Menu
popup

Tin tức

Máy lọc nước nóng lạnh mua loại nào tốt?

Ngày đăng: 11/01/2019

Máy lọc nước gia đình tích hợp tính năng nóng lạnh đang là thiết bị phổ biến hơn trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn chưa phân biệt được và còn nhầm lẫn với cây nước nóng lạnh. Trước hết, chúng ta cần phân biệt hai sản phẩm này

Máy lọc nước nóng lạnh là gì?

Đây là sản phẩm kết hợp giữa chức năng lọc nước và làm nóng lạnh. Thiết bị này thường sử dụng hệ thống lọc RO và tùy vào mỗi máy sẽ có số lõi lọc khác nhau. Nguồn nước đầu vào sẽ được lọc sạch các chất độc hại sau đó dựa vào công nghệ làm nóng và lạnh theo một quy trình khép kín.

Chất lượng nước đầu ra của máy lọc nước nóng lạnh phụ thuộc vào bộ lõi lọc được sử dụng trong máy. Về cơ bản, hệ thống lọc RO sẽ bao gồm 3 phần và lọc thô, màng RO và lõi nâng cao. Tuy nhiên sự khác biệt giữa các sản phẩm đó là chất lượng các lõi lọc. Chính vì điều này mà tiêu chí quan trọng để đánh giá máy lọc nước nóng lạnh loại nào tốt đó là bộ lọc phải được sản xuất từ những thương hiệu có uy tín. Và đặc biệt là đảm bảo nguồn nước đầu ra đạt quy chuẩn nước uống trực tiếp của Bộ Y tế.

Loại nào phù hợp sử dụng trong không gian của gia đình

Cây nước nóng lạnh là gì?

Cây nước nóng lạnh là thiết bị sử dụng bình nước có sẵn để cung cấp nước nóng, nước lạnh nhờ công nghệ của máy. Vì sản phẩm này sử dụng nguồn nước có sẵn nên người dùng không kiểm soát được chất lượng nước và phải thay bình nước thường xuyên để đáp ứng nhu cầu sử dụng.

hình ảnh sản phẩm cây nước nóng lạnh

Sản phẩm cây nước nóng lạnh

Hiện tại trên thị trường, thiết bị này chia làm hai dạng :

 • Cây lọc nước nóng lạnh úp bình: đây là dạng phổ biến trên thị trường với thiết kế đầu úp trên đỉnh của sản phẩm để cung cấp nước vào hệ thống làm nóng, lạnh. Do bình nước được đặt bên ngoài nên người dùng dễ dàng nhận biết và thay thế khi hết nước.
 • Cây lọc nước nóng lạnh hút bình: sử dụng công nghệ hút bình, tự động hút nước từ bình chứa được đặt sẵn trong thân máy. Ưu điểm của sản phẩm này so với dạng úp bình là tiết kiệm diện tích, ít tốn sức thay thế khi hút nước.

Ưu điểm của máy lọc nước nóng lạnh so với cây nước nóng lạnh

 • Sử dụng nguồn nước sinh hoạt đưa trực tiếp vào bên trong máy, qua các lõi lọc để loại bỏ tạp chất và bổ sung khoáng chất là ưu điểm lớn nhất. Nhờ vậy nguồn nước uống đảm bảo không còn các chất độc hại và tốt cho sức khỏe.
 • Máy lọc nước nóng lạnh về bản chất cũng giống như các thiết bị máy lọc trên thị trường. Tuy nhiên, máy đã được nâng cấp hơn với tính năng nóng lạnh tiện lợi.
 • Nhiều người dùng bày tỏ sự quan ngại về chất lượng của các bình nước ngoài thị trường khi sử dụng cho cây nước nóng lạnh vì không kiểm soát được nguồn gốc, quy trình xử lý nước. Nhưng với sản phẩm máy lọc nước nóng lạnh, người dùng hoàn toàn có thể kiểm soát, đánh giá chất lượng sản phẩm khi sử dụng cho nguồn nước nhà mình bằng nhiều cách như: tìm hiểu về hệ thống lọc, sử dụng bút đo pH, TDS kiểm tra nguồn nước đầu ra.
 • Về mức độ ưa chuộng thì dòng máy lọc nước nóng lạnh lại chiếm ưu thế hơn vì khá phù hợp với các nguồn nước ở nước ta. Vì vậy, trên thị trường hiện nay có sự đa dạng về mẫu mã, giá cả của thiết bị này. Trong đó, có cả sự tồn tại của hàng giả, không nguồn gốc, gây lo lắng cho người dùng khi lựa chọn.

Nên mua máy lọc nước nóng lạnh loại nào tốt ?

Tâm lý chúng ta khi chọn mua sản phẩm về chăm sóc sức khỏe gia đình thường đặt vấn đề chất lượng lên hàng đầu. Sự phù hợp và yếu tố giá cả cũng là một trong những tiêu chí để người dùng cân nhắc khi lựa chọn máy lọc nước uống gia đình. Máy Daikiosan, Makano là những sản phẩm đáp ứng được kỳ vọng của người dùng về một sản phẩm chất lượng, phù hợp với nguồn nước và giá cả hợp lý.

5 điểm nổi trội của máy lọc nước nóng lạnh Daikiosan, Makano lấy được niềm tin của người dùng

1. Nguồn nước sau lọc đạt quy chuẩn của Bộ Y tế

Nước sau khi qua hệ thống lọc của Daikiosan, Makano đạt 2 quy chuẩn của Bộ Y tế:

QCVN 01:2009/BYT - 109 chỉ tiêu cho nước ăn uống và sinh hoạt.(*)

QCVN 6-1/2010/BYT - 28 chỉ tiêu nước uống đóng chai và nước uống trực tiếp.(**)

Bên cạnh đó, để đảm bảo chất lượng và mang đến sự tin tưởng cho khách hàng, Đại Việt đã hợp tác với Viện Y tế công cộng TP.HCM. Qua đó mỗi lô hàng máy lọc nước của Đại Việt đều được kiểm soát chất lượng nước đầu ra trước khi xuất xưởng.

2. Hệ thống lọc RO phù hợp với nhiều nguồn nước khác nhau

Đây là công nghệ lọc được ứng dụng phổ biến rộng rãi trong đời sống nhờ hiệu quả tối ưu. Nhãn hiệu Daikiosan, Makano sử dụng màng RO chính hãng của tập đoàn DOW (DUPONT) nên đảm bảo lọc sạch đến 99,99% các chất độc hại. Đặc biệt với màng RO Aqualast làm tăng tỉ lệ nước sạch thu lại so với màng RO tiêu chuẩn. Từ đó, người dùng sẽ có nhiều lựa chọn hơn để phù hợp với điều kiện của gia đình. Điểm khác biệt trong hệ thống RO của Daikiosan, Makano là lõi lọc Ceramic bằng sứ. Hiệu quả hơn, bền hơn so với lõi PP thông thường.

hiệu quả và bền hơn nhờ hệ thống lọc RO lõi Ceramic

Hiệu quả hơn, bền hơn nhờ hệ thống lọc RO lõi Ceramic

3. Đảm bảo an toàn khi sử dụng

Daikiosan, Makano phù hợp với quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 4:2009/BKHCN và sửa đổi 1:2016 QCVN 4:2009/BKHCN (***). Đây là quy chuẩn về an toàn đối với thiết bị điện và điện tử. Máy lọc nước nóng lạnh Daikiosan, Makano cần sử dụng năng lượng điện cho quá trình hoạt động của mình. Vì vậy những vấn đề về điện cần được đảm bảo hàng đầu. Sản phẩm còn có khóa nước trẻ em thích hợp cho những gia đình có trẻ nhỏ.

4. Khả năng làm nóng làm lạnh hiệu quả

 • Với khả năng chuyển hóa nhanh chóng, sản phẩm sẽ mang lại nguồn nước nóng, lạnh ngay lập tức đáp ứng nhu cầu của người dùng.
 • Nguyên lý làm nóng bằng điện trở bán dẫn giúp điều chỉnh nhiệt độ nước nóng lên đến hơn 90 độ C.
 • Nguyên lý làm lạnh bằng máy nén nên có khả năng làm lạnh sâu với nhiệt độ nước dưới 10 độ C.

Máy lọc nước RO nóng lạnh Makano với khả năng làm nóng làm lạnh hiệu quả

5. Tính năng thông minh hữu dụng

Daikiosan, Makano còn được các tính năng thông minh và được thể hiện trên đèn hiển thị ở mặt trước của máy như sau;

 • Tự động sục rửa màng RO.
 • Thông báo thiếu nước.
 • Thông báo nước đầy.
 • Thông báo hệ thống đang lọc.
 • Thông báo khi máy đang đun nóng và làm lạnh nước.

Với những thông tin trên hy vọng bạn sẽ có sự lựa chọn khi mua máy lọc nước nóng lạnh tốt cho gia đình. Để biết thêm về Daikiosan, Makano hãy gọi 1900 63 60 98 để được hỗ trợ tốt nhất.

(*), (**): Trên các mẫu thử nghiệm.

(***): Trên các mẫu thử nghiệm máy lọc nước RO nóng lạnh.

Tin liên quan
 • Những phương pháp detox thanh lọc cơ thể ngay tại nhà
   Những phương pháp detox thanh lọc cơ thể ngay tại nhà

   Khi cơ thể cần đào thải độc tố, làm sạch, phục hồi năng lượng thì detox là một trong những phương pháp đơn giản và hiệu quả giúp thanh lọc cơ thể một cách nhanh chóng. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn thông tin về những phương pháp detox thanh lọc cơ thể ngay tại nhà không thể bỏ qua, hãy cùng khám phá nhé!

 • Những loại nước giải rượu bia hiệu quả ngay tại nhà
   Những loại nước giải rượu bia hiệu quả ngay tại nhà

   Bạn bị đau đầu, cơ thể mệt mỏi sau khi sử dụng rượu bia? Bạn đang tìm một loại nước giải rượu hiệu quả ngay tại nhà? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách giải rượu bia đơn giản nhất chỉ với những loại thực phẩm hoặc nước ép trái cây, lưu ngay nhé!

 • Phương pháp lọc nước phèn vô cùng đơn giản tại nhà
   Phương pháp lọc nước phèn vô cùng đơn giản tại nhà

   Ngày nay nguồn nước đang bị ô nhiễm nghiêm trọng, đặc biệt là tình trạng nước bị nhiễm phèn đang là mối lo ngại của rất nhiều người. Vậy lọc nước nhiễm phèn bằng cách nào và lọc nước phèn như thế nào là hiệu quả?

 • Nước nhiễm phèn là gì? 3 cách xử lý nước nhiễm phèn chuẩn
 • HỖ TRỢ SẢN PHẨM

  Các câu hỏi về Đại Việt của bạn? Chúng tôi ở đây để giúp đỡ.

  icons-phone