Menu
popup

Tin tức

Máy lọc nước ion kiềm giàu Hydrogen nên dùng công nghệ RO hay UF, Nano?

Ngày đăng: 07/01/2021

Với những lợi ích sức khỏe tuyệt vời, máy lọc nước ion kiềm giàu Hydrogen đã tạo ra xu hướng sống khỏe mới gây sốt trên thị trường Việt Nam. Tuy nhiên khi lựa chọn, nhiều người vẫn thắc mắc không biết nên dùng công nghệ RO, UF hay Nano là tốt nhất. 

Bài viết này sẽ hướng dẫn cách chọn đúng máy lọc nước ion kiềm giàu Hydrogen có công nghệ lọc phù hợp, đảm bảo chất lượng và xứng đáng với chi phí bỏ ra.

Nên dùng công nghệ ro hay nano

Máy lọc nước ion kiềm giàu Hydrogen nên dùng công nghệ RO hay UF, Nano đang là thắc mắc chung của nhiều người dùng.

Tầm quan trọng của công nghệ lọc trong máy lọc nước ion kiềm giàu Hydrogen

Khi lựa chọn máy lọc nước ion kiềm giàu Hydrogen, một số người tiêu dùng vẫn thường mắc một sai lầm kinh điển là chỉ quan tâm đến công nghệ điện phân mà bỏ qua công nghệ lọc trong khi cả hai đều đóng vai trò quan trọng như nhau.

Cụ thể, máy lọc nước ion kiềm giàu Hydrogen có 2 bộ phận không thể thiếu, đóng vai trò như trái tim của máy, đó là màng lọc và buồng điện phân. Trong đó, màng lọc là bước nền tảng thiết yếu giúp lọc sạch nước trước khi đưa vào buồng điện phân để tạo ion kiềm.

dòng sản phẩm daikiosan

Công nghệ lọc quyết định độ sạch của nước nên đóng vai trò quan trọng không kém so với công nghệ điện phân.

Còn buồng điện phân chỉ có tác dụng tái cấu trúc phân tử nước, tách nước thành các ion kiềm giàu Hydrogen chứ không có tác dụng loại bỏ chất bẩn. Vì thế, nếu nước chưa được lọc sạch bởi màng lọc phù hợp mà đã đưa vào điện phân thì sẽ còn chứa nhiều vi khuẩn gây bệnh, uống vào càng có hại cho cơ thể.

Hiểu được điều này, chúng ta nên lựa chọn máy lọc nước ion kiềm giàu Hydrogen có công nghệ lọc chất lượng, phù hợp với nguồn nước đầu vào. Hiện nay trên thị trường có nhiều công nghệ lọc khác nhau, phổ biến nhất là công nghệ RO, UF và Nano.

Máy lọc nước ion kiềm giàu Hydrogen nên dùng công nghệ RO hay UF, Nano?

Máy lọc nước ion kiềm giàu hydrogen nên dùng màng RO hay UF, Nano phụ thuộc vào nguồn nước đầu vào tại gia đình bạn. Với khả năng loại bỏ tạp chất khác nhau, mỗi công nghệ lọc phù hợp với nguồn nước đầu vào khác nhau.

Công nghệ UF là gì?

Màng lọc UF trong máy lọc nước ion kiềm giàu Hydrogen có kích thước khe lọc khoảng 0,01 micron. Đây là công nghệ dùng áp suất thấp để loại bỏ các phân tử có kích thước lớn ra khỏi nguồn nước. Còn những phân tử có hại (vi khuẩn, vi rút, kim loại,...) có kích thước nhỏ hơn khe lọc thì vẫn sẽ đi qua màng dễ dàng.

Do đó, nước sau khi lọc qua màng UF của máy lọc nước ion kiềm giàu Hydrogen sẽ không được đảm bảo chất lượng hoàn toàn. Đặc biệt nếu nguồn nước đầu vào có nhiều tạp chất, nước sau lọc sẽ còn chứa nhiều cặn bẩn hơn nữa, vô tình gây hại trong cơ thể khi sử dụng trong thời gian dài. Do đó màng UF khá kén chọn nguồn nước, chỉ phù hợp với nguồn nước đầu vào ít cặn bẩn như nước máy thủy cục.

mòng lọc uf

Màng UF chỉ phù hợp với nguồn nước đầu vào cơ bản sạch và ít cặn bẩn.

Công nghệ Nano là gì?

Màng Nano có kích thước lỗ lọc khoảng 0,001 micron, nhỏ hơn UF nhưng vẫn tương đối khá lớn. Vì thế, các phân tử virus, vi khuẩn, kim loại,... to hơn khe lọc của màng vẫn đi qua dễ dàng dưới áp suất thấp. Theo đó, một số khoáng chất cũng đi qua màng Nano nhưng các chất này sẽ có lợi hay không thì khó xác định được vì còn phụ thuộc nguồn nước đầu vào.

Cũng giống như UF, máy lọc nước ion kiềm giàu Hydrogen dùng màng Nano chỉ phù hợp với nguồn nước đầu vào đã đạt tiêu chuẩn nước sinh hoạt, ít tạp chất như nước máy, nước từ giếng khoan đã được lọc qua bể chứa. 

Điều này cũng lý giải vì sao máy lọc nước ion kiềm giàu Hydrogen nhập khẩu hay dùng màng UF hay Nano tại các nước sản xuất tiên tiến như Nhật, Mỹ, Anh,... - nơi có nguồn nước đầu vào đã cơ bản sạch, không cần lọc lại quá nhiều.

Một điểm chung nữa giữa UF và Nano là các màng này rất dễ bị tắc nghẽn, ảnh hưởng đến chất lượng nước lọc nếu không được thay lõi thường xuyên do toàn bộ chất thải như cặn bẩn, rong rêu, vi khuẩn,... không được thải ra ngoài mà bám cặn trên thành màng sau thời gian sử dụng.

công nghệ UF

Công nghệ UF và Nano giữ lại phần cặn bẩn bám trên thành màng nên rất dễ gây tắc nghẽn, ảnh hưởng hiệu quả lọc.

Công nghệ RO là gì?

Với các khe lọc có kích thước chỉ khoảng khoảng 0,0001 micron - nhỏ hơn từ 10-100 lần so với màng UF và Nano, màng RO được xem là công nghệ lọc tiên tiến, có khả năng lọc sạch nhất.

màng RO nhập khẩu

Màng RO có thể loại bỏ 99,9% tạp chất có hại nhờ có nhiều màng lọc với khe lọc chỉ 0,0001 micron.

Theo cơ chế, màng RO hoạt động dưới áp lực nén của máy bơm cao áp, tạo ra dòng chảy mạnh ép phân tử nước tinh khiết đi qua màng, còn 99,9% các cặn bẩn, tạp chất, virus, vi khuẩn… sẽ trượt ngang và bị cuốn ra ngoài theo đường nước thải. Với kích cỡ lỗ lọc tinh vi này thì hầu hết các thành phần kim loại, chất hòa tan, các loại vi khuẩn đều không thể lọt qua. 

Vì thế, nước tạo ra từ máy lọc nước ion kiềm giàu Hydrogen ứng dụng công nghệ RO sẽ không còn virus, vi khuẩn hay bất kỳ tạp chất có hại nào, đảm bảo đạt chuẩn uống trực tiếp mà không cần đun sôi. 

Với khả năng lọc siêu việt này, màng RO không kén chọn nguồn nước đầu vào mà phù hợp cho mọi nguồn nước ô nhiễm hoặc nhiều tạp chất của Việt Nam như nước sông hồ lắng cặn, nước phèn, nước nhiễm mặn, nước giếng, nước mưa, nước máy,...

so sánh các màng lọc

Màng RO có kích thước khe lọc nhỏ nhất nên hiệu quả lọc sạch tốt nhất so với màng UF, Nano.

Ngoài ra, màng RO cũng được đánh giá bền bỉ và có hiệu quả lọc cao hơn vì các cặn bẩn đã theo đường nước thải ra ngoài, không bám cặn gây tắc nghẽn màng và ảnh hưởng chất lượng lọc như UF, Nano. Điều này cũng lý giải vì sao việc màng RO xả nước thải là rất cần thiết để kéo dài tuổi thọ màng và bảo vệ sức khỏe người dùng. Nước thải này còn có thể được tận dụng để lau nhà, rửa chén, tưới cây,...khá tiện lợi.

Bên cạnh đó, có một số ý kiến cho rằng dùng máy lọc nước ion kiềm giàu Hydrogen có công nghệ RO sẽ loại bỏ hết chất khoáng trong nước. Điều này là không chính xác vì sau khi đi qua màng RO, nước đã được bổ sung khoáng chất từ các lõi nâng cấp đạt chuẩn, giúp chọn lọc được những dưỡng chất tốt cho cơ thể, đồng thời là chất điện giải không thể thiếu cho các phản ứng hóa học trong quá trình điện phân.

Hãy dùng máy lọc nước ion kiềm giàu Hydrogen bằng công nghệ điện phân nước RO

Tóm lại, nhờ có khả năng xử lý đa dạng nguồn nước đầu ô nhiễm tại Việt Nam, màng RO là công nghệ phù hợp nhất để lọc nước chuẩn sạch trước khi đưa vào điện phân trong máy lọc nước ion kiềm giàu Hydrogen. 

Nếu còn lo ngại về chất lượng nguồn nước đầu vào tại nhà hoặc để đảm bảo sức khỏe trong mọi trường hợp, thì việc lựa chọn máy lọc nước ion kiềm giàu Hydrogen ứng dụng công nghệ RO là giải pháp tối ưu và an toàn nhất mà người dùng không thể bỏ qua.

Màng RO loại nào ưu việt nhất?

Nhờ những ưu điểm nổi bật trên, công nghệ RO được sử dụng khá phổ biến trên thị trường máy lọc nước Việt Nam với nhiều mẫu mã chủng loại, trong đó tiêu biểu là màng RO Aqualast được nhập khẩu trực tiếp từ Tập đoàn Dow (Dupont) - đơn vị hàng đầu thế giới về giải pháp xử lý nước. Loại màng này đạt  chứng nhận quốc tế NFS - tiêu chuẩn an toàn nước của tổ chức Y tế thế giới.

Ngoài chất lượng, màng RO Aqualast còn được các hãng máy lọc nước ion kiềm giàu Hydrogen Việt Nam ưu tiên ứng dụng là vì nó có hiệu suất lọc cao hơn, công suất lọc gần gấp đôi, tiết kiệm nước thải hơn và tỷ lệ thu hồi nước tinh khiết cao hơn so với những màng RO thông thường (tiết kiệm đến 70% nước thải tùy theo áp suất nguồn nước đầu vào).

tỷ lệ thu hồi nước

Màng RO Aqualast có tỷ lệ thu hồi nước tinh khiết cao hơn so với những màng RO thông thường.

 Vì máy lọc nước ion kiềm giàu Hydrogen là sản phẩm liên quan trực tiếp đến sức khỏe nên người tiêu dùng chỉ nên lựa chọn những hãng nào chứng minh được nguồn gốc, xuất xứ của màng RO Aqualast thông qua tem bảo hành chính hãng hoặc quét được QR Code từ chính ứng dụng của nhà sản xuất để tránh hàng giả nhái.

Máy lọc nước ion kiềm giàu Hydrogen hãng nào dùng công nghệ RO Aqualast chính hãng?

Đứng trong top 3 thương hiệu máy lọc nước tại thị trường Việt Nam, Daikiosan, Makano của Tập đoàn Đại Việt càng được đánh giá cao khi ứng dụng công nghệ RO tiên tiến trong máy lọc nước ion kiềm giàu Hydrogen của hãng, giúp lọc sạch hầu hết các loại nguồn nước đầu vào khác nhau tại Việt Nam.

Đặt sức khỏe người tiêu dùng lên hàng đầu, máy lọc nước ion kiềm giàu Hydrogen Daikiosan, Makno chỉ sử dụng màng RO Aqualast nhập khẩu trực tiếp từ Tập đoàn Dow (Dupont) của Mỹ, có khả năng loại bỏ 99.9% bụi bẩn, vi khuẩn, virus, chất hữu cơ có hại…

Đặc biệt, Đại Việt còn là đối tác quan trọng của DOW (Dupont) tại thị trường Việt Nam nên màng RO Aqualast luôn đảm bảo áp dụng khoa học kỹ thuật tiên tiến nhất, có cả tem và QR code chính hãng, giúp khách hàng dễ dàng kiểm tra nguồn gốc bằng cách quét trên ứng dụng DOW (Dupont) Home Water.

kiểm tra màng ro chính hãng

                             Các đặc điểm trên màng RO chính hãng.

Việc ứng dụng công nghệ RO  trong máy lọc nước ion kiềm giàu Hydrogen Daikiosan, Makano không chỉ cho nước đầu ra đạt quy chuẩn nước uống trực tiếp QCVN 6-1:2010/BYT (trên các mẫu thử nghiệm) mà còn là bước nền tảng quan trọng tạo tiền đề cho công nghệ điện phân nước RO phát huy tác dụng tối đa.

điểm khác biệt máy lọc nước daikiosan

Với nguồn nước sau lọc RO đạt chuẩn, công nghệ điện phân trong máy lọc nước ion kiềm giàu Hydrogen Daikiosan, Makano càng hoạt động hiệu quả.

Theo đó, nhờ nguồn nước được lọc sạch trước khi đưa vào buồng điện phân kết hợp cùng tấm điện cực mạ vàng trắng và công suất mạnh mẽ 4.16A, máy lọc nước ion kiềm giàu Hydrogen Daikiosan, Makano cho nước đầu ra đạt ra mang hàm lượng hydrogen dồi dào 900 ppb và các chỉ số khác cao hơn rất nhiều so với máy trên thị trường: pH 8.5 - 9.5, ORP - 600mV… 

chỉ số nước

Các chỉ số nước tốt của máy lọc nước ion kiềm giàu Hydrogen Daikiosan, Makano.

Một trong những tiêu chí quan trọng khác mà máy lọc nước ion kiềm giàu Hydrogen Daikiosan, Makano đã đạt được để chinh phục trái tim người dùng là máy có giá thành dễ tiếp cận, chỉ 13.8 triệu đồng, do được sản xuất tại Việt Nam, cắt giảm các mức phí thuế nhập khẩu cũng như tập trung vào khoảng pH lý tưởng nhất 8,5 - 9,5 cho sức khỏe người dùng.

Bài viết trên hy vọng sẽ giúp các bạn chọn được loại máy lọc nước ion kiềm có công nghệ lọc phù hợp với nguồn nước đầu vào nhất. Để tìm hiểu thêm máy lọc nước ion kiềm giàu Hydrogen Dakiosan, Makano ứng dụng công nghệ RO, bạn vui lòng xem tại đây hoặc gọi hotline 1900 63 60 98 để được tư vấn, giải đáp chi tiết.

Tin liên quan
 • 6 tiêu chí “vàng” chọn mua máy lọc nước ion kiềm đạt chuẩn
   6 tiêu chí “vàng” chọn mua máy lọc nước ion kiềm đạt chuẩn

   Gần đây, nhiều người đổ xô đi mua máy lọc nước ion kiềm đạt chuẩn, nhưng họ vẫn chưa thực sự hiểu rõ về các tiêu chí chọn máy đạt chuẩn, chất lượng, an toàn là như thế nào.  Bài viết này Đại Việt sẽ chỉ ra 6 tiêu chí “vàng” khi chọn mua máy lọc nước ion kiềm đạt chuẩn và tối ưu chi phí cho gia đình bạn nhé. 

 • So sánh các loại máy ion kiềm trên thị trường
   So sánh các loại máy ion kiềm trên thị trường

   Hiện nay, trên thị trường xuất hiện khá nhiều các loại máy ion kiềm. Nhưng để tìm được công nghệ phù hợp với nguồn nước và người dân Việt Nam, hãy cùng Đại Việt so sánh các loại máy ion kiềm sau nhé! 

 • Giá máy lọc nước ion kiềm trên thị trường
   Giá máy lọc nước ion kiềm trên thị trường

   Hiện nay, nhiều người tiêu dùng rất quan tâm đến giá máy lọc nước ion kiềm. Lý do chính là vì giá thành của các sản phẩm này có sự chênh lệch lớn, phụ thuộc vào nhiều yếu tố như thương hiệu, công nghệ và chức năng.

 • Mua máy lọc nước ion kiềm chính hãng ở đâu?
   Mua máy lọc nước ion kiềm chính hãng ở đâu?

   Bạn đang băn khoăn không biết nên mua máy lọc nước ion kiềm ở đâu? Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu bạn các địa chỉ bán máy lọc nước ion kiềm chính hãng uy tín và chất lượng.

 • HỖ TRỢ SẢN PHẨM

  Các câu hỏi về Đại Việt của bạn? Chúng tôi ở đây để giúp đỡ.