Menu
popup

Tin tức

Thiết bị điện phân là “trái tim” của máy lọc nước ion kiềm

Ngày đăng: 03/02/2021

Cơ thể con người muốn khỏe mạnh thì cần phải có một trái tim khỏe mạnh. Và nếu xem máy lọc nước ion kiềm như một cơ thể người thì thiết bị điện phân chính là trái tim của cơ thể đó.

Điểm khác biệt của máy lọc nước ion kiềm

Điểm khác biệt lớn nhất của máy lọc nước ion kiềm so với các dòng sản phẩm khác chính là khả năng tạo ra nước ion kiềm giàu hydrogen, tốt cho sức khỏe. 

Để tạo ra được loại nước đặc biệt này, bên cạnh quy trình lọc nước thông thường, máy lọc nước ion kiềm được bổ sung thêm một quá trình gọi là quá trình điện phân. 

Nguyên lý hoạt động của máy lọc nước ion kiềm

 • Nước đầu vào sẽ đi qua các lõi lọc thô nhằm lọc màu, các chất cặn bẩn, tạp chất hữu cơ, mùi hôi, clo, chất rắn hòa tan,... 
 • Sau đó, nước đi qua màng lọc tinh để loại bỏ các tạp chất, vi khuẩn, vi sinh vật có kích thước nhỏ còn sót lại. Tuy nhiên, vì màng lọc tinh thường có kích thước lỗ lọc siêu nhỏ nên vô tình lọc cả những khoáng chất có lợi cho sức khỏe.
 • Do đó sau khi lọc tinh, nước sẽ đi qua lõi bù khoáng. Những khoáng chất như canxi, sắt, magie không những có lợi cho cơ thể mà còn là chất xúc tác giúp tăng hiệu quả của bước tiếp theo.
 • Bước thứ tư chính là bước quan trọng nhất, quyết định được chất lượng nước ion kiềm đầu ra. Ở bước này, nước sẽ được trải qua quá trình điện phân. Dưới tác động của cường độ điện trường rất cao trên bề mặt các lớp điện cực, các cụm phân tử nước sẽ được chia nhỏ thành các phân tử H+ (hydrogen) và OH- (hydroxide). Trong đó, các phân tử hydrogen sẽ được giải phóng dưới dạng vi bọt khí. Quá trình này giúp đưa nước về trạng thái hoạt hóa, có khả năng thẩm thấu nhanh, giúp cơ thể hấp thụ dễ dàng hơn. 
 • Cuối cùng, trước khi được sử dụng, nước sẽ đi qua thêm các lõi nâng cấp giúp chống tái nhiễm khuẩn. 

sơ đồ máy lọc nước

Nguyên lý hoạt động cơ bản của một chiếc máy lọc nước ion kiềm

Bản chất của quá trình điện phân

Dựa trên nguyên lý hoạt động của máy lọc nước ion kiềm, chúng ta có thể thấy quá trình điện phân chính là yếu tố then chốt nhất để tạo nên sự khác biệt của máy. Dưới tác động của dòng điện cường độ cao, nước sẽ được chia nhỏ thành các thành phẩm được thể hiện theo những phương trình phản ứng hóa học sau:

 • Phản ứng hóa học tổng thể của quá trình điện phân:

2 H2O → 2 H2 + O2

 • Trong quá trình này, nước gần anode sẽ có tính axit trong khi nước gần cathode sẽ có tính kiềm:

2 H2O + 2e– → H2 + 2 OH– (ở cathode)

2 H2O → 4e− + O2 + 4 H+ (ở anode)

Bản chất của quá trình này đơn giản là sự tái cấu trúc lại các phân tử nước. Trong quá trình này, 2 cực cathode và anode sẽ được ngăn bằng một lớp màng ion. 

công nghệ điện phân

Thiết bị điện phân - “trái tim” của máy lọc nước ion kiềm

Dựa vào phương trình phản ứng điện phân, ta có thể thấy thành phẩm ở cathode sẽ luôn là nước mang tính kiềm và vi bọt khí hydrogen. Trong khi đó, thành phẩm ở anode sẽ là nước mang tính axit và khí oxygen.

Sau đó, nước mang tính kiềm và hydrogen sẽ tiếp tục được đưa qua bước tiếp theo, còn thành phẩm ở anode sẽ bị thải ra ngoài.

Và toàn bộ quá trình này được diễn ra ở thiết bị điện phân - hay còn được xem như “trái tim” của máy lọc nước điện giải ion kiềm

Tại sao lại gọi thiết bị điện phân là “trái tim” của máy lọc nước ion kiềm? 

Hiệu quả của quá trình điện phân sẽ quyết định trực tiếp chất lượng và chỉ số pH của nước đầu ra. Do đó, một quá trình điện phân bài bản đòi hỏi một thiết bị điện phân đạt chất lượng cao. 

Các tiêu chí để đánh giá một thiết bị điện phân bao gồm:

Các lớp điện cực

Đây là thành phần quan trọng nhất trong một thiết bị điện phân vì nước sẽ trực tiếp tiếp xúc với các lớp điện cực này. Để quá trình điện phân có thể diễn ra, các lớp điện cực này phải được làm từ những vật liệu có từ tính để có thể dẫn điện. 

Nếu để nước tiếp xúc với những vật liệu này thì nước đầu ra sẽ rất nguy hiểm vì những vật liệu từ tính thường không có lợi cho sức khỏe. Do đó, những lớp điện cực này sẽ luôn được mạ bằng một loại vật liệu khác, tốt nhất là bạch kim.

Là một kim loại quý và đắt tiền, bạch kim có độ trơ rất cao, khả năng chống ăn mòn cực tốt, giúp đảm bảo được hiệu quả của quá trình điện phân cũng như kéo dài tuổi thọ của thiết bị điện phân. 

Cường độ dòng điện

Để quá trình điện phân có thể diễn ra, dĩ nhiên chúng ta cần đến sự tác động của dòng điện. Dòng điện có cường độ cao chắc chắn sẽ cho hiệu suất tốt hơn và ngược lại. 

Độ pH và chỉ số ORP đầu ra

Các chỉ số của nước đầu ra chính là cách đánh giá khách quan nhất chất lượng của một thiết bị điện phân.

Một thiết bị điện phân đạt chuẩn sẽ có khả năng cung cấp nước đầu ra có độ pH từ 8.5 - 9.5 và chỉ số ORP từ -550mV đến -600mV. Với mức pH và ORP này, nước đầu ra sở hữu tính kiềm phù hợp cũng như khả năng chống oxy hóa tốt, giúp trung hòa axit dư ở dạ dày cũng như loại bỏ các gốc tự do, làm chậm quá trình lão hóa của cơ thể. 

Lượng hydrogen

Bên cạnh nước có tính kiềm, vi bọt khí hydrogen chính là thành phẩm còn lại được tận dụng sau quá trình điện phân. Vì những vi bọt khí hydrogen này có kích thước rất nhỏ nên dễ dàng len lỏi vào các tế bào, giúp cơ thể hấp thụ nước tốt hơn.

Lượng hydrogen lý tưởng sẽ dao động từ 900ppb đến 1200ppb.

chỉ số máy lọc nước ion kiềm

Các chỉ số tiêu chuẩn của một chiếc máy lọc nước ion kiềm

Máy lọc nước ion kiềm nào tốt nhất?

Là đơn vị luôn tiên phong trong lĩnh vực lọc nước, Tập đoàn Đại Việt đã chính thức ra mắt dòng sản phẩm máy lọc nước ion kiềm Daikiosan / Makano sau nhiều năm nghiên cứu, thử nghiệm và phát triển.

Với tâm huyết của thương hiệu vì cộng đồng, máy lọc nước ion kiềm Daikiosan / Makano được đầu tư kỹ lưỡng về mặt công nghệ, đặc biệt là thiết bị điện phân:

 • Các tấm điện cực mạ vàng trắng có độ trơ cao, tuổi thọ lên đến 1 năm.
 • Bể điện phân sử dụng màng ngăn proton có tác dụng tách các phân tử nước.
 • Dòng điện cường độ cao 4.16A, tối ưu hóa phản ứng điện phân.
 • Độ pH lên đến 9.5 (tùy thuộc nước đầu vào), chỉ số ORP và hydrogen lần lượt ở mức -550mV và 900ppb.
 • Thời gian lưu trữ trong bình áp mà vẫn duy trì được chất lượng nước lên đến 96 tiếng.
 • Vỏ ngoài bằng nhựa ABS kết hợp inox 304 có độ bền cao.

Ngoài ra, máy còn sở hữu những ưu điểm vượt trội khác như:

 • Hệ thống lọc 8 cấp với màng lọc RO Aqualast siêu sạch, siêu tiết kiệm nước thải.
 • Công suất lọc cao 17-18L/h.
 • Linh kiện đạt các tiêu chuẩn quốc tế như ISO, NSF (Hoa Kỳ), SGS (Thụy Sỹ).
 • Đạt các quy chuẩn và tiêu chuẩn của Bộ Y Tế về chất lượng nước uống trực tiếp và chất lượng máy lọc nước gia đình (trên các mẫu kiểm nghiệm).
 • Thiết kế tinh tế, sang trọng, có 5 mẫu với 5 màu sắc riêng biệt, phù hợp với mọi không gian trong ngôi nhà.
 • Bảo hành sản phẩm lên đến 2 năm khi kích hoạt bảo hành điện tử.

máy lọc nước ion kiềm

Dòng sản phẩm máy lọc nước ion kiềm giàu hydrogen của Daikiosan / Makano

Một chiếc máy lọc nước ion kiềm tốt cần có một “trái tim” khỏe. Con người cũng vậy, nếu chúng ta muốn khỏe mạnh thì hãy như người Nhật sử dụng máy lọc nước ion kiềm giàu hydrogen mỗi ngày.

Tin liên quan
 • Daikiosan, Makano thay đổi cục diện ngành nước với Máy biến đổi nước RO thành nước ion kiềm tươi
 • Nước có năng lượng - Nước “tươi” là gì? Nếu muốn khỏe đừng bỏ qua
 • Daikiosan / Makano sở hữu bảo hộ độc quyền công nghệ tạo nước ion kiềm tươi
   Daikiosan / Makano sở hữu bảo hộ độc quyền công nghệ tạo nước ion kiềm tươi

   Công nghệ tạo nước ion kiềm tươi độc quyền bằng điện phân cực magie mang thương hiệu Daikiosan / Makano của Tập đoàn Đại Việt đang dần trở thành xu hướng được quan tâm hàng đầu của nhiều người Việt Nam trong việc bảo vệ sức khỏe và nâng cao chất lượng cuộc sống. Vậy nhờ đâu mà thương hiệu này lại được ưa chuộng như vậy, hãy cùng Tập đoàn Đại Việt tìm hiểu sâu hơn về Công nghệ tạo nước ion kiềm tươi của máy lọc nước ion kiềm tươi Daikiosan/ Makano trong bài viết dưới đây nhé!

 • Những phương pháp detox thanh lọc cơ thể ngay tại nhà
   Những phương pháp detox thanh lọc cơ thể ngay tại nhà

   Khi cơ thể cần đào thải độc tố, làm sạch, phục hồi năng lượng thì detox là một trong những phương pháp đơn giản và hiệu quả giúp thanh lọc cơ thể một cách nhanh chóng. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn thông tin về những phương pháp detox thanh lọc cơ thể ngay tại nhà không thể bỏ qua, hãy cùng khám phá nhé!

 • HỖ TRỢ SẢN PHẨM

  Các câu hỏi về Đại Việt của bạn? Chúng tôi ở đây để giúp đỡ.

  icons-phone