Menu
popup

Tin tức

Máy lọc nước giải pháp cho nguồn nước cứng

Ngày đăng: 27/09/2018

Hiện nay đa số mẫu nước kiểm nghiệm đều cho thấy nguồn nước cứng chiếm 1 tỷ lệ lớn ở Việt Nam và gây ảnh hưởng rất lớn tới cuộc sống của mọi người. Máy lọc nước có thật sự là giải pháp tốt để lọc nguồn nước cứng ?

Nước cứng là gì ?

Nước cứng là loại nước vượt chuẩn cho phép về hàm lượng các khoáng chất hòa tan trong nước, chủ yếu là các muối chứa cation Ca2+ và Mg2+.

giải pháp lọc nước cho nguồn nước cứng

Giải pháp lọc nước cho nguồn nước cứng

Nước cứng tạm thời chứa muối cacbonat, bicacbonat và magie. Nước cứng tạm thời có thể xử lý dễ dàng bằng phương pháp đun sôi, vì dưới tác dụng nhiệt những muối này tạo thành muối cacbonat kết tủa, thường lắng cặn dưới đấy ấm đun.

Nước cứng vĩnh viễn chứa muối của ion Magie, Canxi với các gốc anion của axit mạnh như Cl- và SO42-. Các muối này không kết tủa ở nhiệt độ cao, do đó phương pháp đun sôi không giảm được độ cứng của nước.

Tác hại của nước cứng ?

- Đối với sức khỏe:

Khi nước cứng tạm thời đi vào cơ thể qua đường ăn, uống thì muối bicacbonat bị phân hủy tạo thành muối cacbonat kết tủa (Ca(HCO3)2 => CaCO3). Kết tủa này không thể thấm qua được thành ruột, động mạch dẫn đến tích tụ trong những bộ phận của con người thành sỏi có thể làm tắc những động mạch, tĩnh mạch gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe con người.

- Đối với sinh hoạt:

Nước cứng gây ra rất nhiều bất tiện trong sinh hoạt. Nước cứng làm giảm khả năng tạo bọt của xà phòng, làm mất vị ngọt khi sử dụng để pha trà, cafe, thường tạo thành những lớp mảng bám chắc trên dụng cụ gia đình....

Do vậy việc xử lý nguồn nước cứng trước khi đưa vào sử dụng là một điều hết sức cần thiết đối với từng hộ gia đình để đảm bảo sức khỏe cũng như sự an toàn khi sử dụng.

tác hại của nước cứng đối với sức khoẻ và cuộc sống

Tác hại của nước cứng đối với sức khoẻ và cuộc sống

Xử lý nguồn nước cứng bằng máy lọc nước Daikiosan

Với những ảnh hưởng của nguồn nước cứng tới sức khỏe con người, chúng ta nên sử dụng máy lọc nước để đảm bảo sức khỏe cho gia đình. Dòng máy nhãn hiệu Daikiosan sử dụng lõi lọc Cation làm từ các hạt Cation được nhập khẩu trực tiếp từ nước Anh. Có tác dụng làm mềm nước, hấp thụ đá vôi trong nước giúp tránh các bệnh sỏi thận, tắc nghẽn động mạch. Việc xử lý nguồn nước cứng trở nên dễ dàng nhờ có lõi lọc Cation.

Không những thế, sự ưu việt của máy lọc nước Daikiosan là sử dụng lõi lọc Ceramic cho cốc lọc đầu tiên thay vì lõi PP. Lõi lọc Ceramic được làm bằng sứ, tuổi thọ lên đến 5 năm và dễ dàng vệ sinh. Điều này giúp không những mang lại hiệu quả lọc tốt nhất mà còn tiết kiệm tối đa cho người dùng. Và lõi Ceramic hiện đang là độc quyền của Đại Việt.

Daikiosan sử dụng phương pháp thẩm thấu ngược, tạo ra nguồn nước uống tinh khiết, vô trùng. Màng lọc RO của Daikiosan được nhập khẩu 100% từ thương hiệu DOW(DUPONT) chính hãng của Mỹ.

nhân biết và xử lý nguồn nước cứng bằng máy lọc nước daikio

Những dấu hiệu giúp nhận biết và xử lý nguồn nước cứng

Bên cạnh đó bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng máy lọc nước cao cấp Daikiosan khi nguồn nước sau lọc đạt 2 quy chuẩn QCVN của Bộ Y Tế là QCVN 01:2009/BYT - 109 chỉ tiêu cho nước uống và sinh hoạt, QCVN 6-1/2010/BYT - 28 chỉ tiêu nước uống đóng chai và nước uống trực tiếp (*). Với nguồn nước được lọc ra từ Daikiosan, bạn có thể uống trực tiếp mà không cần đun sôi.

Đảm bảo nguồn nước cho gia đình bằng việc sử dụng máy lọc nước cao cấp Daikiosan là phương pháp vô cùng hiệu quả. Để biết thêm thông tin các tính năng, lợi ích, ưu điểm vượt trội của dòng sản phẩm này, bạn hãy truy cập ngay tại đây: máy lọc nước cao cấp hoặc liên hệ tới hotline 1900636098 để được tư vấn.

(*): Trên các mẫu kiểm nghiệm.

Tin liên quan
 • Daikiosan, Makano thay đổi cục diện ngành nước với Máy biến đổi nước RO thành nước ion kiềm tươi
 • Nước có năng lượng - Nước “tươi” là gì? Nếu muốn khỏe đừng bỏ qua
 • Daikiosan / Makano sở hữu bảo hộ độc quyền công nghệ tạo nước ion kiềm tươi
   Daikiosan / Makano sở hữu bảo hộ độc quyền công nghệ tạo nước ion kiềm tươi

   Công nghệ tạo nước ion kiềm tươi độc quyền bằng điện phân cực magie mang thương hiệu Daikiosan / Makano của Tập đoàn Đại Việt đang dần trở thành xu hướng được quan tâm hàng đầu của nhiều người Việt Nam trong việc bảo vệ sức khỏe và nâng cao chất lượng cuộc sống. Vậy nhờ đâu mà thương hiệu này lại được ưa chuộng như vậy, hãy cùng Tập đoàn Đại Việt tìm hiểu sâu hơn về Công nghệ tạo nước ion kiềm tươi của máy lọc nước ion kiềm tươi Daikiosan/ Makano trong bài viết dưới đây nhé!

 • Những phương pháp detox thanh lọc cơ thể ngay tại nhà
   Những phương pháp detox thanh lọc cơ thể ngay tại nhà

   Khi cơ thể cần đào thải độc tố, làm sạch, phục hồi năng lượng thì detox là một trong những phương pháp đơn giản và hiệu quả giúp thanh lọc cơ thể một cách nhanh chóng. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn thông tin về những phương pháp detox thanh lọc cơ thể ngay tại nhà không thể bỏ qua, hãy cùng khám phá nhé!

 • HỖ TRỢ SẢN PHẨM

  Các câu hỏi về Đại Việt của bạn? Chúng tôi ở đây để giúp đỡ.

  icons-phone