Menu
popup

Tin tức

Hai Quy chuẩn của Bộ Y tế bắt buộc máy lọc nước chất lượng phải có

Ngày đăng: 31/07/2018

Máy lọc nước đạt Quy chuẩn quốc gia về nước uống trực tiếp phải đạt đủ 2 quy chuẩn: QCVN 01:2009/BYT (109 chỉ tiêu sử dụng cho nước ăn uống, sinh hoạt) và QCVN 6-1:2010/BYT (28 chỉ tiêu sử dụng nước uống đóng chai, nước uống trực tiếp). Máy lọc nước tạo ra nước đầu ra đạt 2 tiêu chuẩn này bạn hoàn toàn có thể an tâm sử dụng uống trực tiếp, nấu ăn, sinh hoạt.

Hai quy chuẩn quy chuẩn QCVN 01:2009/BYT và QCVN 6-1:2010/BYT máy lọc nước bắt buộc phải có

Theo Ths. Đặng Ngọc Chánh, Trưởng khoa Sức khỏe Môi trường - Viện Y tế Công cộng TP.HCM, máy lọc nước phải đạt 2 quy chuẩn QCVN 01:2009/BYT và QCVN 6-1:2010/BYT thì mới đảm bảo để uống trực tiếp.

“Các hãng máy lọc nước quảng cáo nước sau lọc uống trực tiếp tại vòi mà không cần đun sôi. Do đó, máy lọc nước khi công bố chất lượng phải xét nghiệm toàn bộ các chỉ tiêu của 2 Quy chuẩn: QCVN 01:2009/BYT cho nước đầu nguồn và QCVN 6-1:2010/BYT cho nước thành phẩm. Tuy nhiên, quy trình kiểm định này không phải làm một lần mà phải được duy trì thực hiện trên toàn bộ các lô máy theo hướng dẫn của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và Quỹ nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) để đảm bảo cung cấp nguồn nước an toàn bền vững cho người dân."Ths. Đặng Ngọc Chánh nói.

Quy chuẩn nước uống trực tiếp QCVN 6-1:2010/BYT

Quy chuẩn nước uống trực tiếp QCVN 6-1:2010/BYT là quy chuẩn dành cho nước khoáng thiên nhiên và nước uống đóng chai sử dụng với mục đích giải khát được ban hành 02/06/2010 và được áp dụng vào 01/01/2011. Đây là tiêu chuẩn cao nhất dành cho nước uống trực tiếp hiện nay tại Việt Nam.

Quy chuẩn QCVN 6-1:2010/BYT sẽ kiểm soát 21 chỉ tiêu hóa lý và 5 chỉ tiêu vi sinh bắt buộc. Các chỉ tiêu hóa lý có thể kể đến như Asen, Amoni, Chì, Xyanua, Thủy ngân, chất nhiễm xạ… Các chỉ tiêu vi sinh có thể kể đến như E.Coli, Coliform…Nước đạt tiêu chuẩn này phải là nước đã được làm tinh sạch các thành phần độc hại như asen, nitrit, mangan, vi sinh vật có hại…

Khi lựa chọn các sản phẩm nước khoáng thiên nhiên, nước uống đóng chai, các sản phẩm máy lọc nước, bạn cần xem sản phẩm có được chứng nhận đạt chuẩn QCVN 6-1:2010/BYT hay không. Trường hợp, sản phẩm đạt chứng nhận quy chuẩn thì bạn có thể yên tâm sử dụng nguồn nước đó để uống trực tiếp.

Máy lọc nước RO Daikiosan / Makano của Tập Đoàn Đại Việt hoàn toàn đạt chuẩn QCVN 6-1:2010/BYT của Bộ Y tế đảm bảo an toàn và có thể uống trực tiếp. Đặc biệt, máy lọc nước còn lọc được đa dạng nguồn nước tại Việt Nam như nước lợ, nước mưa, nước giếng khoan, nước ngầm, nước máy…Nước sau khi lọc qua máy vẫn đảm bảo tuân thủ quy chuẩn và có thể uống trực tiếp.

Quy chuẩn quốc gia về chất lượng nước ăn uống QCVN 01:2009/BYT

Quy chuẩn QCVN 01:2009/BYT quy định mức giới hạn các chỉ tiêu chất lượng đối với nước dùng để ăn uống, nước dùng cho các cơ sở để chế biến thực phẩm được Bộ Y tế ban hành ngày 17/06/2009 và chính thức có hiệu lực từ ngày 01/12/2009.

QCVN 01:2009/BYT là Quy chuẩn quốc gia về chất lượng nước ăn uống: Quy chuẩn về chất lượng nước ăn uống, dùng cho các cơ sở chế biến thực phẩm. Áp dụng cho các hộ gia đình, cá nhân, cơ quan, tổ chức khai thác, kinh doanh nước cho mục đích sinh hoạt. Đây cũng là tiêu chuẩn của nước đầu vào để sản xuất các loại nước uống đóng chai.

Quy trình đánh giá Máy lọc nước theo hướng dẫn chính thức của WHO và UNICEF, được công nhận ISO 9001:2010 bởi Tổng cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng, Bộ Khoa học và Công nghệ cấp. Để một sản phẩm máy lọc nước được cấp 2 chứng nhận này phải trải qua quy trình xét nghiệm nghiêm ngặt, kỹ càng và giám sát chặt chẽ.

Máy lọc nước Daikiosan/Makano đạt tiêu chuẩn nước uống trực tiếp trên các mẫu kiểm nghiệm

Máy lọc nước đáp ứng được 2 quy chuẩn ở trên thì mới đảm bảo chất lượng để sử dụng làm nước ăn uống trực tiếp. Có nhiều hãng chỉ đạt được 1 trong 2 Quy chuẩn trên thì không đạt. Để nhận được 2 Quy chuẩn QCVN 01:2009/BYT và QCVN 6-1:2010/BYT trên các mẫu thử nghiệm, sản phẩm Daikiosan/Makano phải trải qua quy trình xét nghiệm, kiểm tra nghiêm ngặt từ Viện y tế công cộng TP. HCM.

Nhà máy sản xuất máy lọc nước cao cấp Daikiosan / Nakami / Daikio

Tập Đoàn Đại Việt sở hữu quy trình làm việc chặt chẽ, đảm bảo tạo ra máy lọc nước đạt chuẩn 

Để kiểm chứng chất lượng nguồn nước đầu ra của máy lọc nước cao cấp Daikiosan/Makano, Viện Y tế công cộng TP.HCM đã trực tiếp kiểm nghiệm như sau:

 • Bước 1: Lấy ngẫu nhiên mẫu nước giếng khoan ở 3 miền Bắc - Trung - Nam về xét nghiệm thì toàn bộ các mẫu nước đều không đạt Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về chất lượng nước ăn uống QCVN 01:2009/BYT.
 • Bước 2: Cho toàn bộ các mẫu nước không đạt lọc qua máy lọc nước cao cấp của Daikiosan/Makano.
 • Bước 3: Lấy nguồn nước sau lọc xét nghiệm toàn bộ chỉ tiêu của 2 Quy chuẩn: QCVN 01:2009/BYT và QCVN 6-1:2010/BYT . Kết quả là nước uống trực tiếp sau khi qua hệ thống lọc của máy lọc nước cao cấp Daikiosan/Makano đạt Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia do Bộ Y tế ban hành trên các mẫu thử nghiệm.

Đây là hai Quy chuẩn của Bộ Y tế bắt buộc máy lọc nước chất lượng phải có. Do đó, sản phẩm được giám sát chất lượng bởi Viện Y tế Công cộng TP.HCM thuộc Bộ Y tế, được lấy mẫu định kỳ theo từng lô thử nghiệm, đảm bảo chất lượng trước khi đưa ra thị trường.

Máy lọc nước Makano đáp ứng đầy đủ 2 tiêu chuẩn về nước uống trực tiếp

Máy lọc nước Makano đáp ứng đầy đủ 2 tiêu chuẩn về nước uống trực tiếp

Ngoài 2 tiêu chuẩn bắt buộc trên, bạn hoàn toàn có thể yên tâm lựa chọn máy lọc nước đến từ Tập Đoàn Đại Việt bởi nó còn đáp ứng các tiêu chuẩn sau:

 • Sản phẩm đạt tiêu chuẩn Quốc gia TCVN 11978:2017 về máy lọc nước gia đình.
 • Phù hợp Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia QCVN 4:2009/BKHCN và sửa đổi 1:2016 QCVN 4:2009/BKHCN về an toàn thiết bị điện, điện tử.

Đồng thời, các vật tư, linh kiện tạo nên máy lọc nước luôn được chứng nhận đạt chuẩn quốc tế NSF, SGS nhằm mang đến nguồn nước sạch, an toàn, chất lượng và tốt cho sức khỏe.

tiêu chuẩn đánh giá vật tư đạt chuẩn quốc tế

Một trong những linh kiện của máy Daikiosan / Makano đạt tiêu chuẩn NSF

Máy lọc nước cao cấp Daikiosan/Makano “sản phẩm thật - giá trị thật” đã đạt các tiêu chuẩn Việt Nam và Quốc tế trên các mẫu thử nghiệm giúp người dân có nguồn nước uống sạch, tốt cho sức khỏe con người.

Tin liên quan
 • Nước ion kiềm là gì? Có tốt cho sức khoẻ không?
   Nước ion kiềm là gì? Có tốt cho sức khoẻ không?

   Nước ion kiềm đang được nhiều người lựa chọn vì tin rằng đây là loại nước tốt cho cơ thể, thậm chí hỗ trợ phòng ngừa và điều trị một số bệnh lý. Vậy nước ion kiềm là gì? Có tốt cho sức khỏe không? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau.

 • Tại sao cần sử dụng máy lọc nước ion kiềm
   Tại sao cần sử dụng máy lọc nước ion kiềm

   Máy lọc nước ion kiềm đã trở thành xu hướng hàng đầu vì những lợi ích tuyệt vời mà nó mang lại. Vậy tại sao máy lọc nước ion kiềm lại được ưa chuộng và cần thiết đến như vậy, hãy cùng Đại Việt tìm hiểu bài viết sau.

 • 8 lợi ích của nước ion kiềm đối với sức khỏe
   8 lợi ích của nước ion kiềm đối với sức khỏe

   Nước ion kiềm ngày càng được biết đến và sử dụng rộng rãi nhờ vào những lợi ích tuyệt vời mà nó mang lại cho sức khỏe. Hãy cùng khám phá 8 lợi ích của nước ion kiềm để hiểu vì sao loại nước này lại được ưa chuộng đến vậy.

 • Khoáng chất magie có tác dụng gì mà lại có trong các loại thuốc chữa bệnh?
 • HỖ TRỢ SẢN PHẨM

  Các câu hỏi về Đại Việt của bạn? Chúng tôi ở đây để giúp đỡ.