Menu
popup

Tin tức

Nước ion kiềm là gì? lợi ích mà nước ion kiềm tươi mang lại

Ngày đăng: 28/04/2022

Nước ion kiềm là loại nước có nguồn gốc từ Nhật Bản. Nước ion kiềm rất tốt, được xem là một trong những bí quyết sống khỏe, tươi trẻ của người Nhật. Vậy nước ion kiềm tươi là gì? Nước ion kiềm mang lại lợi ích gì cho sức khỏe? mà người Nhật chuộng đến vậy. Sau đây chúng ta hãy cùng tìm hiểu.

1. Nước ion kiềm là gì? Tìm hiểu về nước ion kiềm tươi

 • Nước ion kiềm là gì?

Nước ion kiềm được tạo ra bằng cách sử dụng công nghệ điện phân để tách nước thành ion H+ và OH-. Loại nước này có tính kiềm tự nhiên với độ pH lớn hơn 7.0 (pH tốt nằm trong khoảng 8.5 - 9.5).

Ngoài độ pH thì nước ion kiềm còn chứa rất nhiều khoáng chất có lợi cho sức khỏe, có khả năng chống oxy hóa mạnh như chỉ số ORP, Hydrogen... Vì vậy, nước ion kiềm được nhiều chuyên gia khuyến cáo nên sử dụng hàng ngày để hỗ trợ chăm sóc sức khỏe, hỗ trợ điều trị bệnh, ngăn ngừa bệnh và chăm sóc sắc đẹp rất tốt.

công dụng của nước ion kiềm

Nước ion kiềm tự nhiên như rau xanh

Nước ion kiềm hiện có nhiều tên gọi khác nhau như: nước uống kiềm, nước ion kiềm giàu Hydro, nước hydrogen, nước hydro… Hiện nay, trào lưu sử dụng máy lọc nước ion kiềm đã được lan rộng khắp các nước tiên tiến trên thế giới, trong đó có Việt Nam. 

 • Nước ion kiềm tươi là gì

Nước ion kiềm tươi là nước ion kiềm được lấy từ máy lọc nước ion kiềm tươi Dakiosan/Makano. Với máy lọc nước ion kiềm tươi bạn sẽ có nước ion kiềm tươi ngon tại chỗ không những sạch mà còn tốt cho sức khỏe.

 • Nguồn gốc nước ion kiềm

Nước ion kiềm là một phát minh vĩ đại của khoa học Nhật Bản cách đây gần 70 năm. Năm 1952, Tiến sĩ Machisue Suwa đã nghiên cứu thành công công nghệ ion hóa nước, để tạo ra nguồn nước có tính kiềm tự nhiên.

Đến năm 1965, những lợi ích của nước ion kiềm với sức khỏe được công nhận bởi Bộ Y Tế Nhật Bản, máy lọc nước ion kiềm điện giải được coi là thiết bị y tế cho gia đình và khuyến khích người dân nước này sử dụng.

Máy lọc nước ion kiềm được bộ y tế Nhật Bản khuyên dùng

Máy lọc nước ion kiềm được bộ y tế Nhật Bản khuyên dùng

Hiện nay, trào lưu sử dụng máy lọc nước ion kiềm tươi đã được lan rộng khắp các nước tiên tiến trên thế giới, trong đó có Việt Nam. 

Tại Việt Nam, sau nhiều năm nghiên cứu, thử nghiệm và cải tiến công nghệ điện phân, Tập đoàn Đại Việt đã cho ra mắt sản phẩm máy lọc nước ion kiềm tươi, mang thương hiệu Daikiosan và Makano.

 • Nước ion kiềm tươi uống có khác nước lọc bình thường?

Nước ion kiềm có độ pH cao từ 8.0 trở lên, nên những người mới uống nước ion kiềm sẽ cảm thấy lợ lợ. Uống lâu dần sẽ quen và cảm thấy hạnh phúc khi được sử dụng một loại nước tốt cho sức khỏe và sắc đẹp đến vậy.

Loại nước này còn chứa vô vàn khoáng chất có lợi cho cơ thể nên khi uống bạn cũng sẽ cảm nhận được vị ngọt, thanh mát của khoáng tự nhiên. Nếu bạn sử dụng các loại máy lọc nước ion kiềm tươi đạt chất lượng thì chỉ cần vặn vòi là uống chứ không cần đun sôi.

 • Chỉ số quan trọng của nước ion kiềm tươi

Khi chọn mua máy lọc nước ion kiềm thì bạn cần phải nhớ 4 điều kiện và chỉ số tiên quyết để quyết định mua đúng loại nước ion kiềm tốt như sau:

Thông số

Ý nghĩa

Chỉ số tiêu chuẩn

Cách thử

Nước phải được lọc sạch

Bạn phải cẩn trọng rằng dù công nghệ tạo kiềm tốt tới đâu mà nguồn nước không được lọc sạch trước khi vào điện phân tạo nước kiềm thì không khác nào rước bệnh vào người. Vì vậy, chọn máy lọc nước ion kiềm thì bộ lọc phải lọc được sạch nguồn nước nhà bạn.

Có nước sạch mới tạo nước tốt.

Theo Quy chuẩn QCVN 6-1:2010/BYT do Bộ Y tế ban hành.

Phải được bên thứ 3 độc lập kiểm định và cấp chứng nhận Đạt Quy chuẩn QCVN 6-1:2010/BYT: Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với nước uống đóng chai (uống trực tiếp) do Bộ Y tế ban hành.

Độ pH

- Là chỉ tiêu vô cùng quan trọng để đánh giá chất lượng nước ion kiềm.

- Nước có độ pH từ 7 trở lên được gọi là nước kiềm.

- Nước có độ pH thấp hơn 7 được gọi là nước có tính axit nhẹ.

- Nước “trung tính” hay nước lọc có pH xấp xỉ 7. Nó không có tính axit cũng như không có tính kiềm.

Bút đo pH hoặc dung dịch chỉ thị màu

Chỉ số ORP

ORP (Oxygen Reduction Potential) là khả năng khử các chất oxy hóa của một chất, hay còn gọi là chỉ số đo lường mức độ oxy hóa.

Giá trị ORP có thể âm hoặc dương, giá trị càng âm có nghĩa là khả năng khử các chất oxy hóa càng tốt và ngược lại.

Thông thường nước có độ pH cao sẽ có chỉ số ORP âm và ngược lại nước có độ pH thấp sẽ có chỉ số ORP dương, nước có tính oxy hóa cao.

Giá trị ORP có độ âm càng cao càng có lợi cho sức khỏe, giúp trẻ hóa các tế bào trong cơ thể bạn, phòng tránh các bệnh tật do sự oxy hóa, sự lão hóa của tuổi già gây nên như ung thư, tiểu đường và các bệnh khác.

Chỉ số ORP trong nước nói riêng và trong thực phẩm nói chung nếu có chỉ số âm càng lớn thì càng tốt cho sức khỏe

Máy đo ORP

Hàm lượng Hydrogen

Đây là thông số quan tâm hàng đầu của Máy lọc nước ion kiềm.

Hydrogen là chất chống oxy hóa cực mạnh. Nước giàu hydrogen giúp chống lại tác nhân lão hóa, loại bỏ gốc tự do gây bệnh. Nhờ vậy, uống loại nước này giúp ngăn ngừa bệnh tật, chống lão hóa, cho cơ thể khỏe mạnh. Đây là tác dụng mà người dùng cần có nhất ở máy điện giải.

Chỉ số Hydrogen cho biết mật độ phân tử Hydro hòa tan trong nước ion kiềm, được đo bằng đơn vị ppb (parts per billion – một phần tỷ). Chỉ số Hydrogen cao sẽ có lợi cho sức khỏe, giúp làm chậm quá trình oxy hóa, hạn chế gốc tự do và hạn chế tổn hại tới tế bào, tăng sức đề kháng cơ thể.

Chỉ số Hydrogen cao sẽ có lợi cho sức khỏe.

Máy đo chuyên dụng hoặc Phương pháp hóa học

Ngoài ra, nước ion kiềm còn có hàng loạt các chỉ số quan trọng về khoáng, cấu trúc khác tốt cho sức khỏe.

 • Nước ion kiềm tươi có các loại nào?

Hiện nay trên thị trường, máy lọc nước ion kiềm tạo nước ion kiềm có rất nhiều loại, nhưng cơ bản có các loại sau:

- Máy lọc nước ion kiềm có nhiều mức độ pH riêng

Loại này thường là các loại máy lọc nước ion kiềm nội địa Nhật với mức giá từ 50 triệu trở lên.

Nước ion kiềm độ pH 7.0: Dùng để uống thuốc tây, pha sữa và nấu ăn cho em bé.

Nước ion kiềm độ pH 8.0 - 9.0: Phù hợp uống trực tiếp hoặc nấu ăn.

Nước ion kiềm độ pH 10 - 11.0: Dùng nấu cơm.

Nước ion kiềm mức pH 11.0 có tính kiềm rất mạnh nên dùng để làm dung dịch tẩy rửa.

- Máy lọc nước ion kiềm có 1 khoảng mức pH từ 8.5 – 9,5 

Loại này là máy được sản xuất ở Việt Nam với mức giá chỉ vài chục triệu đồng, phục vụ cho những người có nhu cầu uống nước tốt.

- Máy lọc nước ion kiềm tươi Daikiosan/Makano: Đây là dòng máy ion kiềm tươi được Tập Đoàn Nghiên cứu trong nhiều năm để tạo ra máy lọc nước ion kiềm tươi không những sạch mà còn tốt.

2. Nước ion kiềm có tốt cho sức khỏe không?

 • Các tính chất cần có của nước ion kiềm tươi

Để xem xét nước ion kiềm tươi có tốt không? Thì bạn phải hiểu rõ tính chất của loại nước này với các đặc điểm sau:

- Tính kiềm cao (pH 8.5 - 9.5)

Nước ion kiềm có chỉ số pH dao động từ 8.5 - 9.5 với tính kiềm tự nhiên, tốt cho dạ dày. Nếu sử dụng thường xuyên loại nước này, cơ thể chúng ta sẽ duy trì được độ pH trong máu một cách lý tưởng từ 7.3 - 7.4. Đồng thời, nước ion kiềm cũng có tác dụng trung hòa axit trong cơ thể, cân bằng quá trình trao đổi chất và ngừa bệnh tật.

Chỉ số pH tốt ở máy lọc nước ion kiềm tươi

- Giàu Hydro hòa tan chống oxy hóa mạnh, loại bỏ gốc tự do

Trong quá trình điện phân nước các phân tử nước nhận điện tử (e-) từ điện cực tạo thành Hydro hoạt tính (hydrogen). Hydro hoạt tính có trong nước ion kiềm có khả năng trung hòa các gốc tự do, giúp tế bào khỏe mạnh, làm chậm quá trình lão hóa, tăng sức đề kháng và duy trì vẻ đẹp.

Chỉ số hydrogen tốt ở máy lọc nước ion kiềm

- Chỉ số ORP ở mức tốt

Đây là chỉ số chống oxy hóa tốt cho cơ thể, chỉ số càng âm nghĩa là càng tốt.

Chỉ số ORP trong máy ion kiềm

- Có cụm phân tử nước nhỏ mịn

Đây cũng là một trong những đặc tính nổi bật của dòng nước ion kiềm tươi. Trong quá trình điện phân, cấu trúc các cụm phân tử trong nước uống kiềm tươi (5 - 6hz) nhỏ hơn rất nhiều so với nước uống thông thường (10 - 12hz).

Nhờ cụm phân tử nước nhỏ mịn mà nước uống kiềm thúc đẩy quá trình trao đổi chất, giúp lưu thông máu tốt hơn, thải độc nhanh…

Cụm phân tử nước ion kiềm

- Có hàm lượng khoáng tự nhiên phong phú

Như đã nói ở trên, sau giai đoạn điện phân nước RO nước sẽ được lưu trữ ở bình áp. Trước khi sử dụng nước sẽ tiếp tục đi qua hệ thống lõi nâng cấp có bù khoáng và chống tái nhiễm khuẩn

Mỗi lít nước uống ion kiềm tươi chứa hàm lượng khoáng chất thiết yếu khoảng 160 - 180 mg/lít tồn tại dưới dạng ion giúp cơ thể con người dễ hấp thu, đặc biệt tốt cho sự phát triển và hình thành của xương.

Với các tính chất tuyệt vời trên của nước ion kiềm nên nước ion kiềm rất tốt cho sức khỏe, sắc đẹp.

Xem thêm: Phân biệt nước kiềm, nước ion kiềm, nước ion kiềm giàu hydrogen

 • Lợi ích của nước ion kiềm tươi

Trong cơ thể người, nước là chiếm khoảng 70% trọng lượng và là nguồn gốc duy trì của mọi sự sống trong cơ thể. Ở trạng thái khỏe mạnh, bên trong cơ thể người sẽ có tính kiềm nhẹ với độ pH xấp xỉ 7,3 – 7,4.

Đồng thời, khi tiêu thụ các loại đồ ăn như: thịt đỏ, nước ngọt, bia, rượu, thức ăn nhanh… lượng axit trong người sẽ tăng cao. Lúc này axit sẽ bị dư thừa trong cơ thể, dẫn đến tính kiềm và sức đề kháng trong cơ thể giảm xuống. Môi trường axit là điều kiện lý tưởng cho các gốc tự do phát triển trong cơ thể tích tụ lâu ngày sẽ gây nên nhiều bệnh nguy hiểm như: stress, đau dạ dày, viêm đại tràng, axit trào ngược dạ dày, gout, và thậm chí là ung thư.

Chính vì vậy, để duy trì cơ thể kiềm tính trong cơ thể bằng việc tăng cường thực phẩm có tính kiềm như: uống nước ion kiềm tươi, ăn rau xanh, cá, thực phẩm ít chất béo… Trong đó, việc uống nước điện giải ion kiềm tươi mỗi ngày chính là bí quyết kiềm hóa cơ thể.

- Trung hòa axit dư trong cơ thể

Khi tiêu thụ nước ion kiềm có pH từ 8.5 - 9.5, cơ thể nhanh chóng cân bằng lượng axit - kiềm tự nhiên. Nhờ đó, các bệnh về đường tiêu hóa như trào ngược axit, rối loạn tiêu hóa, đau dạ dày,... đều được hỗ trợ điều trị và phòng ngừa hiệu quả.

- Thanh lọc cơ thể tối ưu

Với các phân tử nước siêu nhỏ, việc vận chuyển oxy và dưỡng chất cho tế bào sẽ diễn ra nhanh chóng và hiệu quả hơn. Thông qua đó, các tế bào sẽ dễ dàng loại bỏ độc tố ra ngoài, giúp giảm khát, giải độc của rượu bia, bù nước cho người lao động cường độ cao, người chơi thể thao.

- Giảm nguy cơ xơ cứng động mạch, giảm đột quỵ

Nước ion kiềm tươi rất tốt cho người mắc bệnh tim mạch, giảm nguy cơ xơ cứng động mạch, giảm đột quỵ nhờ đặc tính chống oxy hóa cao.

Hơn nữa, nước ion kiềm tươi có thể trung hòa các axit dư thừa bám trên thành mạch máu, giúp máu lưu thông tốt hơn và giảm áp lực, giúp trái tim khỏe mạnh.

Nước ion kiềm với vô vàn lợi ích cho sức khỏe

- Hỗ trợ làm nhanh lành vết thương ngay ở cấp độ tế bào

Uống nước ion kiềm tươi chống oxy hóa giúp tăng tốc độ chữa lành vết thương. Các vết thương sẽ nhanh lành hơn bằng cách tăng cường sản xuất các fibrinogen làm cho máu cầm lại.

- Tăng khả năng hấp thụ nước để vận chuyển dinh dưỡng, thuốc đến các tế bào

Cấu trúc phân tử nước siêu nhỏ sẽ gia tăng tốc độ di chuyển, thẩm thấu nhanh, thúc đẩy các quá trình hấp thụ dinh dưỡng, thuốc được hiệu quả hơn.

Nước có năng lượng, giống như “người thủ lĩnh” có linh hồn, có bộ óc điều tiết năng lượng tích cực cho quá trình chuyển hóa, làm cho mọi chất dinh dưỡng, thuốc khi vào cơ thể đạt hiệu quả tối ưu.

- Nấu ăn ngon, giữ thực phẩm tươi hơn

Cấu trúc phân tử nước siêu nhỏ thẩm thấu nhanh vào đồ uống và thức ăn, cải thiện chất lượng và hương vị tự nhiên của thực phẩm và đồ uống như cà phê, trà…

(*) Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

 • Lưu ý khi sử dụng nước ion kiềm tươi

- Lượng nước uống: Tùy vào trọng lượng cơ thể, tình trạng cơ thể mà bạn nên uống phù hợp lượng nước ion kiềm. Đa phần bạn nên uống từ 1 - 2 lít nước nước mỗi ngày tùy theo trọng lượng cơ thể. 

- Thời gian uống: Bạn chia thời gian uống nước ion kiềm tầm khoảng 2 giờ/1 ly.

- Cách uống làm quen: Đối với người bắt đầu uống nước ion kiềm tươi nên uống ít hơn để cơ thể bạn làm quen sau đó tăng dần lên rồi uống hẳn nước ion kiềm hàng ngày.

Máy lọc nước ion kiềm có thể sử dụng cho cả trẻ em

- Đối tượng nên uống: Nước ion kiềm tươi tốt cho đa số mọi đối tượng kể cả người già, trẻ em, phụ nữ cho con bú.

- Có nên đun sôi nước ion kiềm tươi không? Câu trả lời là có thể dùng để nấu ăn, pha trà, cà phê.... để ngọn và trọn hương vị. Nhưng để uống thì không nên bởi đối với các máy lọc nước ion kiềm tươi chất lượng thì đã lọc sạch toàn bộ các chất độc hại trong nước, bạn chỉ cần vặn vòi là uống nước ion kiềm tươi thôi nhé.

- Đặc biệt: Trừ những đối tượng có bệnh đặc thù, được bác sĩ khuyến cáo không nên dùng nước ion kiềm thì bạn không nên sử dụng.

3. Cách chọn máy lọc nước ion kiềm tươi chất lượng

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều máy lọc nước ion kiềm với chất lượng khác nhau. Bạn phải xem nguồn nước gia đình mình đang sử dụng kết hợp công nghệ máy lọc nước ion kiềm để chọn cho phù hợp. 

 • Xem mức độ nguồn nước gia đình

Ở thị trường có 3 loại công nghệ lọc nước chính trong máy lọc nước ion kiềm là: RO, UF, Nano. 

Công nghệ UF, Nano thì thường dùng cho các nguồn nước khá sạch, đảm bảo nước sinh hoạt. Nếu bạn tự tin nguồn nước gia đình mình sạch thì có tham khảo các dòng máy lọc nước ion kiềm này.

máy lọc nước ion kiềm siêu sạch

Nước phải sạch rồi mới tạo nước ion kiềm

Với mức độ nước ô nhiễm như Việt Nam thì bạn cũng nên ưu tiên các loại máy lọc nước ion kiềm với công nghệ điện phân nước RO, bởi công nghệ này gọi là siêu lọc, lọc đa dạng nguồn nước ô nhiễm ở Việt Nam nên bạn sẽ hoàn toàn yên tâm.

 • Nhu cầu nước ion kiềm tươi của bạn là gì?

Nếu bạn muốn máy lọc nước ion kiềm có nhiều mức pH khác nhau thì tham khảo máy nhập khẩu nhưng giá "chát" lắm nhé, mà không biết phần lọc có hợp gia đình bạn không.
Còn nếu bạn muốn đơn giản để có nước ion kiềm để uống thì mua các hãng Việt như Daikiosan với chỉ số ion kiềm ở mức lý tưởng.

 • Tài chính bạn có là bao nhiêu?

Tiếp đến, nếu tài chính bạn chỉ ở mức vừa vẫn có thể sở hữu máy lọc nước ion kiềm tươi bởi hiện nay như Daikiosan có dòng máy lọc nước ion kiềm chỉ vài chục triệu, nếu bạn tận dụng dịp khuyến mãi thì giá chỉ còn hơn 10 triệu, cũng là lựa chọn tuyệt vời.

 • Chọn loại máy có chỉ số ion kiềm tươi mức lý tưởng

Nước ion kiềm tươi là nước có chỉ số hydrogen ở mức lý tưởng như: Hydrogen từ 600 – 1,800 ( +-10%), ORP từ -450 đến -780, pH từ 8.5 – 9,5 (+-0.5%)… nên bạn phải kiểm tra các chỉ số hãng công bố cụ thể. Hoặc kỹ hơn nữa có thể sử dụng các loạt dụng cụ đo chỉ số ion kiềm để kiểm chứng lại lời hãng nói bạn nhé.

Máy lọc nước ion kiềm có chỉ số lý tưởng

 • Nguồn gốc xuất xứ sản phẩm

Nước ion kiềm là loại nước tốt thì phải sản xuất bởi các hãng uy tín. Đừng ham các hãng trôi nổi, không kiểm định chất lượng rõ ràng càng lợi bất cập hại.

 • Chế độ bảo hành, bảo trì

Máy lọc nước nói chung và máy ion kiềm nói riêng thì phần bảo hành bảo trì rất quan trọng bởi phần lọc phải thay lõi định kỳ theo khuyến cáo của nhà sản xuất nên bạn phải kiểm tra kỹ nhé. Nên chọn các hãng có nhà máy, có hệ thống đại lý, trạm bảo hành khắp mọi nơi như Daikiosan cũng vô cùng hợp lý.

Máy lọc nước ion kiềm tươi Daikiosan

Bộ 3 máy lọc nước ion kiềm tươi Daikiosan với chức năng nóng - ion kiềm - lạnh vô cùng tiện ích

Máy lọc nước ion kiềm tươi Daikiosan đảm bảo chỉ số pH, ORP, Hydrogen ở mức lý tưởng tốt cho sức khỏe người dùng. Về phần lọc thì sử dụng bộ 3 lõi lọc thô, bộ lõi nâng cấp được sản xuất tại nhà máy lọc nước lớn bậc nhất Đông Nam Á của Tập đoàn Đại Việt, còn màng RO nhập khẩu từ Mỹ, Hàn Quốc nên đảm bảo nước sạch rồi mới tạo nước ion kiềm tươi.

Máy lọc nước ion kiềm tươi Daikiosan ngoài cho ra các chỉ số cao, còn có tính ổn định cao, phù hợp với sức khỏe mỗi người. Được xem là sự lựa chọn hàng đầu trong việc chăm sóc sức khỏe cả gia đình.

Tin liên quan
 • 6 tiêu chí “vàng” chọn mua máy lọc nước ion kiềm đạt chuẩn
   6 tiêu chí “vàng” chọn mua máy lọc nước ion kiềm đạt chuẩn

   Gần đây, nhiều người đổ xô đi mua máy lọc nước ion kiềm đạt chuẩn, nhưng họ vẫn chưa thực sự hiểu rõ về các tiêu chí chọn máy đạt chuẩn, chất lượng, an toàn là như thế nào.  Bài viết này Đại Việt sẽ chỉ ra 6 tiêu chí “vàng” khi chọn mua máy lọc nước ion kiềm đạt chuẩn và tối ưu chi phí cho gia đình bạn nhé. 

 • So sánh các loại máy ion kiềm trên thị trường
   So sánh các loại máy ion kiềm trên thị trường

   Hiện nay, trên thị trường xuất hiện khá nhiều các loại máy ion kiềm. Nhưng để tìm được công nghệ phù hợp với nguồn nước và người dân Việt Nam, hãy cùng Đại Việt so sánh các loại máy ion kiềm sau nhé! 

 • Giá máy lọc nước ion kiềm trên thị trường
   Giá máy lọc nước ion kiềm trên thị trường

   Hiện nay, nhiều người tiêu dùng rất quan tâm đến giá máy lọc nước ion kiềm. Lý do chính là vì giá thành của các sản phẩm này có sự chênh lệch lớn, phụ thuộc vào nhiều yếu tố như thương hiệu, công nghệ và chức năng.

 • Mua máy lọc nước ion kiềm chính hãng ở đâu?
   Mua máy lọc nước ion kiềm chính hãng ở đâu?

   Bạn đang băn khoăn không biết nên mua máy lọc nước ion kiềm ở đâu? Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu bạn các địa chỉ bán máy lọc nước ion kiềm chính hãng uy tín và chất lượng.

 • HỖ TRỢ SẢN PHẨM

  Các câu hỏi về Đại Việt của bạn? Chúng tôi ở đây để giúp đỡ.