Menu
popup

Tin tức

Điểm khác biệt nước ion kiềm giàu hydrogen và nước lọc tinh khiết

Ngày đăng: 13/01/2021

Giữa nước ion kiềm giàu Hydrogen và nước tinh khiết nhiều người cứ nghĩ là giống nhau bởi nhìn sơ qua thì khó mà nhận biết. Còn nếu làm thí nghiệm phân tích trên mỗi loại nước thì có rất nhiều điểm khác nhau về thành phần cũng như chức năng hữu ích cho sức khỏe con người…

Điểm giống nhau

Nước tinh khiết hay nước ion kiềm giàu hydrogen đều phải trải qua quá trình lọc, xử lý kỹ lưỡng bởi công nghệ lọc nhằm loại bỏ các tạp chất, vi khuẩn... gây hại mang đến nguồn nước an toàn, vô khuẩn và đảm bảo tiêu chuẩn uống trực tiếp, không cần đun sôi.

Điểm khác biệt

Nước lọc tinh khiết là gì?

Cấu tạo chính của nước lọc tinh khiết gồm Hydro và Oxy, công thức hóa học là H2O, vì đã được lọc sạch nên các khoáng chất khác trong nước là không có hoặc rất ít. Nước tinh khiết hoàn toàn không dẫn điện. 

Tuy nhiên, các ion tự do trong dung dịch nước cho phép dòng điện chạy qua, nước đóng băng ở 0 độ C, sôi ở 100 độ C, độ pH trung tính là 7, kích thước của phân tử nước là 2.5 nano mét.

so sánh nước ion kiềm và nước tinh khiết

Điểm khác biệt cơ bản giữa nước tinh khiết và nước ion kiềm

Quy trình sản xuất nước tinh khiết

Nước được lấy trực tiếp từ ao hồ, sông, suối, nước giếng... hoặc từ mạch nước ngầm, qua các thiết bị xử lý nước để loại bỏ các tạp chất và đèn UV diệt khuẩn tạo thành nước tinh khiết sau đó đóng bình để tiêu thụ trên thị trường. Và có một thực tế là hiện nay các hộ gia đình, trường học, cơ quan sử dụng những bình nước được sản xuất với quy trình trên rất lớn. 

Ngoài ra, còn có thể tạo ra nước tinh khiết bằng máy lọc nước công nghệ RO loại bỏ hoàn toàn các khoáng chất tự nhiên từ nước, sau đó bổ sung khoáng bằng các lõi chức năng bổ sung khoáng chất có lợi cho sức khỏe.

Công dụng của nước tinh khiết đối với cơ thể

Nước tinh khiết chỉ cung cấp nước sạch nhưng lại mất đi nhiều khoáng chất có lợi cho cơ thể. Ngoài thức ăn, 50% chất khoáng và vi lượng vào cơ thể chính là do nước cung cấp. Khoáng chất trong nước như ion canxi và magie bảo vệ cơ thể con người khỏi những yếu tố có hại. Chính vì vậy, nếu sử dụng nguồn nước tinh khiết lâu dài sẽ làm cho cơ thể thiếu các vi chất và muối khoáng. 

Chính vì lý do này người dùng nên khi sử dụng các loại máy lọc nước dùng công nghệ lọc RO có các lõi lọc bổ sung khoáng để tốt cho cơ thể.

Đọc thêm: Máy lọc nước gia đình tốt nhất hiện nay

Nước ion kiềm giàu hydrogen là gì?

Nước ion kiềm giàu hydrogen là loại nước được nâng cấp từ nguồn nước tinh khiết đã được bổ sung khoáng và được đưa vào hệ thống điện phân thế hệ mới để tạo thành nước ion kiềm có pH từ 9.0-9.5. Nước ion kiềm có phân tử nước lục giác với kích thước phân tử siêu nhỏ chỉ 0.5 nanomet.

quy trình lọc nước

Quy trình lọc nước ion kiềm

Quy trình tạo ra nước điện giải ion kiềm

Bước 1: Bộ 4 lõi lọc thô để xử lý đa dạng nguồn nước đầu vào trước khi vào màng lọc RO tinh khiết

Bước 2: Sản xuất ra nước lọc tinh khiết với màng lọc RO có khả năng loại bỏ vi khuẩn, virus, các chất độc hại,...bằng các khe hở chỉ 0.0001 micromet.

Bước 3: Nước tinh khiết đi qua lõi khoáng chất tiếp tục được đưa vào bể điện phân tạo nước ion kiềm giàu Hydrogen với các tấm điện cực được mạ platinum hiệu suất cao. Đồng thời bổ sung khoáng chất mang đến nguồn nước trực tiếp tại vòi tốt cho sức khỏe.

Lợi ích của máy lọc nước ion kiềm 

Nhờ cho ra các chỉ số ORP, Hydrogen, PH… trong nước cao, ổn định nên nước ion kiềm giàu hydrogen có rất nhiều lợi ích:

 • Cung cấp nguồn nước tốt nhất cho sức khỏe: Nước từ máy lọc nước ion kiềm không kiềm tính mà còn giàu hydrogen rất tốt cho cơ thể.
 • Trung hòa axit dư, giảm tác nhân gây lão hóa cho cơ thể: Theo kết quả lâm sàng chuyên sâu của Hiệp hội ion Kiềm Nhật Bản, sử dụng nguồn nước ion kiềm (pH khoảng 9.5) gọi là nước có tính kiềm có tác dụng trung hòa axit dư trong cơ thể.
 • Giúp quá trình trao đổi chất nhanh và chất độc đào thải nhanh hơn: Vì qua quá trình điện phân, phân tử nước được tách nhỏ xuống 4 - 5 lần so với phân tử nước thông thường nên nước ion kiềm dễ dàng được thẩm thấu nhờ hydro hoạt tính cao (hydrogen).
 • Giảm oxy hóa, giảm lão hóa rất tốt: máy lọc nước ion kiềm có chỉ số hydro và ORP (chỉ số chống oxy hóa) rất cao nên có tác dụng hiệu quả trong việc loại bỏ các gốc tự do trong tế bào, ngăn ngừa sự phát triển của các tế bào bệnh tật.
 • Góp phần bổ sung các khoáng chất cần thiết cho cơ thể: Nhờ hệ thống lõi bù khoáng chất lượng cao nên nước ion kiềm được tạo ra bởi máy lọc nước ion kiềm có nhiều khoáng chất có lợi cho cơ thể, giàu canxi với phân tử nhỏ....

máy lọc nước cao cấp

Những lợi ích nổi bật của nước ion kiềm giàu hydrogen

So sánh nước lọc tinh khiết và nước ion kiềm giàu hydrogen
 

Đặc tính của nước

Nước lọc tinh khiết

Nước ion kiềm giàu hydrogen

Độ pH

pH = 7 (nước trung tính)

 

Nước giữ được độ trung tính, không có tính axit làm hại cơ thể. Tuy nhiên không có tác dụng trung hòa axit dư trong cơ thể.

pH = 8.5 - 9.5

 

Trung hòa axit dư trong cơ thể, giúp người dùng không mắc bệnh cũng như cân bằng tính kiềm tự nhiên trong cơ thể con người.

Phân tử nước

Kích thước của phân tử nước là 2.5 nanomet.

 

Tốc độ thẩm thấu vào cơ thể lâu hơn nước ion kiềm

Kích thước phân tử siêu nhỏ chỉ 0.5 nanomet.

 

Tăng trao đổi chất trong cơ thể vì có khả năng thẩm thấu nhanh, bổ sung dưỡng chất cho người dùng. Chiết xuất tối đa chất dinh dưỡng cho thực phẩm giúp nấu ăn ngon hơn 

Hydrogen

Không có Hydrogen trong nước nên không có tác dụng chống oxy hóa.

Nước ion kiềm giàu Hydrogen có tác dụng trẻ hóa làn da, chống oxy cực hiệu quả.

phân tử ion nước

Kích thước phân tử nước thường và nước qua máy lọc nước ion kiềm

Chính vì các lợi ích nổi bật, có lợi cho sức khỏe của người dùng ở trên, việc sở hữu một máy lọc nước ion kiềm giàu hydrogen là rất cần thiết với mỗi gia đình. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn phân biệt được nước lọc tinh khiết và nước ion kiềm để có những lựa chọn đúng đắn cho mình và gia đình.

Ngoài ra nếu có nhu cầu sử dụng máy lọc nước ion kiềm giàu hydrogen của Daikiosan, Makano hãy liên hệ hotline 1900 636098 hoặc tìm hiểu thêm TẠI ĐÂY

Tin liên quan
 • Daikiosan, Makano thay đổi cục diện ngành nước với Máy biến đổi nước RO thành nước ion kiềm tươi
 • Nước có năng lượng - Nước “tươi” là gì? Nếu muốn khỏe đừng bỏ qua
 • Daikiosan / Makano sở hữu bảo hộ độc quyền công nghệ tạo nước ion kiềm tươi
   Daikiosan / Makano sở hữu bảo hộ độc quyền công nghệ tạo nước ion kiềm tươi

   Công nghệ tạo nước ion kiềm tươi độc quyền bằng điện phân cực magie mang thương hiệu Daikiosan / Makano của Tập đoàn Đại Việt đang dần trở thành xu hướng được quan tâm hàng đầu của nhiều người Việt Nam trong việc bảo vệ sức khỏe và nâng cao chất lượng cuộc sống. Vậy nhờ đâu mà thương hiệu này lại được ưa chuộng như vậy, hãy cùng Tập đoàn Đại Việt tìm hiểu sâu hơn về Công nghệ tạo nước ion kiềm tươi của máy lọc nước ion kiềm tươi Daikiosan/ Makano trong bài viết dưới đây nhé!

 • Những phương pháp detox thanh lọc cơ thể ngay tại nhà
   Những phương pháp detox thanh lọc cơ thể ngay tại nhà

   Khi cơ thể cần đào thải độc tố, làm sạch, phục hồi năng lượng thì detox là một trong những phương pháp đơn giản và hiệu quả giúp thanh lọc cơ thể một cách nhanh chóng. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn thông tin về những phương pháp detox thanh lọc cơ thể ngay tại nhà không thể bỏ qua, hãy cùng khám phá nhé!

 • HỖ TRỢ SẢN PHẨM

  Các câu hỏi về Đại Việt của bạn? Chúng tôi ở đây để giúp đỡ.

  icons-phone