Menu
popup

Tin tức

Đại Việt tài trợ dự án nhân ái "Thắp sáng mặt trời" của hoa hậu Mỹ Linh dự thi Miss World 2017

Ngày đăng: 23/03/2018

Nhận thấy giá trị nhân văn của hoạt động từ thiện “Thắp sáng mặt trời” với mục đích đem nguồn điện năng lượng mặt trời cho người dân vùng cao xã Xà Hồ, huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái của Hoa hậu Việt Nam 2016 Đỗ Mỹ Linh, đại diện tham dự Miss World 2017, công ty CP Cơ điện lạnh Đại Việt đã tài trợ và đồng hành cùng dự án.

Từ khi đăng quang đến nay, Hoa hậu Việt Nam 2016 Đỗ Mỹ Linh được biết đến là hoa hậu tích cực thực hiện nhiều dự án, chương trình từ thiện, xã hội có ý nghĩa.

đại việt tài trợ dự án nhân ái thắp sáng mặt trời cùng với hoa hậu đỗ mỹ linh

Và năm nay, Mỹ Linh chính thức được chọn tham dự Miss World 2017. Đây là cuộc thi sắc đẹp uy tín và lâu đời nhất trên thế giới để tìm ra một người hội tụ đủ các vẻ đẹp: ngoại hình, trí tuệ, nhân cách và giàu lòng nhân ái. Tất cả các thí sinh dự thi đều phải trình lên ban tổ chức dự án thiện nguyện cộng đồng trong nước.

Trong những chuyến đi miền núi xa xôi, Mỹ Linh nhận thấy rằng cuộc sống của người dân còn gặp rất nhiều khó khăn. Nhất là những vùng núi chưa có lưới điện quốc gia, luôn phải sống trong cảnh tối tăm, khổ cực. Chính vì vậy, Mỹ Linh luôn ấp ủ một ngày nào đó phải làm điều có ý nghĩa cho người dân vùng “chưa có điện”.

Vậy nên, với cơ hội tham gia Miss World 2017, Mỹ Linh đã chọn thực hiện dự án nhân ái “Thắp sáng mặt trời” đem nguồn điện năng lượng mặt trời cho người dân bản làng tại xã Xà Hồ, huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái.

Được biết, trong 114 hộ gia đình nơi đây, khoảng 15% hộ hoàn toàn không có điện. Sau khi mặt trời lặn, mọi hoạt động của người dân hầu như diễn ra trong bóng tối. Có hộ thì dùng đèn pin hay đốt bếp lửa để lấy ánh sáng. Họ thiệt thòi trong việc tiếp nhận thông tin bên ngoài bằng ti vi, đài… Trẻ em nơi đây thì không thể học bài vào ban đêm.

Nhận thấy dự án có ý nghĩa thiết thực trong việc nâng cao chất lượng cuộc sống của bà con vùng cao nơi đây, công ty Đại Việt đã quyết định đồng hành và tài trợ toàn bộ chi phí thực hiện dự án cùng Hoa hậu Mỹ Linh. Ngoài tài trợ lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời, công ty Đại Việt còn trao hơn 50 suất quà cho các trẻ em để tiếp bước đến trường trong năm học mới.

Dự án “Cõng điện về làng” được thực hiện trong 4 ngày (từ ngày 9/10 - 12/10/2017). Hoa hậu Mỹ Linh cùng các anh chị cán bộ, nhân viên công ty Đại Việt trực tiếp lên xã Xà Hồ để lắp hệ thống điện năng lượng mặt trời cho bà con.

Do địa hình đồi núi dốc, việc thực hiện dự án khá khó khăn, ô tô không thể lên tận nơi mà dừng cách bản khoảng chục km. Mọi người trong đoàn cuốc bộ 4-5 giờ đi bộ trên con đường quanh co, lầy lội và dốc cao hun hút. Tuy nhiên, với những khó khăn đó cũng không ngăn cản được tình yêu thương và lòng quyết tâm đưa nguồn điện đến cho người dân.

Đường đi vào bản Xà Hồ đầy hiểm trở
Con đường vào bản Xà Hồ quanh co và dốc cao hun hút

Chia sẻ về hoạt động tham gia tài trợ dự án từ thiện này, Ông Ngô Xuân Mạnh - TGĐ công ty CP Cơ điện lạnh Đại Việt cho biết: “Khi nghe Hoa hậu Mỹ Linh trực tiếp chia sẻ về dự án, tôi đã vô cùng cảm động và quyết định đồng hành. Còn gì hạnh phúc hơn khi được đem nguồn điện cho người dân, trẻ em được học bài dưới ánh đèn soi sáng để thực hiện ước mơ của riêng mình. Đặc biệt, Đại Việt thương hiệu vì cộng đồng luôn mong muốn tất cả mọi người dân được hưởng trọn vẹn một cuộc sống đầy đủ, nhất là bầu không khí, nguồn nước sạch và không thiếu ánh sáng”.

Dưới đây là một số hình ảnh Công ty CP Cơ điện lạnh Đại Việt đồng hành cùng hoa hậu Mỹ Linh thực hiện dự án nhân ái “Thắp sáng mặt trời”:

Đường đi lên xã Xà Hồ vẫn còn rất xa
Hoa hậu Mỹ Linh cùng nhân viên công ty CP Cơ điện lạnh Đại Việt mang thêm những phần quà nhỏ tặng người dân

Ghập ghềnh và vô cùng hiểm trở khi đi lên xã Xà Hồ

Mọi người dừng chân nghỉ ngơi trên cung đường lên xã Xà Hồ

Mưa nặng hạt suốt thời gian ekip trên bản

Bà con xã Xà Hồ vận chuyển các thiết bị điện

Mọi người đang tiến hành lắp đặt hệ thống điện đầu tiên

Bà con tập trung ở nhà cộng đồng khi lần đầu có điện
Người dân vui mừng chờ đón ánh sáng đầu tiên

Tin liên quan
  • Máy lọc nước ion kiềm tươi Daikiosan, Makano - thương hiệu đầu tiên, duy nhất đạt chuẩn ISO 13485:2016 về thiết bị Y tế
  • Cảnh báo mạo danh Tập đoàn Đại Việt, lừa đảo dưới hình thức tuyển dụng
  • Daikiosan / Makano xuất khẩu sản phẩm sang Trung Đông - Nơi được ví là cây “ATM” của Thế giới
  • Tập Đoàn Đại Việt xuất sắc Đạt Chứng Nhận Quản Lý Chất Lượng ISO 9001:2015
  • HỖ TRỢ SẢN PHẨM

    Các câu hỏi về Đại Việt của bạn? Chúng tôi ở đây để giúp đỡ.