Menu
popup

Tin tức

Khi nguồn nước được tái tạo là lúc cuộc sống được tái sinh

Ngày đăng: 16/11/2018

Chiều ngày 15/11/2018, tại khu phố 8, hay còn gọi là Mả Lạng, phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1, TP.HCM, công ty CP Cơ Điện Lạnh Đại Việt đã tổ chức buổi lễ trao tặng hệ thống lọc nước RO Daikiosan cho 480 hộ dân cư ở đây.

Khu phố 8 với tên gọi là khu Mả Lạng, là điểm dừng đầu tiên trong chiến dịch Ngày Nước Tái Sinh của công ty CP Cơ Điện Lạnh Đại Việt. Tham dự chương trình có ông Lê Hồng Quang - chủ tịch phường Nguyễn Cư Trinh, bà Phan Thị Phương Tiến - trưởng ban điều hành khu phố 8, bà Nguyễn Thị Hồng Nhung - bí thư chi bộ khu phố 8, các tổ trưởng tổ dân phố, ông Nguyễn Trọng Nghĩa - đại diện công ty CP Cơ Điện Lạnh Đại Việt cùng toàn bộ ekip và các anh chị cư dân của khu phố 8.

Mả Lạng, cái tên quen thuộc mà không người Sài Gòn nào chưa nghe qua. Nằm lọt thỏm trong vành đai bốn tuyến đường Nguyễn Trãi - Cống Quỳnh - Trần Đình Xu - Nguyễn Cư Trinh là những con hẻm sâu không thấy ánh sáng mặt trời với các căn nhà nhỏ xíu san sát nhau. Khi bên ngoài là sự sầm uất, ánh sáng hoa lệ của nơi đô thị phồn hoa thì ngay đó là các căn nhà có diện tích bề ngang là 3-4m của những người lái xe ôm, bán vé số, bán hàng rong,... Sự đối lập chỉ trong 1 phút đi bộ tạo nên “danh tiếng” khu ổ chuột giữa trung tâm Sài Gòn. Và Mả Lạng hiện nay đã chính thức được thay thế bằng tên khu phố 8, phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1, TP.HCM trong bản đồ hành chính của nước ta.

Ở đây người dân không những chỉ thiếu đất (diện tích), thiếu điện, thiếu ánh sáng mà còn thiếu cả nước. Theo khảo sát của Đại Việt, gần 480 hộ dân đang sử dụng nguồn nước bình trôi nổi, không đảm bảo chất lượng. Chính vì điều này, và thấu hiểu sự cấp thiết của nguồn nước sạch, công ty Đại Việt đã lựa chọn khu phố 8 là nơi khởi công đầu tiên cho chiến dịch "Ngày Nước Tái Sinh".

Hệ thống máy lọc nước Daikiosan trong chiến dịch “Ngày Nước Tái Sinh” được lắp đặt ở hẻm 245 của khu phố 8. Đây là dự án hỗ trợ xã hội nên mọi kinh phí lắp đặt hoàn toàn do Đại Việt tài trợ và bảo hành trong vòng 1 năm. Sau 10 ngày thi công, hệ thống máy lọc nước Daikiosan đã hoàn thành. Với công suất 1000L/giờ sẽ cung cấp nguồn nước sạch có thể uống nước trực tiếp tại vòi mà không cần qua đun nấu cho người dân ở khu phố 8.

Hệ thống lọc nước RO Daikiosan tại khu phố 8

Hệ thống lọc nước RO Daikiosan tại khu phố 8

Tại buổi lễ khánh thành vào chiều ngày 15/11, ông Nguyễn Trọng Nghĩa - đại diện công ty CP Cơ Điện Lạnh Đại Việt bày tỏ mong muốn mang đến nguồn nước sạch, chất lượng và góp phần nâng cao chất lượng sống cho cư dân của khu phố 8.

Bà Lê Thị Thu Mỳ - đại điện cư dân khu phố 8 phát biểu: “Tôi rất vui mừng khi nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của quý công ty. Thay mặt chính quyền địa phương và cư dân khu phố 8, tôi xin gửi lời cảm ơn tới ban lãnh đạo và ekip của công ty đã mang đến nguồn nước sạch, chất lượng cho chúng tôi. Hy vọng mô hình này sẽ được nhân rộng để mang đến lợi ích cho cộng đồng. Chúc công ty Đại Việt luôn gặt hái được nhiều thành công trong thời gian sắp tới.”

Đại diện công ty Đại Việt cùng ban lãnh đạo phường NCT và khu phố 8

Đại diện công ty Đại Việt cùng ban lãnh đạo phường NCT và khu phố 8

Sau bài phát biểu, nghi thức cắt băng khánh thành diễn ra trong sự hân hoan, mong chờ của ban lãnh đạo và toàn thể cư dân khu phố 8.

Ông Nguyễn Trọng Nghĩa và bà Nguyễn Thị Hồng Nhung cùng cắt băng khánh thành

Ông Nguyễn Trọng Nghĩa và bà Nguyễn Thị Hồng Nhung cùng cắt băng khánh thành

Sự vui mừng, rạng rỡ hiện lên khuôn mặt của những con người mấy chục năm qua chỉ quanh quẩn với những ly nước, bình nước không nguồn gốc. Con hẻm nhỏ ấy lâu nay tưởng chừng chỉ chìm đắm trong sự im lìm, nay lại được khuấy động dấy lên sự rộn ràng. Kẻ trước người sau, từ con nít tới người già đều nô nức uống “mẻ” nước đầu tiên. Một chú tầm 50 tuổi còn giành vui rằng “để tui thử trước à nha, đăng ký trước rồi đó, tui thử trước mới đắt hàng được”. Con hẻm nhỏ đầy ắp những tiếng cười vui, thanh âm của nguồn nước uống tinh khiết lần đầu đến với khu phố 8.

Mọi người lần lượt lấy nước từ hệ thống lọc Daikiosan

Mọi người lần lượt lấy nước từ hệ thống lọc Daikiosan

Ai nấy đều vui vẻ và hào hứng

Ai nấy đều vui vẻ và hào hứng

Buổi lễ có sự tham gia của đông đảo người dân khu phố 8

Buổi lễ có sự tham gia của đông đảo người dân khu phố 8

Chú Đức đang uống nước từ hệ thống lọc Daikiosan

Chị Nga, một cư dân của khu phố 8 chia sẻ: “Nguồn nước từ hệ thống lọc này khi uống rất khác so với nước bình gia đình tôi hay sử dụng. Nó không có vị đắng chát, mà ngọt ngọt, cảm thấy tinh khiết hơn. Và cũng không nghe thấy mùi clo”.

Chị Nga chia sẻ về nguồn nước từ hệ thống lọc Daikiosan của Đại Việt

Chị Nga chia sẻ về nguồn nước từ hệ thống lọc Daikiosan của Đại Việt

“Nước ngon không?”

“Ngon”

“Ngon quá”

Người dân hào hứng chia sẻ cảm nhận về nguồn nước mới

Người dân hào hứng chia sẻ cảm nhận về nguồn nước mới

Ngày nước tái sinh bắt đầu từ khu phố 8

Ngày nước tái sinh bắt đầu từ khu phố 8

Ngày nước tái sinh bắt đầu từ khu phố 8 (Mả Lạng). Và Đại Việt lại tiếp tục “ươm mầm gieo hạt” ở những vùng đất khác nhau. Nguồn nước tinh khiết ấy sẽ chảy mãi theo thời gian để mỗi nơi đi qua đều là “Ngày Nước Tái Sinh”.

Tin liên quan
 • Đại Việt tiếp sức cho các bệnh viện dã chiến thu dung điều trị Covid-19
   Đại Việt tiếp sức cho các bệnh viện dã chiến thu dung điều trị Covid-19

   Tiếp nối chuỗi hoạt động chung tay cùng cả nước chống dịch, Đại Việt tiếp tục trao tặng máy làm mát/máy lọc nước đến các Bệnh viện dã chiến thu dung điều trị Covid-19 tại TP.Hồ Chí Minh, Bình Dương, Long An nhằm giải quyết vấn đề nước sạch và không khí trong lành cho bệnh nhân, bác sĩ, các lực lượng tuyến đầu chống dịch.

 • Yêu thương trao đi là yêu thương còn mãi
   Yêu thương trao đi là yêu thương còn mãi

   Sáng ngày 05/7/2021, đại diện Tập Đoàn Đại Việt (Đại Việt) đã trao tặng máy làm mát và máy lọc nước Daikiosan đến tận tay những cụ già neo đơn tại Trung Tâm Dưỡng lão Hiệp Đức, Quảng Nam

 • Daikiosan, Makano tặng máy lọc nước RO cho bà con vùng lũ miền Trung
   Daikiosan, Makano tặng máy lọc nước RO cho bà con vùng lũ miền Trung

   Thấy được nỗi khổ và khó khăn của bà con miền Trung đang phải chịu nhiều thiệt hại trong đợt lũ lớn chưa từng có. Kinh doanh và đại lý khu vực đại diện thương hiệu Daikiosan, Makano dành tặng 25 máy lọc nước RO cho các trường học nhằm mang nguồn nước sạch đạt chuẩn cho thầy cô, các em học sinh.

 • Daikiosan tài trợ Mùa hè xanh 2020 của trường Đại Học Công Nghệ TPHCM
 • HỖ TRỢ SẢN PHẨM

  Các câu hỏi về Đại Việt của bạn? Chúng tôi ở đây để giúp đỡ.

  icons-phone