Menu
popup

Tin tức

Tìm hiểu về quạt công nghiệp hơi nước hiệu suất cao

Ngày đăng: 22/03/2018

Đây cũng là một bộ phận quan trọng của hệ thống quạt điều hoà hiệu suất cao để mang lại bầu không khí tươi mát, trong lành.

Tìm hiểu về quạt công nghiệp hơi nước hiệu suất cao

Để máy vận hành được phải nhờ đến các bộ phận khác như thiết bị hạ nhiệt nước, hệ thống đường ống, miệng gió, bồn làm lạnh nước, kênh phân phối nước.

Nguyên lý hoạt động của quạt công nghiệp hơi nước theo nguyên lý tự nhiên, dựa vào hiện tượng bay hơi nước, nhiệt độ của nước sẽ làm mát không khí.

• Đầu tiên, nước tự nhiên được bơm vào trong bồn làm lạnh nước, thiết bị hạ nhiệt nước làm giảm nhiệt độ nước.

• Tiếp theo, máy bơm đưa nguồn nước này vào quạt điều hoà công nghiệp. Bên trong máy sẽ có kênh phân phối nước tuần hoàn, nước được bơm lên các tấm làm mát tuần hoàn liên tục và diễn ra quá trình bay hơi nước làm mát không khí. Đồng thời, không khí nóng bên ngoài được hút vào quạt điều hoà rồi di chuyển qua tấm làm mát và gặp nước lạnh nhờ hệ thống quạt tạo nên quá trình bay hơi nước.

• Không khí nóng sau khi đi qua tấm làm mát giảm nhiệt độ không khí xuống 26 - 28 độ C. Luồng khí mát này được đưa vào bên trong không gian cần làm mát nhờ kênh phân phối gió.

Quạt công nghiệp hơi nước thường được lắp đặt cho nhà xưởng, hội nghị, nhà hàng, showroom, trung tâm bảo hành… Trên thị trường, quạt điều hoà không khí nhãn hiệu Daikiosan / Makano giữ 65% thị phần, về công trình làm mát giữ 80% thị phần tại Việt Nam.

Ưu điểm vượt trội của quạt công nghiệp hơi nước Daikiosan / Makano

Daikiosan / Makano ra đời có nhiều ưu điểm vượt trội, cụ thể:

 • Tiết kiệm điện tối đa

Sử dụng hệ thống này giúp tiết kiệm điện năng tối đa, nhiều chủ đầu tư có thể thở phào nhẹ nhõm với khoản chi phí tiền điện cuối tháng.


Daikiosan DK-18000TXTLTN được sử dụng trong công nghiệp

VD: So sánh điện năng tiêu thụ của Daikiosan và Makano với máy lạnh, áp dụng cho diện tích 80 - 120 m2:

- Quạt điều hòa công nghiệp hiệu suất cao Daikiosan DK-18000TX/TL/TN có công suất motor 1500 W, sử dụng 1 giờ thì tốn 1,5 kWh (số điện), dùng trong 10 giờ thì tốn 15 kWh, giá điện khoảng 2500 VNĐ thì tốn khoảng 37.500 VNĐ.

- Còn máy lạnh công nghiệp 6 HP, điện năng tiêu thụ khoảng 6,4 kWh, dùng 10 giờ thì tốn 64 kWh, giá điện khoảng 2500 VNĐ thì tốn khoảng 160.000 VNĐ.

 • Tiết kiệm chi phí đầu tư

Daikiosan / Makano loại có công suất từ 1500 W có giá từ 16.500.000 VNĐ trở lên. Trong khi đó máy lạnh công nghiệp 6 HP có giá 65.000.000 VNĐ trở lên.

 • Nhiệt độ - độ ẩm không khí có lợi cho sức khỏe

Hệ thống quạt công nghiệp hơi nước công nghiệp Daikiosan / Makano có hiệu suất cao, mang lại mức nhiệt độ và độ ẩm không khí có lợi cho sức khỏe, an toàn cho các thiết bị máy móc, nội thất... Nhiệt độ duy trì ở mức khoảng 28 độ C và độ ẩm ở mức phù hợp.

 • Nguồn không khí giàu Oxy

Nguồn không khí giàu Oxy bởi quạt sẽ hút không khí nóng tự nhiên bên ngoài vào bên trong để làm mát tự nhiên. Vì thế, nguồn không khí này tiếp thêm năng lượng cho người lao động, giảm bớt mọi căng thẳng.

 • Sử dụng cho nhiều không gian

Hệ thống quạt điều hoà công nghiệp thích hợp dùng cho mọi không gian mở, kín. Trường hợp dùng cho không gian kín thì cần kết hợp hệ thống thông gió. Dù lắp đặt trong không gian nào, cũng không gây ảnh hưởng đến các hoạt động sản xuất và không cần phải sửa sang lại.

Nếu còn điều gì thắc mắc vui lòng liên hệ Hotline 1900 63 60 98 để được giải đáp.

Tin liên quan
 • Cho thuê quạt hơi nước uy tín, giá tốt tại TP.HCM
   Cho thuê quạt hơi nước uy tín, giá tốt tại TP.HCM

   Cho thuê quạt hơi nước là một trong những lĩnh vực nhận được rất nhiều sự quan tâm, đặc biệt là các đơn vị tổ chức truyền thông và sự kiện. Đối với những chương trình được diễn ra ngoài trời, thì việc tìm kiếm đơn vị cho thuê quạt hơi nước giá tốt là một trong những phương án tối ưu.

 • Giá quạt hơi nước dành cho gia đình
   Giá quạt hơi nước dành cho gia đình

   Ngày nay quạt hơi nước được rất nhiều gia đình ưu tiên sử dụng và tin dùng. Trên thị trường có rất nhiều dòng sản phẩm quạt hơi nước cùng với mức giá khác nhau, vậy đâu là sản phẩm quạt hơi nước tốt? Giá quạt hơi nước dành cho gia đình bao nhiêu là phù hợp?

 • Mua máy làm mát bằng hơi nước dành cho gia đình
   Mua máy làm mát bằng hơi nước dành cho gia đình

   Máy làm mát bằng hơi nước hay còn được gọi là quạt điều hòa đang là xu hướng lựa chọn của mọi gia đình. Đây là thiết bị không những phù hợp với thiết kế không gian mở của mọi ngôi nhà mà còn thân thiện và an toàn với tất cả các thành viên của gia đình.

 • Có nên mua quạt điều hòa dành cho gia đình
   Có nên mua quạt điều hòa dành cho gia đình

   Quạt điều hòa còn được gọi là máy làm mát không khí hay quạt hơi nước. Giúp làm mát căn phòng một cách nhanh chóng so với các loại quạt thông thường. Nhờ vào khả năng làm mát không khí bằng hơi nước nên đảm bảo an toàn sức khỏe cho người dùng, đem lại không gian mát mẻ, thư giãn và cực kỳ dễ chịu. Vậy có nên mua quạt điều hòa hay không?

 • HỖ TRỢ SẢN PHẨM

  Các câu hỏi về Đại Việt của bạn? Chúng tôi ở đây để giúp đỡ.