Menu
popup

Tin tức

Tái sinh nguồn nước nhiễm mặn Bến Tre

Ngày đăng: 21/03/2020

Từ lâu, người ta đã quen gọi một câu thân thương là miền Tây sông nước. Nhưng giờ đây, miền Tây chỉ có những cơn hạn mặn hoành hành, đồng ruộng khô hạn, người dân không có nước sinh hoạt. Hai chữ "sông nước" dường như trở nên thật xa xôi.

Ở Bến Tre, suốt nhiều tháng qua, người dân phải mua từng can nước với giá 5.000 đồng, thậm chí chấp nhận sử dụng nước sông được mang về từ vùng khác, về dù biết chẳng đảm bảo an toàn cho sức khoẻ. Nhưng nước ngọt khan hiếm, với họ, giọt nước là giọt vàng.

Ngay khi chiến dịch Ngày Nước Tái Sinh 2 với chủ đề Tái sinh nguồn nước nhiễm mặn khởi động, chúng tôi đã nhận được hàng ngàn đề xuất cũng như lời kêu gọi giúp đỡ từ Bến Tre. Đó cũng là lí do chúng tôi chọn xã Phú Vang - Bình Đại - Bến Tre là điểm lắp đặt máy lọc nước nhiễm mặn đầu tiên, toạ độ khởi nguồn của bản đồ yêu thương của Ngày Nước Tái Sinh 2020.

Miền Tây nước mặn lòng đau

Ta cùng chung sức, chia nhau nỗi lòng.

tái sinh nguồn nước nhiễm mặn ở Bến Tre

Tin liên quan
 • Đại Việt tiếp sức cho các bệnh viện dã chiến thu dung điều trị Covid-19
   Đại Việt tiếp sức cho các bệnh viện dã chiến thu dung điều trị Covid-19

   Tiếp nối chuỗi hoạt động chung tay cùng cả nước chống dịch, Đại Việt tiếp tục trao tặng máy làm mát/máy lọc nước đến các Bệnh viện dã chiến thu dung điều trị Covid-19 tại TP.Hồ Chí Minh, Bình Dương, Long An nhằm giải quyết vấn đề nước sạch và không khí trong lành cho bệnh nhân, bác sĩ, các lực lượng tuyến đầu chống dịch.

 • Yêu thương trao đi là yêu thương còn mãi
   Yêu thương trao đi là yêu thương còn mãi

   Sáng ngày 05/7/2021, đại diện Tập Đoàn Đại Việt (Đại Việt) đã trao tặng máy làm mát và máy lọc nước Daikiosan đến tận tay những cụ già neo đơn tại Trung Tâm Dưỡng lão Hiệp Đức, Quảng Nam

 • Daikiosan, Makano tặng máy lọc nước RO cho bà con vùng lũ miền Trung
   Daikiosan, Makano tặng máy lọc nước RO cho bà con vùng lũ miền Trung

   Thấy được nỗi khổ và khó khăn của bà con miền Trung đang phải chịu nhiều thiệt hại trong đợt lũ lớn chưa từng có. Kinh doanh và đại lý khu vực đại diện thương hiệu Daikiosan, Makano dành tặng 25 máy lọc nước RO cho các trường học nhằm mang nguồn nước sạch đạt chuẩn cho thầy cô, các em học sinh.

 • Daikiosan tài trợ Mùa hè xanh 2020 của trường Đại Học Công Nghệ TPHCM
 • HỖ TRỢ SẢN PHẨM

  Các câu hỏi về Đại Việt của bạn? Chúng tôi ở đây để giúp đỡ.

  icons-phone