Menu
popup

Tin tức

Máy lọc nước ion kiềm loại nào tốt?

Ngày đăng: 07/12/2020

Máy lọc nước ion kiềm đang ngày càng được nhiều hộ gia đình tin tưởng lựa chọn bởi nhiều ưu điểm nổi bật của nước ion kiềm. Nhưng hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng sản phẩm khác nhau khiến người dùng băn khoăn. Vậy máy lọc nước ion kiềm loại nào tốt?

Hiện nay, lọc nước ion kiềm được rất nhiều hãng sản xuất nhằm đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng. Tuy nhiên, trên thị trường có đa dạng sản phẩm máy tạo nước kiềm với chất lượng khó kiểm định và mức giá cũng hoàn toàn khác nhau. 

Máy lọc nước ion kiềm có 2 phần chính mà người tiêu dùng phải quan tâm đó là phần công nghệ lọc nước và công nghệ điện phân tạo nước ion kiềm. 

Các công nghệ lọc nước trong máy lọc nước ion kiềm

Trước tiên để lý giải câu hỏi máy lọc nước ion kiềm loại nào tốt thì cùng điểm qua công nghệ lọc nước có trong một số dòng máy chính:

Sản phẩm dùng công nghệ lọc UF

Màng lọc UF được làm từ màng sợi rỗng với kích thước lỗ rỗng từ 0,01 - 0,1µm - micromet (nhỏ tương đương 1/5000 kích thước sợi tóc, thông thường từ 50-70µm) có khả năng lọc tách các chất keo, chất rắn hoà tan có trong nước. 

Tuy nhiên, màng lọc UF không lọc được nước cứng, vì không thể loại bỏ muối hòa tan có trong nước. Bên cạnh đó, các dòng máy dùng công nghệ lọc UF chỉ lọc sạch được các nguồn nước cơ bản đã sạch như các nguồn nước ở các nước phát triển.

Sản phẩm dùng công nghệ lọc RO

Màng lọc RO với các khe lọc có kích thước 0.0001 micromet, ngoài việc lọc các chất rắn, ion kim loại nặng còn có thể lọc được những vi sinh vật, vi khuẩn… với kích thước siêu nhỏ, mang lại cho bạn nguồn nước tinh khiết có thể uống ngay mà không cần đun lại nước.

Các sản phẩm lọc nước sử dụng công nghệ RO đều không kén nguồn nước đầu vào. Các thiết bị đều có thể lọc sạch cặn bẩn, rong rêu, vi khuẩn có hại từ nhiều nguồn nước khác nhau như giếng, sông, ao hồ và nước máy. Đảm bảo nguồn nước đầu ra đạt chất lượng theo tiêu chuẩn của Bộ y tế Việt Nam. 

màng ro nhập khẩu

Cấu tạo chi tiết của màng lọc RO

Điểm khác biệt lớn nhất của 2 loại màng lọc này chính là màng RO có thể lọc được các hạt có kích thước rất nhỏ và đa dạng nguồn nước trong khi màng lọc UF lọc các hạt có kích thước lớn hơn.

Vậy máy lọc nước ion kiềm nên dùng công nghệ UF hay RO?

Nhìn vào nguồn nước ở Việt Nam, ta thấy tính đa dạng như nước máy, nước giếng khoan, nước giếng khơi, thậm chí là các dòng nước bị nhiễm sắt, nhiễm chì cực kỳ nguy hiểm. Với công nghệ lọc UF sẽ khó mà lọc sạch được nguồn nước ô nhiễm đa dạng, đặc thù tại Việt Nam. 

Chính vì vậy, người dùng nên sử dụng máy lọc nước ion kiềm trang bị màng lọc RO để có thể xử lý được nhiều nguồn nước, loại bỏ 99,99% các tạp chất, vi khuẩn… mà không cần phải lắp thêm lõi lọc bên ngoài và đặc biệt đảm bảo nước đầu ra tinh khiết, đạt chuẩn nước uống trực tiếp.

Các yếu tố chứng minh chất lượng máy lọc nước ion kiềm 

Chỉ số pH từ máy lọc nước ion kiềm

Nồng độ pH tốt nhất cho các tế bào hoạt động của người bình thường nằm trong khoảng 7.0 - 7.4. Tuy nhiên, trong cuộc sống có nhiều yếu tố khiến độ pH trong cơ thể giảm xuống như ăn uống không khoa học, nguồn nước ăn uống không đảm bảo, thực phẩm bẩn… nên cơ thể mất đi tính kiềm và chứa nhiều axit dư. Đặc biệt, axit dư nhiều trong cơ thể sẽ dẫn đến các loại bệnh nguy hiểm về đường ruột, bao tử, gout, ung thư, cao huyết áp, loãng xương, đau dạ dày, tiểu đường…

 

thang axit

Thang đo độ pH với tác dụng ở cơ thể người

Hiện nay, trên thị trường cơ bản có 2 dòng máy là dòng có thể điều chỉnh được độ pH và không điều chỉnh được pH. 

Đối với máy không điều chỉnh độ pH giúp người dùng sở hữu được mức pH tốt nhất phù hợp với cơ thể con người. Ngoài ra, lựa chọn máy có độ pH cố định giúp sản phẩm dễ dàng sử dụng và ổn định hơn.

Chỉ số ORP chống oxy hóa của máy lọc nước ion kiềm

ORP là chỉ số về khả năng khử chất oxy hóa. Đây là một trong những yếu tố quan trọng để đánh giá chất lượng nước. Chỉ số ORP có thể âm hoặc dương, giá trị càng âm có nghĩa là khả năng khử các chất oxy hóa càng tốt và ngược lại. 

Thông thường nước có độ pH cao (kiềm tính, giá trị pH>8) sẽ có chỉ số ORP âm và ngược lại nước có độ pH thấp (axit tính, giá trị pH<7) sẽ có chỉ số ORP dương, nước có tính oxi hóa cao.

Đối với máy lọc nước ion kiềm cho ra chỉ số chống oxy hóa càng về âm thì càng giúp cho cơ thể chống lão hóa, giúp trẻ hóa các tế bào trong cơ thể tốt.

Xem thêm: Máy lọc nước ion kiềm giúp làm chậm lão hóa, chống bệnh tật

Chỉ số hydrogen trong nước ion kiềm

Nước ion kiềm giàu hydrogen là nước có hòa tan khí hydrogen, không màu, không mùi, không vị. Khí Hydrogen có trọng lượng rất nhỏ và được đưa vào trong đời sống và y tế để tăng cường sức khỏe của con người.

Ngoài ra, nước ion kiềm có thể loại bỏ các chất oxy hóa mạnh, các yếu tố gây lão hóa, trung hòa các gốc tự do trong cơ thể cũng như giúp hấp thụ khoáng, bù nước hiệu quả. Chính vì điều này mà máy lọc nước ion kiềm giàu hydrogen đang được ưa chuộng nhiều hơn so với các dòng khác cùng loại trên thị trường.

Chất lượng bể điện phân của máy lọc nước ion kiềm

Ngoài xem xét công nghệ lọc như đã nói ở trên thì bộ phận quan trọng không kém và không thể thiếu đó chính là công nghệ điện phân tạo nước ion kiềm. Công nghệ điện phân nước ở các hãng đều khác nhau và đây là một trong những yếu tố quan trọng để xác định máy lọc nước ion kiềm loại nào tốt. Đối với sản phẩm có điện cực được mạ bằng vàng trắng, giúp hiệu suất điện phân tăng lên, hạn chế khả năng ăn mòn sản phẩm tốt hơn.

Dưới tác động của cường độ điện trường cao trên bề mặt, cụm phân tử nước được chia nhỏ, dễ hấp thụ hơn so với cụm phân tử nước thông thường. Từ đó, giúp cho các tế bào dễ dàng thẩm thấu, hấp thụ nước. 

 

nguyên lý hoạt động của máy lọc nước ro

Nguyên lý hoạt động của máy lọc nước ion kiềm Daikiosan, Makano

Daikiosan, Makano - dòng máy lọc nước ion kiềm phù hợp với nguồn nước ở Việt Nam

Máy lọc nước ion kiềm Daikiosan, Makano hoàn toàn đạt được các chỉ số chống oxy hóa (ORP) -550 mV, Hydrogen 900 ppb, PH từ 9.0-10 (đối với nước đầu vào từ PH 6.0). Ngoài ra, điện cực mạ vàng trắng và sử dụng màng lọc RO được coi là các chỉ số vượt trội và có tính ổn định so với nhiều dòng sản phẩm khác đang có mặt ngoài thị trường.

Ngoài những yếu tố quan trọng giúp người dùng lựa chọn máy lọc nước ion kiềm loại nào tốt thì một số ưu điểm nổi trội dưới đây của sản phẩm thuộc thương hiệu Daikiosan, Makano đang được mọi người yêu thích:

 • Công suất máy lọc Daikiosan, Makano lên tới 17-18 lít/giờ
 • Nước sau khi điện phân có thể lưu trữ trong bình áp gần 3 ngày mà vẫn giữ được chỉ số tốt
 • Thiết kế nhỏ gọn, 5 màu nổi bật phù hợp với nhu cầu của từng người dùng
 • Lõi lọc ceramic siêu bền, độ bền có thể lên tới 5 năm (tùy nguồn nước đầu vào).
 • Từng linh kiện đều được nhập khẩu và đạt tiêu chuẩn quốc tế NFS (tổ chức hợp tác về an toàn thực phẩm và nước uống của Tổ chức Y tế thế giới WHO)
 • Nước đầu ra đạt chuẩn nước uống trực tiếp tại vòi theo Quy chuẩn của Bộ Y tế do Viện Y tế công cộng TP Hồ Chí Minh xét nghiệm trên các mẫu thử nghiệm và cấp chứng nhận
 • Đặc biệt, giá máy lọc nước ion kiềm hợp lý phù hợp với tài chính của nhiều người dân Việt Nam

Xem thêm: Máy lọc nước ion kiềm giá rẻ có tốt không?

điểm khác biệt của máy lọc nước ro

Điểm khác biệt nổi bật của máy lọc nước ion kiềm Daikiosan, Makano

Chính vì có rất nhiều ưu điểm nổi bật như trên mà máy lọc nước ion kiềm Daikiosan, Makano ngày càng được nhiều người yêu thích, tin tưởng sử dụng hơn.

Từ các phân tích trên, chắc hẳn bạn đã có thể tự mình đưa ra lựa chọn và trả lời cho câu hỏi máy lọc nước ion kiềm loại nào tốt. Để được tư vấn thêm, xin vui lòng liên hệ tổng đài 1900 63 60 98, tới các đại lý của Daikiosan, Makano khắp toàn quốc để được tư vấn tốt nhất hoặc tìm hiểu thêm Tại đây.

Tin liên quan
 • Những phương pháp detox thanh lọc cơ thể ngay tại nhà
   Những phương pháp detox thanh lọc cơ thể ngay tại nhà

   Khi cơ thể cần đào thải độc tố, làm sạch, phục hồi năng lượng thì detox là một trong những phương pháp đơn giản và hiệu quả giúp thanh lọc cơ thể một cách nhanh chóng. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn thông tin về những phương pháp detox thanh lọc cơ thể ngay tại nhà không thể bỏ qua, hãy cùng khám phá nhé!

 • Những loại nước giải rượu bia hiệu quả ngay tại nhà
   Những loại nước giải rượu bia hiệu quả ngay tại nhà

   Bạn bị đau đầu, cơ thể mệt mỏi sau khi sử dụng rượu bia? Bạn đang tìm một loại nước giải rượu hiệu quả ngay tại nhà? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách giải rượu bia đơn giản nhất chỉ với những loại thực phẩm hoặc nước ép trái cây, lưu ngay nhé!

 • Phương pháp lọc nước phèn vô cùng đơn giản tại nhà
   Phương pháp lọc nước phèn vô cùng đơn giản tại nhà

   Ngày nay nguồn nước đang bị ô nhiễm nghiêm trọng, đặc biệt là tình trạng nước bị nhiễm phèn đang là mối lo ngại của rất nhiều người. Vậy lọc nước nhiễm phèn bằng cách nào và lọc nước phèn như thế nào là hiệu quả?

 • Nước nhiễm phèn là gì? 3 cách xử lý nước nhiễm phèn chuẩn
 • HỖ TRỢ SẢN PHẨM

  Các câu hỏi về Đại Việt của bạn? Chúng tôi ở đây để giúp đỡ.

  icons-phone