Menu
popup

Tin tức

Khi mua máy lọc nước ion kiềm: hãy xem xét nguồn nước gia đình trước!

Ngày đăng: 19/01/2021

Từ những năm 50 của thế kỷ XX, máy lọc nước ion kiềm đã được nghiên cứu và kiểm chứng là sản phẩm tạo ra được nước khỏe cho cơ thể. Chính vì vậy, nước ion kiềm ngày càng được ưa chuộng sử dụng trên thế giới. Tuy nhiên, có một điều quan trọng nhất trước khi chọn mua máy lọc nước ion kiềm phù hợp thì bạn nên kiểm tra tính chất, mức độ nguồn nước gia đình mình trước.

Nhờ kiểm tra nguồn nước thì bạn mới có cơ sở chọn loại máy có hệ thống lọc phù hợp để tạo ra nguồn nước sạch đạt Quy chuẩn nước uống trực tiếp của Bộ Y tế rồi mới nâng cấp kiểm tra hệ thống điện phân để tạo ra nước ion kiềm giàu hydrogen. 

Hiện tại Việt Nam là quốc gia nằm trong tình trạng ô nhiễm nguồn nước khá lớn với nhiều nguyên nhân, mức độ và khu vực cũng khác nhau. 

Những nguồn nước sinh hoạt phổ biến tại Việt Nam

Nước máy 

Đây là nguồn nước được xử lý qua hệ thống lọc, bằng hóa chất ở các nhà máy đảm bảo quy chuẩn nguồn nước sinh hoạt. Nguồn nước máy ở mỗi khu vực cũng có chất lượng khác nhau tùy thuộc vào hệ thống lọc và xử lý nước. 

nước máy dùng hằng ngày

Nước máy - nguồn nước gia đình phổ biến nhất hiện nay

Nước mưa 

Có thể nói nguồn nước mưa tương đối sạch do hơi nước bốc lên cao, tạo thành mây và rơi thành nước mưa.

Thế nhưng môi trường của chúng ta ngày càng ô nhiễm nên phần lớn nước mưa sẽ không tránh khỏi tình trạng bị pha thêm các chất ô nhiễm có trong không khí. 

Nước giếng khoan qua bể lọc thô 

Đây là nguồn nước mà bạn khó kiểm soát được các thành phần trong nguồn nước. Bởi vì theo thống kê từ Tạp chí Môi Trường thuộc Tổng Cục Môi Trường Việt Nam, khoảng 76% số dân đang sinh sống ở nông thôn - có phần lớn các chất thải của con người và gia súc không được xử lý, nên thấm xuống đất hoặc rửa trôi làm tăng tình trạng ô nhiễm nguồn nước về mặt hữu cơ và vi sinh vật.

Tiêu chuẩn để đánh giá nước sạch 

Ưu tiên hàng đầu của nước sinh hoạt cũng như nước uống đó là phải sạch. Để đánh giá nước sạch, Bộ y tế đã đưa ra tiêu chuẩn QCVN 01:2009/BYT. Trong đó có đến 109 chỉ tiêu nồng độ cho phép của các chất có trong nước như:

 • Màu sắc
 • Mùi vị
 • Độ đục
 • Độ pH
 • Độ kiềm, độ cứng
 • Tổng chất rắn hòa tan
 • Các hàm lượng vô cơ và hữu cơ: nhôm, sắt, mangan, thạch tín, cadimi, crom, đồng, chì, kẽm, niken,...
 • Mức nhiễm xạ
 • Vi sinh vật (coliform, ecoli,...)

Nước sạch là nước có chỉ số đo dưới nồng độ các chất cho phép của Bộ y tế như đã được ban hành theo thông tư số 04/2009/TT - BYT ngày 17 tháng 6 năm 2009.

Ngoài ra, bộ còn đưa thêm 21 chỉ tiêu hóa học và 5 chỉ tiêu vi sinh theo chuẩn QCVN 06-1:2010/BYT để đạt thêm tiêu chuẩn nước sạch mà có thể uống trực tiếp.

Máy lọc nước ion kiềm giải quyết vấn đề đa dạng nguồn nước như thế nào?

Hiện nay, các dòng sản phẩm máy lọc nước ion kiềm phổ biến nhất là những dòng máy nhập khẩu được trang bị màng lọc tinh UF có kích thước lỗ lọc khoảng 0.01 micromet, chỉ phù hợp với tình trạng nguồn nước tại các nước phát triển đã tương đối sạch.

Còn nguồn nước ở Việt Nam lại ô nhiễm với nhiều mức độ khác nhau nên để đáp ứng được nhu cầu về nước ion kiềm vừa sạch vừa khỏe, đòi hỏi máy lọc nước ion kiềm phải sử dụng màng lọc RO, loại màng lọc đã được kiểm chứng là phù hợp nhất cho vấn đề đa dạng ô nhiễm nguồn nước tại Việt Nam. Ưu việt hơn màng UF, màng RO có kích thước lỗ lọc chỉ khoảng 0.0001 micromet, có khả năng lọc sạch bất kỳ nguồn nước đầu vào.

Màng lọc ro

Màng RO với kích thước lỗ lọc siêu nhỏ có khả năng lọc sạch đến 97% các tạp chất

Nên chọn mua máy lọc nước ion kiềm hãng nào?

Máy lọc nước ion kiềm

Máy lọc nước ion kiềm Daikiosan / Makano

Sau nhiều năm nghiên cứu và thử nghiệm, tập đoàn Đại Việt đã cho ra mắt dòng sản phẩm máy lọc nước ion kiềm Daikiosan / Makano. Đây là sự kết hợp hoàn hảo giữa tinh hoa của màng lọc RO Aqualast và công nghệ điện phân tiên tiến với các ưu điểm nổi trội:

- Hệ thống 4 lõi lọc thô khử sạch màu, mùi và kim loại nặng.

- Lõi lọc Ceramic độc quyền, bền bỉ gấp 5 lần lõi PP.

- Màng RO Aqualast nhập khẩu từ Hoa Kỳ, lọc sạch vi khuẩn, vi sinh vật từ mọi nguồn nước.

- Thiết bị điện phân mạnh mẽ được trang bị các lớp điện cực mạ vàng trắng giúp tối ưu hiệu quả điện phân và chống ăn mòn.

- Bộ ba lõi nâng cấp giúp bổ sung khoáng chất và chống tái nhiễm khuẩn.

- Ngoài ra máy còn có thiết kế sang trọng, hiện đại và đặc biệt an toàn cho trẻ nhỏ.

Tham khảo ngay dòng sản phẩm máy lọc nước ion kiềm Daikiosan / Makano và chương trình siêu khuyến mãi dịp Tết Tân Sửu “Sắm Tết Tối Giản, Bình Thản Vui Xuân” TẠI ĐÂY.

Tin liên quan
 • Nâng cấp máy lọc nước RO, tại sao lại cực kỳ cần thiết?
   Nâng cấp máy lọc nước RO, tại sao lại cực kỳ cần thiết?

   Nâng cấp máy lọc nước RO thành máy lọc nước ion kiềm tươi đang là vấn đề được rất nhiều người quan tâm, bởi lẽ phần lớn người dùng đã nhận thức được không tốt nếu sử dụng nước RO mà không có khoáng trong thời gian dài.  

 • 6 tiêu chí “vàng” chọn mua máy lọc nước ion kiềm đạt chuẩn
   6 tiêu chí “vàng” chọn mua máy lọc nước ion kiềm đạt chuẩn

   Gần đây, nhiều người đổ xô đi mua máy lọc nước ion kiềm đạt chuẩn, nhưng họ vẫn chưa thực sự hiểu rõ về các tiêu chí chọn máy đạt chuẩn, chất lượng, an toàn là như thế nào.  Bài viết này Đại Việt sẽ chỉ ra 6 tiêu chí “vàng” khi chọn mua máy lọc nước ion kiềm đạt chuẩn và tối ưu chi phí cho gia đình bạn nhé. 

 • So sánh các loại máy ion kiềm trên thị trường
   So sánh các loại máy ion kiềm trên thị trường

   Hiện nay, trên thị trường xuất hiện khá nhiều các loại máy ion kiềm. Nhưng để tìm được công nghệ phù hợp với nguồn nước và người dân Việt Nam, hãy cùng Đại Việt so sánh các loại máy ion kiềm sau nhé! 

 • Giá máy lọc nước ion kiềm trên thị trường
   Giá máy lọc nước ion kiềm trên thị trường

   Hiện nay, nhiều người tiêu dùng rất quan tâm đến giá máy lọc nước ion kiềm. Lý do chính là vì giá thành của các sản phẩm này có sự chênh lệch lớn, phụ thuộc vào nhiều yếu tố như thương hiệu, công nghệ và chức năng.

 • HỖ TRỢ SẢN PHẨM

  Các câu hỏi về Đại Việt của bạn? Chúng tôi ở đây để giúp đỡ.