Menu
popup

Tin tức

Ngày Nước Tái Sinh vượt đèo mang nước đến vùng cao

Ngày đăng: 02/05/2019

Kết hợp với chương trình Điều ước thứ 7 của đài truyền hình VTV3, Ngày Nước Tái Sinh đã thực hiện lắp đặt máy lọc nước miễn phí cho bản A Mo Rơ vào tháng 4/2019 vừa qua.

Người con của bản

Bản A Mo Rơ thuộc xã A Xing, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị là một bản vùng cao ở chút mút vùng Lìa vốn quanh năm khô khốc. Đây là nơi sinh sống của đồng bào người Pa kô với ngôn ngữ độc lập. Vì ở xa trung tâm và điều kiện khó khăn nên người dân ở đây, đặc biệt là trẻ em ở không được tiếp xúc với những đổi mới của thế giới bên ngoài.

Nhân vật kỳ này của chương trình Điều ước thứ 7 là anh Hồ Tu Pông Ngỡi, người con của bản làng A Mo Rơ. Tốt nghiệp trường cao đẳng sư phạm Quảng Trị nhưng sau khi ra trường anh lại chọn con đường trở về quê hương và thực hiện ước mơ của mình. Sinh ra, lớn lên ở vùng đất khắc khổ này, anh hiểu được những thiếu thốn của bà con và hơn hết là đồng cảm với những đứa trẻ nơi đây. Do đó, anh đã quyết tâm trở về A Mo Rơ để giúp đồng bào Pa kô và trẻ em ở đây bằng cách quay phim, dựng clip về những khó khăn, mở thư viện nhỏ, lập nhóm nhảy, lồng tiếng phim hoạt hình bằng tiếng Pa kô… Anh chia sẻ rằng những kỹ năng, kiến thức này có được là trong khoảng thời gian còn là sinh viên đã tự mày mò và chính động lực ước mơ đã giúp anh kiên trì thực hiện những điều này. Anh hy vọng rằng những đứa trẻ ở đây sẽ có một tuổi thơ tốt hơn anh đã từng, sẽ không phải thiếu thốn về mặt tinh thần đồng thời phần nào mở ra một thế giới tươi đẹp bên ngoài để các em nuôi dưỡng ước mơ của chính mình.

Mỗi buổi chiều anh Ngỡi đều đợi tụi nhỏ đến đọc sách

Mỗi buổi chiều anh Ngỡi đều đợi tụi nhỏ đến đọc sách

Ngày Nước Tái Sinh vượt đèo mang nước đến vùng cao

Thông qua chia sẻ và các clip của anh Ngỡi thực hiện, các con sông, dòng suối ở bản A Mo Rơ gần như đã cạn nước, mỗi người dân phải đi qua các xã khác để lấy nước và mang về tích trữ. Điều quan trọng ở đây là nguồn nước bị nhiễm vôi nặng, sử dụng sẽ rất nguy hiểm và ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Thế nhưng với điều kiện khó khăn, người dân ở đây vẫn sử dụng nguồn nước này. Giữa cái nắng khắc nghiệt của vùng cao này là những ước mơ của lũ trẻ cần được tiếp sức, là những tâm hồn bé bỏng cần được chở che. Một điểm tựa vững chắc là điều cần thiết để các em thay đổi chính mình và tái sinh vùng đất này.

Kết hợp cùng với chương trình Điều ước thứ 7 của VTV3, Ngày Nước Tái Sinh đã thực hiện lắp đặt máy lọc nước miễn phí cho bản A Mo Rơ. Đến với A Mo Rơ là điều may mắn của chiến dịch, là cơ hội để Ngày Nước Tái Sinh trao cho các trẻ em vùng cao điều mà các em cần, không chỉ là nguồn nước sạch mà còn là mầm xanh hy vọng về tương lai tươi sáng sẽ nảy nở trong vùng đất tâm hồn của các em.

Ngày Nước Tái Sinh trao tặng và lắp đặt máy lọc nước Daikiosan, Makano cho bản A Mo Rơ

Ngày Nước Tái Sinh trao tặng và lắp đặt máy lọc nước Daikiosan, Makano cho bản A Mo Rơ

Ngày Nước Tái Sinh trao tặng và lắp đặt máy lọc nước Daikiosan, Makano cho bản A Mo Rơ

Ngày Nước Tái Sinh trao tặng và lắp đặt máy lọc nước Daikiosan, Makano cho bản A Mo Rơ

Rất cảm ơn anh Ngỡi, người con của bản A Mo Rơ đã chọn con đường gieo mầm hy vọng, tiếp lửa ước mơ, mang thế giới đẹp đẽ ngoài kia đến với trẻ em vùng cao này. Rất cảm ơn Điều ước thứ 7 đã tạo cơ hội để Ngày Nước Tái Sinh mang nước đến với A Mo Rơ, nơi đã sắp cạn kiệt nước sạch.

Ngày Nước Tái Sinh mang nước sạch đến với những người con của bản A Mo Rơ

Ngày Nước Tái Sinh mang nước sạch đến với những người con của bản A Mo Rơ

Các bạn có thể theo dõi một phần của Điều ước thứ 7 ở video này, sau đó xin hãy dành một chút thời gian để tìm xem hết chương trình mới phát sóng vào ngày 20/4/2019: https://youtu.be/Fo2F9WosZUk

Tin liên quan
 • Đại Việt tiếp sức cho các bệnh viện dã chiến thu dung điều trị Covid-19
   Đại Việt tiếp sức cho các bệnh viện dã chiến thu dung điều trị Covid-19

   Tiếp nối chuỗi hoạt động chung tay cùng cả nước chống dịch, Đại Việt tiếp tục trao tặng máy làm mát/máy lọc nước đến các Bệnh viện dã chiến thu dung điều trị Covid-19 tại TP.Hồ Chí Minh, Bình Dương, Long An nhằm giải quyết vấn đề nước sạch và không khí trong lành cho bệnh nhân, bác sĩ, các lực lượng tuyến đầu chống dịch.

 • Yêu thương trao đi là yêu thương còn mãi
   Yêu thương trao đi là yêu thương còn mãi

   Sáng ngày 05/7/2021, đại diện Tập Đoàn Đại Việt (Đại Việt) đã trao tặng máy làm mát và máy lọc nước Daikiosan đến tận tay những cụ già neo đơn tại Trung Tâm Dưỡng lão Hiệp Đức, Quảng Nam

 • Daikiosan, Makano tặng máy lọc nước RO cho bà con vùng lũ miền Trung
   Daikiosan, Makano tặng máy lọc nước RO cho bà con vùng lũ miền Trung

   Thấy được nỗi khổ và khó khăn của bà con miền Trung đang phải chịu nhiều thiệt hại trong đợt lũ lớn chưa từng có. Kinh doanh và đại lý khu vực đại diện thương hiệu Daikiosan, Makano dành tặng 25 máy lọc nước RO cho các trường học nhằm mang nguồn nước sạch đạt chuẩn cho thầy cô, các em học sinh.

 • Daikiosan tài trợ Mùa hè xanh 2020 của trường Đại Học Công Nghệ TPHCM
 • HỖ TRỢ SẢN PHẨM

  Các câu hỏi về Đại Việt của bạn? Chúng tôi ở đây để giúp đỡ.

  icons-phone