Menu
popup

Tin tức

Giải pháp lọc nước giếng khoan gia đình bạn

Ngày đăng: 30/11/2019

Nước giếng khoan là nguồn nước nằm sâu trong lòng đất, được khai thác và sử dụng phổ biến ở Việt Nam, từ các vùng nông thôn cho đến nhiều thành phố lớn như Hồ Chí Minh hay Hà Nội.

Nhiều người tin rằng nước ngầm trong lòng đất tinh khiết, bởi khi nước sông hồ, nước mưa thấm qua các tầng đất đá và trầm tích để đọng lại thành nước ngầm thì đã được lọc bởi các tầng địa chất, và không tiếp xúc với bụi bẩn. Trên thực tế, quan niệm này là hoàn toàn sai lầm. Asen là một chất độc vô cùng nguy hiểm, và là thành phần cấu tạo nên vỏ trái đất. Nước ngầm trong quá trình thẩm thấu, di chuyển, sẽ tích tụ Asen với hàm lượng lớn, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, thậm chí là gây ung thư. Ngoài ra, nước giếng khoan chứa hàm lượng muối hòa tan của các ion kim loại vượt quá quy định, gây ra hiện tượng nước nhiễm phèn. Ở những vùng núi đá vôi, nước còn nhiễm đá vôi, gây hư hại cho các máy móc liên quan đến nước trong gia đình, và gây ra những căn bệnh như suy giảm chức năng thận, sỏi thận thậm, chí là ung thư khi sử dụng lâu dài.

Không chỉ bởi những kim loại hay chất hóa học có trong lòng đất, ngày nay, quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa, đô thị hóa cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến ô nhiễm mạch nước ngầm, bởi vô số chất thải công nghiệp hằng ngày đổ ra môi trường gây ô nhiễm đất, ô nhiễm không khí. Nước sông hồ, nước mưa khi tiếp xúc với không khí bẩn, đất bẩn rồi ngấm vào mạch nước ngầm sẽ trực tiếp đe dọa nước giếng khoan.

Đã đến lúc người dân cần phải quan tâm hơn đến nguồn nước của gia đình mình, và tìm kiếm giải pháp lọc cho nước giếng khoan.

giải pháp lọc nước giếng khoan cho gia đình bạn

Đã đến lúc người dân cần phải quan tâm hơn đến nguồn nước của gia đình mình

Những điều cần biết khi chọn máy lọc nước cho giếng khoan

 • Công nghệ lọc

Hiện nay, ba công nghệ lọc nước uống trực tiếp tiên tiến nhất là RO, Nano và UF. Trong ba công nghệ này, chỉ có màng lọc RO có thể xử lý được nguồn nước giếng khoan tại Việt Nam.

Nguyên lý hoạt động của máy lọc nước RO là thẩm thấu ngược. Với khe hở siêu nhỏ đến 0,0001 micromet loại bỏ vi khuẩn, virus, cặn bẩn, các chất rắn và kim loại nặng trong nước. Cho nước đầu ra tinh khiết đến 99,99%, là chiếc máy lọc nước mà các gia đình Việt có thể tin dùng..

 • Máy lọc nước giếng khoan cần bao nhiêu lõi lọc

Sau công nghệ lọc, số lõi lọc đóng vai trò quan trọng trong khả năng xử lý nước giếng khoan. Vì mức độ ô nhiễm cao, nên chọn những máy có từ 4 lõi lọc thô trở nên. Tuổi thọ lõi lọc phụ thuộc vào chất lượng nguồn nước, vì vậy, người dùng nên tìm kiếm những máy lọc nước có khả năng tái sử dụng một số lõi lọc, để giảm chi phí hằng năm cho máy.

 • Tính chất nước giếng khoan từng vùng miền

+ Nước nhiễm phèn

Khu vực Bắc Bộ, Nam Bộ, Hà Nội và những vùng lân cận có nước nhiễm phèn cao, ở một số nơi nước còn nhiễm thêm Asen, Amoni, tập chất hữu cơ, huyền phù... Khu vực có tính chất nước này cần lõi than hoạt tính có chỉ số IODINE cao, có tính hấp thụ mạnh.

Dòng máy lọc nước RO mặt kính 3D của Daikiosan và Makano trang bị hai lõi than hoạt tính là CTO chỉ số IODINE 1050 và OCB với chỉ số IODINE 800 - 900, thích hợp với đặc tính nước nhiễm phèn, Asen nghiêm trọng.

máy lọc nước RO makano thông dụng cho gia đình

Máy lọc nước RO Makano thông dụng mặt kính 3D

+ Nước nhiễm vôi

Khu vực Hà Giang, Tuyên Quang, Nghệ An... những vùng có núi đá vôi, nước sẽ nhiễm canxi (nhiễm vôi) và magie, cần với máy lọc nước có lõi cation, đóng vai trò làm mềm nước và hấp thụ vôi trong nước.

Ngoại trừ sản phẩm máy lọc nước RO có kính 3D, tất cả những sản phẩm có 4 lõi lọc thô của Daikiosan và Makano đều có lõi cation làm mềm nước, hấp thụ đá vôi trong nước giúp tránh bệnh sỏi thận.

mẫu máy Daikiosan RO nóng nguội lạnh

Máy lọc nước RO nóng lạnh Daikiosan

+ Những khu vực ven biển và cận biển (miền Trung), nước giếng khoan thường bị nhiễm mặn. Công nghệ lọc RO thẩm thấu ngược có khả năng tách muối tối ưu, xử lý nước lợ triệt để.

Máy lọc nước cao cấp Daikiosan và Makano sử dụng màng siêu lọc RO DOW (DUPONT) AQUALAST nhập khẩu từ Mỹ. Với khe lọc siêu nhỏ, lọc sạch mọi vi khuẩn, cặn lắng, virus, các chất rắn, kim loại hòa tan, muối khoáng, các chất độc hại cho cơ thể, trả cho nguồn nước sự tinh khiết. Ngoài ra, máy bổ sung thêm lõi tinh T33 than hoạt tính gáo dừa, cho nước độ ngọt tự nhiên, và các lõi bù khoáng, đưa khoáng chất có lợi cho cơ thể trở lại với nước, sau quá trình lọc hoàn toàn tinh khiết.

máy lọc nước daikiosan ro nóng nguội lạnh

Máy lọc nước Daikiosan RO nóng - nguội - lạnh

Máy lọc nước Daikiosan và Makano, lọc sạch nước giếng khoan

Hiện nay, trên thị trường có những thương hiệu uy tín được tin dùng, mỗi thương hiệu lại có những ưu điểm riêng. Dòng máy lọc nước RO thông minh của Daikiosan và Makano còn được trang bị một bảng điều khiển thông minh, giúp người sử dụng theo dõi TDS đầu vào - đầu ra, báo thay lõi, thông báo thiếu nước.

Máy lọc nước Daikiosan và Makano sở hữu lõi lọc sứ Ceramic độc quyền, có ý nghĩa rất lớn với việc xử lý nước giếng khoan, tiền xử lý giúp giảm gánh nặng lọc, chức năng tự động sục rửa màng RO giúp màng RO bền hơn, lọc hiệu quả hơn. Điểm sáng của lõi Ceramic còn nằm ở khả năng tái sử dụng. Người dùng chỉ cần vệ sinh lõi và dùng tiếp, tuổi thọ lõi từ 36 tới 60 tháng tùy vào nguồn nước đầu vào, giúp tiết kiệm chi phí duy trì máy lọc nước cho giếng khoan.

Để tận dụng tối ưu khả năng lọc cũng như tái sử dụng của lõi Ceramic, người dùng nên vệ sinh lõi đều đặn, cách nhau bao lâu giữa hai lần vệ sinh tùy thuộc vào nguồn nước. Ngoài ra, quý khách hàng có thể đánh giá thời điểm vệ sinh bằng cách nhìn màu sắc lõi lọc. Nên vệ sinh khi thấy lõi đã chuyển màu.

Để biết thêm thông tin chi tiết, xin gọi cho chúng tôi theo hotline 1900.636.098.

Bài viết nên xem: Chọn mua máy lọc nước gia đình loại nào tốt

Tin liên quan
 • Hướng dẫn cách chọn máy lọc nước ion kiềm sạch - tốt
   Hướng dẫn cách chọn máy lọc nước ion kiềm sạch - tốt

   Máy lọc nước ion kiềm tươi (nước điện giải tươi) đang trở thành một trong những thiết bị không thể thiếu trong đại đa số các gia đình hiện đại. Vậy cách chọn máy lọc nước ion kiềm đảm bảo sạch - tốt như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

 • Daikiosan, Makano thay đổi cục diện ngành nước với Máy biến đổi nước RO thành nước ion kiềm tươi
 • Nước có năng lượng - Nước “tươi” là gì? Nếu muốn khỏe đừng bỏ qua
 • Daikiosan / Makano sở hữu bảo hộ độc quyền công nghệ tạo nước ion kiềm tươi
   Daikiosan / Makano sở hữu bảo hộ độc quyền công nghệ tạo nước ion kiềm tươi

   Công nghệ tạo nước ion kiềm tươi độc quyền bằng điện phân cực magie mang thương hiệu Daikiosan / Makano của Tập đoàn Đại Việt đang dần trở thành xu hướng được quan tâm hàng đầu của nhiều người Việt Nam trong việc bảo vệ sức khỏe và nâng cao chất lượng cuộc sống. Vậy nhờ đâu mà thương hiệu này lại được ưa chuộng như vậy, hãy cùng Tập đoàn Đại Việt tìm hiểu sâu hơn về Công nghệ tạo nước ion kiềm tươi của máy lọc nước ion kiềm tươi Daikiosan/ Makano trong bài viết dưới đây nhé!

 • HỖ TRỢ SẢN PHẨM

  Các câu hỏi về Đại Việt của bạn? Chúng tôi ở đây để giúp đỡ.

  icons-phone