Menu
popup

Tin tức

Giải pháp lọc nước hiệu quả nhất hiện nay

Ngày đăng: 18/01/2019

Trong sinh hoạt hàng ngày của mỗi chúng ta, nước luôn giữ vai trò đặc biệt quan trọng, chất lượng nước sinh hoạt ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người dùng. Với thực trạng ô nhiễm nguồn nước hiện nay chúng ta cùng đi tìm lời giải pháp lọc nước hiệu quả nhất để cải thiện chất lượng cuộc sống nhé.

Nguồn nước đang gặp phải các vấn đề gì?

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra ô nhiễm nguồn nước khác nhau. Tuy nhiên có thể liệt kê một số nguyên nhân chính là:

 • Do tác động của chất thải công nghiệp không được xử lý mà xả vào môi trường làm chất độc hại nhiễm vào mạch nước ngầm gây ô nhiễm nguồn nước. Không chỉ có nước thải công nghiệp mà lượng lớn các khí thải được tạo ra cũng là tác nhân dẫn đến ô nhiễm nước. Khí thải gây ô nhiễm không khí khi mưa xuống thì các chất ô nhiễm này sẽ hòa tan vào trong nước mưa gây ô nhiễm nguồn nước
 • Ô nhiễm bởi lượng lớn rác thải sinh hoạt mà con người gây ra hằng ngày. Rác thải được vứt ở mọi nơi, ngay cả đầu nguồn nước. Tới mùa mưa các bãi rác ngập chìm trong nước rồi chảy lênh láng khắp mặt đất, ngấm theo nước xuống lòng đất hay chảy vào các sông, suối dẫn đến ô nhiễm nguồn nước mặt, nước ngầm.
 • Những biến đổi khí hậu ảnh hưởng từ vấn đề ô nhiễm mà con người gây ra. Như hiện tượng xâm nhập mặn của nước biển làm ảnh hưởng tới nguồn nước sinh hoạt của con người. Hay do sự phun trào của núi lửa làm bụi khói bay lên cao theo mưa rơi xuống đất. Quá trình biến đổi khí hậu có thể gây ra sự hòa tan nhiều chất muối khoáng có nồng độ quá cao, có một vài chất gây ung thư như Asen, Flour và các kim loại nặng…

Một số phương pháp lọc nước phổ biến như

 • Hệ thống bể lọc: Đây là phương pháp lọc nước có từ nhiều năm qua, được nhiều gia đình sử dụng. Các gia đình sử dụng nước nhiễm phèn thường có hệ thống bể lọc. Về cấu tạo của bể sẽ gồm một số vật liệu lọc như: cát sạch, sỏi lớn, than hoạt tính, sỏi nhỏ và vòi phun mưa. Bể lọc có cơ chế hoạt động khá đơn giản. Nước được dẫn vào vòi phun mưa để giúp tăng diện tích tiếp xúc của nước với không khí. Khi nước tiếp xúc với oxy trong không khí sẽ diễn ra phản ứng hóa học tạo thành các kết tủa Sắt, lượng kết tủa này sẽ bị các vật liệu lọc giữ lại và loại bỏ cùng với nước thải ra ngoài. Còn lượng nước sạch sẽ chảy qua các lớp vật liệu lọc sau đó vào bình chứa. Tuy nhiên với nguồn nước ngày càng nhiều chất độc hại thì bể lọc không còn phát huy tối đa hiệu quả nữa, một số chất độc không thể loại bỏ qua các lớp lọc đơn giản như thế.

hệ thống bể lọc - lọc nguồn nước
Hệ thống bể lọc

 • Khử trùng bằng hóa chất: Thông thường hóa chất khử trùng được dùng là hợp chất chứa Clo như Cloramin B (dạng bột) hoặc Cloramin T (dạng viên 0.25g/viên), Hypochlorite Canxi. Nước sau khi đã được khử trùng cần được đựng trong bình chứa nước sạch và được đậy nắp kín, đun sôi với mục đích phục vụ ăn uống. Tuy nhiên cách này có thể khiến hàm lượng Clo trong nước cao, ảnh hưởng tới sức khỏe con người.
 • Bình lọc nước: Bình lọc nước có kích thước nhỏ gọn, tiện lợi hơn so với hệ thống bể lọc. Cấu thành từ các vật liệu lọc gần giống với hệ thống bể lọc, tuy nhiên không loại bỏ được phèn ra khỏi nguồn nước và cũng không có khả năng tạo nước tinh khiết uống trực tiếp.
 • Máy lọc nước RO giải pháp tối ưu nhất: Công nghệ lọc nước RO hay còn gọi là thẩm thấu ngược, đây là một phát minh quan trọng đối với ngành máy lọc nước. Màng lọc RO được cấu tạo từ tổ hợp màng lọc với 5 lớp, đảm bảo khe hở chỉ 1 micromet giúp loại bỏ 99% vi khuẩn, chất độc hại... lọc nước trở lại trạng thái tinh khiết, vô trùng. Sau đó nước sẽ được đi qua các lõi lọc nâng cấp giúp bù lại phần khoáng chất có lợi đã bị màng RO lọc bỏ. Nguồn nước sau khi qua máy lọc nước RO là nước tinh khiết có thể uống trực tiếp. Tuy nhiên bạn cần lựa chọn máy lọc nước của các thương hiệu uy tín để đảm bảo chất lượng nước đầu ra.

daikiosan / makano chính là giải pháp lọc nước tốt

Máy lọc nước Daikiosan / Makano - Giải pháp hoàn hảo cho mọi nguồn nước

Phương pháp lọc nước hiệu quả và an toàn nhất là phải sử dụng đến các thiết bị máy lọc nước RO. Hy vọng sau bài viết này, bạn có thể chọn cho gia đình giải pháp lọc nước hiệu quả và tiết kiệm với máy lọc nước Daikiosan / Makano

Nếu có bất cứ thắc mắc gì về giải pháp lọc sạch nguồn nước thì vui lòng liên hệ 1900 63 60 98 để được giải đáp và tư vấn mua máy lọc nước.

Tin liên quan
 • Nước ion kiềm là gì? Có tốt cho sức khoẻ không?
   Nước ion kiềm là gì? Có tốt cho sức khoẻ không?

   Nước ion kiềm đang được nhiều người lựa chọn vì tin rằng đây là loại nước tốt cho cơ thể, thậm chí hỗ trợ phòng ngừa và điều trị một số bệnh lý. Vậy nước ion kiềm là gì? Có tốt cho sức khỏe không? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau.

 • Tại sao cần sử dụng máy lọc nước ion kiềm
   Tại sao cần sử dụng máy lọc nước ion kiềm

   Máy lọc nước ion kiềm đã trở thành xu hướng hàng đầu vì những lợi ích tuyệt vời mà nó mang lại. Vậy tại sao máy lọc nước ion kiềm lại được ưa chuộng và cần thiết đến như vậy, hãy cùng Đại Việt tìm hiểu bài viết sau.

 • 8 lợi ích của nước ion kiềm đối với sức khỏe
   8 lợi ích của nước ion kiềm đối với sức khỏe

   Nước ion kiềm ngày càng được biết đến và sử dụng rộng rãi nhờ vào những lợi ích tuyệt vời mà nó mang lại cho sức khỏe. Hãy cùng khám phá 8 lợi ích của nước ion kiềm để hiểu vì sao loại nước này lại được ưa chuộng đến vậy.

 • Khoáng chất magie có tác dụng gì mà lại có trong các loại thuốc chữa bệnh?
 • HỖ TRỢ SẢN PHẨM

  Các câu hỏi về Đại Việt của bạn? Chúng tôi ở đây để giúp đỡ.