Menu
popup

Tin tức

Cách đo chỉ số Hydrogen trong máy lọc nước điện giải ion kiềm giàu Hydrogen

Ngày đăng: 16/12/2020

Hydrogen là thành phần quý giá nhất có trong nước ion kiềm được ra từ máy lọc nước ion kiềm giàu Hydrogen. Theo các chuyên gia, khi mua máy lọc nước ion kiềm, người tiêu dùng nên đo chỉ số Hydrogen thực tế bằng cách thiết bị chuyên dụng, không chỉ để đảm bảo lượng Hydrogen trong nước dồi dào mà còn để chọn đúng loại máy tạo ra chỉ số Hydrogen cao và ổn định.

Hydrogen là gì?

Hydrogen (phân tử Hydro) là một nguyên tố phổ biến nhất hành tinh, thường tồn tại dưới dạng khí không màu, không mùi, không hóa chất và có khả năng hòa tan trong nước.

Trong tự nhiên, nguyên tố Hydrogen thường kết hợp với oxygen tạo thành nước. Tuy nhiên dưới tác động của công nghệ điện phân trong máy lọc nước ion kiềm giàu Hydrogen, các phân tử nước được ion hóa, tạo thành nước ion kiềm có chứa khí Hydrogen.

 phân tử nước

Nhờ quá trình điện phân, Hydrogen được ion hóa tách khỏi nước tạo thành khí Hydrogen có tính chống oxy hóa cực mạnh

Cách đơn giản nhất để nhận biết nước ion kiềm có khí Hydrogen hay không là chúng ta quan sát các bọt khí bám trên thành ly sau khi rót nước ra từ máy lọc nước ion kiềm giàu Hydrogen.

Vì sao chỉ số Hydrogen là thành phần quý giá nhất trong nước ion kiềm?

Sở dĩ Hydrogen luôn được xem là thành phần quý giá nhất là bởi vì nó có kích thước cực nhỏ, nhỏ nhất trong các loại nguyên tố cùng khả năng chống oxy hóa cực mạnh mẽ.

Nhờ hai đặc tính này mà Hydrogen có khả năng luồn lách sâu trong từng tế bào suy yếu để trung hòa hiệu quả các gốc tự do có hại, làm chậm quá trình lão hóa và tăng sức đề kháng và bảo vệ sức khỏe vượt trội.

phân tử nước

Nhờ tính chống oxy hóa mạnh mẽ, Hydrogen có khả năng trung hòa gốc tự do có hại, từ đó hỗ trợ phòng chống điều trị nhiều bệnh tật cho cơ thể

 

Tiến sĩ Ohta - Đại học Y - NIPPON - người đứng đầu những công trình nghiên cứu hydro nổi tiếng trên thế giới đã khẳng định Hydrogen có khả năng trung hòa gốc tự do nguy hiểm nhất và không hề gây tác động xấu đến sức khỏe con người. Các gốc tự do này chính là nguyên nhân hàng đầu làm rối loạn biến đổi gen, thức đa thúc đẩy quá trình lão hóa và là tác nhân gây ra hơn 100 căn bệnh nguy hiểm khác.

Hydrogen có trong nước ion kiềm còn được FDA (Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ) chứng nhận tính an toàn (GRAS) và phê duyệt sử dụng cho con người để chăm sóc sức khỏe mỗi ngày.

Ý nghĩa chỉ số Hydrogen đo từ máy lọc nước ion kiềm

Với những lợi ích tuyệt vời của Hydrogen, nhiều người tiêu dùng có xu hướng ưu tiên lựa chọn những máy lọc nước ion kiềm giàu Hydrogen để cho ra chỉ số Hydrogen cao. Bởi vì chỉ số Hydrogen càng cao thì mật độ hòa tan của hydrogen trong nước ion kiềm càng nhiều.

Đơn vị đo biểu thị mật độ hòa tan của hydrogen trong nước ion kiềm là ppb (viết tắt trong tiếng anh là “parts per billion” - một phần tỷ) - đơn vị dùng để đo các mật độ tương đối thấp.1 ppb Hydrogen là bằng 1/1000 000 000 (tức 10-7%) tổng lượng chất hòa tan trong nước hoặc tương đương 1 miligram hydro/m3 nước.  

nước

Chỉ số Hydrogen cho biết hàm lượng hòa tan Hydrogen trong nước

Do đó, nếu nước có chứa lượng Hydrogen dưới 300 ppb thì được xem là rất nhỏ, có hiệu quả không đáng kể khi đi vào cơ thể con người. Theo nghiên cứu, nước ion kiềm đạt chuẩn giàu Hydrogen phải có chỉ số Hydrogen trên 300 ppb cùng độ pH nằm trong khoảng 7.5-9.5.

Các yếu tố tạo nên chỉ số Hydrogen cao

Để tạo ra nước ion kiềm có chỉ số Hydrogen cao thì cần rất nhiều yếu tố, trong đó có hai yếu tố quan trọng nhất là chất liệu tấm điện cực và công suất dòng điện điện phân.

Một trong những chất liệu tấm điện cực được đánh giá tốt nhất trên thị trường là mạ vàng trắng. Đây là kim loại có tính dẫn điện tốt, đồng thời bền bỉ, khó bị ăn mòn hơn so với mạ titan trong các tấm điện cực thông thường, từ đó cho khả năng điện phân tạo khí Hydrogen tốt hơn. 

Ngoài ra nếu dòng điện điện phân càng lớn, các phản ứng hóa học tách khí Hydrogen trong máy lọc nước ion kiềm  càng diễn ra mạnh mẽ hơn nên có thể cho chỉ số Hydrogen cao hơn.

Một trong những hãng máy lọc nước ion kiềm giàu Hydrogen uy tín có ứng dụng công nghệ điện phân sử dụng tấm điện cực mạ vàng trắng quý giá là Daikiosan, Makano. 

Nhờ áp dụng công nghệ điện phân nước RO với tấm điện cực mạ vàng trắng này cùng dòng điện công suất 4.16A, máy lọc nước ion kiềm giàu Hydrogen Daikiosan, Makano cho chỉ số Hydrogen lên tới 900 ppb, cao gấp 3 lần tiêu chuẩn tối thiểu cần đạt được. Bên cạnh đó máy còn cho ra các chỉ số khác ở mức cao như chỉ số chống oxy hóa ORP  lên tới -550 mV, pH lên tới 9,5 (đối với pH đầu vào từ 6.0)… tốt cho sức khỏe.

nước hydrogen

Nhờ tấm điện phân mạ vàng trắng cùng dòng điện công suất cao, máy lọc nước ion kiềm giàu Hydrogen Daikiosan, Makano cho ra các chỉ số Hydrogen cao vượt trội

Đặc biệt với mức giá chỉ 13.8 triệu đồng chỉ bằng một phần nhỏ so với các loại máy ion kiềm nhập khẩu, máy lọc nước ion kiềm giàu Hydrogen Daikiosan, Makano đang gây sốt và được săn đón nhiệt tình trên thị trường. 

Được biết, sở dĩ máy lọc nước ion kiềm giàu Hydrogen Daikiosan, Makano có giá thành dễ tiếp cận này là nhờ không phải chịu các chi phí xuất nhập khẩu và tập trung vào công nghệ điện phân với một khoảng mức pH 8,5 - 9,5 lý tưởng nhất.

Cách đo chỉ số Hydrogen trong máy lọc nước điện giải ion kiềm giàu Hydrogen

Để biết được chỉ số Hydrogen có trong nước ion kiềm, các chuyên gia thường dùng  một thiết bị đo hydro cầm tay ENH-1000, ENH-2000 của hãng Trustlex (Nhật Bản). 

Đây là thiết bị đo phổ biến được nhiều trung tâm nghiên cứu và các thương hiệu máy lọc nước ion kiềm chính hãng sử dụng trong phòng thí nghiệm. Ngoài ra, người tiêu dùng cũng có thể đo bằng test kit với xúc tác gốc Platin Colloidal Platinium.

Hai phương pháp đo hàm lượng hydrogen có trong nước

Hai phương pháp đo hàm lượng Hydro trên đang được áp dụng các nghiên cứu khoa học trên thế giới.

Có thể bạn quan tâm: Nước từ trường là gì? Thực hư về công dụng nước từ trường

Trên thực tế, việc đo chỉ số Hydrogen trong nước do máy lọc nước ion kiềm tạo ra là rất cần thiết vì tùy vào tính chất nguồn nước đầu vào khác nhau mà chỉ số Hydrogen đo thực tế này sẽ có sự chênh lệch so với chỉ số một số hãng công bố, đặc biệt là với các hãng máy lọc nước nhập khẩu. 

Lý do là do nguồn nước đầu vào cấp cho máy ion kiềm tại phòng thí nghiệm hoặc khu vực nhà máy sản xuất nước ngoài như Nhật, Mỹ, Hàn Quốc…. sẽ có tính chất khác biệt, được tạo nên từ những tầng địa chất không giống với nguồn nước của Việt Nam nên đo ra chỉ số Hydrogen công bố cao hơn so với khi đo thực tế tại Việt Nam.

Chưa kể chỉ số Hydrogen trong nước ion kiềm sẽ có xu hướng giảm dần sau thời gian không sử dụng vì đặc tính của Hydrogen là khá nhỏ và nhẹ, dễ bay hơi.

Như vậy sẽ thật thiếu hợp lý nếu mua một máy lọc nước nhập khẩu hàng chục triệu đồng nhưng cho ra chỉ số Hydrogen đo thực tế tại nhà lại thấp hơn hoặc xấp xỉ chỉ bằng máy lọc nước ion kiềm nội địa.

Để giảm thiểu sự chênh lệch này, chúng ta có thể lựa chọn máy lọc nước ion kiềm nội địa như máy lọc nước ion kiềm giàu Hydrogen Daikiosan, Makano vì máy được kiểm nghiệm với nguồn nước đầu vào tại Việt Nam nên cho ra chỉ số Hydrogen ổn định và ít có sự chênh lệch hơn. Ngoài ra để đạt các chỉ số Hydrogen,ORP hay pH tốt nhất thì người dùng cũng nên kiểm tra và thay lõi bù khoáng theo đúng định kỳ.

máy lọc nước hydrogen

Máy lọc nước ion kiềm giàu Hydrogen Daikiosan, Makano không chỉ cho ra chỉ số Hydrogen cao mà còn ổn định khi đo thực tế với nguồn nước Việt Nam

Một ưu điểm nữa tạo nên sự khác biệt của  máy lọc nước ion kiềm giàu Hydrogen Daikiosan, Makano là máy có bình áp 3 lớp cao cấp, đạt tiêu chuẩn NFS của Mỹ nên có thể lưu trữ nước ion kiềm tận 96 tiếng mà vẫn giữ được chỉ số Hydrogen ổn định, giữ trọn vẹn chất lượng nước tốt nhất cho người dùng trong thời gian dài.
Bài viết sau đã giải đáp tất tần tận về những điều bạn cần biết về chỉ số Hydrogen và tầm quan trọng của việc đo chỉ số Hydrogen để chọn được đúng máy lọc nước ion kiềm giàu Hydrogen phù hợp nhất. Để tìm hiểu thêm sản phẩm, người dùng có thể tới các đại lý của Daikiosan, Makano khắp toàn quốc hoặc tìm hiểu thêm Tại đây.

Tin liên quan
 • Nước ion kiềm là gì? Có tốt cho sức khoẻ không?
   Nước ion kiềm là gì? Có tốt cho sức khoẻ không?

   Nước ion kiềm đang được nhiều người lựa chọn vì tin rằng đây là loại nước tốt cho cơ thể, thậm chí hỗ trợ phòng ngừa và điều trị một số bệnh lý. Vậy nước ion kiềm là gì? Có tốt cho sức khỏe không? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau.

 • Tại sao cần sử dụng máy lọc nước ion kiềm
   Tại sao cần sử dụng máy lọc nước ion kiềm

   Máy lọc nước ion kiềm đã trở thành xu hướng hàng đầu vì những lợi ích tuyệt vời mà nó mang lại. Vậy tại sao máy lọc nước ion kiềm lại được ưa chuộng và cần thiết đến như vậy, hãy cùng Đại Việt tìm hiểu bài viết sau.

 • 8 lợi ích của nước ion kiềm đối với sức khỏe
   8 lợi ích của nước ion kiềm đối với sức khỏe

   Nước ion kiềm ngày càng được biết đến và sử dụng rộng rãi nhờ vào những lợi ích tuyệt vời mà nó mang lại cho sức khỏe. Hãy cùng khám phá 8 lợi ích của nước ion kiềm để hiểu vì sao loại nước này lại được ưa chuộng đến vậy.

 • Khoáng chất magie có tác dụng gì mà lại có trong các loại thuốc chữa bệnh?
 • HỖ TRỢ SẢN PHẨM

  Các câu hỏi về Đại Việt của bạn? Chúng tôi ở đây để giúp đỡ.