Tin tức
Độ pH trong máu người dao động trong phạm vi rất hẹp từ 7.32 -7.44, và nếu nằm ngoài khoảng này dù chỉ 10% cũng sẽ dẫn đến tử vong. Vậy độ pH là gì và làm thế nào để duy trì được mức pH có lợi cho cơ thể?
Độ pH là chỉ số đo mức độ hoạt động của ion H+ trong môi trường dung dịch dưới sự tác động bởi 1 hằng số điện ly. Tất cả các dung dịch tồn tại ở dạng lỏng đều có 1 độ pH riêng.
pH được định nghĩa là logarit âm của nồng độ ion hydro chạy từ 0 đến 14. Nó được thể hiện bằng toán học như sau: pH = -log[H+].
Độ pH phản ánh tính chất của dung dịch
Trong đó, dung dịch mang tính axit có độ pH < 7, dung dịch trung tính như nước tinh khiết có độ pH = 7, và dung dịch tính kiềm có độ pH > 7.
Cơ thể con người hoạt động tốt nhất khi môi trường bên trong có tính kiềm nhẹ từ 7.3 – 7.4. Tuy nhiên chế độ sinh hoạt, ăn uống không khoa học lại vô tình tạo ra lượng axit thặng dư cho cơ thể. Bất kể những lượng chất béo, chất ngọt, rượu bia, hay những căng thẳng dù là nhỏ nhất đều sản sinh ra axit.
Khi cơ thể quá dư thừa axit sẽ mang lại các tác hại bao gồm lão hóa nhanh, mất nhiều khoáng chất dự trữ trong cơ thể, giảm lượng oxy trong máu, mệt mỏi, hoạt động của enzyme kém, viêm và tổn thương các cơ quan, các vi sinh vật có hại gia tăng và phát triển.
Trong quyển sách “Kiềm hóa hay là chết” được xuất bản vào năm 1991, Tiến sĩ Dinh dưỡng Theodore Baroody đã kết luận rằng: “Tên gọi của nhiều bệnh tật không phải là vấn đề. Vấn đề ở chỗ là chúng đều đến từ cùng một nguyên nhân gốc. Tế bào axit làm tích tụ quá nhiều chất cặn bã trong cơ thể.”
Sách “Kiềm hóa hay là chết?” của Tiến sĩ Theodore A. Baroody
Cũng trong quyển sách này, với cương vị là một chuyên gia dinh dưỡng, ông đã chia sẻ về tầm quan trọng của việc kiềm hóa như sau:
Do đó, ông đã khuyến khích việc kiềm hóa cơ thể nhằm ổn định được độ pH ở nội môi trường. Rất nhiều giải pháp đã được ông đưa ra như tăng cường thể dục, thể thao, thay thế thịt đỏ, dầu mỡ bằng những thực phẩm giàu tính kiềm, chất xơ như rau xanh, củ quả... Và cách đơn giản nhất mà ông đưa ra đó chính là uống nước ion kiềm.
Máu là thành phần cần được ổn định độ pH nhất trong cơ thể vì chỉ với một chênh lệch nhỏ cũng có thể dẫn đến tử vong. Do đó, khi bị axit hóa, máu sẽ tự lấy canxi, kali, và magie từ xương để duy trì độ pH ổn định. Qua thời gian, nếu không được bổ sung kiềm, chất thải axit dư thừa sẽ khiến nguồn dự trữ kiềm trong cơ thể bị cạn kiệt.
Bổ sung dự trữ kiềm bằng nước điện giải ion kiềm hiện là cách bảo vệ cơ thể hiệu quả được các chuyên gia khuyến khích. Bởi nước điện giải ion kiềm có các tính chất đặc biệt hơn so với các loại nước thông thường nên có giá trị phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh. Tính kiềm tự nhiên trong nước ion kiềm sở hữu pH 8.5 – 9.5 có tác dụng trung hòa lượng axit dư thừa trong cơ thể.
Nước ion kiềm giàu hydrogen có pH từ 8.5 - 9.5 giải quyết hiệu quả vấn đề thừa axit
Tính chống oxy hóa mạnh (giàu hydro) của loại nước này giúp loại bỏ các gốc tự do gây hại, phòng ngừa các biến chứng bệnh. Tính chất giàu vi khoáng giúp xây dựng các tế bào cơ thể và nâng cao hệ miễn dịch.
Ngoài ra, nước ion kiềm còn có cấu trúc siêu nhỏ, giúp cơ thể dễ hấp thụ từ đó thanh lọc và giải độc cho cơ thể.
Độ pH là chỉ số không thể thờ ơ nếu chúng ta muốn duy trì cơ thể khỏe mạnh. Những giải pháp để ổn định độ pH như dùng máy lọc nước ion kiềm giàu Hydrogen cũng đều rất đơn giản và phụ thuộc hoàn toàn vào mỗi người. Mong rằng qua bài viết này, bạn đọc sẽ quan tâm hơn tới độ pH cũng như nguồn dự trữ kiềm trong cơ thể.
“Nên mua máy lọc nước bao nhiêu lõi để chất lượng nước tốt nhất?” là câu hỏi được nhiều người quan tâm khi lựa chọn máy lọc nước. Vậy có phải cứ máy lọc nước nhiều lõi là tốt nhất hay không? Cùng tìm hiểu nhé.
Với nhu cầu sử dụng nước sạch ngày càng tăng, thị trường máy lọc nước cũng ngày càng phong phú với đa dạng thương hiệu. Dưới đây là top 5 hãng máy lọc nước nên mua nhất hiện nay: Daikiosan, Makano, Ecogreen, Takasa, và Kasuto.
Bệnh loãng xương thường tiến triển âm thầm và khó nhận biết, khiến nhiều người không chú ý đến các dấu hiệu sớm. Dưới đây là 5 dấu hiệu bệnh loãng xương mà nhiều người thường bỏ qua.
Nước ion kiềm được xem là một trong những loại nước tốt cho sức khỏe, với những lợi ích tiềm năng đối với xương. Vậy nước ion kiềm có tốt cho xương? Người bị loãng xương có nên uống nước ion kiềm không?
HỖ TRỢ SẢN PHẨM
Các câu hỏi về Đại Việt của bạn? Chúng tôi ở đây để giúp đỡ.