Menu
popup

Tin tức

Lưu ý khi sử dụng máy lọc nước điện giải ion kiềm cho trẻ em

Ngày đăng: 12/12/2020

Nhiều cuộc khảo sát cho thấy nước có tính kiềm có thể hổ trợ cho việc phát triển IQ của trẻ. Đó là lý do mà các nhà khoa học thường khuyên người tiêu dùng sử dụng máy lọc nước điện giải ion kiềm. Ngoài ra lợi ích nước ion kiềm còn giúp trẻ trung hòa các lượng axit, ngăn ngừa các bệnh đường ruộc trong cơ thể của trẻ. Vậy chúng ta cần lưu ý gì khi cho trẻ sử dụng nước ion kiềm. Cùng nhau tìm hiểu nhé.

Những điểm cần lưu ý khi sử dụng máy lọc nước điện giải ion kiềm cho trẻ

Sữa và thức ăn công thức

Cha mẹ lưu ý không bao giờ được sử dụng nước ion kiềm để pha sữa hoặc thức ăn công thức cho trẻ. Nên sử dụng nước ở môi trường trung hòa/tinh khiết. Trừ khi bạn mua một máy lọc nước điện giải ion kiềm có độ nước” trung hòa “–có nghĩa là nước đang được lọc bằng công nghệ Ro, nhưng không bị ion hóa.

nước ion kiềm tốt cho trẻ

Nước ion kiềm Daikiosan, Makano sự lựa chọn tuyệt với cho trẻ

Thuốc

Ngoài ra các bậc cha mẹ không được dùng nước ion kiềm để cho bé uống thuốc và trước hoặc sau khi uống thuốc 40 phút. Nếu đã lỡ uống nước ion kiềm, hãy đợi sau 40 phút rồi hãy cho bé uống thuốc.

Bữa ăn

Nếu bữa ăn bắt đầu trong khoảng 40 phút tới, không nên cho trẻ uống nước ion kiềm. Cũng không nên cho trẻ uống trong lúc ăn, chỉ sau 40 phút sau khi ăn mới bắt đầu uống nước ion kiềm.

Hướng dẫn sử dụng máy lọc nước điện giải ion kiềm theo từng độ tuổi cho trẻ

Nước ion kiềm Daikiosan, Makano tốt không khác rau xanh

Nước ion kiềm Daikiosan, Makano tốt không khác rau xanh

Trẻ dưới 1 tuổi

Với trẻ sơ sinh, chúng ta chỉ nên cho trẻ uống trước và sau khi ăn hơn 40 phút. 

Khi trẻ 6 tháng tuổi, chỉ sử dụng nước từ máy lọc nước điện giải ion kiềm ở mức kiềm thấp nhất (pH từ 8.0 đến 8.5) và chỉ cho trẻ uống mỗi lần chỉ khoảng 30ml.

Trẻ từ 1-5 tuổi

Ở độ tuổi này, trẻ đã năng động và tiếp xúc với môi trường nhiều hơn. Vì vậy cha, mẹ có thể cho trẻ uống với độ pH 8.5 – 9 điều này sẽ giúp cho trẻ không bị mất nước và giúp trẻ loại bỏ được các chất độc hại cho cơ thể. Ở độ tuổi này trẻ có thể uống khoảng 2 lít từ máy lọc nước điện giải ion kiềm mỗi ngày. Nhưng vẫn phải nhớ chỉ cho trẻ uống hơn 40 phút trước và sau bữa ăn.

Hãy uống nước ion kiềm để có sức khỏe tốt

Hãy uống nước ion kiềm để có sức khỏe tốt

Trẻ từ 5 đến 12 tuổi

Với các trẻ từ 5 đến 12 tuổi, con của bạn bị các vấn đề về sức khỏe, béo phì hoặc trẻ tham gia các hoạt động thể thao đòi hỏi thể chất, ion kiềm ở mức độ pH 8.5 đến 9.0 là phù hợp dành cho trẻ.

Nếu trẻ nhà bạn khá năng động, thường hay tham gia vào các hoạt động thể thao, thì việc bổ sung nước ion kiềm ở mức pH 9.5. Với mức pH này sẽ giúp trẻ bù nước nhanh hơn và phục hồi sức khỏe mau hơn sau khi tập thể dục.

Trẻ từ 12 đến 18 tuổi

Nước ion kiềm có độ pH 9.5 đến 9.7 phù hợp dành cho các trẻ ở độ tuổi này. Chúng ta có thể cho trẻ uống từ 4 -6 ly/ ngày hoặc hơn. Đây là độ tuổi bắt đầu tiếp xúc nhiều với xã hội và sẽ trải nghiệm những “căng thẳng, áp lược” thực sự đầu tiên trong cuộc đời. 

Lợi ích mà máy lọc nước điện giải ion kiềm mang lại không chỉ vỏn vẹn trong việc bù nước mà còn giúp cho cơ thể hệ miễn dịch trong cơ thể trẻ tốt hơn. Vì vậy nước ion kiềm được coi là một sự lựa chọn hoàn hảo dành cho trẻ.

Với những lưu ý trên chúng ta hãy cho trẻ uống nước đúng cách và phù hợp để có thể giúp con bạn được phát triển toàn diện và khỏe mạnh hơn. Có thể tìm hiểu thêm các thông tin về máy lọc nước và các sản phẩm khác của thương hiệu Daikiosan, Makano có thể tìm hiểu thêm TẠI ĐÂY.

Tin liên quan
 • Hướng dẫn cách chọn máy lọc nước ion kiềm sạch - tốt
   Hướng dẫn cách chọn máy lọc nước ion kiềm sạch - tốt

   Máy lọc nước ion kiềm tươi (nước điện giải tươi) đang trở thành một trong những thiết bị không thể thiếu trong đại đa số các gia đình hiện đại. Vậy cách chọn máy lọc nước ion kiềm đảm bảo sạch - tốt như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

 • Daikiosan, Makano thay đổi cục diện ngành nước với Máy biến đổi nước RO thành nước ion kiềm tươi
 • Nước có năng lượng - Nước “tươi” là gì? Nếu muốn khỏe đừng bỏ qua
 • Daikiosan / Makano sở hữu bảo hộ độc quyền công nghệ tạo nước ion kiềm tươi
   Daikiosan / Makano sở hữu bảo hộ độc quyền công nghệ tạo nước ion kiềm tươi

   Công nghệ tạo nước ion kiềm tươi độc quyền bằng điện phân cực magie mang thương hiệu Daikiosan / Makano của Tập đoàn Đại Việt đang dần trở thành xu hướng được quan tâm hàng đầu của nhiều người Việt Nam trong việc bảo vệ sức khỏe và nâng cao chất lượng cuộc sống. Vậy nhờ đâu mà thương hiệu này lại được ưa chuộng như vậy, hãy cùng Tập đoàn Đại Việt tìm hiểu sâu hơn về Công nghệ tạo nước ion kiềm tươi của máy lọc nước ion kiềm tươi Daikiosan/ Makano trong bài viết dưới đây nhé!

 • HỖ TRỢ SẢN PHẨM

  Các câu hỏi về Đại Việt của bạn? Chúng tôi ở đây để giúp đỡ.

  icons-phone