Menu
popup

Tin tức

Nước điện giải ion kiềm là gì? Công dụng của máy lọc nước tạo kiềm

Ngày đăng: 24/11/2020

Không khó để chúng ta bắt gặp các câu hỏi "nước ion kiềm là gì?", "nước điện giải ion kiềm là gì?" trên các trang quảng cáo máy lọc nước ion kiềm, các kênh chuyên sâu về sức khỏe. Vậy "nước ion kiềm là gì?" hay "nước điện giải ion kiềm là gì?". Hãy cùng Đại Việt tìm hiểu về công dụng và ứng dụng của nó nhé!

Nước ion kiềm là gì?

Nước ion kiềm hay còn gọi là nước điện giải ion kiềm (Alkaline Ionized Water) được dùng để chỉ một loại nước cao cấp được sản xuất bằng công nghệ điện giải để tách nước thành ion H+, OH-. Với các phân tử nước nhỏ có các đặc tính của nước kiềm (độ pH>7), sản phẩm được nhiều chuyên gia, bác sĩ khuyên vì nó có nhiều đặc tính ưu việt tốt cho sức khỏe mà các loại nước khác không có được như: giàu kiềm tính tự nhiên, giàu vi khoáng, cấu trúc phân tử nước siêu nhỏ, chống oxy hóa rất tốt...

Nguồn gốc của nước ion kiềm

Từ xa xưa trên thế giới người dân đã phát hiện ra các nguồn nước có tác dụng nâng cao sức khỏe, ngăn ngừa bệnh tật và hỗ trợ điều trị các bệnh như dạ dày, đường ruột, chống lão hóa…..

Tiêu biểu là những nguồn nước tại: Nordenau của Đức, Lourdes của Pháp, Tlacote của Mexico, Himalayas tại Trung Quốc và Delhi tại Ấn Độ.. Nổi bật nhất là nguồn nước Lourdes tại Pháp có tác dụng hồi phục sức khỏe cực tốt.

Năm 1931 các nhà khoa học đã đưa nguồn nước này đưa vào nghiên cứu và nhận thấy rằng những nguồn nước này có tính: giàu kiềm, giàu vi khoáng, có cấu trúc siêu nhỏ, ở dạng ion, nhiều Hydrogen…

Năm 1940 các nhà khoa học Nhật Bản đã tái tạo thành công nguồn nước này trong phòng thí nghiệm bằng cách sử dụng công nghệ điện giải để điện phân dòng nước tự nhiên cho ra nước ion kiềm (Alkaline lonized Water).

Tại thời điểm đó nước điện giải ion kiềm (pH 8,5-9,5) được cho là phương pháp hữu hiệu nhất để kiềm hóa cơ thể vì qua quá trình điện phân nước sản sinh ra Hydrogen (hydro hoạt tính) và các ion OH-. Hydrogen chính là tác nhân chính để trung hòa các mầm bệnh trong cơ thể ở cấp độ tế bào (các mầm móng bệnh này mang tính chất oxy hóa).

Năm 1965 cùng với sự phát triển của công nghệ, khoa học nước điện giải ion kiềm giàu Hydrogen đã được chứng minh hữu hiệu trong việc cải thiện sức khỏe, chống lão hóa, hỗ trợ điều trị các bệnh về dạ dày và đường ruột. Bộ Y Tế và Cục quản lý an toàn thực phẩm Nhật Bản cũng đã gửi thông cáo dược phẩm số 763 công nhận lợi ích của nước điện giải ion kiềm đối với sức khỏe người dùng.

Một chương trình truyền hình tại Nhật Bản đã đưa tin về lợi ích của nước điện giải ion kiềm vào năm 1992 đã tạo nên trào lưu sử dụng nước điện giải ion kiềm trên khắp cả nước.

Đặc tính của nước ion kiềm:

 • Phân tử nước siêu nhỏ: Qua quá trình điện phân, phân tử nước được tách nhỏ tạo ra các phân tử nước có cấu trúc rất nhỏ, ion kiềm tồn tại dưới dạng ion nước có kích thước khoảng 0,5nm nên giúp quá trình trao đổi chất và các chất độc được đào thải diễn ra nhanh chóng hơn.
 • Giàu Hydro/Hydrogen: Đây là đặc tính quang trọng nhất của nước điện giải ion kiềm khi chứa số lượng rất lớn phân tử hydrogen. Đây là chất chống oxy hóa cực tốt, đẩy lùi các tác nhân gây lão hóa, trung hòa các axit tự do. Ngoài ra còn tăng cường sức đề kháng cho cơ thể...
 • Giàu tính kiềm tự nhiên: Nước ion kiềm giàu Hydrogen, có thể tạo ra độ pH từ 9.0 - 9.5 (độ pH đầu vào phải bằng hoặc từ 6 trở lên ) bằng với tính kiềm từ rau xanh, giúp cơ thẻ dễ hấp thụ và đào thải axit, trung hòa nồng độ axit trong dạ dày.
 • Giàu vi khoáng tự nhiên: Khác với nước tinh khiết nước điện giải ion kiềm lại giữ được các vi khoáng tự nhiên (Na+, K+, Mg2+…).

nước điện giải ion kiềm

Sử dụng nước điện giải ion kiềm tốt cho sức khỏe

Nước ion kiềm có tốt không?

Trước đây có rất nhiều câu hỏi và thắc mắc về việc nước kiềm có tốt không khi có rất nhiều thông tin cho rằng nước ion kiềm có thể trị ung thư. Nhưng theo các chuyên gia thì nước kiềm có tác dụng rất tốt cho sức khỏe nhưng không phải là thuốc nên không thể chữa bệnh ung thư mà chỉ có tác dụng ngăn ngừa, hỗ trợ điều trị một số bệnh lý nhất định.

Lý giải về tác dụng của nước ion kiềm trên báo chí, theo PGS.TS.BS Nguyễn Thị Lâm – Nguyên Phó viện trưởng Viện Dinh Dưỡng Quốc Gia nói: Nước ion kiềm được ứng dụng các kết quả khoa học và công nghệ tân tiến của Nhật Bản. Loại nước này được tạo ra dựa trên quan điểm cần uống nước kiềm tốt cho sức khỏe nhằm duy trì độ pH máu là 7.4.

PGS.TS.BS Nguyễn Thị Lâm còn nói: nước ion kiềm đã được kiểm chứng lâm sàng bởi giới chuyên gia, bác sĩ danh tiếng tại Nhật. Kết quả nghiên cứu lâm sàng Hiệp hội ion kiềm Nhật Bản (1999 - 2000) cho biết, nước cải thiện triệu chứng nhẹ, các bệnh bất thường về đại tiểu tiện (tiêu chảy mạn tính, táo bón), dạ dày dư axit… đều thấy rõ nét.

Chuyên gia nói gì về nước ion kiềm

Bác sĩ HIROMI SHINYA (Nhật Bản)

Giáo sư lâm sàng về phẫu thuật của Trường Đại Học Y khoa Albert Einstein và là Trưởng khoa Nội soi của Bệnh viện BethIsrael ở New York. Ông là tác giả của cuốn sách nổi tiếng THE ENZYME FACTOR (Nhân tố Enzyme) chia sẻ:

“Nước điện giải ion kiềm là nước giàu tính kiềm (pH 8.5-9.5), và được xem là nước uống tốt nhất bởi vì sức mạnh vô song của hydrat hóa, giải độc, chống oxy hóa.”

 “Tôi có một máy nước điện giải ion kiềm tại phòng khám của tôi ở New York, đây là loại nước tôi uống và cung cấp cho bệnh nhân cùa tôi”.

Bác sĩ  HORST S. FILTZER

Khoa trưởng tại Bệnh viện Cambridge, Chuyên khoa giải phẫu mạch máu cũng cho rằng:

“Với tư cách cá nhân, tôi có thể làm chứng rằng không có điều gì trong cuộc sống của tôi đáng kể và phong phú hơn là uống nước ion kiềm … Tôi xác nhận nước điện giải ion kiềm với tư cách là một bác sĩ, một nhà phẫu thuật, và là một con người bình thường 100%. Tôi cảm thấy rằng đó là lợi ích lớn cho tất cả nhân loại … Tôi chỉ có thể khuyên bạn nên dùng nước ion kiềm theo phương pháp tốt nhất”.

Bác sĩ người Mỹ GERALD BRESNAHAN

Chuyên khoa tim mạch nổi tiếng của Mỹ, ông cũng là bác sĩ tư vấn chăm sóc sức khỏe cho Tổng thống Mỹ Barack Obama, và các đời tổng thống Mỹ như Reagan, Clinton, Bush, Nữ hoàng Anh và Đức Giáo Hoàng. Về nước ion kiềm, ông cũng có nhận xét như sau:

“Hàng thập kỷ qua, chúng ta đều đã biết sự quan trọng của chế độ ăn uống có nhiều chất kiềm, nhưng chúng ta đã không thực hiện được một chế độ ăn uống kiềm hóa hoàn hảo. Bởi vì chúng ta không thể ăn đủ thức ăn có chứa kiềm.Hàng trăm ngàn bệnh nhân của tôi đã có những kết quả đặc biệt đáng kinh ngạc từ việc uống nước ion kiềm như một liệu pháp y tế. Nước ion kiềm là một cuộc cách mạng về sức khỏe,

Tiến sĩ NGÔ ĐỨC VƯỢNG

Nguyên giảng viên đại học quốc gia Hà Nội và là lương y quốc gia cũng đã từng nói trong cuốn “Thế nào là văn hóa sống khỏe?”:

“Thường xuyên sử dụng nước điện giải ion kiềm, vì một trong những nguyên nhân quan trọng thúc đẩy mọi bệnh, đặc biệt ung thư xuất hiện và phát triển là do quá trình oxy hóa của cơ thể và nội môi trường axit”.

mang lại sự cân đối khỏe mạnh cho cơ thể cũng như sức khỏe của cả quốc gia. Đây sẽ là một sự thay đổi to lớn cho cuộc sống của hàng triệu người.”

Ông SANG WHANG (Người Mỹ gốc Hàn Quốc)

Tác giả quyển sách “Chống lại sự lão hóa (Trẻ hóa)” cũng cho biết thêm:

“Sự tích tụ của các chất thải axit làm cho cơ thể dần lão hóa, giảm các chất thải axit làm trẻ hóa lại. Nước ion kiềm không phải là thuốc chữa bệnh. Tuy nhiên, nếu uống thường xuyên, nước ion kiềm sẽ giúp giảm dần sự tích tụ các chất thải axit.”

Lợi ích của nước điện giải ion kiềm

 • Cung cấp nguồn nước tốt nhất cho sức khỏe.
Máy lọc nước ion kiềm Daikiosan, Makano không chỉ tạo ra nguồn nước sạch đạt chuẩn mà còn tạo ra nước có tính kiềm cao với khả năng chống oxy hoá mạnh, ngăn ngừa bệnh tật.
 
 • Trung hòa axit trong cơ thể, phòng chống bệnh tật.
Ví dụ như chỉ số PH nước đầu vào khoảng 6.0 thì sau khi điện phân bằng máy lọc nước ion kiềm Daikiosan, Makano sẽ cho ra PH 8.5 đến 9.5. Điều đặc biệt, nhờ sử dụng cường độ dòng điện lên đến 4,16 A nên chỉ số ORP và Hydrogen từ máy Daikiosan, Makano tốt hơn sản phẩm khác và có thể lưu trữ trong bình áp ít nhất 3 ngày mà vẫn giữ được chỉ số tốt. Nhờ vậy, có thể đáp ứng lượng nước ion kiểm lớn cùng một lúc mà không cần phải chờ đợi.
Vì vậy, khi sử dụng nước có tính kiềm với PH từ 8.5 thì rất tốt đối với sức khỏe nhờ khả năng trung hòa lượng axit dư trong cơ thể, giúp cải thiện rõ nét các triệu chứng nhẹ, các hiện tượng bất thường về đường ruột, hiện tượng dạ dày dư axit…
 
 • Dễ dàng được cơ thể hấp thụ.
Qua quá trình điện phân, phân tử nước được xé nhỏ tạo ra cấu trúc phân tử nhỏ hơn từ 4 đến 5 lần so với phân tử nước thông thường nên nước ion kiềm dễ dàng được thẩm thấu nhờ hydro hoạt tính cao (hydrogen) với chỉ số Hydrogen lên tới 900 ppb giúp quá trình trao đổi chất diễn ra nhanh hơn, các chất độc được đào thải nhanh hơn.
 
 • Giảm ô-xy hóa, giảm lão hóa.
Theo tìm hiểu thì chỉ số ORP trong nước nói riêng và trong thực phẩm nói chung nếu có chỉ số âm càng lớn thì càng tốt cho sức khỏe. Và trong máy lọc nước ion kiềm Daikiosan, Makano có chỉ số ORP lên tới -550 (mV), có nghĩa trong nước có nhiều chất chống oxy hóa, giúp trẻ hóa các tế bào trong cơ thể, phòng tránh nhiều bệnh tật, đặc biệt là những bệnh do sự oxy hóa gây nên như ung thư, tiểu đường, dạ dày…
 
 • Giàu khoáng chất.
Nước ion kiềm được tạo ra bởi các máy điện phân hầu như giữ và tạo ra được các khoáng chất có lợi cho cơ thể, giàu canxi với phân tử nhỏ, cực kỳ có lợi cho sự phát triển của cơ thể, đặc biệt là người già và trẻ em.

lợi ích của nước ion kiềm

Một số ứng dụng, lợi ích từ nước ion kiềm mang lại

Máy lọc nước Hydrogen Daikisan/Makano – Máy lọc nước điện giải ion kiềm hoạt động như thế nào?

Bước 1: 4 lõi thô xử lý nước đầu vào từ nhiều nguồn khác nhau.

 • Lõi PP: Lọc các chất cặn bẩn kích thước lớn hơn 5 micromet như: bùn đất, rong rêu, sạn cát hay các vật chất lơ lửng trong nước. Thời gian thay thế: Từ 3 - 6 tháng.
 • Lõi CTO: Được làm từ than hoạt tính có tính hoạt hóa cao sẽ hấp thụ các chất nhầy, asen, clo dư và các chất độc hại khác. Đồng thời lõi còn hấp thụ các loại mùi và màu tồn tại trong nước. Thời gian thay thế: Từ 9 - 12 tháng.
 • Lõi Ceramic: Lọc các chất rắn hòa tan trong nước, các ion kim loại, vi khuẩn, vi sinh vật chống nấm mốc, loại bỏ tạp chất có hại cho sức khỏe, tăng chất lượng nguồn nước tinh khiết. Thời gian thay thế: Từ 36 - 60 tháng tùy nguồn nước đầu vào.
 • Lõi cation: Lọc nguồn nước cứng, nước nhiễm đá vôi hoặc canxi dư và bảo vệ màng RO. Thời gian thay lõi: 9 - 12 tháng.

Bước 2: Màng RO DOW (DUPONT) AQUALAST nhập khẩu Mỹ sản xuất ra nước lọc tinh khiết đạt chuẩn nước uống tại vòi.

 • Màng RO DOW (DUPONT) AQUALAST USA: Màng lọc RO Aqualast nhập khẩu trực tiếp từ Mỹ không chỉ loại bỏ các chất độc hại (vi khuẩn, tạp chất, kim loại nặng, virus…), mà còn đạt hiệu suất lọc cao hơn các màng RO thông thường. Từ đó mang lại nguồn nước sạch đủ đầy mỗi ngày cho người dùng. Thời gian thay thế màng là 18 - 36 tháng tùy thuộc chất lượng nguồn nước đầu vào.

Bước 3: Đi qua 3 lõi nâng cấp cùng thiết bị điện phân để tạo ra nước ion kiềm giàu hydrogen và khoáng chất tốt cho sức khỏe.

Nước tinh khiết đi qua 1 lõi khoáng chất tiếp tục được đưa vào bể điện phân tạo nước ion kiềm giàu hydrogen với các tấm điện cực được mạ platinum (mạ vàng trắng) hiệu suất cao, ổn định.

Sau đó, nước ion kiềm được lưu trữ tại bình áp và đi qua 2 lõi nâng cấp trước ra khỏi vòi:

 • Lõi khoáng đá Maifan: Bổ sung các chất khoáng cho nguồn nước như: canxi, sắt, magie,... Thời gian thay lõi: 9 - 12 tháng.
 • Lõi hồng ngoại: Diệt khuẩn và chống tái nhiễm khuẩn cho nước tinh lọc sau màng RO. Thời gian thay lõi: 9 - 12 tháng

sơ đồ máy lọc nước ion kiềm

Sơ đồ cấu tạo máy lọc nước tạo kiềm

Mua máy lọc nước ion kiềm ở đâu?

Hiện nay có rất nhiều máy lọc nước điện giải ion kiềm được sản xuất nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng nước uống điện giải ion kiềm của người dân.

Hai trong số những thương hiệu sản xuất máy lọc nước ion kiềm đó là Daikion và Makano.

Máy lọc nước ion kiềm Daikiosan, Makano sử dụng công nghệ điện phân nước RO. Dòng sản phẩm này không chỉ cung cấp nguồn nước sạch đạt chuẩn nước uống trực tiếp tại vòi mà còn cho ra nguồn nước ion kiềm giàu Hydrogen với các chỉ số cao, ổn định.

Dòng máy lọc nước ion kiềm Daikiosan, Makano có mức giá 13.800.000 VNĐ cho các sản phẩm có 8 cấp lọc, với công suất 17-18 lít/giờ. 

Sản phẩm được Viện Y tế công cộng TP.HCM kiểm định và cấp giấy chứng nhận đạt chuẩn theo quy định của Bộ Y tế trên các mẫu kiểm nghiệm...

Giá máy lọc nước ion kiềm

Hiện tại trên thị trường đang có nhiều hãng máy lọc nước tạo kiềm với nhiều mức giá khác nhau. Tuy nhiên, các dòng máy lọc nước ion kiềm dòng nhập khẩu thường có giá từ 40 triệu đồng trở lên phần lớn sử dụng công nghệ lọc UF, Nano... nên không phù hợp với nguồn nước ô nhiễm nặng, đa dạng tại Việt Nam.

Chính vì vậy, sau nhiều năm nghiên cứu thực trạng nguồn nước ở các vùng miền, kể cả các nguồn nước ô nhiễm đặc thù... Tập đoàn Đại Việt đã cho ra đời dòng máy lọc nước ion kiềm Daikiosan, Makano sử dụng công nghệ điện phân nước RO. Dòng sản phẩm này không chỉ cung cấp nguồn nước sạch đạt chuẩn nước uống trực tiếp tại vòi mà còn cho ra nguồn nước ion kiềm giàu Hydrogen với các chỉ số cao, ổn định.

 • Dòng máy lọc nước ion kiềm Daikiosan, Makano có mức giá 13.800.000 VNĐ cho các sản phẩm có 8 cấp lọc, với công suất 17-18 lít/giờ. 
 • Sản phẩm được Viện Y tế công cộng TP.HCM kiểm định và cấp giấy chứng nhận đạt chuẩn theo quy định của Bộ Y tế trên các mẫu kiểm nghiệm...

Với những thông tin trên hy vọng bạn sẽ có sự lựa chọn khi mua máy lọc nước điện giải ion kiềm phù hợp với mức chi phí mong muốn cho gia đình. Để biết thêm về Daikiosan hãy gọi 1900 63 60 98 để được hỗ trợ tốt nhất.

Thái Duy.

Tin liên quan
 • Daikiosan, Makano thay đổi cục diện ngành nước với Máy biến đổi nước RO thành nước ion kiềm tươi
 • Nước có năng lượng - Nước “tươi” là gì? Nếu muốn khỏe đừng bỏ qua
 • Daikiosan / Makano sở hữu bảo hộ độc quyền công nghệ tạo nước ion kiềm tươi
   Daikiosan / Makano sở hữu bảo hộ độc quyền công nghệ tạo nước ion kiềm tươi

   Công nghệ tạo nước ion kiềm tươi độc quyền bằng điện phân cực magie mang thương hiệu Daikiosan / Makano của Tập đoàn Đại Việt đang dần trở thành xu hướng được quan tâm hàng đầu của nhiều người Việt Nam trong việc bảo vệ sức khỏe và nâng cao chất lượng cuộc sống. Vậy nhờ đâu mà thương hiệu này lại được ưa chuộng như vậy, hãy cùng Tập đoàn Đại Việt tìm hiểu sâu hơn về Công nghệ tạo nước ion kiềm tươi của máy lọc nước ion kiềm tươi Daikiosan/ Makano trong bài viết dưới đây nhé!

 • Những phương pháp detox thanh lọc cơ thể ngay tại nhà
   Những phương pháp detox thanh lọc cơ thể ngay tại nhà

   Khi cơ thể cần đào thải độc tố, làm sạch, phục hồi năng lượng thì detox là một trong những phương pháp đơn giản và hiệu quả giúp thanh lọc cơ thể một cách nhanh chóng. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn thông tin về những phương pháp detox thanh lọc cơ thể ngay tại nhà không thể bỏ qua, hãy cùng khám phá nhé!

 • HỖ TRỢ SẢN PHẨM

  Các câu hỏi về Đại Việt của bạn? Chúng tôi ở đây để giúp đỡ.

  icons-phone