Menu
popup
Hotline Tư vấn Facebook

Tin tức

Nước nhiễm chì có tác hại như thế nào với sức khỏe?

Ngày đăng: 27/09/2018

Nguồn nước hiện nay đang bị ô nhiễm bởi các kim loại nặng, đặc biệt là chì. Nhiễm độc chì gây nên những ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng đối với sức khỏe con người nhất là trẻ nhỏ. Vậy để hiểu thêm về mức độ nguy hiểm của nước nhiễm chì đáng sợ thế nào thì cùng đọc qua bài viết dưới đây nhé.

Nước nhiễm chì là gì ?

Nước nhiễm chì là nguồn nước chứa hàm lượng chì (Pb) vượt mức cho phép, giới hạn ô nhiễm chì (Pb) trong nước khoáng thiên nhiên là 0,01 mg/l theo Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia QCVN 8-2:2010/BYT.

Nhận biết nước nhiễm chì bằng cách nào?

Cách nhận biết nước nhiễm chì

Chúng ta thường không thể dùng mắt thường để nhận biết nước nhiễm chì vì nó không có màu, không mùi, không vị và không nếm được nó như thế nào. Nhiễm độc chì nguyên nhân chủ yếu là do sử dụng nguồn nước chứa hàm lượng chì ca.

Nếu cơ thể nhiễm độc chì sẽ ra sao ?

Nhiễm độc chì nguy hiểm khi để lại hậu quả rất nghiêm trọng về sức khỏe, đặc biệt là ở trẻ nhỏ. Khi đi vào cơ thể trẻ nhỏ, 40%-50% lượng chì trong nước sẽ được hấp thụ và tích lũy ở máu, mô mềm và xương. Trong khi đó, con số này ở người lớn chỉ khoảng 3-10%. Như vậy, một liều lượng chì nhất định có thể không tác động nhiều đến người lớn, nhưng có thể gây ảnh hưởng lớn và lâu dài đến trẻ nhỏ.

Trẻ thông thường có nồng độ chì dưới 0.05 mg/L máu. Mức độ chì từ 0.1 đến 0.25 mg/L đã có thể liên quan đến suy giảm chức năng thần kinh. Mức độ trên 0.25 mg/L sẽ gây ra đau đầu, khó chịu và các vấn đề thần kinh nghiêm trọng hơn.

Điều trị được chỉ định bắt đầu ở mức 0.45 mg/L. Mức độ 0.5-0.7 mg/L được tính là nhiễm độc vừa phải. Trên 0.7 mg/L được tính là nhiễm độc nặng và có thể gây co giật, tử vong.

Tác hại của nước nhiễm chì

Những tác hại của nước nhiễm chì

Cách xử lý nước nhiễm chì:

Với mức độ ảnh hưởng của nước bị nhiễm độc chì, người tiêu dùng cần có biện pháp xử lý nước để đảm bảo cuộc sống cho gia đình. Biện pháp an toàn mà lại có tác dụng hiệu quả cao thì đó chính là sử dụng máy lọc nước RO. Máy lọc nước RO áp dụng phương pháp lọc hiện đại, thẩm thấu ngược, tạo ra nguồn nước uống tinh khiết, vô trùng. Nó có khả năng loại bỏ kim loại chì cao cũng như là các tác nhân gây nên nguồn nước bị ô nhiễm như: nhiễm phèn, nhiễm vôi (độ cứng), vi khuẩn gây bệnh,…

Màng lọc RO được thiết kế cấu trúc chặt chẽ, kích thước lỗ lọc nhỏ kết hợp với áp lực lớn từ máy bơm, dòng nước chạy liên tục với tốc độ cao trên bề mặt của màng RO đẩy các phân tử nước siêu nhỏ lọt qua được những lỗ lọc màng RO và loại bỏ được các kim loại nặng ra ngoài trong đó có chì.

Bên cạnh đó, máy lọc nước Daikiosan / Makano còn sử dụng lõi lọc Ceramic được làm bằng sứ với kích thước khe hở 5 micromet tăng khả năng loại bỏ các tạp chất có hại cho sức khỏe, nước lọc trở nên tinh khiết. Không chỉ giúp lọc tốt hơn, sử dụng lõi lọc Ceramic còn tiết kiệm chi phí cho người sử dụng khi mà tuổi thọ của lõi lọc lên đến 5 năm. Ngoài ra còn giúp bảo vệ, tăng tuổi thọ của các lõi phía sau. Ngoài các lõi lọc thô, lọc tinh thì máy lọc nước Daikiosan / Makano có lõi nâng cấp để bổ sung chất khoáng, cân bằng độ pH,...

Máy lọc nước RO Daikiosan

Để giải quyết mối nguy về nước nhiễm chì ảnh hưởng đến an toàn sức khỏe của cả gia đình thì biện pháp xử lý triệt để là sử dụng nước cất trong ngắn hạn hoặc lọc nước với máy lọc nước RO để đảm bảo trong dài hạn. Hiện tại trên thị trường có nhiều sản phẩm máy lọc nước RO với các chức năng và phân khúc giá khác nhau như máy lọc nước RO Daikiosan / Makano dễ dàng cho bạn lựa chọn.

Tin liên quan
 • Máy lọc nước ion kiềm tươi - Chăm sóc sức khỏe từ bên trong
   Máy lọc nước ion kiềm tươi - Chăm sóc sức khỏe từ bên trong

   Máy lọc nước Ion Kiềm Tươi đang thu hút được nhiều sự quan tâm của khách hàng, khi nước ion kiềm được cho là nước có thể loại bỏ các gốc tư do gây ra ung thư. Cùng tìm hiểu qua bài viết sau để biết thêm về công dụng của nước Ion Kiềm Tươi nhé!

 • Daikiosan DR-H dẫn đầu cuộc đua Công nghệ tiết kiệm điện máy lọc nước
 • Mưa axit là gì? Tác hại của mưa axit và biện pháp khắc phục
 • Công nghệ MOFs: Liệu có loại bỏ một số tác nhân gây ung thư trong nước?
   Công nghệ MOFs: Liệu có loại bỏ một số tác nhân gây ung thư trong nước?

   Công nghệ MOFs đã được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau và trong đó có xử lý nguồn nước. Với nhiều năm nghiên cứu không ngừng nghỉ, Daikiosan đã cho ra đời máy lọc nước DR H ứng dụng công nghệ lọc nước bằng vật liệu MOFs với hàng loạt ưu điểm, tất cả trong 1, duy nhất trên thị trường.

 • Nhập số điện thoại của bạn để được tư vấn!

 • Chọn nhanh nội dung tư vấn, hỗ trợ:
  Tư vấn chọn ghế massage phù hợp
  Tư vấn chọn máy làm mát, quạt hơi nước phù hợp
  Tư vấn chọn thiết bị nhà bếp phù hợp
  Tư vấn chọn máy lọc nước phù hợp
  Mua lõi lọc, linh kiện máy lọc nước
  Bảo hành sản phẩm
  Đăng ký làm đại lý, NPP chính hãng


 • Gửi đi Thoát

 • HỖ TRỢ SẢN PHẨM

  Các câu hỏi về Đại Việt của bạn? Chúng tôi ở đây để giúp đỡ.

  icons-phone