nước ion kiềm, biết sẽ vô cùng bất ngờ

Ngày đăng: 09/08/2024

Người tiêu dùng hiện nay đang tìm kiếm nhiều đánh giá về nước ion kiềm do những lời quảng cáo về khả năng cải thiện sức khỏe và phòng chống bệnh tật của loại nước này. Vậy liệu nước ion kiềm có thực sự tốt như những gì được quảng cáo hay không.

Để trả lời câu hỏi này, chúng ta hãy cùng xem xét các đánh giá về nước ion kiềm từ các chuyên gia hàng đầu trong và ngoài nước nhé!

Chuyên gia đánh giá về nước ion kiềm, biết sẽ vô cùng bất ngờ!

Chuyên gia đánh giá về nước ion kiềm, biết sẽ vô cùng bất ngờ!

Nguồn gốc của nước ion kiềm

Năm 1930 Nhật Bản bắt đầu tiến hành nghiên cứu về đặc điểm của nước ion kiềm, đây cũng là quốc gia đầu tiên tiên phong thực hiện nghiên cứu này.

  • Năm 1930, Tiến sĩ Henri Coanda, nhà khoa học nổi tiếng người Romania đã đặt nền móng cho việc tìm ra nguồn nước đặc biệt - đó là nước ion kiềm tại các ngôi làng trên 100 tuổi.
  • Bằng việc giả định hiện tượng nước nhiễm điện của người Hunza sống tại thung lũng Hunza, trên dãy Himalaya ở Pakistan, ông đã có những thông tin đầu tiên về nguồn nước này. Tuy nhiên, ông lại không phát triển thêm các phương pháp dẫn đến những thay đổi trong nước.

Năm 1952, TS. Machisue Suwa đã thực hiện thành công công nghệ ion hóa nước giúp tạo nên nguồn nước giàu tính kiềm.

Sau đó vào năm 1960, Nhật Bản đã chính thức triển khai nghiên cứu về nước ion kiềm được thực hiện bởi nhiều bác sĩ và các nhà khoa học.

Năm 1965: Thông cáo số 763 của Bộ Y Tế Nhật Bản được đưa ra nhằm khuyến khích người dân sử dụng nước ion kiềm thường xuyên hàng ngày.

Thông cáo 763 của Bộ Y tế Nhật Bản

Thông cáo 763 của Bộ Y tế Nhật Bản

Năm 1992: Bộ Y tế Nhật Bản kiểm nghiệm độc lập và công nhận sử dụng nước ion kiềm mang lại những dấu hiệu tích cực với sức khỏe dạ dày.

  • Sau khi lợi ích của nước ion kiềm được chứng minh, người dân đã thay đổi cách nhìn về nguồn nước này. Năm 1992, một chương trình thời sự đã khẳng định những lợi ích của nước ion kiềm, từ đó tại Nhật Bản xuất hiện trào lưu sử dụng nguồn nước này.
  • Tuy nhiên, do sức lan tỏa của nước ion kiềm quá mạnh tại Nhật Bản nên Trung tâm các vấn đề người tiêu dùng quốc gia Nhật Bản tỏ ra hoài nghi về thông tin máy lọc nước ion kiềm trên các phương tiện truyền thông. Vì vậy, Bộ Y tế và Phúc lợi yêu cầu cần có những kết quả nghiên cứu khoa học chính xác với độ tin cậy cao liên quan đến nguồn nước ion kiềm.

Sau đó đến năm 1994, Ủy ban đánh giá công bố báo cáo chính thức khẳng định độ an toàn tuyệt đối của nước ion kiềm với sức khỏe thông thường.

Năm 1997 khẳng định thêm tác dụng của nước điện giải ion kiềm đối với dạ dày và đường ruột.

Năm 1999, tại Hội nghị Y khoa Nhật Bản lần thứ 25 độ an toàn và lợi ích vượt trội của nước ion kiềm đã một lần nữa được công nhận.

  • Sau đó nhiều bệnh viện và cơ sở y tế trên toàn Nhật Bản cũng bắt đầu sử dụng thường xuyên loại nước này.

Năm 2007: Nghiên cứu tiên phong của giáo sư Ohta Nhật Bản khẳng định khả năng chống oxy hóa vượt trội và tiêu diệt các gốc tự do của nước ion kiềm chính là nhờ thành phần phân tử Hydro. Từ đó mở ra kỷ nguyên nghiên cứu lợi ích của Hydro đối với sức khỏe.

Vào năm 2009, ngày 11/7 chính thức được lựa chọn để trở thành “Ngày nước ion kiềm tại Nhật Bản”.

  • Sau đó, nhiều nhà khoa học đã nghiên cứu ra máy lọc nước ion kiềm. Từ đó, các nhà sản xuất máy lọc nước hướng đến độ kiềm giàu Hydro để nâng cao hiệu quả cho sức khỏe con người.

Ngày 11/7 là ngày nước ion kiềm Nhật Bản

Ngày 11/7 là ngày nước ion kiềm Nhật Bản

Chính phủ Nhật khuyến khích người dân dùng nước ion kiềm

Vào những năm 1960, Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản đã bắt đầu nghiên cứu về nước ion kiềm và những tác động của nó đối với sức khỏe. Đến năm 1965, chính phủ Nhật Bản đã chính thức công nhận nước ion kiềm như một loại nước uống an toàn và có lợi cho sức khỏe.

Chính phủ và các tổ chức y tế tại Nhật Bản đã khuyến khích người dân sử dụng nước ion kiềm hàng ngày như một phần của lối sống lành mạnh. Các chiến dịch tuyên truyền đã được thực hiện để giáo dục công chúng về những lợi ích của nước ion kiềm, chẳng hạn như cải thiện hệ tiêu hóa, tăng cường hệ miễn dịch, và cân bằng độ pH của cơ thể.

Sử dụng nước ion kiềm hằng ngày giúp bảo vệ sức khỏe và hỗ trợ phòng chống bệnh tật

Sử dụng nước ion kiềm hằng ngày giúp bảo vệ sức khỏe và hỗ trợ phòng chống bệnh tật

Tính đến nay, xu hướng sử dụng nước ion kiềm đã được lan rộng và phổ biến tại gần 200 quốc gia trên thế giới, trong đó có các nước tiên tiến nhất như Trung Quốc, Mỹ, Pháp, Anh, Hàn Quốc, Hà Lan, Italia,…

Vì vậy, máy lọc nước ion kiềm cũng trở thành thiết bị cần thiết cho cuộc sống hàng ngày của người dân, không chỉ tạo nên nguồn nước quý giá cho sinh hoạt mà còn hỗ trợ nâng cao sức khỏe cho con người.

Những lợi ích được các chuyên gia công nhận

Nhiều chuyên gia y tế và các nghiên cứu khoa học đã công nhận các lợi ích sức khỏe của nước ion kiềm. Cụ thể những đánh giá về nước ion kiềm như sau:

Cải thiện độ pH của cơ thể

Các chuyên gia công nhận khả năng cải thiện độ pH của nước ion kiềm

Các chuyên gia công nhận khả năng cải thiện độ pH của nước ion kiềm

Một trong những lợi ích được nhiều người nhắc đến là khả năng cải thiện độ pH của cơ thể. Về vấn đề này, Tiến sĩ Hiromi Shinya - một chuyên gia về tiêu hóa tại Nhật Bản, đã nghiên cứu và chỉ ra rằng nước ion kiềm có thể trung hòa axit trong cơ thể, từ đó duy trì trạng thái cân bằng pH và hỗ trợ chức năng sinh lý. Ông cũng cho rằng việc duy trì độ pH cân bằng sẽ giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính.

TS. BS Hiromi Shinya đánh giá về nước ion kiềm

TS. BS Hiromi Shinya đánh giá về nước ion kiềm

Bên cạnh đó, nghiên cứu của Tiến sĩ Hiromi Shinya được công bố trong cuốn sách "The Enzyme Factor" cũng chỉ ra rằng nước ion kiềm có khả năng duy trì pH cân bằng trong cơ thể.

Điều này tương đồng với một nghiên cứu được công bố bởi Viện Nghiên Cứu Sinh Học Quốc Tế cho rằng nước ion kiềm có thể giúp tăng cường khả năng điều chỉnh pH của cơ thể, làm giảm tình trạng acid trong máu và các mô.

Chống oxy hóa mạnh mẽ

Nước ion kiềm chống oxy hóa mạnh mẽ

Nước ion kiềm chống oxy hóa mạnh mẽ

Nước ion kiềm chứa nhiều chất chống oxy hóa, đặc biệt là các ion hydroxyl (OH-). Tiến sĩ Mu Shik Jhon, một nhà khoa học Hàn Quốc, đã nghiên cứu và công bố trên tạp chí "Free Radical Biology and Medicine" rằng nước ion kiềm có khả năng loại bỏ các gốc tự do, từ đó giảm thiểu quá trình lão hóa và nguy cơ mắc bệnh ung thư.

Hay một nghiên cứu từ Viện Nghiên cứu Ung thư Quốc gia Nhật Bản cũng chỉ ra rằng nước ion kiềm có khả năng giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư nhờ tính năng chống oxy hóa mạnh mẽ.

Trong khi đó, đánh giá về nước ion kiềm của các chuyên gia trong nước tiêu biểu phải kể đến một nghiên cứu của Đại học Quốc Gia Hà Nội (VNU) đã chứng minh rằng nước ion kiềm chứa nhiều phân tử hydrogen hoạt tính, có tác dụng làm chậm quá trình lão hóa và ngăn ngừa các bệnh lý liên quan đến oxy hóa.

Hỗ trợ tiêu hóa/dạ dày

Một nghiên cứu được thực hiện bởi Viện Sức khỏe Quốc gia Hoa Kỳ (NIH) cho thấy nước ion kiềm có thể giúp giảm các triệu chứng của bệnh dạ dày, chẳng hạn như trào ngược axit và đau dạ dày.

Nước ion kiềm với lợi ích hỗ trợ tiêu hóa

Nước ion kiềm với lợi ích hỗ trợ tiêu hóa

Phát hiện này cũng tương đồng với một nghiên cứu trên tạp chí "Annals of Gastroenterology" chỉ ra rằng nước ion kiềm giúp giảm triệu chứng trào ngược axit và nghiên cứu của Đại học Tokyo cho rằng nước ion kiềm có thể cải thiện chức năng tiêu hóa và giảm triệu chứng đau dạ dày.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng từ Bệnh viện Bạch Mai, nước ion kiềm có thể cải thiện hệ tiêu hóa bằng cách giúp trung hòa acid trong dạ dày. Nghiên cứu của bác sĩ Trần Văn Hùng từ Đại học Y Dược TP.HCM cũng cho thấy nước ion kiềm có khả năng làm giảm các triệu chứng của viêm loét dạ dày và khó tiêu.

Tăng cường hệ miễn dịch

Nghiên cứu của Tiến sĩ Sang Whang được công bố trong cuốn sách "Reverse Aging" đã chỉ ra rằng nước ion kiềm có khả năng giúp tăng cường hệ miễn dịch bằng cách loại bỏ các gốc tự do, hỗ trợ cơ thể chống lại các tác nhân gây bệnh.

Tiến sĩ Sang Whang đánh giá về nước ion kiềm

Tiến sĩ Sang Whang đánh giá về nước ion kiềm

Tương tự như vậy, nghiên cứu của Đại học Kyushu ở Nhật Bản cũng cho thấy rằng nước ion kiềm có thể giúp tăng cường hệ miễn dịch và cải thiện sức khỏe tổng thể.

Nước ion kiềm cũng được các chuyên gia y tế khuyến khích sử dụng để tăng cường hệ miễn dịch. Theo bác sĩ Nguyễn Văn An từ Viện Dinh Dưỡng Quốc Gia, việc uống nước ion kiềm thường xuyên có thể giúp cơ thể tăng cường khả năng chống lại các bệnh nhiễm trùng và bệnh tật khác nhờ vào khả năng loại bỏ các gốc tự do có hại và hỗ trợ quá trình thanh lọc cơ thể .

Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Lâm – Nguyên Phó Viện Trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia cũng cho rằng: Môi trường axit là điều kiện lý tưởng cho các gốc tự do phát triển, gây ra các vấn đề cho sức khỏe. Do đó, uống nước ion kiềm tươi mỗi ngày để duy trì tính kiềm cũng là một trong những giải pháp hỗ trợ chống lại các tác nhân gây bệnh hiệu quả.

PGS. TS. BS Nguyễn Thị Lâm đánh giá về nước ion kiềm

PGS. TS. BS Nguyễn Thị Lâm đánh giá về nước ion kiềm

Những quan điểm trái chiều và cần lưu ý

Hiện nay, trên mạng đang lan truyền không ít những thông tin “thần thánh hóa” nước ion kiềm, ví loại nước này như một “thần dược” có thể trị bách bệnh. Vậy những đánh giá về nước ion kiềm này có đúng hay không?

Một số quan điểm trái chiều về nước ion kiềm

Một số quan điểm trái chiều về nước ion kiềm

Trả lời cho vấn đề này, các chuyên gia trong nước và quốc tế đã có những đánh giá và nhận định như sau:

Andrew Weil, một chuyên gia sức khỏe nổi tiếng tại Mỹ, đã khuyến cáo rằng: "Nước ion kiềm có thể hỗ trợ một lối sống lành mạnh, nhưng không nên được xem như là phương pháp điều trị bệnh. Không có bằng chứng khoa học đủ mạnh để ủng hộ các tuyên bố rằng nước ion kiềm có thể chữa khỏi bệnh tật."

Ông Andrew Weil đánh giá về nước ion kiềm

Ông Andrew Weil đánh giá về nước ion kiềm

Đánh giá về nước ion kiềm này tương đồng với Bác sĩ Harriet Hall cũng cho rằng mặc dù nước ion kiềm có một số lợi ích sức khỏe, tuy nhiên việc coi nó như một phép màu chữa bệnh là không có cơ sở.

Với các chuyên gia trong nước, PGS.TS. Nguyễn Văn Tuấn, Viện trưởng Viện Sức khỏe Y tế thì cho rằng: "Nước ion kiềm không phải là thuốc và không thể thay thế thuốc chữa bệnh. Các tuyên bố rằng nước ion kiềm có thể trị được bách bệnh là thiếu căn cứ khoa học” hay TS. Lê Văn Hải, chuyên gia dinh dưỡng cũng đồng ý rằng việc coi nước ion như một phương thuốc vạn năng là sai lầm.

Như vậy, các chuyên gia y tế đều cảnh báo rằng nước ion kiềm không nên được sử dụng như một phương pháp điều trị thay thế cho các liệu pháp y tế thông thường. Do đó, cần cảnh giác trước những cá nhân hoặc tổ chức lợi dụng thông tin về nước ion kiềm để trục lợi.

Những lưu ý về việc sử dụng nước ion kiềm

Những lưu ý về việc sử dụng nước ion kiềm

Lưu ý rằng để sử dụng nước ion kiềm tốt nhất, chúng ta cũng cần uống một cách hợp lý:

  • Uống đúng lượng nước cần thiết: Theo khuyến nghị của các chuyên gia, mỗi người chỉ nên uống khoảng 2 - 3 lít nước ion kiềm mỗi ngày.
  • Bắt đầu từ từ: Khi bắt đầu uống nước ion kiềm, hãy bắt đầu với mức pH thấp hơn và tăng dần để cơ thể có thời gian thích nghi (Theo Tiến sĩ Robert Young).
  • Uống vào buổi sáng: Uống một ly nước ion kiềm vào buổi sáng ngay sau khi thức dậy để kích thích quá trình trao đổi chất và thanh lọc cơ thể.
  • Không nên uống ngay sau khi ăn: Uống nước ion kiềm ngay sau khi ăn có thể làm giảm hiệu quả tiêu hóa do làm loãng dịch vị (Theo Tiến sĩ Shinya).

So sánh đánh giá về nước ion kiềm của chuyên gia trong nước và quốc tế

Có thể thấy, cả chuyên gia trong nước và quốc tế đều công nhận các lợi ích sức khỏe của nước ion kiềm như cải thiện độ pH của cơ thể, chống oxy hóa mạnh mẽ, hỗ trợ tiêu hóa và tăng cường hệ miễn dịch. Những lợi ích này đã được nghiên cứu và chứng minh bởi nhiều tổ chức và chuyên gia y tế uy tín.

Các chuyên gia đều công nhận một số lợi ích chính của nước ion kiềm

Các chuyên gia đều công nhận một số lợi ích chính của nước ion kiềm

Đồng thời, cũng có sự đồng thuận giữa các chuyên gia trong nước và quốc tế về việc không nên thần thánh hóa nước ion kiềm. Đánh giá về nước ion kiềm của các chuyên gia nhấn mạnh rằng nước ion kiềm không phải là thuốc và không nên coi nó như một “phép màu” chữa bệnh. Các chuyên gia đều khuyến cáo rằng cần có cách nhìn nhận đúng đắn và không nên tin tưởng vào những thông tin thiếu căn cứ khoa học.

Bên cạnh đó, để tránh bị “lừa” khi mua máy, Đại Việt khuyến khích khách hàng xem “Hướng dẫn cách chọn máy lọc nước ion kiềm sạch - tốt” để tránh mua phải hàng kém chất lượng, ảnh hưởng đến sức khỏe của bản thân và gia đình nhé.

Tóm lại, đánh giá về nước ion kiềm của các chuyên gia cho thấy loại nước này có nhiều lợi ích sức khỏe đã được công nhận và chứng minh. Tuy nhiên, cũng cần lưu ý rằng người tiêu dùng nên sử dụng một cách khoa học và phù hợp, không nên xem nó là phương pháp chữa bệnh thay thế thuốc điều trị.

Nếu bạn có nhu cầu mua máy lọc nước ion kiềm ĐẠT CHUẨN CHẤT LƯỢNG với mức GIÁ ƯU ĐÃI nhất, hãy gọi đến Hotline: 1900 63 60 98 để được tư vấn chi tiết!

Tin liên quan
  • Phèn chua là gì? Top những điều thú vị bạn cần biết về phèn chua
  • Cách Bảo Dưỡng Máy Lọc Nước Đơn Giản Tại Nhà
      Cách Bảo Dưỡng Máy Lọc Nước Đơn Giản Tại Nhà

      Máy lọc nước đang được sử dụng phổ biến tại mỗi gia đình nhưng làm sao để bảo dưỡng máy lọc nước đơn giản tại nhà không phải ai cũng biết. Cùng tìm hiểu các cách dưới đây từ các chuyên gia hàng đầu ngành nước.

  • Những lưu ý khi mua máy lọc nước ion kiềm giá rẻ bạn phải biết
  • So sánh nước ion kiềm, nước kiềm, nước ion kiềm tươi và nước Hydrogen
  • HỖ TRỢ SẢN PHẨM

    Các câu hỏi về Đại Việt của bạn? Chúng tôi ở đây để giúp đỡ.