Menu
popup
Hotline Tư vấn Facebook

Tin tức

Lưu ý khi sử dụng máy lọc nước điện giải ion kiềm cho trẻ em

Ngày đăng: 12/12/2020

Nhiều cuộc khảo sát cho thấy nước có tính kiềm có thể hổ trợ cho việc phát triển IQ của trẻ. Đó là lý do mà các nhà khoa học thường khuyên người tiêu dùng sử dụng máy lọc nước điện giải ion kiềm. Ngoài ra lợi ích nước ion kiềm còn giúp trẻ trung hòa các lượng axit, ngăn ngừa các bệnh đường ruộc trong cơ thể của trẻ. Vậy chúng ta cần lưu ý gì khi cho trẻ sử dụng nước ion kiềm. Cùng nhau tìm hiểu nhé.

Những điểm cần lưu ý khi sử dụng máy lọc nước điện giải ion kiềm cho trẻ

Sữa và thức ăn công thức

Cha mẹ lưu ý không bao giờ được sử dụng nước ion kiềm để pha sữa hoặc thức ăn công thức cho trẻ. Nên sử dụng nước ở môi trường trung hòa/tinh khiết. Trừ khi bạn mua một máy lọc nước điện giải ion kiềm có độ nước” trung hòa “–có nghĩa là nước đang được lọc bằng công nghệ Ro, nhưng không bị ion hóa.

nước ion kiềm tốt cho trẻ

Nước ion kiềm Daikiosan, Makano sự lựa chọn tuyệt với cho trẻ

Thuốc

Ngoài ra các bậc cha mẹ không được dùng nước ion kiềm để cho bé uống thuốc và trước hoặc sau khi uống thuốc 40 phút. Nếu đã lỡ uống nước ion kiềm, hãy đợi sau 40 phút rồi hãy cho bé uống thuốc.

Bữa ăn

Nếu bữa ăn bắt đầu trong khoảng 40 phút tới, không nên cho trẻ uống nước ion kiềm. Cũng không nên cho trẻ uống trong lúc ăn, chỉ sau 40 phút sau khi ăn mới bắt đầu uống nước ion kiềm.

Hướng dẫn sử dụng máy lọc nước điện giải ion kiềm theo từng độ tuổi cho trẻ

Nước ion kiềm Daikiosan, Makano tốt không khác rau xanh

Nước ion kiềm Daikiosan, Makano tốt không khác rau xanh

Trẻ dưới 1 tuổi

Với trẻ sơ sinh, chúng ta chỉ nên cho trẻ uống trước và sau khi ăn hơn 40 phút. 

Khi trẻ 6 tháng tuổi, chỉ sử dụng nước từ máy lọc nước điện giải ion kiềm ở mức kiềm thấp nhất (pH từ 8.0 đến 8.5) và chỉ cho trẻ uống mỗi lần chỉ khoảng 30ml.

Trẻ từ 1-5 tuổi

Ở độ tuổi này, trẻ đã năng động và tiếp xúc với môi trường nhiều hơn. Vì vậy cha, mẹ có thể cho trẻ uống với độ pH 8.5 – 9 điều này sẽ giúp cho trẻ không bị mất nước và giúp trẻ loại bỏ được các chất độc hại cho cơ thể. Ở độ tuổi này trẻ có thể uống khoảng 2 lít từ máy lọc nước điện giải ion kiềm mỗi ngày. Nhưng vẫn phải nhớ chỉ cho trẻ uống hơn 40 phút trước và sau bữa ăn.

Hãy uống nước ion kiềm để có sức khỏe tốt

Hãy uống nước ion kiềm để có sức khỏe tốt

Trẻ từ 5 đến 12 tuổi

Với các trẻ từ 5 đến 12 tuổi, con của bạn bị các vấn đề về sức khỏe, béo phì hoặc trẻ tham gia các hoạt động thể thao đòi hỏi thể chất, ion kiềm ở mức độ pH 8.5 đến 9.0 là phù hợp dành cho trẻ.

Nếu trẻ nhà bạn khá năng động, thường hay tham gia vào các hoạt động thể thao, thì việc bổ sung nước ion kiềm ở mức pH 9.5. Với mức pH này sẽ giúp trẻ bù nước nhanh hơn và phục hồi sức khỏe mau hơn sau khi tập thể dục.

Trẻ từ 12 đến 18 tuổi

Nước ion kiềm có độ pH 9.5 đến 9.7 phù hợp dành cho các trẻ ở độ tuổi này. Chúng ta có thể cho trẻ uống từ 4 -6 ly/ ngày hoặc hơn. Đây là độ tuổi bắt đầu tiếp xúc nhiều với xã hội và sẽ trải nghiệm những “căng thẳng, áp lược” thực sự đầu tiên trong cuộc đời. 

Lợi ích mà máy lọc nước điện giải ion kiềm mang lại không chỉ vỏn vẹn trong việc bù nước mà còn giúp cho cơ thể hệ miễn dịch trong cơ thể trẻ tốt hơn. Vì vậy nước ion kiềm được coi là một sự lựa chọn hoàn hảo dành cho trẻ.

Với những lưu ý trên chúng ta hãy cho trẻ uống nước đúng cách và phù hợp để có thể giúp con bạn được phát triển toàn diện và khỏe mạnh hơn. Có thể tìm hiểu thêm các thông tin về máy lọc nước và các sản phẩm khác của thương hiệu Daikiosan, Makano có thể tìm hiểu thêm TẠI ĐÂY.

Tin liên quan
 • Daikiosan ra mắt Máy lọc nước ion kiềm tươi: Vua các loại nước, bí quyết trường thọ của người Nhật
 • Máy lọc nước ion kiềm tươi: Chăm sóc sức khỏe từ bên trong, đẹp cả bên ngoài
 • Daikiosan DR-H dẫn đầu cuộc đua Công nghệ tiết kiệm điện máy lọc nước
 • Mưa axit là gì? Tác hại của mưa axit và biện pháp khắc phục
 • Nhập số điện thoại của bạn để được tư vấn!

 • Chọn nhanh nội dung tư vấn, hỗ trợ:
  Tư vấn chọn ghế massage phù hợp
  Tư vấn chọn máy làm mát, quạt hơi nước phù hợp
  Tư vấn chọn thiết bị nhà bếp phù hợp
  Tư vấn chọn máy lọc nước phù hợp
  Mua lõi lọc, linh kiện máy lọc nước
  Bảo hành sản phẩm
  Đăng ký làm đại lý, NPP chính hãng


 • Gửi đi Thoát

 • HỖ TRỢ SẢN PHẨM

  Các câu hỏi về Đại Việt của bạn? Chúng tôi ở đây để giúp đỡ.

  icons-phone