Menu
popup

Tin tức

Phân biệt nước kiềm, nước ion kiềm, nước ion kiềm giàu hydrogen

Ngày đăng: 11/07/2022

Nhiều người lầm tưởng rằng nước kiềm, nước ion kiềm, nước ion kiềm giàu hydrogen là một nhưng thực ra 3 loại nước này có tính chất và lợi ích khác nhau. Vì thế, bài viết này sẽ giúp người tiêu dùng phân biệt rõ để chọn đúng loại nước tốt nhất cho sức khỏe.

Nước kiềm là gì?

Tính chất của nước phụ thuộc vào độ pH. Nước kiềm là nước có độ pH > 7.0. Ngược lại nếu pH dưới 7.0 thì nước có tính axit, còn pH = 7.0 được coi là trung tính. Trong nước kiềm, hàm lượng ion hydroxit (OH-) lớn hơn hàm lượng ion hydrogen (H+), do vậy nước có tính kiềm. 

Hiện nay trên thị trường  phương pháp tạo nước kiềm thông dụng nhất là sử dụng lõi khoáng tạo kiềm Alkaline trong máy lọc nước RO. Lõi này có tác dụng nâng nhẹ độ pH cho nước lên khoảng 7,5 - 8,5 bằng cách bổ sung các chất điện giải như Ca2+, Mg2+... Ngoài ra các lõi này còn đóng vai trò như một màng ngăn giúp loại bỏ thêm độc tố trong nước, đồng thời thêm những khoáng chất có lợi. 

Nước kiềm có dải pH > 7

Nước có độ pH trên 7.0 được gọi là nước kiềm

Vì phương pháp này chỉ sử dụng 1 lõi lọc đơn giản nên chỉ có tác dụng nâng nhẹ độ pH để tạo ra nước kiềm yếu nhằm trung hòa axit dư, chưa tái cấu trúc phân tử nước và không tạo ra chất chống oxy hóa Hydrogen nên chưa mang lại hiệu quả cao nhất cho sức khỏe.

Vậy nước ion kiềm là gì?

Nước ion kiềm (nước điện giải) cũng là nước kiềm nhưng được tạo ra bằng phương pháp điện phân của máy lọc nước ion kiềm nên đã tái cấu trúc các phân tử nước thành dạng ion siêu nhỏ và tạo điều kiện cho các phản ứng sinh hóa xảy ra. Do đó nước ion kiềm có 3 đặc tính mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe mà nước kiềm không có được như:

 • Chứa nhiều ion H+ và OHđược tạo ra từ quá trình tái cấu trúc phân tử nước, giúp cho nước giàu kiềm tính tự nhiên để trung hòa axit dư hiệu quả.
 • Chứa hàm lượng vi khoáng chất dồi dào có lợi cho cơ thể vì khoáng chất không thể thiếu trong nước ion kiềm để làm chất dẫn điện trong quá trình điện phân.
 • Phân tử nước siêu nhỏ dễ dàng luồn lách trong từng tế bào, bù nước trong cơ thể nhanh chóng.

Máy lọc nước ion kiềm là một phát minh vĩ đại của các nhà khoa học Nhật Bản từ những năm 1931 và tạo nên một cuộc cách mạng sức khỏe cho nhân loại vì không chỉ lọc nước sạch mà tạo ra nước ion kiềm với nhiều công dụng đáng kinh ngạc.

Vào năm 1953, máy lọc nước ion kiềm còn được Bộ Y Tế Nhật Bản công nhận là thiết bị y tế khuyên dùng cho người dân để trung hòa axit dư, hỗ trợ điều trị các bệnh tật mãn tính và tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Tuy nhiên nếu hoạt động theo cơ chế điện phân cũ thông thường, máy lọc nước ion kiềm chỉ tạo nước ion kiềm với hàm lượng chất chống oxy hóa Hydrogen rất thấp.

Nước ion kiềm chứa nhiều ion có lợi cho sức khỏe

Nước ion kiềm chứa nhiều ion có lợi nhưng lại tạo ra hàm lượng Hydrogen thấp vì điện phân bằng phương pháp thông thường

Nước ion kiềm giàu Hydrogen là gì?

Nước ion kiềm giàu hydrogen là nước ion kiềm có chứa nhiều Hydrogen nhờ được  tạo ra từ công nghệ điện phân thế hệ mới. Vì thế nước ion kiềm giàu Hydrogen có mọi đặc tính ưu điểm của nước ion kiềm, lại còn tăng cường lợi ích chống lão hóa bởi chứa hàm lượng hydrogen hoạt tính cao.

Theo khoa học, hydrogen được xem là thành phần quý giá nhất của nước ion kiềm vì nó có kích thước nhỏ nhất trong các loại nguyên tố, đồng thời cũng là một trong những chất chống oxy hóa mạnh mẽ nhất.

Nhờ các đặc tính này mà Hydrogen trong nước ion kiềm giàu Hydrogen có khả năng luồn lách sâu trong từng tế bào suy yếu để trung hòa hiệu quả các gốc tự do có hại, phục hồi các tế bào hư tổn, làm chậm quá trình lão hóa và tăng sức đề kháng vượt trội.

Nước ion kiềm giàu Hydrogen

                 Hydrogen là một trong những chất chống oxy hóa mạnh mẽ nhất trên thế giới

Khoa nghiên cứu Y học của Viện đào tạo sau Đại học Kyoto cũng có bài nghiên cứu về Hydrogen năm 2009 và được công bố rộng rãi bởi Hiệp hội nước chức năng Nhật Bản, trong đó chỉ ra rằng Hydrogen trong nước ion kiềm có thể làm chậm quá trình lão hóa bằng cách trung hòa các gốc tự do gây bệnh và cải thiện sự rối loạn của các nhiễm sắc thể trong các tế bào suy kiệt già yếu.

Có thể nói nước ion kiềm giàu Hydrogen là loại nước tốt nhất hiện nay. Loại nước này chỉ được tạo ra bằng máy lọc nước ion kiềm giàu Hydrogen có công nghệ điện phân tiên tiến thế hệ mới, với tấm điện cực mạ kim loại tốt như vàng trắng và hiệu suất điện phân cao trên 2A.

Vì sao nước ion kiềm giàu Hydrogen tốt cho sức khỏe nhất?

Trải qua nhiều nghiên cứu ứng dụng, nước ion kiềm giàu Hydrogen được xem như là “phiên bản” nâng cấp hoàn hảo nhất của nước kiềm và nước ion kiềm. Nước ion kiềm giàu Hydrogen tốt cho sức khỏe nhất vì không chỉ sở hữu mọi lợi ích của nước kiềm và nước ion kiềm mà còn có thêm một khả năng vượt trội, đó là khả năng chống oxy hóa mạnh mẽ từ hàm lượng Hydrogen cao.

Nước kiềm 

Cụ thể, nước kiềm có khả năng trung hòa axit dư nhưng hiệu quả không cao do được tạo ra bằng cách lắp thêm lõi Alkaline đơn giản, độ kiềm chỉ được nâng ở mức độ nhẹ, hoàn toàn chưa tác động đến cấu trúc phân tử nước.

Nước ion kiềm

So với nước kiềm, nước ion kiềm có lợi ích vượt trội hơn do tạo ra bằng phương pháp điện phân làm tái cấu trúc nước dưới dạng ion, nhờ đó gia tăng độ kiềm tính và mang lại hiệu quả trung hòa axit dư tốt hơn. Ngoài ra với phân tử nước được tách siêu nhỏ cùng hàm lượng khoáng chất cao, nước ion kiềm dễ dàng thẩm thấu để bù nước nhanh chóng, thải độc hiệu quả và bổ sung khoáng chất có lợi cho cơ thể.

Nước ion kiềm giàu Hydrogen

Tuy nhiên, nếu dùng phương pháp điện phân thông thường, nước ion kiềm chỉ chứa một hàm lượng thấp chất chống oxy hóa như Hydrogen trong khi Hydrogen là thành phần mang lại lợi ích quan trọng nhất trước cả lợi ích của tính kiềm.

Cụ thể, Hydrogen được mệnh danh là chất chống oxy hóa tốt nhất thế giới qua nhiều nghiên cứu khoa học lâm sàng. Nổi bật nhất là bài nghiên cứu của Tiến sĩ Ohta của trường Đại học Y Nippon (Nhật) - bậc thầy trong ngành nghiên cứu Hydrogen. Trong đó, chứng minh rằng Hydrogen trong nước ion kiềm có khả năng loại bỏ hiệu quả các gốc tự do nguy hiểm mà không hề gây hại cho con người, từ đó bảo vệ tế bào khỏi các tác động của oxy hóa. 

Được biết, gốc tự do chính là các tế bào nhiễm bệnh chuyên đi oxy hóa, phá hủy các tế bào khỏe mạnh khác, làm cơ thể suy kiệt và phát triển các loại bệnh nguy hiểm khác nhau như tắc nghẽn động mạch, ung thư, Alzheimer và hàng trăm bệnh khác khiến cho cơ thể lão hoá nhanh chóng.

Để tận dụng được lợi ích diệu kỳ của Hydrogen, nhiều nhà nghiên cứu đã bắt đầu tìm hiểu và cho ra đời máy lọc nước ion kiềm giàu Hydrogen - thế hệ mới nhất của máy tạo nước ion kiềm, có khả năng tạo ra nước ion kiềm dồi dào hàm lượng Hydrogen.

Vậy máy lọc nước ion kiềm tạo nhiều Hydrogen nhờ yếu tố nào và hãng nào ứng dụng tốt nhất? 

Sản phẩm máy lọc nước ion kiềm giàu hydrogen

Máy lọc nước ion kiềm giàu Hydrogen là thế hệ mới của máy lọc nước ion kiềm, có khả năng tạo ra nước ion kiềm với hàm lượng Hydrogen cao

Vì sao nước ion kiềm giàu Hydrogen lại được người Nhật tin dùng

Vào năm 1965, Bộ Y Tế tại Nhật đã ra thông cáo dược phẩm số 763 để khuyến khích người dân dùng nước ion kiềm giàu hydrogen nhằm tăng cường sức khỏe, phòng chống và hỗ trợ giảm bệnh tật trong cơ thể. Hội nghị Y Khoa Nhật Bản lần thứ 25 diễn ra năm 1999 đã chứng nhận nước ion kiềm là nước uống hằng ngày phù hợp, có lợi với sức khỏe, giúp kéo dài tuổi thọ và phòng tránh hàng trăm loại bệnh như: ung thư, tiểu đường, gout, đau dạ dày, viêm đại tràng, cao huyết áp…

Cũng từ đây mà xu thế duy trì cơ thể có kiềm tính bằng việc tăng cường các thực phẩm có tính kiềm như rau xanh, cá, các thực phẩm tươi sống, ít chất béo, uống nước ion kiềm, hạn chế các thực phẩm có tính axit cao đã trở thành bí quyết trường thọ của người Nhật. Trong đó, việc uống nước điện giải ion kiềm giàu hydrogen mỗi ngày chính là bí quyết kiềm hóa cơ thể đặc biệt của người dân tại xứ sở này.

Máy lọc nước ion kiềm giàu Hydrogen hãng nào tốt?

Với máy lọc nước ion kiềm giàu Hydrogen, chất liệu tấm điện cực tốt và hiệu suất dòng điện phân cao chính là hai yếu tố cốt lõi của phương pháp tăng hàm lượng hydro hoạt tính trong công nghệ điện phân.

Tấm điện cực được mạ vàng trắng

Hiện nay chất liệu mạ tấm điện cực được đánh giá tốt nhất trên thị trường là vàng trắng - một loại kim loại quý giá, có khả năng dẫn điện cao hơn và độ bền vượt trội hơn so với mạ titan thông thường. Chất liệu này với kết hợp cùng hiệu suất điện cực cao thì sẽ tạo ra khả năng điện phân mạnh mẽ, thúc đẩy các phản ứng sinh hóa và tạo ra hàm lượng Hydrogen trong nước ion kiềm cao hơn.

Một trong những hãng máy lọc nước ion kiềm giàu Hydrogen có ứng dụng công nghệ điện phân tiên tiến với tấm điện cực mạ vàng trắng và hiệu suất điện cực cao là Daikiosan, Makano.

Dòng điện công suất 4.16A

Nhờ áp dụng công nghệ điện phân thế hệ mới với tấm điện cực mạ vàng trắng cùng dòng điện công suất 4.16A, máy lọc nước ion kiềm giàu Hydrogen Daikiosan, Makano cho chỉ số Hydrogen lên tới 900 ppb. 

Một lưu ý nữa là tùy vào tính chất nguồn nước tại các vùng địa chất khác nhau mà chỉ số Hydrogen đo được có sự chênh lệch khác nhau. Nhờ được sản xuất và thử nghiệm tại nhiều nguồn nước Việt Nam, máy lọc nước ion kiềm giàu Hydrogen Daikiosan, Makano sẽ cho ra chỉ số Hydrogen đo thực tế ổn định và ít chênh lệch hơn so với máy ion kiềm nhập khẩu dùng nguồn nước khác biệt.

Bên cạnh đó  máy lọc nước ion kiềm giàu Hydrogen Daikiosan, Makano còn cho ra các chỉ số khác ở mức cao như chỉ số chống oxy hóa ORP lên tới -550 mV, pH lên tới 9,5 (nhưng tùy nguồn nước đầu vào)… tốt cho sức khỏe.

chỉ số Hydrogen lên tới 900 ppb

 Máy lọc nước ion kiềm giàu Hydrogen Daikiosan, Makano tạo ra nước ion kiềm có chỉ số Hydrogen lên tới 900 ppb

Lọc sạch mọi nguồn nước nhờ công nghệ điện phân nước RO

Đặt sức khỏe người tiêu dùng lên hàng đầu, Daikiosan, Makano còn chú trọng làm sạch nước tối ưu trước khi điện phân nên ứng dụng công nghệ lọc RO. Ưu điểm của công nghệ RO này là có khả năng lọc sạch hầu hết nguồn nước ô nhiễm phức tạp tại Việt Nam, hiệu quả lọc sạch cao hơn cả UF và Nano do các kích thước khe lọc nhỏ hơn.

Máy lọc nước ion kiềm giàu Hydrogen giá rẻ nhưng chất lượng không hề rẻ

Dù sở hữu công nghệ điện phân nước RO với hàm lượng Hydrogen ổn định cao, máy lọc nước ion kiềm giàu Hydrogen Daikiosan, Makano lại chỉ có mức giá 13,8 triệu đồng, dễ tiếp cận với mọi người tiêu dùng. 

Theo hãng, nhờ không phải chịu các chi phí xuất nhập khẩu và tập trung vào công nghệ điện phân với một khoảng mức pH 8,5 - 9,5 lý tưởng nhất mà sản phẩm có mức giá chỉ bằng một phần nhỏ so với các máy ion kiềm nhập khẩu hàng chục triệu trên thị trường.

Máy lọc nước ion kiềm Daikiosan , Makano

Bài viết sau đã giúp cho chúng ta biết được cách phân biệt và hiểu được vì sao nước ion kiềm giàu Hydrogen tốt cho sức khỏe nhất so với nước kiềm và nước ion kiềm thông thường. Để mua đúng máy lọc nước ion kiềm giàu Hydrogen Daikiosan, Makano chính hãng chất lượng nhất,  bạn vui lòng gọi hotline 1900 63 60 98 để được tư vấn, giải đáp chi tiết.

Tin liên quan
 • Daikiosan, Makano thay đổi cục diện ngành nước với Máy biến đổi nước RO thành nước ion kiềm tươi
 • Nước có năng lượng - Nước “tươi” là gì? Nếu muốn khỏe đừng bỏ qua
 • Daikiosan / Makano sở hữu bảo hộ độc quyền công nghệ tạo nước ion kiềm tươi
   Daikiosan / Makano sở hữu bảo hộ độc quyền công nghệ tạo nước ion kiềm tươi

   Công nghệ tạo nước ion kiềm tươi độc quyền bằng điện phân cực magie mang thương hiệu Daikiosan / Makano của Tập đoàn Đại Việt đang dần trở thành xu hướng được quan tâm hàng đầu của nhiều người Việt Nam trong việc bảo vệ sức khỏe và nâng cao chất lượng cuộc sống. Vậy nhờ đâu mà thương hiệu này lại được ưa chuộng như vậy, hãy cùng Tập đoàn Đại Việt tìm hiểu sâu hơn về Công nghệ tạo nước ion kiềm tươi của máy lọc nước ion kiềm tươi Daikiosan/ Makano trong bài viết dưới đây nhé!

 • Những phương pháp detox thanh lọc cơ thể ngay tại nhà
   Những phương pháp detox thanh lọc cơ thể ngay tại nhà

   Khi cơ thể cần đào thải độc tố, làm sạch, phục hồi năng lượng thì detox là một trong những phương pháp đơn giản và hiệu quả giúp thanh lọc cơ thể một cách nhanh chóng. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn thông tin về những phương pháp detox thanh lọc cơ thể ngay tại nhà không thể bỏ qua, hãy cùng khám phá nhé!

 • HỖ TRỢ SẢN PHẨM

  Các câu hỏi về Đại Việt của bạn? Chúng tôi ở đây để giúp đỡ.

  icons-phone