Menu
popup

Tin tức

Makano - Nakami nâng cánh ước mơ

Ngày đăng: 31/05/2019

Một ngày Sài Gòn nắng như đổ lửa, dự án San Gió Mát Sẻ Yêu Thương đã tìm đến Trung tâm học tập cộng đồng tại phường Thạnh Lộc, quận 12. Được thành lập vào năm 2011 và không giống như các trường chính quy khác, đây là nơi tiếp nhận con em các gia đình lao động nhập cư từ các tỉnh đổ về, hiện đang trú tại các nhà trọ trong khu vực. Do không đủ điều kiện để vào các trường công lập, các em không thể đến trường để tìm con chữ. Trung tâm học tập cộng đồng Thạnh Lộc đã giúp các em có điều kiện học tập để mở mang trí tuệ.

Với phương pháp dạy học lấy tình thương lan tỏa trí thức, các thầy cô ở đây vẫn miệt mài sự nghiệp là người đưa đò, là cầu nối tri thức cho biết bao thế hệ. Ở các lớp học này, có ước mơ làm cô giáo, bác sĩ... để tiếp tục giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, hay chỉ đơn giản là “em thích học môn toán”. Dù là ước mơ hay sở thích nào đi nữa thì các em vẫn cần lắm một không gian học tập mát mẻ để theo đuổi và thực hiện chúng.

Các em nhỏ được đi học miễn phí tại Trung tâm học tập cộng đồng phường Thạnh Lộc

Các em nhỏ được đi học miễn phí tại Trung tâm học tập cộng đồng phường Thạnh Lộc

Cái nóng hầm hập của Sài Gòn đã nhiều lần làm chao đảo sự nghiệp dạy và học của thầy trò ở trung tâm vì “nóng không thể dạy được, học được”. Và nhờ sự gợi ý của cộng đồng, San Gió Mát Sẻ Yêu Thương đã kịp thời trao những chiếc máy làm mát Nakami cho các lớp học ở đây. Mang đến làn gió tươi mát cho thầy cô và đặc biệt là các em học sinh để giúp các em được học tập ở một môi trường tốt hơn, và đồng hành cùng các em trên con đường đi đến tương lai, thực hiện ước mơ.

San Gió Mát Sẻ Yêu Thương đội nắng như đổ lửa của Sài Gòn đến với trung tâm

San Gió Mát Sẻ Yêu Thương đội nắng như đổ lửa của Sài Gòn đến với trung tâm

Đại diện công ty Đại Việt trao tặng máy làm mát Nakami cho trung tâm

Đại diện công ty Đại Việt trao tặng máy làm mát Nakami cho trung tâm

Hạnh phúc lấp lánh trong đôi mắt thơ ngây của các em nhỏ, từ nay em sẽ không còn ngồi học giữa cái nóng như thiêu như đốt nữa, làn gió mát mẻ này sẽ đưa ước mơ của các em bay cao trên bầu trời xanh rộng lớn.

Niềm vui ánh lên những đôi mắt trẻ thơ

Niềm vui ánh lên những đôi mắt trẻ thơ

Tin liên quan
 • Daikiosan, Makano tặng 500 máy làm mát tặng khu cách ly ký túc xá ĐHQG TP.HCM
 • Daikiosan cùng báo Công Luận tặng máy làm mát từ thiện tại Thanh Hóa
 • Makano cùng báo Người Lao Động tặng máy làm mát cho vùng hải đảo
 • Trao làn gió mát, sát cánh toàn dân
   Trao làn gió mát, sát cánh toàn dân

   Chiều ngày 23.3.2020, công ty Đại Việt đã tiến hành trao tặng 500 máy làm mát Makano/Nakami với tổng giá trị 1,7 tỷ đồng cho ký túc xá Đại học Quốc gia TP.HCM - nơi được trưng dụng thành khu cách ly tập trung phòng chống dịch Covid-19.

 • HỖ TRỢ SẢN PHẨM

  Các câu hỏi về Đại Việt của bạn? Chúng tôi ở đây để giúp đỡ.

  icons-phone