Menu
popup

Tin tức

So sánh các loại máy ion kiềm trên thị trường

Ngày đăng: 10/07/2024

Hiện nay, trên thị trường xuất hiện khá nhiều các loại máy ion kiềm. Nhưng để tìm được công nghệ phù hợp với nguồn nước và người dân Việt Nam, hãy cùng Đại Việt so sánh các loại máy ion kiềm sau nhé! 

I. Các loại máy ion kiềm nhập khẩu 

Hiện nay, các loại máy ion kiềm nhập khẩu từ nhiều quốc gia như Nhật Bản và Hàn Quốc đang chiếm thị phần khá lớn tại Việt Nam. Sản phẩm từ những quốc gia này thường được nhiều người tiêu dùng quan tâm bởi chất lượng và công nghệ tiên tiến.

Tuy nhiên, không phải cứ hàng ngoại nhập là luôn tốt hơn. Điều quan trọng là chúng ta phải xem xét liệu các sản phẩm này có phù hợp với việc lọc sạch nguồn nước tại Việt Nam hay không, đặc biệt là nguồn nước mà gia đình bạn sử dụng hàng ngày.

1.1 Ưu điểm 

 • Chất lượng lọc nước đảm bảo lọc sạch ở các nước bản địa. Ví dụ như các dòng máy ion kiềm Nhật Bản sẽ được thiết kế phần lọc nước đảm bảo lọc sạch nguồn nước ở Nhật Bản... 

 • Thiết kế bắt mắt, khá nhỏ gọn. 

 • Có nhiều mức độ điều chỉnh pH khác nhau đáp ứng nhiều nhu cầu sử dụng nước của người dùng từ uống, rửa mặt, rửa rau củ, uống thuốc... 

 • Nhiều máy cũng được tích hợp nhiều tính năng hiện đại, tiện lợi cho người sử dụng. 

 • Độ bền cao và hiệu suất ổn định. 

1.2 Nhược điểm 

 • Giá máy rất cao, có những dòng máy nhập khẩu về Việt Nam có giá tới hơn 100 triệu đồng. 

 • Công nghệ lọc chỉ phù hợp với một số quốc gia phát triển bởi nguồn nước máy đã đạt tiêu chuẩn về nước sạch. Còn về Việt Nam không phù hợp để lọc sạch được nguồn nước đa dạng ở Việt Nam bởi nguồn nước đang bị ô nhiễm, phải được lọc sạch trước khi đưa điện phân tạo nước ion kiềm. 

 • Phi phí bảo dưỡng và thay thế linh kiện cao. 

1.3 Giá thành 

Giá của các loại máy ion kiềm nhập khẩu có thể dao động lên đến hơn 100 triệu, tùy thuộc vào thương hiệu, model, tính năng và nơi bán. 

1.4 Công nghệ 

Công nghệ lọc nước sạch 

Sử dụng công nghệ lọc tiên tiến như Nano và UF, hai công nghệ này không thể lọc sạch được nguồn nước ở Việt Nam mà chỉ phù hợp ở các quốc gia phát triển khi nguồn nước đầu vào đã đạt tiêu chuẩn sạch. 

công nghệ lọc nước UFCông nghệ lọc nước UF 

Công nghệ điện phân nước tạo nước ion kiềm 

 • Điện cực Titan phủ bạch kim: Đây là loại điện cực phổ biến và được đánh giá cao nhất trong các máy ion kiềm của Nhật Bản. Titan phủ Bạch kim giúp tăng cường hiệu quả điện phân, tạo ra nước ion kiềm với chất lượng cao, độ pH ổn định và giàu khoáng chất. 

Công nghệ điện phân bằng điện cực Titan phủ bạch kim của các loại máy ion kiềm nhập khẩu Công nghệ điện phân bằng điện cực Titan phủ bạch kim của các loại máy ion kiềm nhập khẩu 

 • Điện cực Platin: Một số máy cao cấp hơn có thể sử dụng điện cực làm từ Platin (Bạch kim) hoặc hợp kim Platin. Điện cực này có khả năng chịu nhiệt và chống ăn mòn tốt, giúp máy hoạt động bền bỉ và hiệu quả trong thời gian dài. 

 • Điện cực Titan: Một số máy ion kiềm của Nhật Bản cũng sử dụng điện cực Titan, mặc dù không phổ biến bằng điện cực Titan phủ Bạch kim. Titan là vật liệu bền và an toàn, nhưng hiệu quả điện phân có thể không cao bằng khi được phủ Bạch kim. 

Kết lại: Công nghệ điện phân của các loại máy ion kiềm nhập khẩu có thể tạo ra nước ion kiềm chất lượng cao, phù hợp với các tiêu chuẩn khắt khe về sức khỏe và an toàn thực phẩm tại các nước bản địa hoặc ở các nước có nguồn nước đầu vào sạch tương đương. Vì vậy, công nghệ này không phù hợp để lọc sạch nguồn nước ở Việt Nam. 

II. Các loại máy ion kiềm điện phân cực trơ từ nước RO 

Đây là các dòng máy ion kiềm chủ yếu từ các thương hiệu Việt, điện phân bằng công nghệ điện phân nước RO. Tuy nhiên, để điện phân tạo nước ion kiềm được thì bắt buộc phải lắp thêm các lõi khoáng nhân tạo để tạo khoáng chất cho nước thì mới điện phân được.  

2.1 Ưu điểm 

 • Sử dụng công nghệ lọc RO phù hợp với nguồn nước ở Việt Nam. 

 • Dễ dàng bảo dưỡng và thay thế linh kiện vì là các hãng trong nước. 

 • Chi phí mua máy khá rẻ hơn so với các dòng máy ion kiềm nhập khẩu. 

2.2 Nhược điểm 

 • Phụ thuộc vào lõi khoáng, nếu bạn quên thay lõi hoặc lõi khoáng kém chất lượng nhanh hết thì máy sẽ không thể điện phân tạo nước ion kiềm được. 

 • Các lõi bù khoáng chủ yếu là nhân tạo khiến cơ thể khó hấp thu. 

 • Chỉ số ion kiềm: ORP, Hydrogen khá thấp, không ổn định do lõi khoáng nhanh hết tác dụng. 

 • Chi phí vận hành, thay lõi cao. 

 • Có nước thải vì sử dụng công nghệ lọc RO. 

2.3 Giá thành 

Tùy vào thương hiệu, model, tính năng và nơi bán mà giá các loại máy ion kiềm sử dụng công nghệ điện phân cực trơ sẽ khác nhau.  

Thông thường giá sẽ dao động từ 20 đến 40 triệu đồng. 

2.4 Công nghệ 

Công nghệ lọc nước sạch 

Đối với các loại máy ion kiềm cực trơ, công nghệ lọc nước được tích hợp trong máy là công nghệ RO, công nghệ này phù hợp với nguồn nước ở Việt Nam vì có thể lọc được đa dạng các nguồn nước. 

Công nghệ lọc nước ROCông nghệ lọc nước RO 

Công nghệ điện phân nước tạo nước ion kiềm 

Các loại máy ion kiềm sử dụng công nghệ điện phân cực trơ để bù khoáng nhân tạo, mà loại khoáng này cơ thể khó hấp thu, không có hiệu quả lâu dài, nhanh hết tác dụng và chỉ đánh lừa cảm giác người dùng. 

Kết lại:

 • Về công nghệ, các loại máy ion kiềm cực trơ sử dụng công nghệ lọc nước RO phù hợp với nguồn nước tại Việt Nam. Tuy nhiên, công nghệ điện phân nước để bổ sung khoáng chất nhân tạo lại không mang lại hiệu quả lâu dài và chỉ "đánh lừa" cảm giác người dùng. 
 • Vì vậy, người dùng cần cân nhắc kỹ lưỡng về các ưu nhược điểm của dòng máy này trước khi lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu và điều kiện sử dụng. 

III. Các loại máy ion kiềm điện phân cực tan magie 

Đây là dòng máy ion kiềm tươi điện phân nước RO nhưng không phụ thuộc vào các lõi khoáng. 

3.1 Ưu điểm 

 • Công nghệ lọc nước RO phù hợp lọc đa dạng các nguồn nước ở Việt Nam. 

 • Sử dụng bể điện phân kiềm tự sinh với khoáng nguyên sinh là magie, đây là khoáng chất nền để trung hòa các khoáng chất khác, giúp cơ thể hấp thu. 

 • Cung cấp hàng loạt khoáng chất tự nhiên tốt cho cơ thể. 

 • Giá thành hợp lý, dễ tiếp cận với nhiều đối tượng người tiêu dùng. 

 • Hiệu suất cao và các chỉ số luôn đảm bảo ở mức ổn định, tốt cho sức khoẻ: Hydrogen từ 600 - 1,800 ( ±10%), ORP từ -300 đến -780, pH từ 8.5 - 9,5 (±0.5%)… 

 • Tuổi thọ bể điện phân lên đến 20 năm cho 1 người và 5 năm cho cả gia đình sử dụng. 

Một trong các loại máy ion kiềm sử dụng công nghệ điện phân bằng điện cực magie Một trong các loại máy ion kiềm sử dụng công nghệ điện phân cực tan magie 

3.2 Nhược điểm 

 • Có nước thải vì sử dụng công nghệ lọc RO 

 • Cũng giống tất cả các máy lọc nước trên thị trường, cũng phải thay lõi định kỳ theo từng loại lõi. 

3.3 Giá thành 

 • Giá thành hợp lý, phù hợp với nhiều đối tượng người tiêu dùng Việt Nam. 
 • Giá dao động từ 10 triệu trở lên. 

3.4 Công nghệ 

Công nghệ lọc nước 

Sử dụng công nghệ lọc nước RO kết hợp công nghệ siêu hấp thụ MOFs giúp lọc sạch 99,99% các tạp chất, vi khuẩn, kim loại nặng, NH3, NH4...cho ra nguồn nước sạch tinh khiết, phù hợp lọc sạch đa dạng các nguồn nước ở Việt Nam. 

Công nghệ điện phân nước 

Sử dụng công nghệ điện phân cực tan magie độc quyền, giúp tạo ra nước ion kiềm vừa sạch vừa tốt cho sức khỏe, đáp ứng được các chỉ số tốt như ORP từ -300 đến -780 mv, pH từ 8.5 - 9.5, hydrogen 600 – 1800 ppb, và giàu các khoáng chất thiết yếu cho cơ thể.  

Công nghệ điện phân bằng điện cực magie Công nghệ điện phân bằng điện cực magie 

Kết lại: Các loại máy ion kiềm sử dụng công nghệ lọc RO kết hợp siêu hấp thụ MOFs và công nghệ điện phân cực tan magie là phù hợp nhất hiện nay. Với giá thành dao động từ 10 triệu đồng trở lên, bạn có dễ dàng sở hữu máy lọc nước ion kiềm tươi sạch - tốt cho sức khỏe của cả gia đình. 

Để biết thêm thông tin chi tiết về các loại máy ion kiềm sử dụng công nghệ điện phân cực tan magie, vui lòng liên hệ qua Hotline: 1900 63 60 98 để được tư vấn trực tiếp!

Tin liên quan
 • 6 tiêu chí “vàng” chọn mua máy lọc nước ion kiềm đạt chuẩn
   6 tiêu chí “vàng” chọn mua máy lọc nước ion kiềm đạt chuẩn

   Gần đây, nhiều người đổ xô đi mua máy lọc nước ion kiềm đạt chuẩn, nhưng họ vẫn chưa thực sự hiểu rõ về các tiêu chí chọn máy đạt chuẩn, chất lượng, an toàn là như thế nào.  Bài viết này Đại Việt sẽ chỉ ra 6 tiêu chí “vàng” khi chọn mua máy lọc nước ion kiềm đạt chuẩn và tối ưu chi phí cho gia đình bạn nhé. 

 • Giá máy lọc nước ion kiềm trên thị trường
   Giá máy lọc nước ion kiềm trên thị trường

   Hiện nay, nhiều người tiêu dùng rất quan tâm đến giá máy lọc nước ion kiềm. Lý do chính là vì giá thành của các sản phẩm này có sự chênh lệch lớn, phụ thuộc vào nhiều yếu tố như thương hiệu, công nghệ và chức năng.

 • Mua máy lọc nước ion kiềm chính hãng ở đâu?
   Mua máy lọc nước ion kiềm chính hãng ở đâu?

   Bạn đang băn khoăn không biết nên mua máy lọc nước ion kiềm ở đâu? Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu bạn các địa chỉ bán máy lọc nước ion kiềm chính hãng uy tín và chất lượng.

 • Review máy lọc nước ion kiềm tươi Daikiosan
 • HỖ TRỢ SẢN PHẨM

  Các câu hỏi về Đại Việt của bạn? Chúng tôi ở đây để giúp đỡ.