Menu
popup

Tin tức

Tạm dừng dự án Ngày Nước Tái Sinh đến hết 15/04/2020

Ngày đăng: 03/04/2020

Kính gửi: Các đại lý, nhà phân phối và toàn bộ người dân Việt Nam

Vào đầu năm 2020, hạn hán và xâm nhập mặn xảy ra trên diện rộng ở các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long khiến nguồn nước ngọt ở đây bị nhiễm mặn, và trở nên khan hiếm. Cuộc sống của người dân lâm vào cảnh thiếu nước sinh hoạt và sản xuất trầm trọng.

Trước thực tế này, Công ty CP Cơ Điện Lạnh Đại Việt và Báo Tiền Phong tổ chức dự án Ngày Nước Tái Sinh với chủ đề “Tái sinh nguồn nước nhiễm mặn” để lắp các hệ thống lọc nước nhiễm mặn cho người dân ĐBSCL. Và dự kiến đến ngày 30/4/2020 sẽ lắp xong để người dân có nước dùng.

Tuy nhiên, ngày 31/3/2020, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành lệnh cách ly toàn xã hội để chống dịch COVID-19, thời gian bắt đầu từ 0 giờ ngày 1/4/2020 và kéo dài 15 ngày. Để thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng, BTC Dự án Ngày Nước Tái Sinh quyết định tạm dừng chương trình lắp đặt máy lọc nước nhiễm mặn tại ĐBSCL đến hết ngày 15/4/2020.

Sau thời gian trên, BTC dự án Ngày Nước Tái Sinh sẽ tùy tình hình dịch bệnh tại thời điểm sẽ có thông báo tiếp theo. Nếu tình hình dịch bệnh giảm, chính phủ không tiếp tục thực hiện cách ly và các biện pháp nặng hơn thì BTC sẽ huy động tối đa nguồn lực, đẩy nhanh tiến độ lắp đặt hệ thống lọc nước để người dân sớm có nguồn nước ngọt sinh hoạt. Đồng thời, nếu chương trình tạm dừng vì dịch bệnh đến vào mùa mưa mà tình hình xâm nhập mặn thuyên giảm, chúng tôi sẽ lắp máy lọc nước ngọt cho bà con hoặc để dành năm sau nếu tình hình xâm nhập mặn xảy ra chúng tôi sẽ tiếp tục thực hiện dự án này.

BTC dự án Ngày Nước Tái Sinh xin trân trọng thông báo đến các đơn vị, chính quyền địa phương để có phương án hỗ trợ người dân có nước sinh hoạt trong thời gian trên.

Trân trọng!

ngày nước tái sinh - lọc nước nhiễm mặn

Tin liên quan
 • Đại Việt tiếp sức cho các bệnh viện dã chiến thu dung điều trị Covid-19
   Đại Việt tiếp sức cho các bệnh viện dã chiến thu dung điều trị Covid-19

   Tiếp nối chuỗi hoạt động chung tay cùng cả nước chống dịch, Đại Việt tiếp tục trao tặng máy làm mát/máy lọc nước đến các Bệnh viện dã chiến thu dung điều trị Covid-19 tại TP.Hồ Chí Minh, Bình Dương, Long An nhằm giải quyết vấn đề nước sạch và không khí trong lành cho bệnh nhân, bác sĩ, các lực lượng tuyến đầu chống dịch.

 • Yêu thương trao đi là yêu thương còn mãi
   Yêu thương trao đi là yêu thương còn mãi

   Sáng ngày 05/7/2021, đại diện Tập Đoàn Đại Việt (Đại Việt) đã trao tặng máy làm mát và máy lọc nước Daikiosan đến tận tay những cụ già neo đơn tại Trung Tâm Dưỡng lão Hiệp Đức, Quảng Nam

 • Daikiosan, Makano tặng máy lọc nước RO cho bà con vùng lũ miền Trung
   Daikiosan, Makano tặng máy lọc nước RO cho bà con vùng lũ miền Trung

   Thấy được nỗi khổ và khó khăn của bà con miền Trung đang phải chịu nhiều thiệt hại trong đợt lũ lớn chưa từng có. Kinh doanh và đại lý khu vực đại diện thương hiệu Daikiosan, Makano dành tặng 25 máy lọc nước RO cho các trường học nhằm mang nguồn nước sạch đạt chuẩn cho thầy cô, các em học sinh.

 • Daikiosan tài trợ Mùa hè xanh 2020 của trường Đại Học Công Nghệ TPHCM
 • HỖ TRỢ SẢN PHẨM

  Các câu hỏi về Đại Việt của bạn? Chúng tôi ở đây để giúp đỡ.

  icons-phone