Menu
popup

Tin tức

Hướng dẫn cách chọn máy lọc nước ion kiềm sạch - tốt

Ngày đăng: 24/05/2024

Máy lọc nước ion kiềm tươi (nước điện giải tươi) đang trở thành một trong những thiết bị không thể thiếu trong đại đa số các gia đình hiện đại. Vậy cách chọn máy lọc nước ion kiềm đảm bảo sạch - tốt như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Nước ion kiềm là gì? 

Đầu tiên để nắm cách chọn máy lọc nước ion kiềm tươi thì chúng ta cần nắm rõ dòng nước ion kiềm là gì? Nước ion kiềm (Alkaline ionized water) hay còn gọi là nước điện giải được tạo ra thông qua công nghệ điện phân. Nước này chứa các ion OH- và H+, trong đó hàm lượng ion OH- lớn hơn hàm lượng ion H+. Do đó, nước ion kiềm có tính kiềm với độ pH khoảng 8.5 - 9,5 và giàu Hydrogen, ORP. 

Xem thêm: Tại sao nước RO được liệt vào nước “chết”, nước “nghèo”

Công nghệ điện phân bằng điện cực Magie được đánh giá cao cấp và tốt bậc nhất hiện nayCông nghệ điện phân bằng điện cực Magie được đánh giá cao cấp và tốt bậc nhất hiện nay 

Năm 1965, Bộ Y Tế Nhật Bản đã khuyến nghị người dân sử dụng nước ion kiềm để tăng cường sức khỏe, phòng chống và hỗ trợ điều trị bệnh. Nước ion kiềm được sản xuất bằng công nghệ điện phân và đã được Hội nghị Y Khoa Nhật Bản lần thứ 25 vào năm 1999 chứng nhận là nước uống hằng ngày có lợi cho sức khỏe. 

Hiện nay, việc sử dụng nước ion kiềm đã trở thành xu hướng phổ biến và được ưa chuộng trong đời sống hàng ngày. Nó được sử dụng rộng rãi tại các gia đình, công ty, nhà hàng, khách sạn 5 sao, các bệnh viện lớn ở Nhật Bản và thế giới. 

Cách chọn máy lọc nước ion kiềm tươi 

Hiện nay, máy lọc nước ion kiềm tươi với đa dạng các thương hiệu xuất hiện trên thị trường với chất lượng và mức giá khác nhau. Vậy làm sao để chọn mua một cách thông minh và tiện lợi nhất? Cùng Tập đoàn Đại Việt tham khảo các cách chọn máy lọc nước ion kiềm tươi sau đây:  

Kiểm tra công nghệ lọc phải lọc sạch nước 

Một trong những yếu tố quan trọng nhất trong các cách chọn máy lọc nước ion kiềm tươi là công nghệ lọc. Máy lọc nước ion kiềm tốt phải có công nghệ lọc hiện đại, có khả năng loại bỏ các chất độc hại, vi khuẩn, và các tạp chất có trong nước. Công nghệ lọc càng tốt thì khả năng loại bỏ các chất cặn và tạp chất càng cao, từ đó giúp nước sau khi qua quá trình lọc trở nên sạch và an toàn hơn.

Cách chọn máy lọc nước ion kiềm phải đảm bảo lọc sạch nước rồi mới tới điện phân tạo nước ion kiềmCách chọn máy lọc nước ion kiềm phải đảm bảo lọc sạch nước rồi mới tới điện phân tạo nước ion kiềm

Đối với nguồn nước ô nhiễm ở Việt Nam thì NÊN CHỌN công nghệ lọc phù hợp nhất là công nghệ lọc RO và kết hợp công nghệ siêu hấp thụ MOFs vì có khả năng loại bỏ hoàn toàn các chất độc hại. KHÔNG NÊN sử dụng công nghệ lọc Nano hay UF bởi chỉ phù hợp với nguồn nước ở các nước phát triển, nước đầu vào rất sạch.

Xem thêm: Tại sao ở Việt Nam nên chọn công nghệ lọc nước RO mà không phải UF, Nano?

Kiểm tra công nghệ điện phân tạo nước ion kiềm 

Tiếp đến, kiểm tra công nghệ điện phân tạo nước ion kiềm là yếu tố then chốt thêm quyết định tạo nước tốt mà bạn cần xem xét thật kỹ lưỡng. Hiện trên thị trường có nhiều công nghệ điện phân khác nhau với chất lượng tạo chỉ số nước ion kiềm và mức độ giữ chỉ số ion kiềm cũng khác nhau: 

Tiêu chí 

Máy lọc nước RO ion kiềm cực trơ (một số thương hiệu Việt) 

Một số máy ion kiềm nhập khẩu 

Máy lọc nước ion kiềm tươi Daikiosan, Makano 

Công nghệ điện phân 

- Sử dụng bể điện phân cực trơ 
- Cần bổ sung khoáng bằng cách thay lõi định kỳ 

- Có khoáng mới điện phân được 

- Sử dụng bể điện phân cực trơ 

- Có khoáng mới điện phân được 
- Lấy khoáng trực tiếp từ nguồn nước đầu vào, nhưng đồng thời mang theo luôn cả khoáng có hại khi nguồn nước chưa đạt tiêu chuẩn nước uống trực tiếp 

- Sử dụng bể điện phân kiềm tự sinh, có nghĩa là trong bể điện phân đã có khoáng thiết yếu là Magie  
- Bền bỉ, tốt, có kiểm soát 100% 

- Sử dụng lên tới 5 năm, có khả năng giữ chỉ số ion kiềm ổn định rất cao từ Hydrogen từ 600 – 1,800 ppb ( ±10%), ORP từ -300 đến -780 mv, pH từ 8.5 – 9,5 (±0.5%)…    

Lựa chọn công nghệ điện phân chất lượng cũng đồng nghĩa nước tốt cho sức khỏe, tiết kiệm chi phí vận hành thay lõi trong quá trình sử dụng. Do đó, cách chọn máy lọc nước ion kiềm tươi với việc chọn công nghệ điện phân là cực kỳ quan trọng.

Máy lọc nước ion kiềm uy tín chất lượng

Chỉ số Hydrogen

Hàm lượng Hydrogen trong nước là một chỉ số quan trọng, chỉ ra nồng độ phân tử Hydro được hòa tan trong nước. Nếu chỉ số Hydrogen cao, điều đó có nghĩa là nước chứa nhiều phân tử Hydrogen có tính khử cao, chống oxy hóa giúp hỗ trợ phòng ngừa nhiều loại bệnh. 

Hàm lượng hydrogen tốt cho sức khỏeHàm lượng hydrogen tốt cho sức khỏe

Hàm lượng Hydrogen tốt cho sức khỏe, lý tưởng thường dao động từ 600 đến 1800 ppb.
=> Chỉ số Hydrogen càng cao, càng mang lại lợi ích cho sức khỏe. 

Chỉ số ORP 

Chỉ số ORP là một chỉ số đo sức mạnh của tác nhân oxy hóa và khử trong nước. Chỉ số ORP âm càng lớn thì càng tốt cho sức khỏe.  
Chỉ số ORP tốt cho sức khỏeChỉ số ORP tốt cho sức khỏe 

Điều thú vị là nước ion kiềm với ORP âm cao mang lại nhiều lợi ích! Hỗ trợ chống ô nhiễm tự do oxy hóa, hỗ trợ tim mạch, tăng năng lượng, và còn nhiều hơn nữa! 

=> Chỉ số ORP lý tưởng và tốt nằm trong khoảng từ -300 đến -780 mv.

Chỉ số pH 

- Nước có độ pH từ 7 trở lên được gọi là nước kiềm.  

- Nước có độ pH thấp hơn 7 được gọi là nước có tính axit nhẹ. 

- Nước “trung tính” hay nước lọc có pH xấp xỉ 7. Nó không có tính axit cũng như không có tính kiềm. 

=> Chỉ số pH từ 7.5 - 9.5 tốt cho cơ thể con người.

Chỉ số pH tốt cho sức khỏeChỉ số pH tốt cho sức khỏe

Tuy nhiên, nếu bạn dùng nước có độ pH từ 8.5 - 9.5 giúp hỗ trợ loại bỏ axit dư thừa, đưa cơ thể về trạng thái cân bằng, đồng thời hỗ trợ thanh lọc, giải độc hiệu quả. Đặc biệt sử dụng nước ion kiềm cũng là biện pháp hiệu quả giúp hỗ trợ phòng tránh một số căn bệnh gây ra do thừa axit như đau dạ dày, viêm đại tràng, loãng xương, gout,.. 

Nước có năng lượng - nước “tươi”

Nước sau khi điện phân không chỉ đạt 4 yếu tố sạch, tốt như trên, tiêu chí thêm để có cách chọn máy lọc nước ion kiềm dòng cao cấp nhất đó là nước phải có băng lượng - nước “tươi” nhờ phân tử nước ion kiềm tươi không chỉ ở dạng ion, phân tử nước không chỉ được phân tách nhỏ chỉ bằng 1/5 phân tử nước thông thường mà nước còn chuyển trạng thái từ hình bông tuyết sang hình lục giác thông qua công nghệ từ trường, làm cho nước trở về trạng thái nước tự nhiên gần giống với nước nguyên bản do lõi từ trường trái đất tạo ra. 

Vì vậy thẩm thấu nhanh hơn vào các tế bào tăng hiệu quả, mang chất dinh dưỡng, thuốc mau đến tế bào hơn làm cho hiệu quả cao hơn. 

>>> Công nghệ từ trường, kết hợp ion kiềm tươi chỉ có ở máy lọc nước Daikiosan & Makano đến hiện tại. 

Tuổi thọ công nghệ điện phân và bộ lõi lọc

Cũng giống như các loại máy lọc nước khác đó là phải thay lõi định kỳ theo khuyến cáo của nhà sản xuất. Vì vậy, cách chọn máy lọc nước ion kiềm để đảm bảo tiết kiệm chi phí cũng là tiêu chí hàng đầu bởi mỗi hãng sẽ có thời gian thay lõi khác nhau. 

Mua được máy lọc nước ion kiềm chất lượng cũng là tiêu chí quyết định sản phẩm đó vận hành siêu rẻ với độ bền của lõi rất cao. 

Như máy lọc nước ion kiềm tươi Daikiosan, Makano có thời gian thay lõi như bể điện phân sử dụng đến 5 năm, màng RO hay lõi siêu hấp thụ MOFs sử dụng tới 3 năm, còn lõi lọc thô, lõi khoáng thay thế định kỳ rẻ như 1 chiếc máy RO... nên tiết kiệm chi phí tối đa cho người sử dụng. 

Kiểm tra các giấy kiểm định chất lượng máy lọc nước ion kiềm

Để đảm bảo máy lọc nước ion kiềm sạch - tốt, việc kiểm tra các giấy kiểm định chất lượng của sản phẩm là điều không thể thiếu. Giấy kiểm định loại sản phẩm này cũng phải chứng minh được lọc sạch nước có thể uống trực tiếp và phần nước tốt - ion kiềm tươi. 

Máy lọc nước ion kiềm tươi Daikiosan và MakanoMáy lọc nước ion kiềm tươi Daikiosan và Makano

Như theo máy lọc nước ion kiềm tươi Daikiosan, Makano sở hữu bộ quy chuẩn công bố như sau: 

- Toàn bộ các lô sản phẩm được kiểm định và cấp chứng nhận: máy lọc nước ion kiềm tươi đạt chuẩn nước uống trực tiếp theo quy chuẩn QCVN 6-1: 2010/BYT của Bộ Y tế - Đây là Quốc gia cao nhất dành cho nước uống trực tiếp hiện nay. 

- Kiểm định 101 tiêu chí nước sinh hoạt, đảm bảo tiêu chuẩn lý hóa, vi sinh. 

- Kiểm định, chứng nhận chất lượng thanh Magie về độ tinh khiết 

- Được sản xuất độc quyền theo bằng sáng chế giải pháp hữu ích về công nghệ điện phân bằng điện cực Magie được Bộ Khoa Học và Công Nghệ thuộc Cục Sở Hữu Trí Tuệ cấp. 

- Sản xuất theo tiêu chuẩn ISO và chuẩn sản xuất theo chuẩn thiết bị y tế... 

- Đối với các dòng có tích hợp nước nóng thì phải có thêm: Quy chuẩn kỹ thuật Quốc Gia: QCVN 4:2009/BKHCN và sửa đổi 1:2016 QCVN 4:2009/BKHCN: Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia về an toàn thiết bị điện và điện tử. 

Thương hiệu máy lọc nước ion kiềm nên mua 

Tập đoàn Đại Việt với 02 thương hiệu Daikiosan và Makano đã được BS CK2 Đỗ Thị Ngọc Diệp - Phó Chủ tịch Hội Dinh dưỡng Việt Nam... và rất nhiều chuyên gia... đánh giá là sản phẩm tốt, chất lượng, cần thiết cho việc bảo vệ sức khỏe. 

 • Đây là thương hiệu sở hữu máy lọc nước ion kiềm tươi duy nhất không phải bù khoáng nhân tạo, mà sử dụng bể điện phân tự sinh với khoáng nguyên sinh là Magie, điện phân nước tinh khiết tạo ra nước ion kiềm tươi đạt 5 tiêu chí: 
  - Tiêu chuẩn nước uống trực tiếp tại vòi theo quy định của Bộ Y Tế QCVN 01:2009/BYT  
  - Nồng độ Hydrogen 
  - Chỉ số ORP 
  - Chỉ số pH 
  - Nước có năng lượng - nước “tươi” duy nhất được tạo ra bởi sự kết hợp giữa Công nghệ từ trường và Công nghệ điện phân chỉ có ở Máy lọc nước ion kiềm tươi của Đại Việt 

 • Máy lọc nước duy nhất được sản xuất theo tiêu chuẩn trang thiết bị y tế (ISO 13485:2016 được chứng nhận bởi Tập đoàn chứng nhận QMS Australia) theo tiêu chuẩn quốc tế 

 • Được sản xuất tại nhà máy sản xuất máy lọc nước bậc nhất Đông Nam Á 

 • Đơn vị đầu tiên sản xuất máy lọc nước Ion kiềm tươi, áp dụng công nghệ độc quyền điện phân nước bằng điện cực tan Magie và tích hợp nhiều công nghệ hiện đại 

 • Tập đoàn Đại Việt được cấp chứng nhận về Hệ Thống Quản Lý Chất Lượng đạt tiêu chuẩn ISO 9001:2015 do tổ chức quốc tế MS CERT cấp. 

 • Hệ thống đại lý, trung tâm bảo hành khắp 63 tỉnh thành Việt Nam & có lịch sử hình thành và phát triển 20 năm 

 • Tập đoàn Đại Việt  thuộc top 500 Doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam... 

Chính vì vậy, đây cũng là thương hiệu bạn nên tìm hiểu và chọn đảm bảo về mặt công năng và lợi ích sử dụng. Nếu đến đây bạn vẫn còn có câu hỏi phân vân về cách chọn máy lọc nước ion kiềm tốt hãy liên hệ Hotline: 1900 63 60 98 để được tư vấn miễn phí ngay nhé. 

>>> Xem thêm: Tọa đàm ion kiềm tươi Daikiosan: chứng thực công dụng, công nghệ 

(*) Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Tin liên quan
 • Khoáng chất magie có tác dụng gì mà lại có trong các loại thuốc chữa bệnh?
 • Cảnh báo: Uống canxi không kèm Magie không khác “ôm bom nổ chậm”
 • Bất ngờ: Các bệnh lý cần bổ sung magie trong quá trình điều trị, 80% đều mắc phải
 • Vai trò của magie có trong nước uống hằng ngày: Biết mới lo!
 • HỖ TRỢ SẢN PHẨM

  Các câu hỏi về Đại Việt của bạn? Chúng tôi ở đây để giúp đỡ.