Menu
popup

Tin tức

{Khám phá} Máy lọc nước ion kiềm giàu Hydrogen. Công dụng của máy lọc nước ion kiềm giàu Hydrogen.

Ngày đăng: 18/12/2020

Máy lọc nước ion kiềm giàu Hydrogen là một phát minh vĩ đại của các nhà khoa học Nhật Bản và đang được ưa chuộng rộng rãi trên thế giới nhờ có khả năng tạo nước ion kiềm giàu Hydrogen có khả năng trung hòa axit dư, chống lão hóa và hỗ trợ điều trị bệnh tật rất tốt cho cơ thể.

Vậy điều gì đã tạo nên những điều kỳ diệu ẩn trong loại thiết bị y tế được Nhật Bản khuyến khích người dân sử dụng này? Hãy cùng khám phá qua bài viết sau.

Máy lọc nước ion kiềm giàu Hydrogen đang ngày càng được yêu thích trên thế giới bởi những lợi ích sức khỏe tuyệt vời

Định nghĩa nước ion kiềm giàu Hydrogen

Nước ion kiềm là gì?

Nước ion kiềm hay còn có tên nước điện giải là nước mang độ pH trên 7.5, có tác dụng trung hòa hiệu quả axit dư, giữ môi trường bên trong cơ thể ở mức cân bằng tự nhiên, tốt cho sức khỏe nhờ các tính năng đặc trưng như giàu kiềm tính, chứa các cụm phân tử nước được chia nhỏ và giàu vi khoáng chất.

Hydrogen là gì?

Hydrogen là một loại khí không mùi, không màu, không vị, không hóa chất. Trong tự nhiên, nó hay kết hợp với Oxygen để tạo ra các phân tử nước. Tuy nhiên bằng phương pháp điện phân, Hydrogen trong phân tử nước lại được tách ra thành khí Hydrogen (H2) tan trong nước để tăng hoạt tính cho nước tối đa.

Các nghiên cứu khoa học đã khẳng định rằng Hydrogen là một chất chống oxy hóa cực mạnh nhờ cơ chế trung hòa hiệu quả các gốc tự do xấu, dạng Hydroxyl (OH*) - tác nhân hủy hoại các tế bào khỏe mạnh, thúc đẩy quá trình lão hóa và gây bệnh tật trong cơ thể.

  Hydrogen là chất chống oxy hóa mạnh nhất với phân tử nhỏ nhất trong tự nhiên

Ngoài ra khí Hydrogen là một loại nguyên tố có phân tử nhỏ nhất trên hành tinh, nên khi bổ sung vào cơ thể có khả năng luồn lách sâu trong từng tế bào nhỏ nhất, ngăn chặn sự tàn phá của các gốc tự do hiệu quả hơn so với các chất chống oxy hóa khác.

Nước ion kiềm giàu Hydrogen là gì?

Nước ion kiềm giàu Hydrogen là nước ion kiềm có hòa tan một lượng lớn khí Hydrogen. Loại nước này chỉ được tạo ra bằng công nghệ điện phân hiện đại tích hợp trong máy lọc nước ion kiềm giàu Hydrogen, cho ra một thứ “nước tốt” tốt nhất do kết hợp được các đặc tính sức mạnh của nước ion kiềm và khí Hydrogen như:

 • Giàu tính chống oxy hóa ngăn ngừa lão hóa mạnh mẽ
 • Giàu kiềm tính giúp trung hòa axit dư có hại gây bệnh tật
 • Phân tử nước được tách siêu nhỏ dễ thẩm thấu trong từng tế bào
 • Giàu vi khoáng chất có lợi cho cơ thể

4 đặc tính tạo ra sức mạnh kỳ diệu ẩn chứa trong nước ion kiềm giàu Hydrogen

Nước ion kiềm giàu Hydrogen có tốt không?

Nước ion kiềm ở các nước phát triển?

Nước ion kiềm giàu Hydrogen tạo ra từ máy lọc nước ion kiềm có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe, được cả Bộ Y Tế Nhật Bản ra thông cáo dược phẩm số 763 để khuyến khích người dân sử dụng nhằm hỗ trợ điều trị nhiều bệnh tật mãn tính và tăng cường hệ miễn dịch. Nhiều nhà chuyên gia khoa học và bác sĩ trên thế giới cũng đã công nhận đây là thức uống tốt nhất cho việc chăm sóc sức khỏe hằng ngày của cơ thể con người.

Chẳng hạn như GERALD BRESNAHAN - bác sĩ chuyên khoa tim mạch nổi tiếng của Mỹ chuyên tư vấn chăm sóc sức khỏe cho Tổng thống Mỹ Barack Obama, và các đời tổng thống Mỹ cũng đã từng ca ngợi lợi ích của về nước ion kiềm giàu Hydrogen như sau: “Hàng thập kỷ qua, chúng ta đều đã biết sự quan trọng của chế độ ăn uống có nhiều chất kiềm, nhưng chúng ta đã không thực hiện được một chế độ ăn uống kiềm hóa hoàn hảo. 

Bởi vì chúng ta không thể ăn đủ thức ăn có chứa kiềm. Hàng trăm ngàn bệnh nhân của tôi đã có những kết quả đặc biệt đáng kinh ngạc từ việc uống nước ion kiềm như một liệu pháp y tế. Nước ion kiềm là một cuộc cách mạng về sức khỏe, mang lại sự cân đối khỏe mạnh cho cơ thể cũng như sức khỏe của cả quốc gia. Đây sẽ là một sự thay đổi to lớn cho cuộc sống của hàng triệu người.”

Nước ion kiềm tại Việt Nam thì sao?

Tại Việt Nam, máy lọc nước ion kiềm giàu Hydrogen đang càng được ưu tiên lựa chọn tin dùng vì không chỉ mang lại chất lượng nước sạch mà còn chứa nhiều hoạt tính tốt cho sức khỏe. 

Trong cuốn sách “Thế nào là văn hóa sống khỏe?”, Tiến sĩ NGÔ ĐỨC VƯỢNG, nguyên giảng viên đại học quốc gia Hà Nội và lương y quốc gia cũng đã phát biểu rằng: “Thường xuyên sử dụng nước điện giải ion kiềm, vì một trong những nguyên nhân quan trọng thúc đẩy mọi bệnh, đặc biệt ung thư xuất hiện và phát triển là do quá trình oxy hóa của cơ thể và nội môi trường axit”.

Chúng ta có thể thấy rằng nước ion kiềm giàu Hydrogen có nhiều công dụng tích cực đối với cơ thể. 

Công dụng thứ 1: Chống oxy hóa, ngăn ngừa lão hóa và bệnh tật - Nhờ đặc tính giàu Hydrogen

Nước ion kiềm từ máy lọc nước ion kiềm giàu Hydrogen có chứa một lượng phân tử Hydrogen dồi dào. Đây là một trong những thành phần quý giá nhất của nước ion kiềm vì nó là chất chống oxy hóa mạnh nhất với phân tử nhỏ nhất trong tự nhiên. 

Vì thế khi đi vào cơ thể, phân tử Hydrogen từ nước ion kiềm có khả năng luồn lách sâu trong từng tế bào để trung hòa các gốc tự do nguy hiểm, phục hồi các tế bào bị suy yếu, từ đó phòng chống lão hóa và ngăn ngừa bệnh tật hiệu quả hơn so với các chất chống oxy hóa khác có kích thước lớn hơn, khó thẩm thấu trong từng tế bào.

Theo nghiên cứu, mỗi ngày cơ thể con người tự sản sinh đến 10,000 gốc tự do do thường xuyên phải sống trong môi trường ô nhiễm, tia UV, khói thuốc lá, chất kích thích, stress, chế độ ăn uống không lành mạnh… 

Các gốc tế bào này sẽ tấn công làm oxy hóa các tế bào ở mọi cơ quan như da, mắt, não, tim, hệ miễn dịch, đa cơ quan,... gây biến đổi gen, khiến cho tế bào khỏe mạnh bị suy yếu, từ đó gây ra 1000 loại bệnh tật nguy hiểm, trong đó ung thư, làm giảm sút trầm trọng đến chất lượng cuộc sống con người. 

Chống oxy hóa khi sử dụng máy lọc nước ion kiềm giàu Hydrogen

Mỗi ngày, cơ thể chúng ta sản sinh ra hơn 10 000 gốc tự do có hại nên rất cần một lượng chất chống oxy hóa dồi dào như Hydrogen để trung hòa loại bỏ chúng đi

Vì thế, mỗi ngày uống 3-4 ly nước ion kiềm giàu Hydrogen là biện pháp cần thiết để tạo khiên chắn giúp cơ thể loại bỏ bớt các gốc tự do nguy hiểm này. Thậm chí nhiều người còn dựa vào chỉ số định lượng Hydrogen (đơn vị ppb) có trong nước để đánh giá và lựa chọn máy lọc nước ion kiềm.

Công dụng thứ 2: Trung hòa axit dư thừa trong cơ thể, tăng cường đề kháng cơ thể - Nhờ đặc tính giàu kiềm tính

Cũng như gốc tự do, axit cũng hình thành trong cơ thể mỗi ngày từ môi trường sống ô nhiễm, chế độ ăn uống không điều độ, ăn nhiều thực phẩm có tính axit,... Nếu không có nước ion kiềm giàu khí Hydrogen trung hòa bớt, axit sẽ tích tụ mỗi ngày một nhiều gây bào mòn và làm suy kiệt tế bào từ từ.

Theo nghiên cứu từ Tiến sĩ Warburg - Người đạt Giải Nobel Sinh lý học và Y khoa năm 1932, các tế bào ung thư có tính axit, còn tế bào khỏe mạnh chỉ phát triển trong môi trường kiềm. 

Vì vậy việc dư thừa axit trong thời gian dài có thể gây hư hỏng tế bào, từ đó phát sinh ra nhiều bệnh tật như: đau dạ dày, loãng xương, béo phì, cao huyết áp, ung thư... bởi vì tế bào chỉ thực sự khỏe mạnh khi được nuôi dưỡng trong môi trường kiềm tính có độ pH gần bằng 7.4.

Nước mang tính kiềm có khả năng trung hòa axit dư gây bệnh tật

Nước mang tính kiềm có khả năng trung hòa axit dư gây bệnh tật

Để trung hòa lượng axit dư thừa này, cơ thể rất cần một lượng nước ion kiềm giàu Hydrogen với pH 8.5 – 9.5 từ máy lọc nước ion kiềm, giúp đưa cơ thể về trạng thái cân bằng tự nhiên, loại bỏ môi trường axit gây bào mòn cơ thể, từ đó tăng sức đề kháng và phòng chống bệnh tật.

Công dụng thứ 3: Thanh lọc giải độc cho cơ thể - Nhờ đặc tính phân tử nước nhỏ

Nước ion kiềm giàu Hydrogen còn có một đặc tính khác biệt so với tất cả các loại nước khác là các phân tử nước được tách ra siêu nhỏ, chỉ bằng ⅕ so với cụm phân tử nước bình thường nhờ tác động của dòng điện trong quá trình điện phân.

Ngoài ra nước ion kiềm còn chứa nhiều phân tử Hydrogen được mệnh danh là phân tử nhỏ nhất trong các loại nguyên tố trên trái đất.

Trong quá trình điện phân, các cụm phân tử nước được tách nhỏ nhiều lần

Trong quá trình điện phân, các cụm phân tử nước được tách nhỏ nhiều lần, dễ dàng thẩm thấu trong cơ thể

Nhờ đặc tính này, các ion nước và Hydrogen có thể dễ dàng thẩm thấu trong từng tế bào nhỏ nhất, vận chuyển năng lượng và dinh dưỡng hiệu quả đến mọi ngóc ngách trong cơ thể, ngăn chặn quá trình oxy hóa gây lão hóa, đồng thời thúc đẩy quá trình trao đổi chất nhanh chóng, từ đó đào thải các độc tố và cặn bẩn có hại ra ngoài. 

Nhờ đặc tính phân tử nước nhỏ của nước ion kiềm giàu Hydrogen, cơ thể chúng ta sẽ luôn được thanh lọc khỏe mạnh, hỗ trợ giảm cân, chăm sóc da tươi trẻ cho tinh thần thư thái và căng tràn sức sống mỗi ngày. 

Công dụng thứ 4: Bổ sung vi khoáng chất có lợi - Nhờ đặc tính giàu vi khoáng chất 

Nước ion kiềm giàu Hydrogen phải có chứa một lượng khoáng chất dồi dào như Mg, Ca, Na,... để làm chất dẫn điện cho các phản ứng hóa học tách ion trong quá trình điện phân. 

Ngoài ra lượng khoáng trong nước ion kiềm giàu Hydrogen còn rất cần thiết cho cơ thể vì đóng vai trò quan trọng trong quá trình trao đổi chất, tăng cường hệ miễn dịch, bổ sung canxi cho xương chắc khỏe và phòng ngừa một số bệnh khác như sâu răng, đau khớp, thiếu máu,..

 

Nước ion kiềm giàu Hydrogen có chứa nhiều vi khoáng chất có lợi cho cơ thể

Nước ion kiềm giàu Hydrogen có chứa nhiều vi khoáng chất có lợi cho cơ thể

Với tính chất nước đầu vào nhiều tạp chất bẩn tinh vi như Việt Nam, việc dùng công nghệ lọc nước RO trong máy lọc nước ion kiềm mới là thực sự phù hợp để loại bỏ hầu hết các tạp chất, vi khuẩn và cặn bẩn có hại, đưa nước về chuẩn sạch tinh khiết.

Sau đó nước sẽ được đưa qua các lõi khoáng cao cấp để bổ sung đúng những khoáng chất thực sự có lợi, không lẫn tạp chất bẩn dù nhỏ nhất trước khi đưa vào điện phân.

Nhờ đó mà máy lọc nước ion kiềm dùng công nghệ điện phân nước RO sẽ tạo ra nước đạt độ sạch vi khuẩn, vừa giàu vi khoáng chất lại chuẩn ion kiềm giàu Hydrogen tốt cho sức khỏe về mọi mặt.

Một trong số ít hãng máy lọc nước nhận ra điều này và ứng dụng công nghệ điện phân nước RO tiên tiến, phù hợp cho mọi nguồn nước đầu vào của Việt Nam là máy lọc nước ion kiềm giàu Hydrogen Daikiosan Makano.

Máy lọc nước ion kiềm giàu hydrogen hoạt động như thế nào?

Máy lọc nước ion kiềm giàu hydrogen hay còn gọi là máy lọc nước điện giải, máy lọc nước điện giải ion kiềm,... là một phát sinh vĩ đại của các nhà khoa học Nhật Bản từ thế kỷ 20.

Để tạo ra nước ion kiềm giàu Hydrogen, máy lọc nước ion kiềm thường trải qua 2 giai đoạn: bộ lọc nước và buồng điện phân.

Giai đoạn 1: Bộ lọc nước

Nước ion kiềm giàu Hydrogen không thể tốt nếu như còn lẫn tạp chất bẩn, vì thế đây là bước cơ bản nhất nhưng bắt buộc phải có của máy lọc nước ion kiềm giàu hydrogen để tạo nền tảng tạo ra nước ion kiềm chất lượng.

Công nghệ máy lọc nước loại nào tốt?

Hiện nay trên thị trường có 3 công nghệ lọc thường được biết đến là UF, Nano, RO. Sở dĩ công nghệ UF, Nano thường được dùng trong các máy lọc nước ion kiềm ngoại nhập từ Mỹ, Nhật, Anh,... không phải do hiệu quả lọc sạch cao mà do nguồn nước đầu vào tại các quốc gia này đã cơ bản sạch, thậm chí an toàn để uống tại vòi công cộng nên không cần lọc nhiều mà chỉ cần đi qua màng UF, Nano trước khi điện phân.

Tuy nhiên, với nguồn nước đầu vào đầy phức tạp, lẫn nhiều tạp chất tại Việt Nam, việc dùng màng UF, Nano không thể nào lọc hết chất bẩn được, lúc này màng RO chính là giải pháp lọc sạch hiệu quả vì màng này có kích thước khe lọc siêu nhỏ, nhỏ hơn gấp nhiều lần so với UF, Nano, giúp ngăn chặn và loại bỏ hầu hết chất bẩn trong nước, đưa nước về trạng thái chuẩn tinh khiết. Sau đó, nước sẽ được bổ sung khoáng chất có lợi bằng các lõi khoáng đạt chuẩn trước đi vào điện phân. Vì vậy khi mua máy lọc nước ion kiềm giàu hydrogen bạn nên chọn các máy sử dụng công nghệ lọc RO.

Hệ thống lõi lọc thô ở máy lọc nước

Để màng RO hoạt động hiệu quả nhất và bảo vệ sức khỏe tối đa cho người tiêu dùng, một số hãng máy lọc nước ion kiềm giàu Hydrogen, tiêu biểu là Daikiosan, Makano còn tích hợp thêm 4 lõi thô ở giai đoạn tiền lọc, giúp loại bỏ bớt các cặn bẩn, asen, bùn đất, kim loại nặng.... có hại, đảm bảo nước đạt độ sạch tối ưu, có thể uống trực tiếp sau khi đi qua màng RO.

Công nghệ do trên các sản phẩm máy lọc nước ion kiềm giàu Hydrogen

Máy lọc nước ion kiềm giàu Hydrogen Daikiosan, Makano chú trọng làm sạch nước bằng công nghệ RO tiên tiến trước khi điện phân để bảo vệ sức khỏe tối đa cho người dùng 

Giai đoạn 2: Buồng điện phân

Nước sau khi màng RO và lõi khoáng đã đạt đủ độ sạch, giàu vi khoáng chất và được đưa vào buồng điện phân. Tại đây, các cụm phân tử nước sẽ đi qua các tấm điện cực, chịu sự tác động của dòng điện để phân tách chia nhỏ và tái cấu trúc lại ở thể ion siêu nhỏ. 

Đồng thời các phản ứng học học với sự hỗ trợ của chất dẫn điện cũng diễn ra, giải phóng khí Hydrogen và tạo ra nước ion kiềm ở cực âm, còn điện cực dương sản sinh ra nước ion axit. Máy lôc nước ion kiềm giàu Hydrogen thường có độ pH từ 8.5 – 9.5, lấy từ điện cực âm.

Khả năng điện phân giải phóng khí Hydrogen của máy lọc nước ion kiềm giàu Hydrogen mạnh hay yếu phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó có 2 yếu tố quan trọng không thể thiếu, đó là chất liệu tấm điện cực và dòng điện điện phân.

Điện cực mạ vàng trắng

Điện cực mạ vàng trắng đang rất được đánh giá cao trên thị trường vì có độ bền và khả năng dẫn điện tốt hơn cả titan

Hiện nay trên thị trường máy lọc nước ion kiềm giàu Hydrogen, chất liệu điện cực đang được tin dùng và được đánh giá tốt nhất là vàng trắng - một loại kim loại quý, bền, ít bị mài mòn và có tính dẫn điện cao hơn cả mạ titan trong các máy ion kiềm thông thường. Ngoài ra dòng điện công suất cao, trên 4A cũng sẽ hỗ trợ cho khả năng giải phóng Hydrogen nhiều hơn.

Máy lọc nước ion kiềm giàu Hydrogen Daikiosan, Makano có chỉ số Hydrogen vượt trội

Có thể nói Hydrogen là thành phần quý giá nhất có trong máy lọc nước ion kiềm, thường được đo lường bằng chỉ số Hydrogen. Vì vậy, để đảm bảo mỗi ly nước ion kiềm bạn uống luôn giàu chất chống oxy hóa này, người tiêu dùng nên lưu ý lựa chọn các hãng máy lọc nước ion kiềm giàu hydrogen có chỉ số Hydrogen cao và ổn định.

Một trong những hãng máy lọc nước ion kiềm cho ra lượng Hydrogen đo thực tế cao là máy lọc nước ion kiềm giàu Hydrogen Daikiosan, Makano với chỉ số lên đến 900 ppb.

Máy lọc nước ion kiềm có chỉ số Hydrogen lên đến 900 ppb

Máy lọc nước ion kiềm giàu Hydrogen có chỉ số Hydrogen lên đến 900 ppb

Sở dĩ máy lọc nước ion kiềm giàu Hydrogen Daikiosan Makano có lượng Hydrogen dồi dào này là nhờ sử dụng tấm điện cực mạ vàng trắng, có độ bền và tính dẫn điện cao hơn cả mạ titan thông thường, kết hợp cùng công suất dòng điện cao lên đến 4.16A.

Với một máy lọc nước ion kiềm giàu Hydrogen thì điện cực mạ vàng trắng và dòng điện công suất cao là rất yếu tố quan trọng vì nó giúp cho quá trình điện phân hoạt động hiệu quả hơn, từ đó không chỉ mật độ Hydrogen sản sinh ra nhiều hơn mà các chỉ số pH, chỉ số chống Oxy hóa ORP trong nước sẽ giữ được ở mức tốt nhất. 

Chẳng hạn như khi đo thực tế, máy lọc nước ion kiềm Daikiosan, Makano có chỉ số chống oxy hoá (ORP) khoảng -550 mV, Hydrogen khoảng 900 ppb, pH từ 9.5-10 (đối với nước đầu vào pH 6.0)…Đây đều là là những chỉ số nằm trong khoảng lý tưởng tốt cho sức khỏe và ổn định hơn so với các dòng sản phẩm khác trên thị trường.

Tuy nhiên tùy vào các tính chất khác nhau của nguồn nước đầu vào mà mà chỉ các chỉ số ORP, Hydrogen, pH… này có sự chênh lệch nhưng không nhiều. Để đạt các chỉ số tốt  trên thì người dùng nên kiểm tra, và thay lõi theo đúng định kỳ.

Giá máy lọc nước ion kiềm giàu Hydrogen

Một ưu điểm khác của máy lọc nước ion kiềm giàu Hydrogen Daikiosan, Makano khiến người tiêu dùng yêu thích là máy có giá thành dễ tiếp cận, chỉ 13.8 triệu đồng, phù hợp cho mọi gia đình Việt nhờ được sản xuất nội địa, cắt bỏ các mức pH thấp không cần thiết và tập trung cho ra một khoảng mức pH thường dùng là 8,5-9,5 tốt cho sức khỏe.

Đặc biệt nếu làm bài toán phân tích hiệu quả tài chính của máy lọc nước ion kiềm giàu Hydrogen, thì tính ra  mỗi ngày chúng ta chỉ tốn chưa đầy 8,000 đồng đã bao gồm mọi chi phí mua máy, vận hành (thay lõi lọc, điện, nước…).

 

Chi phí sử dụng máy lọc nước ion kiềm giàu Hydrogen

                 Bảng phân tích chi phí sử dụng máy lọc nước ion kiềm 

Bài viết trên đã giúp các bạn khám phá trọn vẹn những điều cơ bản cần phải biết về máy lọc nước ion kiềm giàu Hydrogen. Để tìm hiểu thêm sản phẩm máy lọc nước điện giải ion kiềm người dùng có thể tới các đại lý của Daikiosan, Makano khắp toàn quốc hoặc gọi ngay hotline 1900 63 60 98.

Tin liên quan
 • Nước ion kiềm là gì? Có tốt cho sức khoẻ không?
   Nước ion kiềm là gì? Có tốt cho sức khoẻ không?

   Nước ion kiềm đang được nhiều người lựa chọn vì tin rằng đây là loại nước tốt cho cơ thể, thậm chí hỗ trợ phòng ngừa và điều trị một số bệnh lý. Vậy nước ion kiềm là gì? Có tốt cho sức khỏe không? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau.

 • Tại sao cần sử dụng máy lọc nước ion kiềm
   Tại sao cần sử dụng máy lọc nước ion kiềm

   Máy lọc nước ion kiềm đã trở thành xu hướng hàng đầu vì những lợi ích tuyệt vời mà nó mang lại. Vậy tại sao máy lọc nước ion kiềm lại được ưa chuộng và cần thiết đến như vậy, hãy cùng Đại Việt tìm hiểu bài viết sau.

 • 8 lợi ích của nước ion kiềm đối với sức khỏe
   8 lợi ích của nước ion kiềm đối với sức khỏe

   Nước ion kiềm ngày càng được biết đến và sử dụng rộng rãi nhờ vào những lợi ích tuyệt vời mà nó mang lại cho sức khỏe. Hãy cùng khám phá 8 lợi ích của nước ion kiềm để hiểu vì sao loại nước này lại được ưa chuộng đến vậy.

 • Khoáng chất magie có tác dụng gì mà lại có trong các loại thuốc chữa bệnh?
 • HỖ TRỢ SẢN PHẨM

  Các câu hỏi về Đại Việt của bạn? Chúng tôi ở đây để giúp đỡ.