Menu
popup

Tin tức

Có nên uống nước ion kiềm giàu hydrogen thay nước lọc hàng ngày?

Ngày đăng: 11/01/2021

Nhiều người tiêu dùng băn khoăn việc sử dụng nước ion kiềm giàu Hydrogen thay thế cho việc sử dụng nước lọc thông thường để uống hàng ngày được không? Vậy cùng tìm lời giải đáp cho câu hỏi trên bằng các ý kiến tư vấn của các chuyên gia ngành nước sau.

Nước ion kiềm giàu Hydrogen và nước lọc giống, khác nhau gì?

Giống nhau

- Đều là loại nước uống và sử dụng cho việc sinh hoạt hằng ngày của mỗi gia đình.

- Nước ion kiềm giàu Hydrogen và nước lọc đều có nhiều loại khác nhau với chất lượng nguồn nước khác nhau. Chất lượng nguồn nước có được uống trực tiếp được hay không phải tùy thuộc vào hệ thống lọc nước. Nếu dùng hệ thống lọc chất lượng thì nguồn nước đầu ra sẽ đảm bảo uống trực tiếp không cần đun sôi, còn nếu hệ thống lọc không chất lượng thì nguồn nước đầu ra sẽ không đảm bảo để uống trực tiếp hàng ngày.

- Hiện tại trên thị trường có hàng trăm thương hiệu với chất lượng khó kiểm định nên người dùng phải kiểm tra kỹ chất lượng sản phẩm trước khi chọn mua.

máy lọc nước ion kiềm

Nguồn nước uống hàng ngày phải đạt chuẩn nước uống trực tiếp theo quy chuẩn của Bộ Y tế

- Nước ion kiềm nhiều người vẫn gọi tên là nước lọc nói chung bởi cũng qua hệ thống lọc để tạo ra nước sạch/tinh khiết trước khi qua hệ thống điện phân nước tạo ra nước ion kiềm giàu hydrogen.

- Hay nhiều người vẫn gọi chung nước tinh khiết hay nước ion kiềm giàu hydrogen thì vẫn thường gọi tên chung là nước lọc. 

Nhưng ở phần nội dung phân biệt này thì chúng ta sẽ phân biệt vậy nước lọc là dùng hệ thống lọc và nước ion kiềm có điểm khác nhau gì?

Khác nhau

Vậy nước lọc là gì?

Nước lọc dùng để uống hàng ngày là tên gọi chung của các nguồn nước sử dụng công nghệ lọc nước như RO, Nano, UF. Nước lọc có thể không phải là nước tinh khiết nếu sử dụng hệ thống lọc không chất lượng, nước đầu ra vẫn có thể chứa các chất độc hại không tốt. Và cũng không nên uống nguồn nước hoàn toàn tinh khiết thì cũng không còn chất khoáng, các nguyên tố vi lượng có lợi cho sức khỏe. 

Đối với các dòng máy lọc nước chất lượng như nhiều dòng máy lọc nước RO của các hãng như Daikiosan, Makano… sẽ lọc hết các tạp chất có hại cho sức khỏe, đưa nước về trạng thái tinh khiết thì còn có hệ thống bù khoáng để tạo ra nguồn nước sạch đạt chuẩn rất tốt cho sức khỏe con người.

Kích thước phân tử nước

Nước từ máy lọc nước ion kiềm được phân tách thành các hạt nano có kích thước 0.5 Nano

Vậy nước ion kiềm giàu hydrogen là gì?

Nước ion kiềm giàu hydrogen là loại nước cao cấp, được nâng cấp tốt hơn nước lọc đạt chuẩn thông thường. Ngoài sử dụng hệ thống lọc nước để cho ra nguồn nước sạch thì máy còn sử dụng công nghệ điện phân thế hệ mới để tạo ra nước ion kiềm giàu Hydrogen có mọi đặc tính ưu điểm của nước ion kiềm, lại còn tăng cường lợi ích chống lão hóa bởi chứa hàm lượng hydrogen hoạt tính cao. 

Nhờ công nghệ điện phân nước nên các phân tử nước được tách nhỏ tạo ra các phân tử nước có cấu trúc rất nhỏ, ion kiềm tồn tại dưới dạng ion nước có kích thước khoảng 0,5nm nên giúp quá trình trao đổi chất và các chất độc được đào thải diễn ra nhanh chóng hơn.

Nước ion kiềm giàu Hydro chứa số lượng rất lớn phân tử hydrogen. Đây là chất chống oxy hóa cực tốt, đẩy lùi các tác nhân gây lão hóa, trung hòa các axit tự do. Ngoài ra còn tăng cường sức đề kháng cho cơ thể...

Nước ion kiềm còn giàu tính kiềm tự nhiên có thể tạo ra độ pH lên đến 9.5 (phụ thuốc nguồn nước đầu vào) bằng với tính kiềm từ rau xanh, giúp cơ thể dễ hấp thụ và đào thải axit, trung hòa nồng độ axit trong dạ dày.

Các đặc tính của nước

Nước lọc/ Tinh Khiết

Nước ion kiềm

Độ pH

7.0 

=> không thể trung hòa axit dư thừa trong cơ thể do áp lực từ cuộc sống, ăn uống không lành mạnh gây ra…

8.5 – 9.5

=> giúp trung hòa axit trong cơ thể

Hydrogen

Không có

Khả năng giúp chống oxy hóa là không

Giúp trung hòa các gốc tự do độc hại cho cơ thể, chống oxy hóa và chống quá trình lão hóa da

Phân tử nước

2.5 nano mét

Tốc độ thẩm thấu vào cơ thể thấp hơn rất nhiều so với nước ion kiềm giàu Hydrogen

0.5 nano mét

giúp quá trình trao đổi chất và các chất độc được đào thải diễn ra nhanh chóng hơn, giúp da dẻ hồng hào bù nước nhanh khi vận động thể thao

Vi khoáng tự nhiên

Có thể có hoặc không tùy vào bộ lọc của máy

Giúp cung cấp giàu vi khoáng cần thiết cho cơ thể

Bảng so sánh nước lọc tinh khiết và nước ion kiềm giàu Hydrogen

Nước lọc và nước ion kiềm giàu hydrogen nước nào tốt hơn

Nước lọc ngoài việc có thể giúp cung cấp lượng nước cần thiết hằng ngày cho cơ thể và sử dụng cho việc sinh hoạt hằng ngày thì không mang lại nhiều lợi ích như nước ion kiềm giàu hydrogen.

Khác với nước lọc, nước ion kiềm lại có thể đem đến nhiều lợi ích vượt trội hơn rất nhiều. Theo hãng Daikiosan, Makano cho biết nước ion kiềm giàu Hydrogen không chỉ tạo ra nguồn nước sạch đạt chuẩn mà còn tạo ra nước có tính kiềm cao với khả năng chống oxy hóa mạnh, ngăn ngừa bệnh tật.

lợi ích của máy lọc nước

Lợi ích máy lọc nước ion kiềm đem lại cho người tiêu dùng

Đặc biệt, nhờ vào công nghệ điện phân nước Ro mà máy lọc nước ion kiềm của thương hiệu Daikiosan, Makano đạt pH đến 9.5 (phụ thuộc nguồn nước đầu vào). Đây có thể coi là chỉ số rất tốt đối với sức khỏe nhờ khả năng trung hòa lượng axit dư trong cơ thể, giúp cải thiện rõ nét các triệu chứng nhẹ, các hiện tượng bất thường về đường ruột, hiện tượng dạ dày dư axit…

Theo hãng nước ion kiềm giàu Hydrogen không chỉ cho ra chỉ số pH cao mà còn đạt chỉ số tối ưu khác như chỉ số Hydrogen lên tới 900 ppb, chỉ số ORP lên tới -550 (mV) nhờ vậy không chỉ có thể giúp quá trình trao đổi chất , đào thải các chất độc được đào thải nhanh hơn mà có nhiều chất chống oxy hóa, giúp trẻ hóa các tế bào trong cơ thể, phòng tránh nhiều bệnh tật, đặc biệt là những bệnh do sự oxy hóa gây nên như ung thư, tiểu đường, dạ dày…

Vì vậy chúng ta nên sử dụng nước ion kiềm giàu hydrogen mỗi ngày thay vì uống nước lọc thông thường. Nếu tới đây bạn muốn biết thêm các thông tin bổ ích khác về máy lọc nước hay các sản phẩm khác của thương hiệu có thể tìm hiểu thêm Ở Đây.

Tin liên quan
 • Daikiosan, Makano thay đổi cục diện ngành nước với Máy biến đổi nước RO thành nước ion kiềm tươi
 • Nước có năng lượng - Nước “tươi” là gì? Nếu muốn khỏe đừng bỏ qua
 • Daikiosan / Makano sở hữu bảo hộ độc quyền công nghệ tạo nước ion kiềm tươi
   Daikiosan / Makano sở hữu bảo hộ độc quyền công nghệ tạo nước ion kiềm tươi

   Công nghệ tạo nước ion kiềm tươi độc quyền bằng điện phân cực magie mang thương hiệu Daikiosan / Makano của Tập đoàn Đại Việt đang dần trở thành xu hướng được quan tâm hàng đầu của nhiều người Việt Nam trong việc bảo vệ sức khỏe và nâng cao chất lượng cuộc sống. Vậy nhờ đâu mà thương hiệu này lại được ưa chuộng như vậy, hãy cùng Tập đoàn Đại Việt tìm hiểu sâu hơn về Công nghệ tạo nước ion kiềm tươi của máy lọc nước ion kiềm tươi Daikiosan/ Makano trong bài viết dưới đây nhé!

 • Những phương pháp detox thanh lọc cơ thể ngay tại nhà
   Những phương pháp detox thanh lọc cơ thể ngay tại nhà

   Khi cơ thể cần đào thải độc tố, làm sạch, phục hồi năng lượng thì detox là một trong những phương pháp đơn giản và hiệu quả giúp thanh lọc cơ thể một cách nhanh chóng. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn thông tin về những phương pháp detox thanh lọc cơ thể ngay tại nhà không thể bỏ qua, hãy cùng khám phá nhé!

 • HỖ TRỢ SẢN PHẨM

  Các câu hỏi về Đại Việt của bạn? Chúng tôi ở đây để giúp đỡ.

  icons-phone