Menu
popup

Tin tức

Cách chọn máy lọc nước ion kiềm để không bị lừa khi mua và bán máy

Ngày đăng: 25/06/2024

Bạn đang tìm kiếm cách chọn máy lọc nước ion kiềm để không bị lừa và đảm bảo an toàn cho sức khỏe? Hãy cùng tìm hiểu những tiêu chí quan trọng giúp bạn lựa chọn được sản phẩm tốt nhất.

I. Cách chọn máy lọc nước ion kiềm

Một trong những cách chọn máy lọc nước ion kiềm để không bị lừa khi mua và bán máy, chúng ta cần xem xét các yếu tố sau:

1. Phải sản xuất theo tiêu chuẩn thiết bị y tế

Nước chiếm 70% cơ thể con người và đóng vai trò vô cùng quan trọng trong mọi hoạt động của cơ thể. Vì vậy, nếu nước không đạt tiêu chuẩn, cơ thể và từng tế bào sẽ dễ dàng bị ảnh hưởng, dẫn đến sinh bệnh.

Nước chiếm 70% cơ thể con người

Nước chiếm 70% cơ thể con người

Để bảo vệ bản thân và gia đình, việc lựa chọn máy lọc nước đảm bảo sạch - tốt là điều cực kỳ cần thiết. Tại Việt Nam, nguồn nước bị ô nhiễm và không đạt được tiêu chuẩn nước sạch như các nước phát triển, nên bên cạnh việc đạt các chứng nhận quốc tế, chúng ta cũng cần đạt các tiêu chí mà Việt Nam đề ra, để thực sự phù hợp với nguồn nước đầu vào ở Việt Nam.

Ví dụ, Tập đoàn Đại Việt đã vinh dự là đơn vị đầu tiên và duy nhất đạt chứng nhận phù hợp với các yêu cầu của tiêu chuẩn ISO 13485:2016 - Hệ thống quản lý chất lượng cho lĩnh vực Trang thiết bị Y tế trong phạm vi chứng nhận Sản xuất và kinh doanh máy lọc nước ion kiềm tươi Daikiosan, Makano.

2. Công nghệ lọc sạch nước

Như đã nêu ở trên, nguồn nước ở Việt Nam bị ô nhiễm nên việc sử dụng công nghệ lọc Nano, UF hoặc chỉ 3 lõi thô là không phù hợp. Công nghệ lọc RO là công nghệ phù hợp nhất vì có thể đưa nước về nước tinh khiết, đạt chuẩn nước uống trực tiếp ngay tại vòi.

Công nghệ lọc RO - Lọc sạch đến 99,99% các vi khuẩn, virus

Công nghệ lọc RO - Lọc sạch đến 99,99% các vi khuẩn, virus

Ghi chú: Công nghệ lọc Nano, UF hoặc 3 lõi lọc thô chỉ phù hợp với các nước phát triển, ví dụ như Nhật Bản.

Quy trình lọc đảm bảo nước sạch rồi mới điện phân tạo nước ion kiềm tươi

Quy trình lọc đảm bảo nước sạch rồi mới điện phân tạo nước ion kiềm tươi

3. Công nghệ điện phân tạo nước ion kiềm

Nước sau khi đã được lọc sạch thì tiếp tục kiểm tra công nghệ điện phân tạo nước ion kiềm của máy. Dưới đây là các công nghệ không phù hợp và phù hợp để mọi người lựa chọn:

Lõi bù khoáng nhân tạo, tạo kiềm, hydrogen: Không Nên Sử Dụng

Lõi bù khoáng nhân tạo hay lõi tạo kiềm, hydrogen sử dụng khoáng nhân tạo, mà cơ thể không thể hấp thụ được hiệu quả. Những lõi này thường nhanh hết tác dụng và chỉ đánh lừa cảm giác người dùng. Do đó, không nên chọn máy lọc nước sử dụng loại lõi này.

Bể điện phân công nghệ cực trơ: Không Nên Sử Dụng

Bể điện phân công nghệ cực trơ chỉ hoạt động khi có khoáng chất từ bên ngoài bổ sung vào. Tuy nhiên, ở Việt Nam, nguồn nước sinh hoạt thường chứa nhiều tạp chất và chất độc hại như thuốc trừ sâu, kim loại nặng, Clo... khiến việc kiểm soát khoáng chất tự nhiên trở nên khó khăn. Khoáng nhân tạo cũng không có hiệu quả lâu dài và nhanh hết tác dụng, vì vậy không nên sử dụng loại bể này.

Bể điện phân cực tan magie: Lựa Chọn Tốt Nhất

Bể điện phân cực tan magie, sử dụng nước tinh khiết sau khi lọc qua màng RO và bổ sung các khoáng chất nguyên sinh thiết yếu như magie, là lựa chọn tốt nhất. Công nghệ này điện phân cũng không phụ thuộc vào lõi khoáng. Sử dụng tới 5 năm cho cả gia đình mà không cần thay.

Công nghệ điện phân bằng điện cực magie

Công nghệ điện phân bằng điện cực magie

Lý do:

 • Nước RO: Nước sau khi lọc bằng công nghệ RO (thẩm thấu ngược) đạt độ tinh khiết cao, đáp ứng Quy chuẩn cuả Bộ Y tế theo quy chuẩn của WHO và UNICEF. Nước RO loại bỏ hoàn toàn các tạp chất và vi khuẩn, đảm bảo an toàn nước sạch cho sức khỏe.
 • Khoáng Magie: Magie là một khoáng chất đóng vai trò thiết yếu, vô cùng quan trọng trong việc giúp cơ thể hoạt động tốt. 1 ngày cơ thể cần đến 300-420mg để xử lý > 300 phản ứng hóa học trong cơ thể, không có Magie nhiều chất cơ thể không hấp thu được và nhiều bộ phận sẽ ngừng hoạt động.
 • Mang lại nhiều khoáng chất khác tốt cho sức khoẻ.

Cách chọn máy lọc nước ion kiềm tốt nhất là lựa chọn bể điện phân cực tan magie kết hợp màng RO, điều này không chỉ đảm bảo nước uống tinh khiết mà còn bổ sung được các khoáng chất thiết yếu một cách an toàn và hiệu quả.

>>> Xem thêm: 8 lợi ích của nước ion kiềm đối với sức khỏe

4. Kiểm tra chứng nhận chất lượng về nước sạch và nước tốt

Cách chọn máy lọc nước ion kiềm tiếp theo và bắt buộc đó là bạn phải kiểm tra các chứng nhận chất lượng của máy ion kiềm như:

- Quy chuẩn QCVN 01:2009/BYT: Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về chất lượng nước ăn uống

- Kiểm định máy lọc nước ion kiềm tươi đạt chuẩn nước uống trực tiếp theo quy chuẩn QCVN 6-1: 2010/BYT của Bộ Y tế. Đây là quy chuẩn Quốc gia cao nhất dành cho nước uống trực tiếp hiện nay.

- Quy chuẩn kỹ thuật Quốc Gia: QCVN 4:2009/BKHCN và sửa đổi 1:2016 QCVN 4:2009/BKHCN: Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia về an toàn thiết bị điện và điện tử. (Đối với các máy lọc nước có 3 chức năng nóng nguội lạnh).

- Chứng nhận phù hợp với các yêu cầu của tiêu chuẩn ISO 13485:2016 - Hệ thống quản lý chất lượng cho lĩnh vực Trang thiết bị Y tế.

Daikiosan - Thương hiệu máy lọc nước ion kiềm tươi duy nhất đạt chuẩn iso 13485 - 2016

Daikiosan - Thương hiệu máy lọc nước ion kiềm tươi duy nhất đạt chuẩn iso 13485 - 2016

- Kiểm định 101 tiêu chí nước sinh hoạt, đảm bảo tiêu chuẩn lý hóa, vi sinh. 

5. Chứng nhận về công nghệ

Cách chọn máy lọc nước ion kiềm không thể bỏ qua đó là về công nghệ. Bởi hiện nay có rất nhiều công nghệ tốt trên thế giới nhưng khi về Việt Nam không thể sử dụng được vì không thể lọc được đa dạng các nguồn nước. Vì vậy, để chọn máy lọc nước ion kiềm phù hợp chúng ta nên cần:

 • Được Hội đồng khoa học nhà nước thuộc bộ khoa học công nghệ thẩm định, cấp chứng nhận.
 • Phải được bảo hộ cấp độc quyền sở hữu trí tuệ như Công nghệ điện phân bằng điện cực Magie đã được cấp Bằng độc quyền giải pháp hữu ích do Cục sở hữu trí tuệ thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ cấp chứng nhận.
 • Hay Kiểm định chất lượng thanh Magie về độ tinh khiết để chứng minh khoáng tự nhiên có thể hấp thu vào cơ thể tối đa nhất. 

6. Nhà sản xuất uy tín

Đây là sản phẩm cao cấp liên quan trực tiếp đến sức khỏe, do đó cần được sản xuất tại các nhà máy lớn và uy tín. Các doanh nghiệp nhỏ thường có mức độ đầu tư thấp, dẫn đến hạn chế trong việc kiểm soát chất lượng. Thêm vào đó, khi xảy ra sự cố, họ có thể chối bỏ trách nhiệm và mức độ cam kết không cao.

Ngược lại, các nhà máy lớn với mức đầu tư và nguồn lực mạnh mẽ sẽ rất cẩn trọng về chất lượng sản phẩm. Khi xảy ra sự cố, họ không chỉ lo mất một khách hàng mà còn lo ngại mất cả thị trường và uy tín thương hiệu. Vì vậy, các nhà máy lớn sẽ có cam kết cao hơn, đảm bảo chất lượng sản phẩm tốt nhất cho người tiêu dùng. Đây cũng là cách chọn máy lọc nước ion kiềm để bạn không bị lừa bởi những nhà bán hàng rởm nhé.

Kiểm tra công nghệ của thiết bị điện phân như Công nghệ điện phân bằng điện cực Magie đã được cấp Bằng độc quyền giải pháp hữu ích do Cục sở hữu trí tuệ thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ cấp chứng nhận.

- Hay Kiểm định chất lượng thanh Magie về độ tinh khiết để chứng minh khoáng tự nhiên có thể hấp thu vào cơ thể tối đa nhất. 

Đa dạng sản phẩm cho người sử dụng lựa chọn

Đa dạng sản phẩm cho người sử dụng lựa chọn

7. Các giải thưởng

Các đơn vị lớn thường tham gia và đạt được các giải thưởng uy tín như Top 500 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam, Kỷ lục Việt Nam, và nhiều danh hiệu khác như: Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã trao bằng xác lập kỷ lục Việt Nam đến Tập đoàn Đại Việt: Đơn vị đầu tiên sản xuất máy lọc nước Ion kiềm tươi Daikiosan và Makano, áp dụng công nghệ độc quyền điện phân nước bằng điện cực tan Magie và tích hợp nhiều công nghệ hiện đại.

8. Người bán hàng đáng tin cậy

Khi chọn người bán và đơn vị bán, hãy ưu tiên những đại lý và công ty uy tín, là đại lý hoặc nhà phân phối chính hãng. Họ cần cung cấp được hợp đồng mua bán, chứng nhận từ hãng và các loại giấy tờ chứng nhận khác. Tránh mua hàng từ những đại lý bán hàng trôi nổi, chỉ quan tâm đến lợi nhuận mà không màng đến sức khỏe người dùng. Hãy đảm bảo rằng đại lý có thông tin chỉ định chính hãng trên trang web của nhà sản xuất.

II. Kết luận về cách chọn máy lọc nước ion kiềm

Tóm lại, khi bạn tìm cách chọn máy lọc nước ion kiềm, hãy dựa vào 8 tiêu chuẩn đã được nêu ở trên để đảm bảo an toàn và hiệu quả cho nguồn nước của gia đình bạn nhé. Hoặc liên hệ Hotline: 1900 63 60 98 để được hỗ trợ. 

>>> Xem thêm:

Tin liên quan
 • 6 tiêu chí “vàng” chọn mua máy lọc nước ion kiềm đạt chuẩn
   6 tiêu chí “vàng” chọn mua máy lọc nước ion kiềm đạt chuẩn

   Gần đây, nhiều người đổ xô đi mua máy lọc nước ion kiềm đạt chuẩn, nhưng họ vẫn chưa thực sự hiểu rõ về các tiêu chí chọn máy đạt chuẩn, chất lượng, an toàn là như thế nào.  Bài viết này Đại Việt sẽ chỉ ra 6 tiêu chí “vàng” khi chọn mua máy lọc nước ion kiềm đạt chuẩn và tối ưu chi phí cho gia đình bạn nhé. 

 • So sánh các loại máy ion kiềm trên thị trường
   So sánh các loại máy ion kiềm trên thị trường

   Hiện nay, trên thị trường xuất hiện khá nhiều các loại máy ion kiềm. Nhưng để tìm được công nghệ phù hợp với nguồn nước và người dân Việt Nam, hãy cùng Đại Việt so sánh các loại máy ion kiềm sau nhé! 

 • Giá máy lọc nước ion kiềm trên thị trường
   Giá máy lọc nước ion kiềm trên thị trường

   Hiện nay, nhiều người tiêu dùng rất quan tâm đến giá máy lọc nước ion kiềm. Lý do chính là vì giá thành của các sản phẩm này có sự chênh lệch lớn, phụ thuộc vào nhiều yếu tố như thương hiệu, công nghệ và chức năng.

 • Mua máy lọc nước ion kiềm chính hãng ở đâu?
   Mua máy lọc nước ion kiềm chính hãng ở đâu?

   Bạn đang băn khoăn không biết nên mua máy lọc nước ion kiềm ở đâu? Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu bạn các địa chỉ bán máy lọc nước ion kiềm chính hãng uy tín và chất lượng.

 • HỖ TRỢ SẢN PHẨM

  Các câu hỏi về Đại Việt của bạn? Chúng tôi ở đây để giúp đỡ.