Tin tức
Nước ion kiềm ngoài việc dùng trong pha chế, sơ chế thực phẩm thì còn được sử dụng để chế biến những món ăn ngon. Với ưu điểm giúp món ăn chín nhanh, mềm mại, cơ thể dễ dàng hấp thụ chất dinh dưỡng hơn.
Cùng tìm hiểu 5 bí quyết sử dụng nước ion kiềm dưới đây để chế biến những món ăn có lợi cho sức khỏe của chính bản thân và gia đình mình.
Xem nhanh
1. Bí quyết nấu ăn ngon với nước ion kiềm
Khi chúng ta vo gạo bằng nước ion kiềm sẽ có thể khử lớp oxy hoá bên ngoài gạo. Vì vậy nên cơm nấu chín sẽ thơm hương vị tự nhiên và an toàn cho người dùng. Ngoài ra, cơm nấu bằng nước ion kiềm cũng sẽ cho người dùng thưởng thức món ăn ngon hơn, gạo nở, dẻo và đặc biệt là chín nhanh hơn.
Cơm nở, dẻo và chín nhanh hơn khi nấu với nước ion kiềm
3 bước đơn giản để nấu cơm bằng nước ion kiềm:
Chúng ta đổ một lượng nước ion kiềm vừa đủ vào nồi. Tiếp theo, bạn để nhỏ lửa cho nước sôi từ từ và cuối cùng cho rau củ vào xửng và hấp cho đến khi chín. Rau củ được hấp với nước ion kiềm thường có màu sắc rất bắt mắt, ngoài ra còn có nhiều nhiều vitamin và khoáng chất hơn.
Rau củ xanh và giữ được nhiều chất dinh dưỡng
Chỉ cần dùng một lượng rất nhỏ lượng nước ion kiềm cho các món rau trộn chúng ta sẽ cực kỳ bất ngờ về món ăn này.
Nước kiềm có khả năng hòa tan dầu rất tốt, từ đó dầu và giấm sẽ được hòa quyện vào nhau một cách hoàn hảo, cho món ăn thêm phần đặc sắc.
Salad trở nên giòn và ngon hơn
Hướng dẫn thực hiện:
Nguyên liệu cần có: 3 muỗng canh giấm, 1 muỗng gia vị và 1 muỗng tỏi băm nhuyễn.
Sau đó, đổ từ từ 1/3 chén dầu oliu nguyên chất và 2 muỗng nước ion kiềm vào hỗn hợp trên và trộn đều chúng với rau là bạn đã có ngay món rau trộn tuyệt ngon.
Điều kiện tiên quyết của những nguyên liệu này là phải đảm bảo độ sạch sẽ và tươi ngon của rau, củ, quả. Phần lớn nước súp mà ta uống lấy nhiều là những chất dinh dưỡng tiết ra từ việc hầm xương, củ, quả.
Nấu súp với nước ion kiềm cho vị đậm đà
Với những đặc tính tuyệt vời trên, nước ion kiềm sẽ giúp làm sạch những nguyên liệu cần chuẩn bị cho bữa ăn ở khâu sơ chế, đồng thời giúp phân tán và giúp các chất dinh dưỡng được tiết ra một cách nhiều và nhanh nhất để món ăn đạt hiệu quả cao.
Với những món này, ta dùng nước ion kiềm để ngâm hỗn hợp rau củ và gia vị trước khi nấu bằng lửa nhỏ. Cách nấu này sẽ giúp nước dùng của món súp đậm đà, giàu dưỡng chất hơn.
Máy lọc nước Dakiosan / Makano mang lại nguồn nước sạch cho gia đình bạn
Thông qua những thông tin mà chúng tôi chia sẻ với mọi người ở trên, chắc hẳn mọi người có thể thấy được việc sử dụng nước ion kiềm chính là một trong những bí quyết nấu ăn ngon mà các bà nội trợ không thể bỏ qua. Bởi những đặc tính hết sức hữu ích, nước ion kiềm sẽ làm món ăn trở nên ngon hơn, cuốn hút và tăng chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.
Hãy là người lựa chọn sáng suốt trong những bữa ăn của bạn và cả gia đình nhé.
Nước ion kiềm không chỉ được biết đến với những lợi ích sức khỏe vượt trội mà còn được phụ nữ Nhật Bản tin dùng trong việc chăm sóc sắc đẹp. Cùng học hỏi phụ nữ Nhật Bản 5 cách làm đẹp bằng nước ion kiềm qua bài viết sau đây!
Có nhiều thông tin về nước ion kiềm tốt cho người bị thận và cũng hỗ trợ cho thận, nhưng sự thật có vậy không? Tìm hiểu ngay các thông tin dưới đây nhé.
“Có nên đun sôi nước ion kiềm không?” là câu hỏi mà rất nhiều người dùng băn khoăn khi sử dụng nước ion kiềm. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cái nhìn toàn diện về vấn đề này, giúp bạn hiểu rõ hơn về nước ion kiềm và cách sử dụng sao cho hiệu quả.
Nước ion kiềm được biết đến với những lợi ích vượt trội cho sức khỏe, nhờ các chỉ số như ORP, hydrogen, và pH. Tuy nhiên, tại sao nên uống nước ion kiềm tại vòi thay vì lưu trữ trong chai hay bình chứa?
HỖ TRỢ SẢN PHẨM
Các câu hỏi về Đại Việt của bạn? Chúng tôi ở đây để giúp đỡ.